Các mệnh giá tiền Nhật Bản và đổi tiền Nhật ở đâu?

Các mệnh giá tiền Nhật Bản và đổi tiền Nhật ở đâu?

Say mê đất nước của hoa anh đào, nền văn hóa lâu đời và có tác phong chuyên nghiệp. Bạn cũng tò mò về mệnh giá tiền Yên Nhật. Hoặc đang có nhu cầu mua bán tiền Yên mà chưa biết địa điểm nào uy tín, đổi với giá cao. HoTroVay.Vn hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại tiền Yên Nhật Bản.

1. Cách mệnh giá tiền Nhật Bản hiện nay

Tiền Nhật gọi là Yên. Đồng Yên chính là đơn vi chính thức được lưu hành tại đất nước Nhật Bản. Tiền Yên Nhật do ngân hàng Nhật Bản phát hành. Hiện tại, xứ sở Hoa anh đào vẫn lưu thông 2 loại tiền là tiền giấy và tiền kim loại. Nhật Bản hiện có 10 mệnh giá tiền yên.

Trong số đó chỉ có 9 mệnh giá được sử dụng phổ biến. Riêng chỉ có tờ 2000 yên tiền giấy là không được tiếp tục in. Các ngân hàng vẫn chuyển khoản tiền 2000. Nhưng máy ATM không thể nhận diện tờ tiền này. Tờ 2000 yên Nhật là tờ tiền duy nhất không in hình nhân vật lịch sử. Ra đời vào năm 2000 để mừng 1 thiên niên kỷ mới nhưng số phận của nó không được nhiều người nhận đón nhận.

1.1. Mệnh giá tiền Nhật thấp nhất

Tính tới thời điểm hiện tại, đồng tiền Yên Nhật ghi nhận 1 Yên là đơn vị tiền tệ thấp nhất tại nước Nhật. Mặc dù là mệnh giá thấp nhất nhưng 1 yên nhật vẫn được phổ biến. Không giống như mệnh giá thấp là tờ 500 đồng tại Việt Nam. Vì Nhật đánh thuế tiêu dùng là 8% nên việc xu 1 yên vẫn hiện diện là điều dễ hiểu.

1-3

1 yên cùng với 5 yên, 20 yên, 100 yên, 500 yên cùng là tiền kim loại.

 • 5 yên: Được coi là món quà lưu niệm mang lại nhiều may mắn nên nhiều du khách du lịch đều mong muốn giữ lại xu 5 yên. Điều này được giải thích đây là đồng xu có lỗ hình tròn ở giữa. Nó đại diện cho sự hanh thông trong con đường công danh sự nghiệp, sự sáng suốt trong ý nghĩa và con đường tương lai rõ ràng.
 • 10 Yên: in hình ngôi chua Byodoin là một di sản thế giới được công nhận.
 • 50 Yên: Cũng có 1 lỗ hình tròn ở trung tâm đồng xu, được in hình hoa cúc. Nhiều người không biết nhưng hoa cúc mới chính là quốc hoa của nước Nhật, chứ không phải Sakura.
 • 100 Yên: Ở Việt Nam có cửa hàng 10k thì Nhật Bản có cửa hàng đồng giá 100 yên. Bạn sẽ bị lạc vào không gian của các món đồ gia dụng gần gũi với mức giá được coi là rất phải chăng ở quốc gia phát triển này.
 • 500 Yên: Đây là đồng xu có giá trị cao nhất tại Nhật Bản. Với 500 Yên, bạn có thể dùng để thưởng thức 1 suất cơm hộp ngon trong các siêu thị mini.

1.2. Mệnh giá tiền Nhật cao nhất

Tờ 10.000 Yên có giá trị quy đổi tương đương hơn 2 triệu đồng Việt Nam được công nhận là mệnh giá tiền Yên Nhật lớn nhất. Có in hình một võ sĩ đạo, cũng là nhà giao dục có tầm ảnh hưởng lớn dưới thời vua Minh Trị.

Tờ 1000 Yên là tiền giấy có giá trị thấp nhất của Nhật. Có 2 ấn bản được in năm 1984 và năm 2004 ẫn cùng được chấp nhận. Lần lượt in hình một nhà tiểu thuyết gia có tập Tôi là con mèo nổi tiếng và người còn lại là bác sĩ nổi tiếng và là nhà nghiên cứu vi khuẩn học, người phát minh ra vắc xin ngừa 1 vi-rus nhiệt đới

Tờ 5000 Yên ấn bản năm 2004 có khắc họa chân dung của nhà văn Nhật Bản, là người phụ nữ duy nhất có mặt trên tiền Nhật

2. Tỷ giá yên Nhật hôm nay

2.1. 1 Yên to VND

Mã tiền tệ của đồng Yên Nhật là JPY. Theo dõi bảng tỷ giá của các ngân hàng TMCP tên tuổi tại Việt Nam hôm nay.

*** Lưu ý: Tỷ giá có sự thay đổi hàng ngày. Tham khảo website chính thức của ngân hàng để cập nhật tỷ giá mới nhất

2.2. 100 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Mặc dù có sự chênh lệch giữa các ngân hàng. Nhưng có thể tính toán được 100 Yên Nhật quy ra tiền Việt có giá trị trung bình 20.500 đồng. Giá bán niêm yết tại ngân hàng là giá mà nếu người mua dùng tiền Việt để đổi phải chịu giá quy đổi. Còn khi đổi tiền Yên tại ngân hàng thì sẽ được tiếp nhận với giá thấp hơn. Định nghĩa mua và bán là xuất phát từ phía ngân hàng. Mọi người nên phân biệt điều này.

ngoai-te-jpy

2.3. 1000 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tương tự, 1000 thời điểm này tương đương tờ 200.000 đồng của nước ta.

2.4. 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Man Nhật = 10.000 yên. Bạn dễ bắt gặp cách gọi này của người nhân hay những nhân viên mua bán ngoại tệ tại ngân hàng hay tiệm vàng. Vì đây là cách gọi phổ biến của tờ 10.000 yên. Như vậy, sở hữu 1 man Nhật bạn có thể đổi lấy 2 triệu đồng tiền Việt

2.5. 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Có thể bạn bối rối khi ai đó nhắc đến 1 sen. 1 Sen Nhật = 1000 Yên. KCó nghĩ là chuyển đổi được hơn 200.000 đồng tiền Việt Nam.

3. Cách đổi mệnh giá tiền Nhật sang tiền Việt

3.1. Cách tính tiền Nhật

Mọi người có nhu cầu quy đổi mua bán tiền Yên. Thì cứ dựa vào tỷ giá của ngân hàng nơi mình muốn đến giao dịch. Sau đó cứ dùng phép tính nhân thì sẽ ra được mức tiền mình thực thụ có được. Đổi tiền mọi người không mất phí. Các địa điểm đổi tiền họ đã hưởng hoa hồng trong phần chênh lệch rồi.

Tuy nhiên, mọi con số chỉ là ước lượng. Vì giá mua bán ngoại tệ niêm yết thực chất ở chi nhánh/ PGD có thể thấp hơn. Hoặc ở tiệm vàng họ không niêm yết giá mà dựa vào giá của ngân hàng. Nhưng giá của họ bao giờ cũng tốt hơn.

3.2. Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở đâu tại Hà Nội

Các chi nhánh/ PGD ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBbank, Sacombank, Tpbank, Vpbank, DongAbank, Techcombank, … trên địa bàn Thủ đô là nơi đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

Ngoài ưu thế minh bạch và uy tín thì đổi tiền Yên tại ngân hàng có nhược điểm bị hạn chế số tiền đổi. Và họ cũng bắt kê khai giấy tờ, mục đích sử dụng ngoại tệ rườm rà. Lúc này, địa điểm đổi như tiệm vàng, hay khách sạn, địa điểm du lịch nổi tiếng cũng là một lựa chọn tốt dành cho mọi người. Tỷ giá tại các tiệm vàng thường cao hơn ngân hàng vài giá.

doi-yen-nhat-sang-tien-viet

Các tiệm vàng tại Hà Nội đáng tin cậy như

 • Bảo Tín Minh Châu: số 29 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng
 • Vàng bạc Phú Quý: số 329, quận Cầu Giấy
 • Tiệm vàng Bảo Minh: số 59 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm

3.3. Mua bán tiền Yên Nhật ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh

 • Tiệm vàng Ngọc Thẫm: Vincom Lê Văn Việt, số 50 Lê Văn Việt, Thủ Đức
 • Tiệm vàng Mi Hồng: số 35 Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh (chợ Thị Nghè)
 • Các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng gần nhất Vietcombank Agribank, ACB, SHB, MSBbank,… tại địa điểm của mọi người

3.4. Đổi tiền Yên ở đâu tại Nhật Bản

Nếu như bạn chưa kịp đổi tiền trong nước thì khi đặt chân đến Nhật Bản. Vẫn còn cơ hội để chuyển đổi tiền. Tại các địa điểm

 • Máy đổi tiền tự động tại hầu hết các sân bay
 • Đổi tiền ở ngân hàng Nhật. Nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, visa còn hiệu lực trên đất nước Mặt trời mọc
 • Cây rút tiền đổi tiền tại các cửa hàng tiện lợi: Senven Eleven, Travelex Japan, Daikokuya

*** Lưu ý: Nếu bạn nghĩ đổi tiền tại chính đất nước ra đời tiền tệ thì hưởng tỷ giá tốt hơn thì bạn có lẽ đã lầm. Đổi tiền tại sân bay hay các ngân hàng Nhật tỷ giá sẽ thấp hơn nhiều. Đó là lý do các lao động Việt gửi thẳng tiền Nhật về quê nhà vì không muốn mất giá.

Trên đây là chia sẻ mệnh giá tiền Nhật Bản. Bạn nên cân nhắc đổi tiền phù hợp với ước tính chi tiêu. Nếu thuộc diện xuất khẩu lao động thì không cần đổi quá nhiều tiền vì lương sẽ được trả bằng tiền mặt. Lời khuyên cho bạn vẫn nên đổi tiền trong nước để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi và hưởng tỷ giá tốt hơn.

Share this post