Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm hay mua đô la USD

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm hay mua đô la USD

Khi có khoản tiền nhàn rỗi nên mua vàng, Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm hay mua đô la USD là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Để kiếm lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi bạn nên tìm lợi nhuận bằn cách nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn.

1. Có nên mua vàng để tiết kiệm

Vàng được xem là đồng tiền chung chúng có giá trị  trong khoảng thời gian dài những giá trị thường lên xuống và thay đổi liên tục có thể gây ra các rủi ro cho nhà đầu tư. Hình thức mua vàng tiết kiệm bạn có thể chuyển thành tiền mặt ở bất kì nơi nào trên thế giới, nếu như giá vàng trong thời điểm bán có giảm thì giá trị của chúng cũng không có những sự thay đổi lớn.

Nếu như giá trị USD tăng thì giá vàng giảm, có thể nói nó tỉ lệ nghịch với đồng Đô la, để tránh những rủi ro khi mua và bán vàng các bạn nên chú ý nhiều đến những biến động của chứng khoán và tiền tệ, nếu nắm rõ bạn có thể giảm đi nhưng rủi ro có thể xảy ra.

Việc đầu tư mua vàng tiết kiệm có một số nhược điểm như sau:

mua-vang-hay-gui-tiet-kiem.jpg?width\u003d1200\u0026height\u003d600\u0026name\u003dmua-vang-hay-gui-tiet-kiem

Nếu như đi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bạn sẽ có mức lãi ổn định hàng tháng nhưng khi mua vàng tiết kiệm khoản thu nhập của bạn hoàn toàn thụ động, khoản thu nhập đó nó chỉ tăng lên khi bạn bán vàng với giá cao hơn so với giá lúc mua vào thì mới có thể mang lại lợi nhuận. Nếu như khi mua vàng với giá cao nhưng bán ra  với giá thấp hơn thì bạn sẽ bị lỗ.

Chính vì vậy khi mua vàng đầu tư với số tiền nhàn rỗibạn nên tính toán kĩ, nếu như thị trường kinh tế có nhiều biến động mạnh thì nên xem xét việc mua vàng để tránh những rủi ro lớn có thể xảy ra.

Việc bảo quản vàng cũng là một vấn đề đáng quan tâm, mặc dù chúng có trọng lượng nhỏ nhưng giá trị cao, vì thế khi mua vàng về bạn cần có phương án bảo quản vàng cẩn thuận như bỏ két sắt hoặc gửi ngân hàng để tránh những trường hợp như bị trộm cắp.

Nếu như bạn mua vàng dự trữ để bán kiếm lời nhưng không biết cách bảo quản cẩn thận có thể tìm đến các ngân hàng để gửi vàng đó là hình thứ giữ hộ vàng. Người dân có thể gửi vàng cho các ngân hàng để giữ hộ và phải trả một mức phí cho dịch vụ giữ hộ này. Ngân hàng chỉ chấp nhận và cho phép giữ hộ vàng miếng còn các hình thức gửi vàng khác thì không được chấp nhận.

2. Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là phương án an toàn nhất trong những cách kiếm lời từ tiền nhà rỗi, nó có những ưu điểm sau:

gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang

  • Gửi tiền tiết kiệm bạn có thể tham giá những giao dịch tài chính khác như xoay vốn, xác nhận khả năng tài chính để đi du học….
  • Hiện nay ngân hàng có nhiều kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm nên đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng với các hình thức trả lãi đa dạng như theo tháng, theo quý hoặc cuối kì hạn gửi sẽ được thanh toán 1 lần.
  • Đối với những khách hàng có tiền nhàn rỗi lớn nên gửi tiền trong một thời gian dài thì số tiền nhận được sẽ càng cao.

Tuy nhiên việc gửi tiền ngân hàng cũng có một vài hạn chế như sau:

Nếu như khách hàng có số tiền nhỏ và muốn xoay vốn liên tục thì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng trong khoảng thời gian ngắn sẽ chỉ có một số lãi rất thấp, nếu muốn rút tiền mà chưa đến kì hạn bạn sẽ không được tính lãi, thậm chí có nhiều ngân hàng sẽ không cho bạn rút nếu chưa đến kì hạn.

3. Có nên mua đô la USD thời điểm này

Hiện nay có nhiều người dùng những khoản tiền tiết kiệm của mình đổ xô đi mua đồng Đô la USD để mong sau này khi đồng đô la tăng cao đổi lấy lời. Nhưng tình hình kinh tế có nhiều biến động hiện nay khách hàng nên thật thận trọng khi sử dụng phương thức đầu tư này vì rất dễ xảy ra rủi ro.

ty-gia-usd-eur-1641

Trong năm 2018 hầu như đồng Đô la nằm ở mức giá ổn định, khi giá vàng tăng thì đồng Đô la sẽ năm mắc im hoặc hạ giá. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chào bán USD với giá thấp và một số ngân hàng sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp và cân bằng thị trường tài chính.

4. Những lưu ý khi đầu tư tiền nhàn rỗi

Khi muốn đầu tư tiền nhàn rỗi bạn nên xem xét kĩ những phương thức đầu tư sau cho phù hợp, ngoài 3 hình thức đầu tư trên còn có phương án đầu tư vào bất động sản, phương thức đầu tư này được rất nhiều người sử dụng với thị trường đất đai ngày càng nóng hiện nay. Tuy nhiên, khi đầu tư vào bất động sản bạn không nên đầu tư tất cả số tiền mà mình có, chỉ nên đầu tư một khoản tiền phù hợp mà thôi và nên doành 1 khoản tiền để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

dau-tu-tien-nhan-roi-1

Mở cửa hàng kinh doanh cũng là một hình thức đúng đắn khi bạn có tiền nhàn rỗi và muốn kiếm thêm tiền lời. Mở cửa hàng kinh doanh sẽ giúp bạn có thêm những khoản lời không hề nhỏ, tuy nhiên để thành công bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Trước khi kinh doanh hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước, xem xét thị trường đang cần gì để kinh doanh những mặt hàng phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.
  • Hãy tìm một địa chỉ, một mặt bằng thu hút khách hàng, nó không quyết định100% thắng lợi nhưng cũng là một lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh. Cách tốt nhất bạn nên tìm những nơi đông dân cư, mặt bằng thoáng và là địa chỉ khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Share this post