Mệnh Kim mua xe màu gì để tài lộc đầy ắp, thượng lộ bình an 

Mệnh Kim mua xe màu gì để tài lộc đầy ắp, thượng lộ bình an 

Trong ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, mệnh Kim được xem là tượng trưng cho kim loại, linh khí trong đất trời. Vì vậy những người mệnh Kim cũng giống như kim loại, bền bỉ rắn chắc, được hun đúc từ tinh hoa của đất trời, thiên nhiên. Mỗi bản mệnh đều liên quan đến những màu sắc khác nhau.

Đây được xem là yếu tố tăng thêm vượng khí cho chủ nhân. Vì vậy, khi chọn mua bất kỳ món hàng nào, nhất là những tài sản lớn như các loại xe, những người có kiến thức về phong thủy rất chú trọng đến màu sắc. Vậy Mệnh kim mua xe màu gì để có nhiều tài lộc? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết sau: 

Những mệnh hợp được gọi là tương sinh, không hợp thì gọi là tương khắc. Nguyên căn tương sinh tương khắc đều bắt nguồn từ ngũ hành. Do vậy, màu sắc mệnh Kim sẽ hợp với màu sắc của những mệnh tương sinh và kỵ với những mệnh tương khắc.

1. Những người mệnh Kim sinh năm nào?

menh-Kim-mua-xe-mau-gi-4

Để biết được mình có thuộc mệnh Kim hay không, bạn có thể căn cứ vào năm sinh của mình. Những năm sau đây đều thuộc mệnh Kim

 • Nhâm Thân 1932
 • Quý Dậu 1933
 • Canh Thìn 1940
 • Tân Tỵ 1941
 • Giáp Ngọ 1954
 • Ất Mùi 1955
 • Nhâm Dần 1962
 • Quý Mão 1963
 • Canh Tuất 1970
 • Tân Hợi 1971
 • Giáp Tý 1984
 • Ất Sửu 1985…

2. Vì sao người mệnh Kim cần chọn xe theo phong thủy? 

Chiếc xe là tài sản lớn của mỗi người, bên cạnh đó, xe dùng để di chuyển. Do vậy liên quan mật thiết đến sự an toàn của chủ nhân. Mệnh Kim mua xe màu gì là vấn đề rất cần được coi trọng. 

Sở hữu một chiếc xe có màu sắc phù hợp, người mệnh Kim sẽ cảm thấy

 • Tâm lý thoải mái khi điều khiển xe
 • Tâm trạng vui vẻ nên làm việc gì cũng nhanh chóng , thuận lợi.
 • Nhìn vào màu sắc, cảm thấy sự bình an, yên ả luôn bên cạnh
 • Chiếc xe đi cũng không bị hỏng hóc, hoạt động tốt, ổn định.
 • Tài lộc nhờ vậy cũng đến với người mệnh Kim nhiều hơn.

3. Mệnh Kim tương sinh, tương khắc với mệnh nào

menh-Kim-mua-xe-mau-gi-2

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim mua xe màu gì để tiền tài ập tới, bạn cần biết về mệnh Kim trong ngũ hành. Theo thuyết âm dương, mệnh Thổ tương sinh mệnh Kim. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim. Vì vậy màu sắc liên quan đến hành Thổ được xem là sẽ mang lại điều tốt đẹp cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó còn hai mệnh, đó là Thủy và Mộc. Thủy không sinh Kim. Hay Mộc không khắc Kim. Nhưng Kim sinh Thủy và Kim khắc Mộc, đều làm tổn hao nguyên khí của Kim. Vì vậy bạn cũng cần tránh màu sắc liên quan đến hai mệnh này.

 • Màu sắc bản mệnh của hành Kim chính là màu trắng, xám hay màu ghi
 • Màu đại diện của hành Thổ là màu vàng đậm, màu nâu đất.
 • Hành Hỏa có màu tượng trưng chính là màu đỏ, cam, hồng
 • Màu sắc bản mệnh của hành Thủy là xanh dương
 • Còn màu đại diện cho mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây

Mệnh nào tương sinh với mệnh Kim thì ưu tiên chọn màu bản mệnh đó, và tránh những màu bản mệnh tương khắc với mệnh Kim.

4. Mệnh Kim mua xe màu gì vượng tài, may mắn

Những màu sắc tương ứng với mệnh Thổ là màu người mệnh Kim nên chọn, cụ thể là màu vàng đậm và màu nâu đất. Nếu dòng xe bạn chọn không có màu sắc thuộc hành Thổ, bạn có thể chọn màu xe theo hành Thủy, hành Mộc hoặc màu bản mệnh. Đó là màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu trắng, màu xám hay màu ghi. Những màu này không sinh khí cho mệnh Kim bằng màu hành Thổ. Nhưng chúng đều là màu không tương khắc, vẫn có thể chọn được. 

Mỗi sắc màu đều ẩn chứa những sở thích, tính cách, quan niệm sống của người yêu thích chúng. Vì vậy, mỗi bản mệnh trong phong thủy có nhiều sự lựa chọn màu sắc cho mình. Mệnh Kim mua xe màu gì cũng sẽ phản ánh nhiều điều về chính họ:  

4.1. Màu vàng đậm

menh-Kim-mua-xe-mau-gi-3

Màu vàng đậm được xem là màu sinh khí cho người mệnh Kim. Màu sắc này gắn liền với sự tươi trẻ, lạc quan, đầy sức sống hòa cùng nét trưởng thành, đằm thắm. Người sở hữu chiếc xe màu vàng đậm phản ánh bạn là người luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng và niềm tin vào tương lai. Đây là những người rất năng động, sáng tạo, thích trải nghiệm điều mới mẻ.

Người mệnh Kim sở hữu chiếc xe vàng đậm còn phù hợp phong thủy, thật sự chiếc xe như một khởi đầu mới hoàn hảo dành cho bạn.

4.2. Màu nâu đất

Màu nâu đất đậm hơn màu nâu bình thường, sắc màu này gợi nên sự trưởng thành, sống có tổ chức, có kỷ luật và ổn định. Màu sắc này còn lan tỏa sự ấm áp như khi thưởng thức một ly socola nóng vậy.

Chủ nhân của những chiếc xe màu nâu đất thường là người rất tự lập, mọi cử chỉ hành động lời nói của họ luôn chuẩn mực, tạo cảm giác tin tưởng và an toàn cho người đối diện. Họ ít khi là người mộng mơ, ảo tưởng, họ thực tế nhưng không kém phần tinh tế. Mệnh Kim mua xe màu gì? Màu nâu là đáp án hoàn hảo. Chúng không chỉ phù hợp phong thủy sinh khí tốt mà còn thể hiện cá tính của bạn.

4.3. Màu xanh dương (xanh nước biển)

Màu xanh dương thường chỉ được sử dụng ở một số dòng xe, tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sắc màu này, việc sơn xe, dán decal hay dán nhôm xước đều có thể đáp ứng sở thích của bạn một cách hoàn hảo.

Sắc xe xanh dương gợi lên sự tươi trẻ, mát lành, sáng sủa, điều này tượng trưng cho sự lạc quan, yêu đời, luôn nhìn thấy cuộc sống tràn đầy sự trong mát. Màu xanh dương còn được gọi là màu của hy vọng, nên chiếc xe xanh dương được giống như biểu trưng của vận may dành cho người chủ xe.

Trong công việc, những người yêu thích xe màu xanh dương đa phần đều làm việc rất cẩn trọng, tận tâm, bản thân họ không ngừng trau dồi kiến thức, sở hữu chuyên môn tốt và dễ thành công trong sự nghiệp. Xanh dương nhạt trong nhóm màu mệnh Thủy phản ánh chủ nhân là một người yêu thích sự nhẹ nhàng, bình yên và chân thành.

4.4. Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc gợi lên sức sống dâng tràn, sự ổn định lan tỏa khắp nơi. Chủ nhân của những chiếc xe màu xanh lá cây phần lớn là người thích sự tươi trẻ, phá cách nhưng họ không phải là người nổi loạn, họ sống rất lịch sự, nhã nhặn, chu toàn và có trực giác tốt.

Những ai sở hữu chiếc xe màu xanh lá cây không phải vì phong thủy, không phải vì thời trang hay xu hướng, mà hoàn toàn do sở thích thì họ thật sự là người đáng tin cậy, cư xử chu đáo và có khả năng kiểm soát tâm trạng tốt. Nếu bạn là người sôi động, thích sự tươi trẻ thì chiếc xe màu xanh lá cây nhạt đích thị dành cho bạn.

4.5. Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, được xem là màu tương hợp, không sinh không khắc. Về ý nghĩa màu trắng, đây là màu kết hợp của tất cả sắc màu trong thế giới quang phổ, biểu trưng cho nét thuần khiết, trong sáng cũng như lòng chính nghĩa, đáng tin cậy.

Một số người khi chọn xe ít lựa màu trắng vì sợ mau dơ, phải vệ sinh lau chùi thường xuyên. Tuy nhiên, một khi họ sở thích và lựa chọn của họ dành cho chiếc xe màu trắng, thì đây là một người đáng tin cậy trong cả công việc và cuộc sống. Vì vậy, họ cũng khá kỷ luật, cầu kỳ và chú trọng khá nhiều về tiểu tiết.

Nhưng nếu một chiếc xe màu trắng để bám bụi bẩn, không lâu chùi thì đây lại là một người lười biếng, ít chú trọng bề ngoài. Dù thế nào thì nhìn chung, tính cách của người thích xe màu trắng nổi bật ở sự chuẩn mực, chỉn chu và hào hiệp. Họ luôn mang lại cảm giác tin tưởng cho những người xung quanh.

4.6. Màu xám

Mệnh Kim mua xe màu gì? Màu xám biểu hiện cho sự linh hoạt, khôn khéo và biết nắm bắt tình thế. Đây là một màu được sử dụng nhiều trong các dòng xe, sắc xám tôn lên nét sang trọng nhưng không quá nặng nề như màu đen, cũng không dễ bị bám bẩn như màu trắng.

Người sở hữu chiếc xe xám có thể là do phong thủy, do chú trọng hình ảnh khi giao tiếp thì sẽ không phản ánh tính cách. Nhưng nếu đó là sở thích của họ khi mua nhiều sản phẩm khác thì màu xám thường thể hiện đây là người lịch lãm, ít thể hiện cảm xúc, sống khá khuôn phép.

5. Mệnh Kim mua xe màu gì không tốt

Màu sắc tuyệt đối không nên chọn là màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu cam hay màu hồng. Đây đều là những màu tương khắc sẽ khiến chủ nhân mệnh Kim cảm thấy căng thẳng, tâm trạng không thoải mái, khiến cho cuộc sống không được vui vẻ.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến vận khí của người mệnh Kim. Chiếc xe mua về cũng dễ gặp trục trặc hư hỏng, làm hao tốn chi phí sửa chữa.

6. Kết 

Phong thủy mang tính tâm linh, khoa học chưa thể chứng minh, nhưng thực tế đã cho thấy sự vận động tương sinh tương khắc của ngũ hành ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Hơn nữa, chiếc xe là một tài sản giá trị cao không dễ thay đổi nếu thấy không hợp như nhiều hàng hóa khác. 

Vì vậy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi bạn đang cân nhắc mệnh Kim mua xe màu gì thì hãy lưu ý những điều trên như một cẩm nang trước khi mua. Có một người bạn đồng hành giúp bạn tự tin, an tâm, hoan hỉ trong lòng, tự khắc luồng sinh khí tích cực sẽ đến và vận may tài chính cũng sẽ gõ cửa người mệnh Kim. 

Những chia sẻ trên đây được đúc kết từ những kinh nghiệm khoa học phong thủy ngũ hành, có giá trị thực tế trong hàng nghìn năm. Chúng mang lại giá trị tham khảo vô cùng to lớn liên quan đến người mệnh Kim mua xe màu gì. Màu sắc sẽ tạo nên ánh nhìn thiện cảm theo đúng sở thích của bạn. Chỉ cần đó là sắc màu làm cho lòng bạn sẽ cảm thấy hoan hỉ, vui tươi, tài lộc tự khắc rủ nhau đến lúc nào không hay.

Share this post