Số tài khoản paypal là gì? Xem ở đâu? Và hướng dẫn sử dụng ở Việt Nam

Số tài khoản paypal là gì? Xem ở đâu? Và hướng dẫn sử dụng ở Việt Nam

Số tài khoản paypal là số tài khoản dùng dể thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển tiền từ người khác đến tài khoản paypal của bản thân. Tài khoản này có thể xem tại ứng dụng paypal khi đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đây hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu xem cách dùng như thế nào nhé!

1. Paypal là gì

Paypal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, Hoa Kỳ. Paypal hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử thông qua internet, nó có thu phí khi bạn sử dụng dịch vụ (giao dịch, rút tiền). Paypal là 1 cổng thanh toán có tuổi đời và vị thế khá vững chắc trên thị trường giao dịch điện tử hiện tại.

1.1. Chức năng của Paypal

Paypal được xem như là một ví điện tử nhưng nó có thể sử dụng trên phạm vi quốc tế. Bạn có thể dùng nó để thanh toán, chi trả khi mua hàng từ nước ngoài hoặc có thể dùng nó để nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam. Paypal có chức năng hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng internet.  Với chức năng thanh toán đặc biệt của paypal có thể thanh toán ở mạng lưới quốc tế.

Chức năng của paypal cũng được hiểu giống như một ví điện tử, nó có chức năng nhận chuyển tiền từ tài khoản paypal khác có thể qua thanh toán quốc tế hoặc khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc rút tiền cho tài khoản paypal khác.

636629240000820088-760x367

Khách hàng có thể dùng paypal để thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên quốc tế nếu như nơi đó có sử dụng và cho phép thanh toán qua paypal

1.2. Ưu và nhược điểm của paypal

Ưu điểm của Paypal:

  • Hệ thống thanh toán bảo mật hàng đầu thế giới
  • Thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng
  • An toàn khi giao dịch (cho cả người bán, người mua)
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, nhanh chóng
  • Không cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng vì đã cung cấp cho Paypal khi đăng ký tạo tài khoản

Nhược điểm của Paypal:

  • Phí giao dịch vụ và rút tiền cao
  • Dễ bị khóa tài khoản

2. Số tài khoản paypal là gì

Số tài khoản paypal là tài khoản thanh toán điện tử được xem như ví điện tử hay tài khoản internet banking dùng để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản paypal này sang tài khoản paypal khác hoặc thực hiện thanh toán khi mua hàng online tại nước ngoài và có thể chuyển tiền vào tài khoản paypal để thực hiện các giao dịch, thanh toán…

paypal-la-gi-cach-tao-va-thiet-lap-tai-khoan-paypal-nhanh-chong-an-toan-14

3. Paypal có uy tín không

Paypal đã hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến hơn 20 năm, được liên kết với rất nhiều ngân hàng trên thế giới. Hiện có 202 quốc gia chấp nhận thanh toán bằng Paypal vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về độ uy tín của Paypal.

paypal-la-gi-1

Nếu xảy ra trục trặc trong việc mua hàng như đơn hàng gặp vấn đề không về được Việt Nam, hàng lỗi, sản phẩm không giống quảng cáo bạn hoàn toàn có thể phản hồi lại với Paypal và sẽ được hoàn tiền 100% một cách nhanh chóng nhất.

4. Xem số tài khoản paypal ở đâu

Như những tài khoản thông thường, nếu bạn muốn xem số tài khoản paypal thì cần thực hiện như sau: Đăng nhập vào tài khoản paypal của cá nhân bằng số điện thoại hoặc email mà bạn đăng ký. Vào mục cá nhân là mục tài khoản hiện có của các bạn thì số tài khoản paypay sẽ hiện ra ở đó. Ngoài ra bạn có thể thực hiện chuyển tiền không cần số tài khoản mà chỉ cần email

3

5. Hướng dẫn sử dụng Paypal ở Việt Nam

5.1. Cách thanh toán online bằng paypal

Thanh toán online với Paypal cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bước đầu tiên bạn phải lập tài khoản Paypal, sau đó liên kết với thẻ ngân hàng của bạn ( thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước ưu tiên ). Khi tiến hành thanh toán, bạn chọn Phương thức thanh toán bằng Paypal, bạn sẽ không cần phải nhập thông của thẻ khi toán mà chỉ cần nhập số tài khoản Paypal là được.

5.2. Cách nạp tiền vào tài khoản Paypal

Để nộp tiền vào tài khoản Paypal, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách như

  • Chuyển tiền vào tài khoản từ tài khoản ngân hàng đã liên kết, Visa, MasterCard

Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng với paypal. Tại giao diện chính của menu paypal, chọn “Send and Request”

Bước 2: Gõ đầy đủ tên, email của tài khoản paylpay mà mình muốn nạp tiền vào bằng thẻ visa hoặc MasterCard

Bước 3: Điền số tiền muốn nạp vào paypal (điền đơn vị tiền là USD hoặc Euro, không được nhập đơn vị VND)

Bước 4: Sau khi xác nhận đúng và đầy đủ thông xin thì chọn mục “I’m not robot” để xác nhận(Chú ý mục “How do you want to pay” bạn hãy chọn thẻ visa)

1-5-1024x538

  • Sử dụng Paypal Cash, nộp tiền trực tiếp từ đại lý của Paypal (Hiện nay phương thức này chưa được hỗ trợ tại Việt Nam)
  • Nộp tiền bằng cách chuyển từ một thẻ Paypal khác vào tài khoản của mình hoặc nạp tiền từ paypal cash…

5.3. Cách rút tiền paypal về tài khoản ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Paypal (Lưu ý: Số dư tài khoản của bạn phải trên $10 thì mới thực hiện giao dịch được)

Bước 2: Chọn “Transfer Money” để bắt đầu rút tiền

Bước 3: Chọn địa chỉ rút tiền và trả tiền về

Bước 4: Nhập số tiền cần rút và ấn “Continue”

Bước 5: Xác thực thông tin và nhấn “Transfer”

Bước 6: Đợi mail xác thực từ ngân hàng báo về và hoàn tất giao dịch

6. Những thắc mắc về tài khoản paypal

6.1. Các loại phí khi sử dụng paypal

Khi dùng tài khoản paypal bạn sẽ không phải lo về phí thường niên vì paypal không tính loại phí này.

Khi chuyển tiền vào tài khoản paypal nếu bạn chuyển tại quầy giao dịch như ở nước Mỹ sẽ mất một chi phí nhỏ nhưng nếu chuyển tiền vào tài khoản paypal từ tài khoản paypal này sang tài khoản paypal kia thì sẽ không phải mất phí

Nếu rút tiền về Việt Nam thì sẽ tốn khoản phí lên đến 60.000 VND đối với một lần giao dịch rút tiền

Ngoài việc nộp tiền khác hình thức miễn phí và rút tiền về Việt Nam thì các giao dịch mua bán như tự đồng nạp tiền bên thẻ Visa sẽ không bị mất phí

cac-quy-dinh-paypal-ma-cac-merchant-de-vi-pham-va-cach-giai-quyet

6.2. Paypal thanh toán được ở quốc gia nào

Hiện nay, với việc sở hữu cho mình một tài khoản Paypal đồng nghĩa với việc bạn có thể mua mọi thứ trên thế giới bởi Paypal hiện nay đã liên kết và được chấp nhận thanh toán với hơn 200 nước trên thế giới.

Việc thanh toán paypal thực hiện rất dễ dàng trong thời đại ngày nay. Bạn cần trang bị đầy đủ thông tin về địa chỉ thanh toán hoặc có thể chỉ cần địa chỉ email là cũng có thể chuyển tiền thanh toán xuyên quốc gia với 25 loại tiền cho hầu hết bất cứ ai ở khu vực nào.

Hi vọng những thông tin trên trong bài viết sẽ giúp bạn nắm được nội dung số tài khoản paypal là gì. Khách hàng có thể xem số tài khoản Paypal ở đâu và các hướng dẫn sử dụng  tài khoản paypal ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm liên quan: 

Share this post