Trốn Nợ FeCredit, Ngân Hàng VpBank Có Nên hay không

Trốn Nợ FeCredit, Ngân Hàng VpBank Có Nên hay không

Việc vay tín dụng từ ngân hàng TMCP Việt Nam mà không chịu trả là hành vi không được chấp nhận. Bởi không chỉ VPBank mà tại bất kỳ ngân hàng nào cũng có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bạn trốn nợ. Để biết rõ hơn về quy định chung liên quan đến giải quyết nợ nần tại FeCredit, Ngân Hàng VPBank. Hãy cùng nganhang24h tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. VpBank là ngân hàng nào? Ở đâu?

Vào cuối tháng 8 năm 1993, một ngân hàng chính thức được thành lập tại Việt Nam. Mang tên là ngân hàng Thương mại Cổ phần các doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh. Cái tên viết tắt, cũng như biểu tượng VPBank cũng bắt đầu từ đây.

Sau nhiều năm hoạt động ngân hàng đổi tên thành ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng. Địa chỉ cơ quan này nằm tại quận Đống Đa, Hà Nội. Cụ thể là số nhà 89 đường Láng Hạ. Với vài trăm chi nhánh được mở rộng trên toàn quốc.

anh quay

Tính đến thời điểm sau 22 năm kể từ khi ra đời. VPBank có số vốn xấp xỉ 7000 tỷ đồng. Đối chiếu trong nước thì ngân hàng này xếp thứ 12, vị trí tương đối ổn định. Xét về giá trị thương hiệu VPBank lọt top 4 của Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, VP Bank luôn nỗ lực tìm chiến lược mới. Góp phần thúc đẩy, mở rộng thêm nhiều dịch vụ. Tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bởi vậy mà nhiều năm được sự khen thưởng từ các tổ chức nước ngoài. Cũng như sự tin cậy và ủng hộ của người dân trong nước.

2. FeCredit là gì?

Fecredit là một đơn vị tín dụng trực thuộc hệ thống ngân hàng VPBank. Công việc của tổ chức này chủ yếu là cho vay tiêu dùng. Hay nói cách khác là cho vay nợ tiền mặt với nhiều hình thức trả góp khác nhau. Bao gồm trả góp hoặc tín chấp.

fe-credit-la-gi-fe-credit-thuoc-ngan-hang-nao-thong-tin-fe-credit-800x450

FeCredit được hình thành cách đây không lâu, chưa tới 10 năm. Tuy nhiên, với sự đầu tư và ủng hộ từ công ty mẹ. Cộng với cách làm ăn uy tín, đến nay công ty đã vươn lên lớn mạnh. Và xây dựng được hàng loạt chi nhánh, văn phòng trên khắp 64 tỉnh thành Việt Nam.

3. FeCredit thường cho vay trong bao lâu?

Tùy thuộc vào khả năng trả nợ mà khách hàng có thể lựa chọn các gói vay với thời hạn khác nhau. Có thể là 6 tháng hoặc lớn hơn cho đến mức tối đa là 3 năm. Thường thì tổ chức tín dụng này sẽ cho vay 1 khoản có thể đạt tới 60 cho đến 70 triệu đồng.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ tại đây là nhanh, gọn, lẹ. Chưa đầy 48 tiếng là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục lẫn việc giải ngân. Về mặt lãi suất cũng tương đối thấp so với mặt bằng chung. Chỉ xấp xỉ 1,8 cho đến 3,3 trên 30 ngày.

ho-so-vay-fe-credit-can-chuan-bi-nhung-gi-1024x683

Ngoài ra còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hàng tháng. Có nhân viên tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình. Các phương thức thanh toán đơn giản và có nhiều sự lựa chọn. Điều kiện cũng không quá phức tạp. Chỉ cần đủ tuổi, lịch sử không bị nợ xấu, lương ổn định.

Thủ tục tại đây cũng khá đơn giản. Bao gồm giấy căn cước công dân, sổ hộ khẩu và ảnh thẻ 3 nhân 4. Và một số tài liệu liên quan đến thu nhập. Chỉ có một điều lưu ý nhỏ là nơi cư trú của bạn phải thuộc vùng FeCredit.

4. Có nên trốn nợ FeCredit – ngân hàng VPBank hay không?

Thông thường sau khi vay tiền ngân hàng. Ngoài việc, giúp cho cuộc sống ổn định hơn cũng không trán khỏi những rủi ro. Nhiều người bị dính phải vấn đề nợ quá hạn và bắt đầu lo lắng. Họ tìm cách xoay sở nhưng không biết làm sao. Thế rồi cứ bắt đầu trốn nợ.

tronfeceedit

Vậy điều này có nên hay không? Câu trả lời là không. Bởi hành vi này cũng giống như là việc trốn tránh trách nhiệm. Để rồi dấn thân vào con đường tội phạm vậy. Bạn có thể phải chịu cả trách nhiệm dân sự lẫn hình sự nếu vi phạm.

Việc đâu còn có đấy, các ngân hàng sẽ có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho việc trả nợ của bạn. Ngược lại nếu bạn nhất quyết bỏ trốn thì họ sẽ trở nên gắt gao hơn. Bởi vậy, thay vì trốn tránh bạn nên tìm hiểu kỹ về cách thức giải quyết nợ xấu.

5. Những cách để thoát nợ mà không phải trốn

Xem xét hành động của ngân hàng. Đầu tiên họ sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. Để xem xét hoàn cảnh, châm chước thời hạn trả nợ. Bởi vậy mà trước đó bạn nên chủ động đến trình bày về khó khăn mình gặp phải. Để đỡ bị hối thúc.

lam-gi-de-thoat-khoi-no-xa-hoi-den

Sau đó bình tĩnh vạch ra số tiền thu nhập được so với khoản nợ ra sao. Nếu thiếu có thể vận động bạn bè, người thân giúp đỡ. Cộng với hình thức tiết kiệm, giảm chi tiêu, thắt lưng buộc bụng. Để không phải phát sinh thêm nhiều vấn đề.

Nếu được bạn có quyền thỏa thuận một mức lãi suất nhẹ nhàng hơn. Nhiều ngân hàng sẽ thông cảm và hỗ trợ bạn trong việc này. Nếu họ cảm thấy bạn có mong muốn trả nợ mà không có động cơ chạy trốn.

6. Một số kỹ năng vay nợ FeCredit

6.1. Tiền lãi

Không phải lúc nào cũng cùng một mức lãi suất. Trường hợp bạn để quá hạn, không đúng lịch hẹn. Sẽ phải chịu mức lãi khá lớn so với việc trả lãi trong hạn. Bên cạnh đó, bạn nên để ý đến khoản tiền phải trả hàng tháng và tính toán kỹ lưỡng. Nếu quá mức chi trả thì nên hạn chế lại.

6.2. Thời gian vay nợ

Không phải tính từ lúc nộp hồ sơ mà thời hạn được bắt đầu khi hoàn thành giải ngân. Cho nên bạn có thể có thêm 48 tiếng để xoay sở cho việc trả nợ của mình. Ngoài ra, ngày quy định thanh toán cũng là điều mà bạn phải để ý để có thời gian thu xếp, chuẩn bị trước.

Không chỉ quá thời hạn mà trả quá sớm cũng bị tính phí. Bởi vậy, tốt nhất đúng hẹn thì hãy lên. Không cần vội vàng tất toán để bị mất 5% số tiền một cách vô lý.

7. Thanh toán cho FeCredit có mấy hình thức

Bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng để trả nợ. Bởi FeCredit tạo điều kiện thuận lợi với nhiều hình thức. Bao gồm thanh toán qua:

paybill2

  • Ebay, ví điện tử phổ biến như Momo, Payo.
  • Liên kết ngân hàng khác như ngân hàng NN và PT nông thôn Việt Nam, HDBank hoặc ebanking.
  • Tại các phòng giao dịch, chi nhánh Viettel trên địa bàn cả nước.

8. Khách hàng thường phản ứng sao về FeCredit?

Bên cạnh những lời bình luận dịch vụ tương đối uy tín thì cũng có không ít những tin đồn trái chiều. Cho rằng FeCredit đòi nợ trước hạn nộp. Hay mời chào khách đến vay bằng chiêu thức điện thoại.

fe-credit-lua-dao

Có người còn nói mình bị chơi một cú vố đau đớn. Tự động cấp thẻ rồi tự ý mua bảo hiểm. Hay việc trừ phí dịch vụ quá dã man, “ hút máu người dùng”, nhân viên nói chuyện mất lịch sự.

Qua đây, hi vọng những thông tin liên quan đến Trốn Nợ FeCredit, Ngân Hàng VpBank Có Nên hay không [Lời Khuyên]. Sẽ giúp ích phần nào cho bạn khi có ý định vay tiền ngân hàng nói chung. Và của FeCredit nói riêng để tránh rủi ro sau này.

Share this post