Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Techcombank Internet Banking

Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Techcombank Internet Banking

Bạn dùng Internet Banking nhưng không biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank Internet Banking, trên app là một hạn chế lớn. Việc kiểm tra  hay xóa lịch sử giao dịch giúp chủ tài khoản kiểm soát và quản lý tài khoản của mình tốt hơn, tránh những trường hợp giao dịch trái phép. Vậy kiểm tra và xóa như thế nào thì mọi người có thể xem hướng dẫn dưới đây của HoTroVay.Vn

1. Internet Banking Techcombank là gì

Internet Banking Techcombank là một trong những dịch vụ ứng dụng ngân hàng trực tuyến do ngân hàng Techcombank phát hành hỗ trợ cho khách hàng đã có thẻ tại ngân hàng. Internet banking hỗ trợ trên nền tảng điện thoại, máy tính, ipad và webiste. Bao gồm 2 hệ thống ứng dụng chính đó là Internet Banking trên wesite và Mobile Banking trên điện thoại.

THUMBNAIL8001-800x450

Thông qua Internet Banking, tài khoản ngân hàng trực tuyến liên kết chặt chẽ với tài khoản thẻ ATM, mọi hoạt động thẻ ATM Techcombank được hỗ trợ và quản lý  bởi ứng dụng này. 

1.1. Internet banking Techcombank có chức năng gì

 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online
 • Chuyển tiền trực tuyến nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng cùng và khác hệ thống
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, wifi, cáp…
 • Mua vé xem phim, vé máy bay, thanh toán đặt phòng nhà hàng khách sạn…
 • Vấn tin tài khoản, kiểm tra số dư tài khoản
 • Gửi tiết kiệm online
 • Rút tiền mặt thẻ ATM không cần thẻ

2. Hướng dẫn đăng ký Techcombank Internet Banking

2.1. Cách đăng ký Internet Banking Techcombank tại ngân hàng

Internet Banking ngân hàng Techcombank bạn có thể chọn đăng ký nhanh và trực tiếp tại ngân hàng. Để đăng ký tiến hành thủ tục như sau:

manhinhchinh1-700x1200

 • Mang theo CMND, số tài khoản ngân hàng đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất
 • Thông báo cho nhân viên về nhu cầu đăng ký dịch vụ, nhân viên đưa mẫu đơn đăng ký cho bạn
 • Điền thông tin chính xác đầy đủ bao gồm ( Thông tin tài khoản, thông tin dịch vụ đăng ký, cách thanh toán tiền dịch vụ…)
 • Đưa đơn đăng ký và CMND cho nhân viên ngân hàng, nhân viên ngân hàng tiến hành đăng ký trên hệ thống
 • Hệ thống ngân hàng gửi tin nhắn thông báo tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập về số điện thoại đăng ký.
 • Tiến hành tải app hoặc vào website techcombank.com.vn để đăng nhập đổi mật khẩu

Lưu ý: Khi đi đăng ký ở ngân hàng nên chọn đi vào thứ 2 – sáng thứ 7 hàng tuần,  có thể tìm hiểu những dịp ưu đãi phí dịch vụ để tiết kiệm tiền phí thường niên hàng năm.

2.2. Cách đăng ký Internet Banking Techcombank online

Khác biệt với nhiều ngân hàng hiện nay thì bạn có thể đăng ký Internet Banking ngân hàng Techcombank online một cách nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký 

 • Truy cập địa chỉ website: techcombank.com.vn
 • Trên giao diện website chọn ” Đăng ký trực tuyến” => Ngân hàng điện tử
 • Nhấp chọn vào ô màu đỏ ” Nếu bạn đã có thẻ Techcombank Đăng ký ngay”
 • Nhập thông tin chính xác về : Số CMND, số thẻ, mã Pin ( Mã dùng để rút tiền ATM) và nhấp chọn ” Thực hiện “
 • Trường hợp không nhớ mã pin thì tích vào ô nhỏ ” Tôi không nhớ mã PIN, tôi muốn xác thực bằng email đã đăng ký với Techcombank
 • Nhận thông báo SMS về điện thoại, tiến hành đăng nhập đổi mật khẩu theo như thông tin ngân hàng đã cung cấp.

3. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch trên Techcombank Internet Banking

3.1. Số bút toán Techcombank là gì

Khi tra cứu  lịch sử giao dịch trên app điện thoại hay trên website iB@nking Techcombank bạn thấy một thuật ngữ ” số bút toán” Tuy nó không quan trọng với bạn, không có ý nghĩa gì với bạn nhưng lại đóng vai trò khá quan trong với ngân hàng. Vậy đó là gì? Số bút toán là quá trình giao nhận tài chính vào số kế toán ngân hàng, cái này là thông tin để các ngân hàng thống kê và kiểm tra còn đối với người sử dụng tài khoản thì không có ý nghĩa gì.

3-cach-tra-cuu-lich-su-giao-dich-techcombank-cuc-don-gian-nhanh-chong-5

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của mình để kịp thời phát hiện những sai phạm hay những vấn đề phát sinh xảy ra. Để kiểm tra  lịch sử giao dịch trên Internet Banking  Techcombank mọi người tiến hành theo hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập tài khoản Internet Banking trên app hoặc website ngân hàng
 • Sau khi đăng nhập, trên giao diện chọn ” Thông tin tài khoản” => Truy vấn tài khoản => Giới hạn lịch sử giao dịch từ ngày … ngày và nhấn chọn ” Thực hiện và xem lịch sử giao dịch của mình trong thời gian chọn.
 • Trường hợp bạn muốn xem dữ  liệu ngay trên mà hình thì  chọn ” Hiện thị dữ liệu” Còn muốn xem sau thì chọn ” Tải dữ liệu” để tải file về máy kiểm tra sau
 • Nếu muốn  kiểm tra lịch sử nhiều tài khoản một lúc, mọi người chọn ” Truy vấn tài khoản theo lô”

Trên Mobile Banking Techcombank mọi người cũng tiến hành tương tự để kiểm tra lịch sử giao dịch của mình. Lưu ý là thời gian truy vấn tối đa là 90 ngày nên mọi người lưu ý chọn thời gian sao cho phù hợp.

4. Xóa lịch sử giao dịch trên Techcombank Internet Banking được không

Khi có quá nhiều giao dịch, khiến cho việc kiểm tra lịch sử gặp nhiều khó khăn nhiều người tìm cách xóa lịch sử giao dịch trên tài khoản của mình. Vậy trường hợp xóa đi có được không mới là vấn đề quan tâm lúc này. Theo quy định của ngân hàng thì bạn không thể xóa bất kỳ một lịch sử nào trên app hay trên tài khoản website vì nó liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật và công khai của ngân hàng.

Truy-van-tai-khoan-Techcombank

Vậy nên dù có nhiều như thế nào thì bạn cũng không thể xóa lịch sử giao dịch của mình được, việc giữ nguyên để ngân hàng có thể kiểm soát nguồn tiền vào và ra như thế nào trên mỗi tài khoản cá nhân, đặc biệt là khi gặp các vấn đề liên quan đến pháp luật  thì lịch sử giao dịch chính là chứng cứ tốt nhất. Hệ thống Internet banking là do ngân hàng quản lý bạn chỉ có thể tạo, thiết lập giao dịch hay  kiểm tra/tra cứu lịch sử giao dịch mà thôi. Trừ trường hợp lịch sử giao dịch thiết lập là bạn có thể xóa bình thường.

5. Cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank

Như đã đề cập ở trên thì ngân hàng không cho phép xóa lịch sử giao dịch cho nên trên các ứng dụng không có tiện ích hay chức năng xóa. Vậy nên mọi người không cần nhọc công tìm kiếm cách thức, theo tôi thì tài khoản của bạn không có vấn đề gì, không có những lần giao dịch tiền phi pháp thì không cần cố tìm cách xóa giao dịch đã thực hiện.

kiem-tra-lich-su-giao-dich-techcombank-1

Giao dịch có thể xóa chỉ có giao dịch được thiết lập trước đó mà thôi, các giao dịch bạn thiết lập chuyển tiền hay thanh toán định kỳ, tương lai có thể xóa được một cách nhanh chóng. Để xóa lịch sử giao dịch thiết lập trước đó mọi người tiến hành theo hướng dẫn:

 • Đăng nhập tài khoản Internet banking trên điện thoại hoặc website:
 •  Chọn menu ” Dịch vụ giao dịch ” =>  ” Trạng thái giao dịch” => Danh sách giao dịch chờ duyệt
 • Chọn giao dịch cần xóa, xem lại thông tin và chọn vào biểu tượng xóa ( Ô vòng tròn có dấu chéo đỏ ở giữa, nằm cuối cùng ) để xóa.

Như vậy bạn đã có thể xóa lịch sử giao dịch chưa được phê duyệt, chưa được ngân hàng thực hiện. Lưu ý giao dịch này chỉ được xóa trước 7h30  ngày giao dịch có hiệu lực thực hiện, sau khi đã thực hiện bạn không thể xóa nó được.

6. Tra soát giao dịch Techcombank trên điện thoại mất phí không

Nhiều trường hợp muốn vấn tin tài khoản, kiểm tra các thông tin giao dịch tại ATM, bằng SMS là mất phí còn kiểm tra trên Internet banking thì không mất phí, hoàn toàn miễn phí. Bạn muốn kiểm tra bao nhiêu lần vẫn được mà không phải trả tiền.

tra-soat-giao-dich-techcombank-1

Phí bạn phải chịu đã trả hàng tháng cho dịch vụ Internet banking rồi, hàng tháng tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ phí duy trì dịch vụ. Trong phí đó không bao gồm phí chuyển tiền nhưng nó bao gồm tất cả các dịch vụ  khác nhu vấn tin tài khoản, truy vấn hay kiểm tra lịch sử giao dịch.

 • Phí dịch vụ Internet banking Techcombank hiện nay từ 9 nghìn tùy từng loại thẻ. Lọai thẻ chuẩn là phí thấp nhất.

Qua sự hướng dẫn Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank internet banking  mà chúng tôi đã chia sẻ mọi người đã nắm rõ  cách thực hiện  rồi đúng không. Lưu ý là việc tra cứu lịch sử giao dịch thì dễ dàng nhưng với nhu cầu xóa lịch sử giao dịch  là không thể thực hiện được, giữ nguyên lịch sử giao dịch cũng là một cách bảo vệ tài khoản của mình khi có các vấn đề xảy ra. Internet Banking là ứng dụng tiên lợi cho nên với những ai có nhiều giao dịch thì nên đăng ký để sử dụng.

Share this post