Bưu Điện Có Làm Việc Thứ 7, Chủ Nhật Không? Lịch và Giờ Việc 2021

Bưu Điện Có Làm Việc Thứ 7, Chủ Nhật Không? Lịch và Giờ Việc 2021

Từ rất lâu, bưu điện được xem là nơi chuyển gửi thư tín, cũng như hàng hóa rất phổ biến. Hiện nay, nhu cầu gửi đồ, cũng như các loại tài liệu qua đường bưu điện ngày càng nhiều.Tuy nhiên, một số người vì ít khi hoặc lâu rồi không gửi. Nên có những băn khoăn ví dụ như về Bưu Điện Có Làm Việc Thứ 7, Chủ Nhật Không? Lịch và Giờ Việc. Hãy để HoTroVay.Vn giúp bạn tìm hiểu nhé!

Bưu điện là nơi nào?

Bưu điện hay còn gọi là VietNampost. Là đơn vị vận chuyển hàng hóa thuộc nhà nước Việt Nam. Là loại dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện nay so với các công ty khác. Bởi tính an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả. Bưu điện VietNampost có khắp 63 tỉnh thành nước ta.

Trường hợp khách có nhu cầu ký gửi hàng hóa, tại đây cũng có thể đáp ứng được công việc đóng gói. Tuy vậy nhưng để đảm bảo an toàn khi đến đây, nhân viên bưu điện thường dành lời khuyên nên gói sẵn ở nhà thì hơn.

Một điều đáng lưu ý khi đóng hàng đó là. Nghiêm cấm các chất độc hại, chất gây nghiện ( kích thích), chất gây nổ, chất cấm, … Nếu bạn không nghiêm chỉnh chấp hành thì bưu điện sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hệ thống bưu điện quốc gia

Tại Việt Nam có tới 13000 điểm phục vụ. Trung bình tại mỗi điểm có số dân bình quân là 7100 người. Qua đó, ta có thể thấy được hầu như người dân tại các xã đều có thể nhận hàng từ bưu điện chuyển đến.

Xét về quy mô thuộc cấp 1 có 64 bưu cục lớn, cấp độ 2 với con số 760. Bưu cục giao dịch cấp 3 tại 1793 điểm. Liên quan đến các xã, đơn vị địa phương có 8184 điểm. Bên cạnh đó cả nước còn có tổng cộng 43 kiot, 434 đại lý và 1460 thùng thư công độc lập.

Bưu Điện Có Làm Việc Thứ 7, Chủ Nhật Không?

Thông thường vào thứ 7, bưu điện vẫn làm việc. Tuy nhiên chủ yếu chỉ làm vào buổi sáng. Còn buổi chiều cũng như ngày chủ nhật sẽ nghỉ lễ. Bởi vậy, tốt nhất hãy sắp xếp thời gian để đi gửi hàng hóa, thư từ vào các ngày thường.

Không nên để xảy ra trường hợp mất công đến nơi mà không gửi được hàng. Cũng như sai lịch hẹn với người nhận. Những người nhà cách khá xa bưu điện sẽ gặp nhiều vấn đề bất tiện. Riêng về mảng EMS chuyển phát nhanh sẽ có quy định cả quá trình chuyển từ 12 đến hết thời hạn 3 ngày. Chính vì vậy, dịch vụ này sẽ vẫn mở bình thường trong các ngày lễ cũng như ngày chủ nhật.

Lịch và giờ làm việc của bưu điện

Hầu hết các bưu điện sẽ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Các chi nhánh và bưu cục trên cả nước sẽ mở cửa từ 7h30 sáng đến 5h 30 chiều. Tuy vậy, nhưng mỗi khu vực có một đặc thù khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch hoặc thay đổi nhẹ về thời gian mở cửa. Đặc biệt nhất là ở các thành phố lớn của Việt Nam. Cụ thể như sau:

Tại thành phố Hà Nội

Sẽ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần theo khung giờ từ 7 giờ 30 sáng cho đến 7 giờ tối. Riêng vào chủ nhật và ngày lễ, bưu điện không đóng cửa. Tuy nhiên, sẽ bắt đầu làm việc muộn hơn. Với khung giờ đặt cách một tiếng. Từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối.

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Khung giờ làm việc ở đây khác khu vực phía Bắc ở chỗ là phân ra 2 ca sáng chiều. Buổi sáng sẽ bắt đầu từ 7 giờ 30 và kết thúc vào 12 giờ trưa. Buổi chiều làm việc 6 tiếng từ 1 giờ cho đến 7 giờ tối.

Mặc dù vậy nhưng trên thực tế, thời gian hoạt động hàng ngày của các bưu điện sẽ không cố định hoàn toàn. Tốt nhất bạn đừng nên đi quá sớm hoặc quá muộn để không phải chờ hoặc đổi lịch hẹn.

Bạn phải lưu ý điều này nếu sử dụng dịch vụ chuyển phát của bưu điện

Bưu điện Việt Nam không chỉ có thể giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa trong nước. Mà còn có khả năng đưa sang các nước trên thế giới. Tuy nhiên nhưng khi gửi hàng bạn phải chú ý những điều sau để tránh tốn nhiều thời gian. Hoặc nếu không muốn gặp phải nhiều rắc rối.

Khối lượng hàng hóa được phép gửi nhiều nhất là 30 kg. Điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận. Đọc kỹ quy định về hàng hóa, bưu phẩm,… Bên cạnh đó có nghĩa vụ phải đưa hàng cho nhân viên kiểm tra và xem thông tin hàng hóa nếu nhận yêu cầu.

Một điều nữa bạn không nên bỏ qua đó là các dịch vụ được mở rộng thêm tại bưu điện. Bao gồm thu hộ tiền điện nước, viễn thông, thu phí điện thoại, internet,… Tốt nhất nên đến sớm hơn giờ đóng cửa quy định sẵn để tránh bị lỡ hẹn.

Thời gian dịch vụ EMS của bưu điện khi giao hàng

Nếu bạn không sử dụng chuyển phát nhanh thì sẽ tốn mất từ 6 cho đến 9 ngày.

Ngược lại sẽ chỉ mất tầm 1 đến 5 ngày là sẽ hoàn thành. Tùy theo địa điểm nhận hàng và chuyển hàng. Các phương tiện vận chuyển trong nước chủ yếu là đường bộ. Còn sang nước ngoài thì còn có đường hàng không.

Như vậy, việc tìm hiểu về Bưu Điện Có Làm Việc Thứ 7, Chủ Nhật Không? Lịch và Giờ Việc đã giúp bạn có thêm nguồn thông tin bổ ích trước khi đến bưu điện. Hy vọng việc chuyển gửi hàng hóa, thư tín của bạn sẽ diễn ra thành công.

Share this post