Top 5 quy tắc vay mượn tiền bạn cần phải lưu ý

Top 5 quy tắc vay mượn tiền bạn cần phải lưu ý

Có hàng trăm ngàn lý do để người ta, bao gồm cả bạn, phải vay nợ. Đó có thể là 1 chiếc xe bạn muốn mua, 1 khoản chi phí thêm vào cho chuyến du lịch càng thêm thoải mái, là mua trả góp 1 căn nhà,…. và hàng tá lý do khác nữa. Mượn nợ chẳng có gì là xấu cả, bất kể tôi hay bất kỳ ai bảo với bạn rằng “Trời ơi, đừng bao giờ mượn tiền nếu chưa đến bước đường cùng” thì bạn vẫn có những lý do bất khả kháng để phải vay mượn. Do đó, thay vì khuyên bạn đừng mượn, đừng vay, tôi sẽ dành cho bạn lời khuyên về những quy tắc vàng cần biết khi vay mượn tiền.

1. Những quy tắc vay mượn tiền bạn cần phải lưu ý

1.1. Chỉ mượn khi có nhu cầu khẩn cấp

Ok, có lẽ bạn đang mong chờ 1 chiếc điện thoại mới, bạn bè của bạn đều đã sắm Iphone X trong khi bạn vẫn đang dùng con Iphone 7 plus. Không có sẽ làm bạn thiệt thòi, thua thiệt với bạn bè, và có đc nó để sở hữu thì thật tuyệt. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra chính là liệu bạn có bắt buộc phải có nó ? Chiếc Iphone 7 plus của bạn vẫn xài rất tốt và như mới, nếu không có iphone X, bạn vẫn dùng được, đúng không? Vậy có cần thiết để bạn phải vay nợ, và gánh thêm 1 khoản lãi. Hãy cân nhắc nhé.

Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu trong cuộc sống, nhưng ko phải nhu cầu nào cũng đáng giá đến mức phải đi vay mượn để đạt được. Cân nhắc về các sự cần thiết cấp bách của mỗi nhu cầu sẽ giúp cho bạn có quyết định đúng đắn hơn về việc nên hay không nên vay mượn.

quy-tac-vay-tien

1.2. Chỉ mượn đúng khoản cần thiết

Trên thực tế là rất nhiều người trong chúng ta thường xuyên vay những khoản vay lớn hơn rất nhiều lần nhu cầu thực tế. Đám đông không phải lúc nào cũng đúng, ít nhất trong trường hợp này, bạn nên là người đi mượn thông minh, chỉ mượn đúng khoản cần thiết mình mong muốn, nó giúp bạn trả số lãi ít hơn bình thường đấy.

1.3. Luôn chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết

Bạn có biết rằng khi bạn đi vay, không phải lúc nào bạn cũng sẽ được giải ngân ngay và luôn, mà người cho vay còn phải mất thời gian để xem xét các giấy tờ, các khả năng trả nợ của bạn. Thay vì đợi họ thông báo bạn cần chuẩn bị những gì và lại ngốn thêm 1 khoảng thời gian nữa, bạn hãy chuẩn bị sẵn tất cả giấy tờ cần thiết ngay từ đầu. Như thế, bạn đã tiết kiệm được khoản thời gian chờ đợi rồi đấy.

1.4. Lựa chọn người cho vay một cách khôn ngoan

Hiện nay có rất nhiều tổ chức cho vay nợ, tất nhiên không kể đến người thân, gia đình, bạn bè nhé. Đó có thể là ngân hàng, là FE credit, Homecredit, hay các dịch vụ cầm đồ uy tín mỗi nơi sẽ yêu cầu các giấy tờ khác nhau với các mức lãi khác nhau, mà bạn cần cân nhắc cẩn thận. Với hình thức cho vay tín dụng, số lãi bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, bạn cũng có thể cân nhắc đến các hình thức cho vay thế chấp khác, mà cầm đồ là 1 ví dụ, lĩ suất chi trả thấp, giải ngân lại lẹ nhất trong tất cả các hình thức vay. Tùy theo mỗi mục đích sử dụng mà hãy cân nhắc, lựa chọn thất khôn ngoan các tổ chức cho vay nhé.

Share this post