Mỗi người được sở hữu tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?

Mỗi người được sở hữu tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?

Số lượng người sử dụng thẻ tín dụng tại Việt Nam chưa là gì so với các nước đi trước chúng ta như Hàn Quốc và Nhật Bản. Việc một cá nhân sở hữu nhiều chiếc thẻ tín dụng cùng một lúc là một điều không có gì xa lạ. Vậy, mỗi người được sở hữu tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng?

1. Mỗi người được sở hữu tối đa mấy thẻ tín dụng?

Không có quy định nào về việc một người được sở hữu tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng cả. Tuy nhiên, tuỳ vào chính sách của mỗi ngân hàng mà có giới hạn về số lượng thẻ tín dụng. Ví dụ như Techcombank thì giới hạn thẻ người dùng là 4 cái; Sacombank, Shinhanbank thì giới hạn là 5 cái.

sử-dụng-thẻ-tín-dụng-khi-đi-du-lịch-scaled

Trong khi đó có những ngân hàng cho phép khách hàng sở hữu tối đa bao nhiêu thẻ tín dụng cũng được như VIB, VPBank, MSB…

(Bạn nào biết thêm có thể để lại bình luận bên dưới nhé)

2. Hạn mức tối đa của thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Ngân hàng nhà nước không quy định về vấn đề này. Tuy nhiên, mình có dạo qua một số ngân hàng thì hạn mức thẻ tín dụng mà họ có thể cấp cho ngân hàng có thể lên đến vài tỷ. Nó phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm cũng như tiềm lực tài chính của bạn là bao nhiêu mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn.

the-tin-dung-vpbank-c34b

Nhờ vào các chính sách mở thẻ tín dụng dựa trên thẻ đang có sẵn mà nhiều ngân hàng đã kích thích được mong muốn mở thêm thẻ của khách hàng. Như mình đây chẳng hạn, hiện đang sở hữu 4 chiếc thẻ tín dụng.

3. Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng làm gì?

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì mình khuyên các bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng làm gì. Việc mở quá nhiều thẻ tín dụng mà không kiểm soát được chi tiêu sẽ làm cho bạn bước chân là con đường nợ nần. Chi tiêu không kiểm soát. 

top-8-sai-lam-can-tranh-khi-mo-the-tin-dung-ngan-hang3

Đây cũng là một vấn nạn mà chính phủ Hàn Quốc đang rất đau đầu với giới trẻ của nước họ khi lạm dụng tín dụng quá nhiều. Chi tiết hơn vui lòng xem thêm video bên dưới.

Share this post