TOP 5+ Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Nhanh Nhất

TOP 5+ Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Nhanh Nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dường như mỗi con người, mỗi cá nhân đều sở hữu riêng cho mình ít nhất một chiếc thẻ ATM. Nhu cầu sử dụng thẻ rút tiền thay cho tiền mặt đã trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với những người mới sử dụng hoặc chưa tận dụng hết tiện ích từ dịch vụ này đều tỏ ra thắc mắc về cách nạp tiền vào thẻ ATM. Thế nên, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

1. Thẻ ATM Là Gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 được ngân hàng cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Thẻ ATM dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM.

2. Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ ATM

Sở hữu thẻ ATM giúp khách hàng nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

 • Quản lý tài chính tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
 • Rút tiền nhanh hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.
 • Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền đến tài khoản khác, chuyển tiền vào tài khoản chính mình, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

3. Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Nhanh Nhất

Hiện nay có rất nhiều cách nộp tiền vào thẻ ATM. Tùy thuộc vào số tiền, hoàn cảnh và mục đích của khách hàng để chọn ra phương pháp hiệu quả, phù hợp nhất. Sau đây là một số cách được áp dụng nhiều nhất tại các ngân hàng:

3.1. Nạp Tiền Mặt Vào Thẻ ATM Tại Phòng Giao Dịch

Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng này được dùng phổ biến nhất. Việc bạn cần làm là đưa tiền đến PGD và thực hiện yêu cầu nộp tiền và ATM cá nhân. Chỉ trong ít phút, mọi giao dịch nạp tiền sẽ hoàn tất.

nap-tien-vao-the-atm-tai-quay-giao-dich

Khi tới ngân hàng, khách hàng sẽ khai các thông tin về người nộp, số CMND, địa chỉ, tên tài khoản, số tài khoản… vào tờ phiếu khai. Sau đó ký tên xác nhận.

Thực hiện xong bước này, bạn đưa phiếu đã khai cho nhân viên và nhận bản sao biên lai đã nộp tiền. Chỉ trong vòng 24h tiền sẽ vào tài khoản/đến địa chỉ người nhận.

Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: mức phí phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Lưu ý: khách hàng cần tra cứu giờ làm việc ngân hàng khi đến giao dịch.

3.2. Nạp Tiền Thông Qua Internet Banking

Cách nạp tiền vào thẻ ATM thứ hai nhanh, gọn lẹ hơn khi bạn chỉ việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Website ngân hàng mà bạn đăng ký trên điện thoại. Sau đó trên thanh menu chọn mục nạp tiền điện tử.
 • Bước 2: Tiếp theo điền các thông tin về số tài khoản của bạn, thông tin, họ tên và 1 số các thông tin khác.
 • Bước 3: Sau đó kiểm tra lại một lượt thông tin giao dịch, nhập mã kiểm tra để đảm bảo bạn không phải là người máy. Rồi chọn xác nhận.
 • Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã OTP, chọn xác nhận là bạn đã nạp tiền thành công.

3.3. Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Qua Mobile Banking

Để sử dụng Mobile nạp tiền vào thẻ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn Thanh toán trên thanh Menu và chọn Nạp tiền điện tử.
 • Bước 2: Sau đó điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác tuỳ theo hiển thị của mỗi ngân hàng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập Mã kiểm tra để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn Xác nhận.
 • Bước 4: Tiếp đến, bạn nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn Xác nhận để kết thúc quá trình nạp tiền.

3.4. Nạp Tiền Tại Cây ATM Livebank

Hiện nay có nhiều ngân hàng lắp đặt hệ thống ATM Livebank cho phép khách hàng có thể nộp tiền vào thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào với thao tác cực kỳ đơn giản, chuyển tiền cũng nhanh hơn.

Bước 1: Tại màn hình chính cây ATM, bạn chọn “Nộp tiền”. Sẽ có 1 trong 3 phương thức như sau:

 • Thẻ ngân hàng: Đưa thẻ vào khe, lúc này thông tin cá nhân sẽ hiện ra. Ấn xác nhận để tiếp tục.
 • CMND/Hộ chiếu: Đưa giấy tờ tùy thân này vào khu vực nhận. Đợt 1 lúc, nhân viên xuất hiện trên màn hình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
 • Vân tay: Sau đó bạn chọn vân tay để tiếp tục nhập số CMND/hộ chiếu/ số điện thoại, rồi ấn xác nhận. Tiếp theo nhập vân tay vào vùng cảm biến vân tay.

nap-tien-vao-the-livebank

Bước 2: Có 2 phương án: Nếu nộp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó thì chọn “Tài khoản của tôi”. Nếu muốn nộp tiền vào tài khoản của bạn nhưng ở ngân hàng khác thì chọn mục “chọn tài khoản”.

Bước 3: Lúc này khay nhận tiền sẽ mở ra, bạn bỏ tiền vào đó. Chú ý là tiền phải được xếp ngay ngắn, bỏ các dị vật như dây chun để máy đếm được chuẩn xác.

Bước 4: Chọn “đếm tiền”. Khi đã đúng số tiền nộp vào và đúng mệnh giá thì bạn chọn “xác nhận”.

Máy sẽ cần 1 chút thời gian để chạy, sau đó hiển thị thông báo thành công. Đồng thời SMS về biến động số dư cũng sẽ được gửi đến ngay sau đó. Bạn có thể kiểm tra lại tài khoản của mình, khi đã chính xác thì yên tâm được rồi.

3.5. Nạp Tiền Tại Cây ATM Thường

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB,…

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chức năng nạp tiền vào tài khoản
 • Bước 3: Sau đó đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút xác thực
 • Bước 4: Cuối cùng là nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai hoặc không.

3.6. Nạp Tiền Mặt Vào Thẻ ATM Bằng Ủy Nhiệm Chi

Với cách làm này bạn chẳng cần phải mang tiền mặt tới trực tiếp ngân hàng. Dựa vào giấy uỷ nhiệm chi, ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để chuyển đúng số tiền vào đúng số thẻ ATM được chỉ định.

Tuy nhiên nếu thực hiện cách làm này thì bạn phải chắc chắn đúng số tài khoản và chủ tài khoản của thẻ ATM của mình, tránh trường hợp “nhầm nhọt sang trồng trọt” nhé!

4. Biểu Phí Nạp Tiền Mặt Vào Thẻ ATM Tại Các Ngân Hàng

Thẻ ATM của ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền)
Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
DongA Bank 5.500 0,055%
BIDV 1.000 – 3.000 0,02%
MBBank 3.000 0,045%
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
TPBank Miễn phí Miễn phí
Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
VietinBank Miễn phí 0,01%
ACB Miễn phí 0,01%

5. FAQ

Sau đây là một số những câu hỏi của khách hàng xoay quanh vấn đề cách nạp tiền vào thẻ ATM, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời.

5.1. Một Số Lỗi Khi Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Là Gì?

Thực hiện chuyển tiền vào tài khoản rồi nhưng mãi chưa nhận được tiền. Đây là lỗi gặp nhiều nhất bởi nguyên nhân là do chuyển nhầm tài khoản thẻ của người khác. Cũng có thể thẻ ATM bị lỗi khi nạp tiền.

Lỗi thứ 2 là số tiền nhận trong thẻ lệch với số tiền đã nạp tại máy ATM. Khi nạp tiền trực tiếp tại cây ATM sẽ xuất hiện trường hợp này. Bởi các tờ tiền không đồng đều, bị nhàu nên máy không nhận được.

may-atm-loi-khong-nha-tien

Do đó nếu chẳng may gặp phải những lỗi này bạn hãy liên hệ tới ngân hàng nơi bạn chuyển tiền để khiếu nại càng sớm càng tốt. Những giấy tờ như biên lai giao dịch cần giữ lại để làm căn cứ.

5.2. Nạp Xong Bao Lâu Thì Có Tiền Trong Thẻ ATM?

Nếu nộp tiền vào tài khoản bằng cách đến trực tiếp tại PGD ngân hàng hoặc tại cây ATM chỉ mất 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ. Ngoài ra, khi chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng thì chỉ mất vài phút là tiền sẽ vào thẻ. Nếu chuyển khoản khác ngân hàng thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

5.3. Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Đương nhiên là được. Tuy nhiên khi nạp tiền vào tài khoản khác ngân hàng thì phí bạn mất nhiều hơn và thời gian tiền vào ATM sẽ lâu hơn. Do đó để tiết kiệm thì bạn lại đến ngân hàng phát thẻ để chuyển tiền.

5.4. Tiền Trong Thẻ ATM Có Phát Sinh Lãi Không?

Tiền nằm trong thẻ ATM cũng sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên mức lãi này rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm. Mặt khác bạn cũng sẽ rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên mức lãi này dựa vào từng thời điểm và khó ước đoán.

6. Kết Luận

Trên đây là các cách nạp tiền vào thẻ ATM mới nhất dành cho các bạn mới sử dụng hoặc những người chưa hiểu được hết tính năng của thẻ ATM. Hy vọng thông tin trên sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài viết được tổng hợp bởiHoTroVay.Vn

Share this post