Cách xem và xóa lịch sử giao dịch ACB Internet Banking online

Cách xem và xóa lịch sử giao dịch ACB Internet Banking online

ACB Internet banking không chỉ dùng để chuyển tiền, thanh toán online mà còn dùng để quản lý tài khoản an toàn bằng cách xem và xóa lịch sử giao dịch Internet Banking ACB online một cách nhanh chóng. Với những ai chưa biết hay chưa nắm rõ cách thức dùng ACB Internet banking thì hãy xem ngay hướng dẫn chi tiết  dưới đây của HoTroVay.Vn để có thể bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình an toàn.

ACB Internet banking là gì

Internet Banking ACB là ứng dụng do ngân hàng ACB hỗ trợ cho khách hàng qua hệ thống Internet để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Ứng dụng này hỗ trợ trên 2 hình thức ACB Internet Online  và app ACB Mobile banking , vậy nên dù là điện thoại, máy tính thì mọi người vẫn được sử dụng ứng dụng này

Internet banking ACB online là gì

Internet Banking online là ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên Internet thông qua hệ thống webiste ngân hàng cung cấp viết tắt là ACB – iBanking. Thực  ra các chức năng của ứng dụng iBanking hay Mobile Banking – eBanking thì tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở giao diện. Điện thoại thì tiện hơn so với website vì có thể mang đi bất kỳ ở đâu, luôn mang theo bên người.

 Sử dụng ACB internet Banking online làm gì

Chuyển tiền Online ACB

Mục đích chính của tất cả các ngân hàng khi phát hành ứng dụng Internet banking chủ yếu là hỗ trợ chuyền tiền trực tuyến một cách nhanh chóng, có thể:

 • Chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng ACB
 • Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng ACB
 • Chuyển tiền qua số CMND/hộ chiếu
 • Chuyển tiền theo danh sách/định kỳ

Chuyển tiền một cách nhanh chóng bất kỳ ở đâu, chỉ trong 3 -5 phút là người hưởng nhận được. Đây là ứng dụng của ngân hàng nên việc chuyển tiền dễ dàng, an toàn và bảo mật hơn chuyển bằng các ứng dụng khác.

Thanh toán hóa đơn qua ACB Internet banking

Hàng tháng bạn phải chi trả bao nhiêu là hóa đơn tiêu dùng, trước đây nếu phải đến trực tiếp các đơn vị để đóng tiền thì giờ đây mọi người không cần, nếu có tài khoản Internet banking ACB thì có thể:

 • Thanh toán hóa đơn tiền điện
 • Thanh toán hóa đơn nước
 • Thanh toán hóa đơn mạng internet/cước truyền hình
 • Thanh toán hóa đơn thuê bao di động trả sau/điện thoại cố định
 • Thanh toán hóa đơn mua vé máy bay
 • Thanh toán cước phí nạp phí thuê bao di động
 • Thanh toán học phí

Mọi giao dịch nhanh chóng, an toàn, dễ dàng không mất thời gian đến những địa chỉ trên để đóng tiền từng thứ, phải xếp hàng chờ đợi đến lượt. Vậy nên đó là lý do mọi người nên đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Gửi tiền ACB Internet baking online

Gửi tiền tiết kiệm không còn rắc rối, nhiều thủ tục chạy lui tới nhiều lần ở ngân hàng nữa, giờ đây mọi người có thể gửi tiền tiết kiệm qua ACB Internet banking một cách nhanh chóng, an toàn ,lãi cao. Việc gửi tiền online thì sẽ tiện hơn, dùng chính số tiền có trong thẻ hàng tháng trích ra để gửi. Bên cạnh đó mọi người có thể mở tài khoản đầu tư trực tuyến, việc gửi tiền online thuận tiện hơn nhiều so với các hình thức truyền thống, mọi người có thể kiểm soát tiền một cách nhanh chóng.

Xem lịch sử giao dịch acb

Mọi giao dịch bao gồm:

 • Chuyển tiền đến tài khoản/thẻ/số CMND
 • Chuyển tiền định kỳ
 • Nhận tiền từ tài khoản/thẻ ngân hàng khác
 • Rút tiền ngân hàng/rút tiền ATM

Tất cả các giao dịch trên mọi người có thể xem lại một cách dễ dàng mà không cần bỏ tiền ra để xem, nó ưu việt hơn so với xem lịch sử giao dịch ở máy ATM ngân hàng. Một lúc có thể truy vấn nhiều giao dịch trong thời gian dài với thông tin giao dịch chi tiết nhất: Nội dung giao dịch, số tiền giao dịch, địa chỉ giao dịch, ngày giờ giao dịch chính xác.

Kiểm tra số dư tà khoản ACB online

Việc  kiểm tra số tài khoản hay số dư tài khoản được thực hiện một cách nhanh chóng không cần đến tin nhắn SMS, không ra ngân hàng hay không cần đến cây ATM bạn có thể kiểm tra số dư một cách nhanh chóng ngay tại nhà hay bất kỳ ở đâu chỉ cần có tài khoản ebanking ACB.

Cách xem lịch sử giao dịch acb online

Để xem lịch sử giao dịch online thì mọi người có thể:

Kiểm tra lịch sử giao dịch ACB Internet banking Online

Để thực hiện xem trên Internet nhanh nhất mọi người làm theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập: website acb.com.vn
 • Trên giao diện chọn ” Ngân hàng trực tuyền ” => Chọn ” Đăng nhập cá nhân”
 • Từ trang chủ chọn ” Liệt kê giao dịch trực tuyến” và chọn

+ Chọn tài khoản: Từng tài khoản hoặc tất cả ( Tùy nhu cầu tra cứu)

+ Chọn trạng thái: Từng trạng thái hoặc tất cả

+ Chọn từ ngày đến ngày hoặc chọn tháng, chọn năm

 • Nhập chuột vào Xem để liệt kê từng giao dịch , nhập chọn vào các giao dịch cần xem để xem chi tiết hơn

Như vậy chỉ với tài khoản ACB Internet banking thì bạn có thể xem bất kỳ một giao dịch nào, dù là giao dịch  đó cách đây rất lâu. Lưu ý nên thường xuyên xem các lịch sử giao dịch của mình để kịp thời phát hiện những vấn đề giao dịch trái phép.

Lịch sử giao dịch trên ACB Internet Banking xóa được không

Xem lịch xử giao dịch thì có thể xem bất kỳ lúc nào, ngoài xem trực tuyến bạn có thể in ra giấy nên cần thiết nhưng liệu giao dịch có được xóa không, khi có quá nhiều giao dịch làm cho việc tra cứu gặp nhiều khó khăn, rắc rối và mất thời gian. Câu trả lời là tùy từng giao dịch có thể xóa hoặc không

 • Giao dịch đã hoàn tất: Với trường hợp giao dịch đã hoàn tất, tiền đã chuyển đi thì bạn không thể xóa lịch sử giao dịch đó dù với bất kỳ lý do nào. Đây là quy định của ngân hàng , đồng thời đảm bảo tính công khai minh bạch cho tài khoản khi có vấn đề xảy ra.
 • Giao dịch đang chờ duyệt:  Nghĩa là các giao dịch mà bạn chỉ mới lên lịch thực hiện như chuyển tiền tương lai hay chuyền tiền định kỳ là có thể xóa. Việc xóa lịch sử giao dịch đó đồng nghĩa với việc bạn hủy lệnh giao dịch của mình.

Một cách để xác định giao dịch nào được xóa còn giao dịch nào thì không bạn có thể trên trang hiển thị lịch sử giao dịch tra cứu, phía sau nội dung “Trạng thái giao dịch” có chữ ” Xem” và chữ ” Xóa” thì chứng tỏ giao dịch đó có thể xóa được còn ngân hàng không hỗ trợ tính năng xóa thì không thể xóa được nha.

Cách đăng ký acb Internet banking

Đăng ký Internet banking acb tại ngân hàng

Với những ai không biết nhiều về công nghệ thì có thể đến trực tiếp ngân hàng ACB để tiến hành đăng ký. Mọi người có thể tiến hành đăng ký ở bất kỳ chi nhánh ACB nào gần mình, không nhất thiết là phải chọn ngân hàng nơi mình làm thẻ.

Thủ tục đăng ký:

 • CMND/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến theo mẫu quy định của ngân hàng.

Sau khi nhân viên tiến hành đăng ký theo mẫu yêu cầu thì bạn nhận được thông báo qua tin nhắn điện thoại đã đang ký  về tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu

Đăng ký internet banking acb online

Ngân hàng ACB hiện nay cũng giống như một số ngân hàng khác là vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến online. Mới đây ngân hàng chỉ mới phát triển app Mobile banking phiên bản mới hỗ trợ các tính năng tốt hơn, hiện đại hơn nhưng vẫn không có dịch vụ đăng ký mở tài khoản Internet Banking trên điện thoại hay bất kỳ một kênh nào.

Hy vọng trong thời gian tới ngân hàng sẽ có những kế hạch triển khai thêm dịch vụ này để khách hàng ACB không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký. Nhưng hiện tại thì để đăng ký mọi người vẫn phải đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng ACb để đăng ký nhé.

Tên đăng nhập acb online lấy ở đâu

Tên đăng nhập của ACB online đó chính là số điện thoại đăng ký dịch vụ, vậy nên khi mới đăng ký thì mọi người lấy tên đăng nhập từ nhân viên ngân hàng. Nhưng đa phần tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập được gửi về tin nhắn số điện thoại mà mọi người đã đăng ký dịch vụ. Vậy nên để tránh gặp rắc rối thì mọi người nên dùng số điện thoại mà bản thân đang dùng hiện tại để đăng ký tài khoản của mình.

Xem lịch sử giao dịch ACB – iBanking online mất phí không

Tính năng kiểm tra/tra cứu các lịch sử giao dịch trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến website được hỗ trợ cho tất cả khách hàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Nghĩa là một lần xem hay tra cứu một giao dịch nào đó bạn sẽ không mất bất kỳ môt chi phí nào cả.

Tuy không chịu phí xem lịch sử giao dịch nhưng hàng tháng bạn phải đóng phí duy trì dịch vụ. Với mức phí đó mọi người mới có thể duy trì dịch vụ tháng này qua tháng khác, mới có thể xem biến động số dư, xem lịch sử giao dịch, có thể thực hiện chuyển tiền…nhưng lưu ý khi chuyển tiền thì bạn vẫn phải chịu phí chuyển theo quy định của ngân hàng.

Phí dịch vụ Internet banking acb

Nắm rõ các mức phí khi sử dụng dịch vụ Internet banking ACB để bảo vệ quyền lợi của bản thân và tránh những rắc rối không cần thiết:

 • Phí duy trì dịch vụ: Với tài khoản đăng ký phương thức xác thực ” Số điện thoại + Mật khẩu tĩnh” là miễn phí còn với khách hàng đăng ký  phương thức xác thực” Soft Token/ Token OTP” thì phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 10 nghìn đồng.
 • Phí chuyển tiền cùng hệ thống

+ Chuyển khoản cùng tỉnh nơi mở tài khoản là miễn phí

+ Chuyển khoản khác tỉnh nơi mở tài khoản : Miễn phí

+ Chuyển cho người nhận bằng CMND phí 0,021%/giá trị giao dịch

 • Phí chuyển tiền khác hệ thống ACB  là  0,025%/giá trị giao dịch, tối thiểu là 10 nghìn đồng
 • Phí chuyển tiền qua CMND ngoài hệ thống ACB là 0,028%/giá trị giao dịch, tối thiểu là 10.500 VNĐ và tối đa là 700 nghìn/giao dịch
 • Phí chuyển khoản theo danh sách: 2.100 VNĐ/món
 • Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua tài khoản nội địa: 0,025%/giá trị giao dịch

Hãy thường xuyên Xem lịch sử giao dịch acb online của mình để nắm bắt trạng thái và các tình hình giao dịch trong thời gian qua. Bên cạnh quản lý tài khoản, quản lý chi tiêu hiệu quả thì đây là cách mà bạn phát hiện ra một số vấn đề về giao dịch trái phép qua tài khoản của mình, từ đó có cách giải quyết phù hợp nhất. Với những ai có tài khoản ngân hàng ACB thì nên dùng dịch vụ Internet banking, tuy hàng tháng phải đóng phí dịch vụ nhưng nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí các dịch vụ ngân hàng khác.

Share this post