Vay vốn kinh doanh khởi nghiệp không thế chấp ở đâu dễ nhất?

Vay vốn kinh doanh khởi nghiệp không thế chấp ở đâu dễ nhất?

Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp là hình thức vay tiền được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay nhất là những người mới bắt đầu lập nghiệp. Hầu hết các ngân hàng nhà nước và các ngân hàng tư nhân đều đang áp dụng hình thức cho vay này để tạo ra những điều kiện thuận lợi cho người làm kinh doanh. Vậy câu hỏi được đặt ra là vay vốn khởi nghiệp không thế chấp ở đâu dễ dàng nhất với mức lãi suất thấp nhất?

Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn tư vấn cụ thể về vấn đề này, hy vọng nó có thể giúp ích cho mọi người trong việc chuẩn bị đủ các thủ túc cần thiết để tiến hành vay vốn một cách dễ dàng và vơi độ an toàn cao nhất.

1. Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp là gì?

Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp hay còn được gọi là vay tín chấp là hình thức vay vốn làm ăn, vốn kinh doanh mà không cần có tài sản thế chấp. Tại các ngân hàng có áp dụng dịch vụ vay vốn này, nhân viên tài chính sẽ đáng giá cả năng vay và trả của khách hàng bằng thu nhập cá nhân hoặc thông qua các khoản tiêu dùng của bạn sau đó sẽ đưa ra quyết định cụ thể về các khoản vay và thời gian trả nợ. 

Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp hiện đang được nhiều người lựa chọn đặc biệt là những người mới bắt đầu làm ăn. Và hiện dịch vụ vay tiêu dùng này đang được áp dụng ở hầu hết tất cả các ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước bao gồm ngân hàng nhà nước và các ngân hàng tư nhân.

Ưu điểm của hình thức vay vốn không cần thế chấp tại các ngân hàng uy tín bao gồm:

2023218_1

– Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp đơn giản, không cần người đứng ra bảo lãnh, xét duyệt trong ngày và tiến hành giải ngân ngay lập tức.

– Số tiền khách hàng được vay lớn có thể bằng 10 tháng thu nhập theo bảng lương hiện tại với số tiền vay thường không quá 300 triệu đồng và lãi suất hấp dẫn. 

– Thời gian vay có thể kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm tùy vào khả năng chi trả của gia đình bạn và điều kiện sức khỏe của người đứng tên vay.

– Ngoài ra, một số ngân hàng còn tặng khách hàng vay tín chấp bảo hiểm tiêu dùng của các công ty bảo hiểm có liên kết và nhiều ưu đãi giảm lãi suất cho vay siêu hấp dẫn khác.

2. Giới thiệu các hình thức vay vốn khởi nghiệp không thế chấp phổ biến

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân uy tín đang áp dụng các hình thức vay vốn khởi nghiệp không cần thế chấp tài sản sau:

2.1. Vay vốn không cần thế chấp theo bảng lương

Áp dụng với tất cả những cá nhân, tổ chức khách hàng muốn vay đã đi làm và có mức lương hoặc số tiền lương phải trả ổn định hàng tháng như nhân viên văn phòng, công nhân nhà máy, viên chức nhà nước… (Đủ 18 tuổi trở lên và có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật).

Để có thể vay vốn không cần thế chấp theo bảng lương bạn sẽ cần cung cấp bảng lương của cá nhân và giấy xác nhận bảng lương của công ty để nhân viên tài chính kiểm định và xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Dựa vào mức thu nhập thực tế ngân hàng sẽ đưa ra quyết định số tiền bạn được vay cũng như là thời gian vay là bao nhiêu lâu.

cac-hinh-thuc-vay-tieu-dung-khong-the-chap-ma-ban-nen-biet-03

Vay vốn không cần thế chấp theo bảng lương được áp dụng phổ biến và lựa chọn nhiều bởi chúng ta sẽ không cần biết mục đích vay vốn của mình là gì, giải ngân nhanh chóng thông qua các hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt nhận tại ngân hàng.

2.2. Vay vốn khởi nghiệp không thế chấp qua hóa đơn điện nước

Chỉ cần bạn là người đứng tên hóa đơn tiền tiện nước của gia đình hoặc công ty bạn có thể yêu cầu các ngân hàng cho vay không cần thế chấp tài sản. Áp dụng cho các cá nhân, doanh nghiệp có hóa đơn tiền điện hàng tháng phải ở mức theo quy định trong 3 tháng gần thời điểm vay vốn nhất.

Hình thức vay vốn tín chấp theo hóa đơn thanh toán mới chỉ phổ biến ở một số các thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh và nó còn khá mới mẻ đối với người dân. Số tiền cho vay của các ngân hàng theo hóa đơn điện nước là cao hay thấp sẽ theo mức quy định của ngân hàng đưa ra. Đồng nghĩa với điều này thì số tiền sử dụng điện, nước hay internet hàng tháng của doanh nghiệp càng lớn thì số tiền bạn được vay sẽ càng cao.

Lưu ý, sau khi giải ngân các khoản vay tín chấp bạn có thể tùy ý sử dụng, ngân hàng sẽ không có bất cứ can thiệp nào vào các khoản tiền đã cho vay. Và bạn chỉ cần trả lãi và gốc đúng thời gian quy định để tránh tình trạng lãi mẹ đè lãi con là được.

3. Top 3 ngân hàng vay vốn khởi nghiệp không thế chấp an toàn

Như đa nói ở trên, hiện nay, hình thức vay vốn tín chấp đang được tất cả các ngân hàng lớn nhỏ toàn quốc áp dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tìm cho mình một nơi đáng tin tưởng để tiến hành vay vốn không thế chấp nhằm tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Và bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ, một ngân hàng tin cậy để vay tín chấp theo những yếu tố cơ bản sau:

 • Mức độ bảo mật cũng như độ an toàn cao nhất có thể, trong đó đáng chú ý là vào mật thông tin khách hàng và khoản tiền được cho vay.
 • Lãi suất cho vay cạnh tranh và có thể là thấp nhất trong các ngân hàng cùng khu vực và dĩ nhiên là thời gian cho vay có thể kéo dài hơn.
 • Hình thức thanh toán linh hoạt, có thể trả lãi và gốc bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, miễn phí tất cả các giai dịch phát sinh trong quá trình vay vốn.
 • Hồ sơ vay đơn giản, xét duyệt nhanh chóng và giải ngân một cách linh động nhất, số vốn được vay cao nhất có thể.
 • Hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các khoản vay cũng như những dịch vụ tài chính khác theo yêu cầu.

Các ngân hàng thường có các ưu đãi khi cho vốn khởi nghiệp triển khai hằng năm như: VpBank, TpBank, BIDV, Agribank, Vietinbank,…

3.1. Vay vốn khởi nghiệp Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước hướng đến hỗ trợ các khách hàng cá nhân gia đình có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh sản xuất.

Đặc tính của sản phẩm: 

 • Thời gian cho vay: ngắn hạn
 • Lãi suất: cố định và thả nổi.
 • Mức cho vay: thỏa thuận, khách hàng có vốn tự có tham gia tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn.
 • Bảo đảm tiền vay: có/không có đảm bảo bằng tài sản hoặc bảo lãnh của bên thứ ba.
 • Giải ngân: một lần hoặc nhiều lần.
 • Phướng thức thanh toán :Trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận.

Hồ sơ đăng ký

 • Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu (còn thời hạn)/Căn cước công dân;
 • Phương án sản xuất kinh doanh, dịch vụ;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với ngành nghề bắt buộc phải có ĐKKD);
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (Trong trường hợp cho vay có đảm bảo bằng tài sản hoặc bảo lãnh của bên thứ ba).
 • Giấy đề nghị vay vốn.

Liên hệ

Đến chi nhánh gần nhất

3.2. Vay vốn khởi nghiệp Vpbank

Đặc điểm và lợi ích

20221110_vay-von-khoi-nghiep

 • Tài trợ 100% nhu cầu vốn
 • Hạn mức cho vay cao đến 80% giá trị tài sản bảo đảm.
 • Thời gian cho vay: tối đa 10 năm.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản.
 • Được sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên viên quan hệ khách hàng về phương án kinh doanh
 • Miễn chứng minh: địa điểm kinh doanh, giấy phép kinh doanh, chứng từ thuế

Thủ tục và điều kiện đăng ký

Vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết.

Liên hệ

Gọi 1900545415 hoặc đến bất kỳ CN gần nhất.

3.3. Vay vốn khởi nghiệp BIDV

Ngân hàng BIDV thường có các gói vay lớn hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ, người khởi nghiệp  (bao gồm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo- Start up và doanh nghiệp khởi nghiệp thông thường) 4.000 tỷ đồng như “Chắp cánh thương hiệu”

Trong các năm gần đây, với thông điệp cam kết “Đồng hành cùng Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Việt Nam” (Đồng hành với SMEs), ngân hàng BIDV triển khai liên tục các chương ưu đãi với quy mô lớn hằng năm lên đến 50.000 tỷ đồng.

Trong 2018, BIDV đã nối tiếp chương trình hỗ trợ gói tín dụng ngắn hạn 15.000 tỷ đồng, gói tín dụng 11.000 tỷ đồng cho SMEs, gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho vay trung và dài hạn. Gói tín dụng 2.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp Start-up Hà Nội;….

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ các chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của BIDV, hotline 24/7: 1900 9247.

Nhiều người cho rằng vay vốn khởi nghiệp không thế chấp ở các ngân hàng nhà nước có độ an toàn cao hơn các ngân hàng tư nhân hoặc ngân hàng có vốn đầu tư của nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng điều này không hoàn toàn chính xác bởi các khoản vay của các ngân hàng tư nhân được xem là cao hơn và hấp dẫn hơn hẳn các ngân hàng nhà nước.

Chính vì thế, khi quyết định vay vốn khởi nghiệp không thế chấp ở đâu hoặc gửi tiết kiệm ở đâu bạn cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng để tránh tối đa những rủi ro có thể phát sinh sau đó. Cuối cùng xin chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách vay tiền không cần giấy tờ

Share this post