[Tư Vấn] Có Nên Gửi Tiết Kiệm ViettelPay, Lãi Suất Cao Thấp?

[Tư Vấn] Có Nên Gửi Tiết Kiệm ViettelPay, Lãi Suất Cao Thấp?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngày nay nhiều người (đặc biệt là giới trẻ) đã bắt đầu chú ý đến các hình thức tiết kiệm tiền cho tương tai. Thay vì sử dụng các phương thức tiết kiệm truyền thống tại  quầy ngân hàng thì việc gửi tiết kiệm qua ứng dụng điện tử đã trở nên phổ biến hơn. Và đáp ứng  được nhu cầu nhanh, tiện lợi, lãi suất tốt và an toàn cho khách hàng, lọai hình gửi tiết kiệm của  ứng dụng ViettelPay ngày càng nhận được sự tin tưởng của  đông đảo khách hàng.

1. ViettelPay là gì?

ViettelPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông Vietell, ứng dụng hỗ trợ thanh toán trực tiếp cho người dùng Việt Nam. Thay vì thanh toán trực tiếp ở các quầy ngân hàng thì giờ đây người dân có thể sử dụng VietellPay  để trả tiền, nộp tiền,  chuyển tiền thanh toán các hóa đơn tiêu dùng (điện, nước…) đặt vé máy bay, mua sắm… thông qua chiếc điện thoại thông minh.

viettelpay-la-gi-huong-dan-dang-ky-su-dung-va-tim-1-800x500

Đây là hệ sinh thái thanh toán điện tử, cốt lõi của ứng dụng thanh toán thuần Việt. Có chế độ bảo mật cao thông qua việc sử dụng mật khẩu khi thực hiện giao dịch, qua đó đảm bảo giao dịch của bạn không bị người khác giả mạo. Tiền bỏ vào ViettelPay không lo bị mất, bởi nó được bảo vệ tối đa bằng công nghệ bảo mật 3 lớp với chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI – DSS.

VietelPay hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin đã giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi, từ đó khách hàng có thể kiểm soát tiền bạc một cách minh bạch. VietelPay liên kết với nhiều ngân hàng để hỗ trợ khách hàng thanh toán, giao dịch online một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

2. Các tính năng của ViettelPay

ViettelPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến trên nền tảng Internet, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh bạn có thể thực hiện các giao dịch bất kỳ nơi đâu. ViettelPay hỗ trợ các tính năng chủ yếu sau:

– Thanh toán viễn thông: Bao gồm tất cả các hóa đơn về điện thoại, Internet, truyền hình cáp

– Mua sắm: Thực hiện các giao dịch mua sắm hàng hóa, đồ dùng thông qua mã QR

– Chuyển tiền: Có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng và chính xác 24/7

– Đặt phòng khách sạn: Với sự liên kết rộng khắp, nhiều nhà hàng khách sạn hiện là đối tác của ViettelPay. Hỗ trợ đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước.

tính-năng-nổi-bật-của-viettelpay-1024x355

–  Đặt nhanh vé máy bay và xe dịch vụ

– Thanh toán tiền điện và tiền nước. Hỗ trợ một cách tiện lợi cho các hộ gia đình tiêu dùng ở Việt Nam

– Mua thẻ game và các ứng dụng có phí

– Thanh toán nhanh tài chính, bảo hiểm và giáo dục: Học sinh, sinh viên có thể thanh toán học phí một cách nhanh chóng.

– Tính năng gửi tiền tiết kiệm, một tính năng mới vừa được ViettelPay thêm vào trong ứng dụng. Nhằm hỗ trợ cho  tiết kiệm việc gửi tiền tiết kiệm.

3. Cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng ViettelPay

Là ứng dụng tồn tại dưới dạng 1 app trên điện thoại di động, sau đây là hướng dẫn cài đặt ViettelPay trên điện thoại thông minh, bạn không cần sử dụng các thao tác phức tạp.

3.1. Hướng dẫn cài đặt:

Bước 1: Vào CH Play ( đối với hệ điều hành Android) và Store( hệ  điều hành IOs) gõ ViettelPay. Sau khi logo của ViettePay hiện ra nhấn vào và tải về, sau khi tải máy điện thoại sẽ sự động cài đặt vào máy.

Đường link tải:

Hoặc gọi *998# để nghe và làm theo hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Mở phần mềm lên, giao diện của ứng dụng mở ra, bạn chọn mục “Đăng ký” và tiến hành nhập số điện thoại, họ và tên của mình vào. Sau đó, bạn nhập mật khẩu Viettel Pay của mình vào.

Chờ 1-2 phút hệ thống sẽ gửi mã OTP xác thực về số điện thoại đăng ký, sau khi nhập mã OTP chính xác bạn đã đăng ký tài khoản ViettelPay thành công.

Lưu ý: Mật khẩu không sử dụng các mật khẩu dễ nhớ, mật khẩu nên bảo mật.

3.2. Hướng dẫn sử dụng ViettelPay

Hướng dẫn nộp tiền vào ViettelPay:  Có 2 cách nộp tiền vào ViettelPay

viettel-pay-la-gi

3.2.1. Nộp tiền từ tài khoản ngân hàng:

Từ tài khoản ngân hàng của mình bạn có thể nộp tiền qua ViettelPay một cách nhanh chóng, vì ViettelPay liên kết với hơn 30 ngân hàng nội địa. Tuy nhiên bạn chỉ có thể nộp tiền khi tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ thanh toán Internet Banking.

Chọn dấu ” +” ở phía trên để đi vào giao diện nạp tiền vào ViettelPay. Chọn số tiền cần nạp và ngân hàng, sau đó bấm ” Tiếp tục ” để thực hiện giao dịch. Nhập thông tin thẻ và nhận mã xác nhận gửi về thẻ để thực hiện giao dịch.

3.2.2. Nộp tiền mặt:

Trường hợp tài khoản của bạn không có đăng ký  Internet Banking, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc, đến đó sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ trực tiếp. Để tìm địa điểm gần nhất, bạn vào mục thanh menu bên trái > Tìm địa điểm.

3.2.3. Nạp tiền điện thoại qua ViettelPay

Để nạp tiền điện thoại, bạn vào giao diện chính của ViettelPay, chọn nhà mạng và mệnh giá cần nạp vào, sau đó nhấn chọn thanh toán và nhập mã thẻ cào.

3.2.4. Thanh toán giao dịch trực tuyến

Chọn biểu tượng thanh toán ở trên trang chủ, chọn Bắt đầu sử dụng và hướng camera vào mã QR của cửa hàng hoặc hàng hóa cần thanh toán. Sau đó nhập số tiền và nội dung thanh toán. Bấm thanh toán và nhập mật khẩu ViettelPay để xác nhận thanh toán.

3.2.5. Hướng dẫn cách chuyển tiền trên ViettelPay

ViettelPay hỗ trợ chuyển tiền qua số điện thoại, chuyển tiền qua thẻ, chuyển tiền qua số tài khoản và chuyển tiền mặt

Chọn biểu tượng chuyển tiền mà bạn muốn, nếu chuyển tiền qua số điện thoại thì cần lưu ý, số điện thoại nhận đó phải có sử dụng ViettelPay. Khi chuyển tiền cần nhập đúng thông tin số điện thoại, số thẻ, số tài khoản. Mỗi khi thực hiện chuyển tiền, hệ thống ViettelpPay đều yêu cầu mật khẩu và mã xác nhận OTP về máy để đảm bảo tính bảo mật.

Đối với tiền mặt, ViettelPay yêu cầu thông tin của người nhận và địa chỉ người nhận. Cần lưu ý điền thông tin chính xác để tránh nhầm lẫn.

4. Tại sao nên gửi tiết kiệm trên ViettelPay?

Ngoài hỗ trợ các tính năng thanh toán, nộp tiền, chuyển tiền thì ViettelPay mới đây đã  thêm 1 tính năng mới – tính năng gửi tiết kiệm Bảo Việt. Đây là tính năng được hỗ trợ thông qua sự hợp tác của ngân hàng Bảo Việt với công ty Viettel vào tháng 6/2019.

ff9d9734e92b6adba2ea67ded7226d2dd7517f77

Gửi tiết kiệm ViettelPay với nhiều ưu điểm, đảm bảo sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng là cá nhân:

  • Mức tiền gửi tối thiểu thấp: Với số tiền tối thiểu là 500.000 nghìn đồng khách hàng đã có thể mở cho mình một tài khoản tiết kiệm. Với số tiền này thì dù là sinh viên hay là một công nhân bình thường bạn cũng có thể xây dựng cho bản thân một quỹ dự trữ tương lai.
  • Lãi suất cao:   Khi gửi tiết kiệm điều khách hàng không thể bỏ qua lãi suất, đó là quyền lợi mà mình nhận được tin tưởng ngân hàng nào đó. Ưu đã mức lãi suất gửi tiết kiệm lên đến 8.2%  với kỳ hạn 13 tháng thì ViettelPay được xem như là một nơi gửi tiền tiết kiệm hấp dẫn. Vì hiện nay các ngân hàng lớn, lãi suất gửi tiết kiệm là 6.8% – 7,6% với hạn gửi 24 tháng. Vì vậy, với mức lãi suất ưu đãi đó bạn nên lựa chọn ViettelPay  để làm nơi cất giữ tiền thông minh.
  • Một ưu điểm nữa mà khách hàng nên cân nhắc khi gửi tiền tiết kiệm, đó là lãi suất rút tiền trước kỳ hạn. Với các ngân hàng khác lãi suất rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn là ở mức 0 – 0,3%, còn đối với ViettelPay là 1% trên 12 tháng.
  • Và đăc biệt, khách hàng không phải tốn bất kỳ một đồng phí nào khi mở tài khoản tiết kiệm tại ViettelPay. Đồng thời  có thể nắm bắt mọi thông tin tài khoản tiết kiệm của mình mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc smartphone.

Với những ưu đãi đó, bạn nên sử dụng ngay ViettelPay để bảo đảm quỹ tiền tương lai của mình một cách thông minh và hiệu quả nhất.

5. Cách gửi tiền tiết kiệm qua ViettelPay nhanh nhất

Bỏ qua cách gửi tiền truyền thống tại các quầy ngân hàng đi, bạn không cần phải chen lấn xếp hàng để làm thủ tục, bạn không còn ký hàng mớ giấy tờ khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm nữa…hãy thử cách mới này vừa nhanh, vừa tiện lại cực kỳ an toàn bằng ứng dụng Viettelpay.

Sau đây là các bước hướng dẫn gửi tiền tiết kiệm  trên ứng dụng ViettelPay:

Bước 1: Trước hết bạn cần tải ứng dụng  ViettelPay trên CH Play/Store ( Đối với những ai chưa có ứng dụng này). Vào và tải, cài đặt ứng dụng về máy điện thoại.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt vào máy, bạn tiến hành đăng ký tài khoản ( Với những ai đã có tài khoản thì đăng nhập vào tài khoản). Sau khi đã có tài khoản của mình chọn “gửi tiết kiệm” > “ngân hàng Bảo Việt”

Bước 3:  Kiểm tra lại thông tin cá nhân

Điền các thông tin tài khoản tiết kiệm, bao gồm những thông tin quan trọng sau

4-573x1020-573x1020

– Tên tài khoản

– Chọn màu tài khoản

– Nhập số tiền gửi, lưu ý ( Tối thiểu là 500.000 nghìn đồng và tối đa là 100.000.000 triệu)

– Chọn kỳ hạn và lãi suất

– Chọn hình thức trả gốc và lãi

Bước 4: Cuối cùng nhập mã  OTP gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch

Sau khi hoàn thành sẽ có thông báo về điện thoại hoặc gmail đăng ký.

6. Lãi suất gửi tiết kiệm ViettelPay

Lãi suất của ViettelPay khi khách hàng nhận được khi gửi tiền tiết kiệm vào ViettelPay là cao, mức lãi suất lên đến 8.2%. Cao hơn so với nhiều so với các ngân hàng lớn khác.

Hạn mức lãi suất rút trước hạn cũng lên đến 1%/ năm, còn với các ngân hàng khác là từ 0 – 0,3% trong vòng 24 tháng.

Sau đây là mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ViettelPay theo từng kỳ hạn:

– Lãi suất là 5,5%/ năm với kỳ hạn gửi từ 1- 5 tháng.

– Lãi suất 7,4%/năm với kỳ hạn gửi là 6 tháng.

–  Lãi suất 7,35%/năm với kỳ hạn là 7- 8 tháng.

lai-suat-gui-tiet-kiem-viettelpay-1

– Lãi suất 7,45% với kỳ hạn là 9 – 10 tháng.

– Lãi suất 8%/năm với kỳ hạn là 12 tháng.

– Lãi suất 8,2%/năm với kỳ hạn là 13 tháng.

– Lãi suất 8,15%/năm với kỳ hạn từ 15 – 36 tháng.

Với cuộc sống bận rộn hằng ngày có hằng trăm việc phải làm, bạn không có thời gian để thực hiện tất cả vậy hãy để công nghệ, để các đơn vị dịch vụ uy tín làm giúp bạn. Bây giờ đã là thời đại công nghệ 4.0 khách hàng cần thay đổi  những cách làm truyền thống. Hãy sử dụng ViettelPay như một công cụ tiết kiệm thời gian công sức, đồng thời hãy biết cách đầu tư và giữ tiền một cách thông minh, an toàn, đó cũng chính là đầu tư cho tương lai của chính mình.

Với lo lắng, phân vân ban đầu có nên gửi tiết kiệm ViettelPay hay không thì qua chia sẻ trên của HoTroVay.Vn thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không.

Share this post