Nhờ người thân mở tài khoản ngân hàng có được không?

Nhờ người thân mở tài khoản ngân hàng có được không?

Trong xã hội ngày nay việc sử dụng thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch như mua bán, chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn nào đó khá phổ biến và được nhiều người tin dùng. Chính vì thế mà có rất nhiều người có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Nhưng vì lý do nào đó mà một số người không thể trực tiếp đến ngân hàng để mở thẻ nên có nhiều câu hỏi đặt ra như  Nhờ người thân mở tài khoản ngân hàng có được không? Các bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé.

1. Tài khoản ngân hàng là gì?

Để bạn dễ hình dung về tài khoản ngân hàng thì chúng tôi nói nom na rằng đây là một dạng tài sản tại ngân hàng nào đó của bạn. Có nghĩa là sau khi bạn làm thủ tục hợp đồng đăng ký mở tài khoản với ngân hàng thì bạn có được quyền lợi là có thể gửi tiền vào số tài khoản này của mình với các mục đích khác nhau như tiết kiệm hay dùng thanh toán.

tai-khoan-ngan-hang-la-gi

Chúng ta có thể xem tài khoản ngân hàng giống như một “két sắt” của bạn được đặt tại một ngân hàng nào đó mà bạn hợp tác, nó chỉ khác với két sắt thực sự bạn phải giữ bo bo trong người trong nhà thì két sắt này lại nằm tại ngân hàng và còn có thể sinh lời từ đồng tiền bạn bỏ vào trong đó.

2. Tài  khoản ngân hàng có ích lợi gì không?

Đây là câu hỏi được đặt ra với rất nhiều người trước khi công cuộc thanh toán bằng tài khoản thông qua các thiết bị điện tử diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Có nhiều người còn không hình dung được tài khoản ngân hàng là gì nhưng với sự phát triển công nghệ như vũ bảo thì bạn có thể thấy được các lợi ích rỏ rệt mà tài khoản ngân hàng mang lại cho cuộc sống.

Trước hết, có được tài khoản ngân hàng thì bạn có thể thoải mái thực hiện các giao dịch thanh toán như bạn mua hàng online, thanh toán hóa đơn tiền điện tiền nước rất đơn giản rất nhanh bằng các bước thực hiện trên máy tính trên điện thoại thông minh  chứ không phải đến các địa điểm thu để nộp như trước đây rất mất thời gian và công sức.

ong-than-tai-la-ong-nao-1-772x579

Thứ hai, nhờ có số tài khoản mà bạn có thể nhận được tiền chuyển khoản từ người khác gửi đến cho bạn rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn không cần giao dịch bằng tiền mặt rất phức tạp và dễ nhầm lẫn, lợi ích thiết thực nhất là bạn có thể nhận lương từ việc này và có thể mượn tiền trả tiền cho bạn bè thông qua cách này rất hữu hiệu.

Thứ ba, bạn không phải bận tâm về tiền giả hay tiền thật khi phải thực hiện một giao dịch nào đó , không cần phải đếm tiền trực tiếp, số tiền giao dịch sẽ được gửi đến bạn thông qua thiết bị điện tử bằng tin nhắn SMS rất tiện lợi.

Thêm nữa, nhờ số tài khoản mà bạn có thể chứng minh được nguồn lực tài chính của mình khi cần thiết như bạn đi du lịch hay đi du học tại nước ngoài. Ngoài ra tài khoản tiết kiệm còn giúp cho bạn có thêm được thu nhập nhờ vào tiền gửi này sinh khoản lãi nho nhỏ.

3. Mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Để có được tài khoản ngân hàng thì việc đầu tiên bạn cần chọn ngân hàng phù hợp để mở tài khoản rồi trực tiếp tự mình đi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng bạn đã chọn để được hướng dẫn làm thủ tục sau

Bạn cần gặp tư vấn viên viên của ngân hàng và được tư vấn về dịch vụ mở tài khoản từ lợi ích đến hạn chế của 2 loại tài khoản ngân hàng phổ biến đó là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn quyết định mở tài khoản nào thích hợp nhất cho mình.

Bạn cung cấp các giấy tờ các nhân thiết yếu như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu từ bản chính đến bản pho tô để giao dịch viên ngân hàng kiểm tra đối chiếu thông tin của bạn.

mo-tai-khoan-ngan-hang-lam-gi

Sau khi được bên ngân hàng chấp thuận việc yêu cầu mở tài khoản của bạn thì bạn sẽ được phát tờ khai và điền đầy đủ các thông tin cần thiết mà tờ khai yêu cầu rồi giao nộp lại cho nhân viên giao dịch.

Sau đó bạn chờ nhân viên kiểm tra thông tin trên tờ khai một lần nữa có thiêu sót gì không rồi thông báo lại cho bạn việc mở tài khoản thành công hay thất bại rồi bạn sẽ nhận được giấy hẹn để lấy số tài khoản sau khi được mở.

Ngoài việc trực tiếp đến ngân hàng để mở tài khoản rất tốn thời gian thì hiện nay còn có một số ngân hàng thực hiện hình thức mỏe tài khoản online thông qua wesite chính của ngân hàng và bạn được nhân viên hướng dẫn thủ tục chi tiết rỏ ràng  sau khi đăng ký mở tài khoản.

4. Nhờ người thân mở tài khoản ngân hàng có được không?

Việc mở tài khoản là nhu cầu gần như là thiết yếu của nhiều người hiện nay nhưng không phải ai cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản hay thông qua việc mở tài khoản online nên dẫn đến việc nhờ người khác mở thẻ giúp. Nhưng bạn có biết đây là việc không thể được, ngay cả việc nhờ người thân của thân mình mở tài khoản giúp cũng không thể được bởi các nguyên nhân sau.

Thứ nhất, đây là quy định bắt buộc chung của hầu hết các ngân hàng là việc nhận dạng khuôn mặt người cần mở tài khoản với hồ sơ các nhân mà họ cung cấp, nếu không khớp thì việc mở thẻ không được chấp nhận.

Thứ hai, điểm quan trọng nổi bật là ngân hàng sẽ đòi hỏi về việc đăng ký chữ ký của chủ tài khoản với ngân hàng, nếu mở nhờ thì người đi mở không thể nào ký thay cho người thân mình được. Mà chữ kỹ rất quan trọng trong việc nhận thanh tất toán hợp đồng để nhận lại tiền, nếu ngân hàng đối chiếu chữ ký không giống thì tất nhiên bạn không thể nhận lại tiền của mình từ tài khoản được.

Co-thue-nho-nguoi-than-mo-tai-khoan-ngan-hang-lay-ho-the-duoc-khong-min

Thứ ba, liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia. Nhiều người lợi dụng việc mở tài khoản hộ để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hay để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp như buôn bán vũ khí, chất ma túy rồi tham gia rửa tiền. Chính vì thế mà việc nhờ người thân mở tài khoản hộ là việc không thể thực hiện được.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rỏ về việc mở tài khoản cũng như việc không thể nhờ ai mở tài khoản hộ cho mình được. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Xem nhiều về cách mở tại quầy, đăng ký tài khoản ngân hàng online miễn phí tại đây: https://infofinance.vn/tao-tai-khoan-ngan-hang/

Share this post