Cách trả nợ trước hạn, thanh lý hợp đồng vay Home Credit

Cách trả nợ trước hạn, thanh lý hợp đồng vay Home Credit

  • Home credit là công ty gì?
  • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại home credit
  • Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Home Credit

Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Nếu bạn là người quan tâm đến những dịch vụ vay của Home credit thì không nên bỏ qua bài viết này.

1. Home credit là công ty gì?

Home credit  là công ty tài chính khá nổi tiếng ở Việt Nam được thành lập từ năm 2009 cho đến nay đã mở rộng chi nhánh ra rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nổi tiếng với các gói vay tín chấp tiền mặt, hỗ trợ khách hàng khi mua hàng trả góp. Tính đến nay đã có hơn 5000 cửa hàng bán lẻ và các điểm dịch vụ trên cả nước. 

thong-tin-home-credit-viet-nam

Home credit được đánh giá là tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp với các sản phẩm như:

  • Cho vay trả góp xe máy
  • Vay trả mua mua hàng điện tử
  • Cho vay tiền mặt
  • Hình thức cho vay tiền online
  • Ngoài ra, những năm gần đây công ty đã có gói bảo hiểm nhân thọ được đánh giá uy tín nhằm giảm thiểu những rủi ro đến với khách hàng.

Tính đến thời điểm này, dịch vụ mua hàng trả góp bên Home credit là mạnh nhất, hỗ trợ số tiền lên đến 20 triệu cho những khách hàng mới tham gia vay lần đầu, những lần sau số tiền cho vay trả góp có thể lên đến hàng trăm triệu đồng với mức lãi suất cố định là 1,39%.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Home credit

Ngoài việc cho vay tiền mặt tín chấp, khách hàng không cần bất kì tài sản tín chấp nào, ngoài ra thủ tục vô cùng đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ trong 1 ngày. Đáp ứng nhu cầu cần tiền mặt của khách hàng. 

Đối với dịch vụ mua sản phẩm hỗ trợ trả góp, hiện nay tại các điểm bán hàng điện tử như thế giới di động, viễn thông a, điện máy xanh…đều có nhân viên Home credit  tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí và không mất phí bôi trơn cũng như thủ tục.

home-credit-la-gi-5

Người tiêu dùng không phải trả trước khi mua trả góp bên Home credit, thay vì phải tiết kiệm đủ một khoản tiền để mua những sản phẩm mà bạn thích, bạn có thể sử dụng gói mua hàng trả góp của Home credit với lãi suất 0% và không phải trả trước bất kì khoản tiền nào mà vẫn có thể sở hữu được sản phẩm mà mình mong muốn.

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng cũng là một trong những ưu điểm khi bạn sử dụng các sản phẩm của Home credit , nếu như vay tiền mặt tín chấp chỉ trong ngày là ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn. Trong trường hợp bạn mua hàng trả góp thì chỉ sau 5 phút làm thủ tục bạn có thể sở hữu sản phẩm đã lựa chọn.

3. Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Home Credit

3.1. Khi nào có thể trả nợ trước hạn, tất toán hợp đồng

Khi mua hàng trả góp thông thường sẽ được trả góp tỏng vòng 60 tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nhưng tâm lý người đi vay sẽ muốn trả sớm nhất có thể, nhất là khi họ có đủ khoản tiền để trả nợ. Tuy nhiên, ở các công ty tài chính đều có những quy định riêng về việc tất toán và trả nợ trước hạn như sau:

Khách hàng cần lưu ý khi mua hàng trả góp hoặc vay tiền mặt nếu như muốn tất sớm thì cũng phải chờ đợi ít nhất sau 6 tháng đã trở nợ góp, và bạn cần chịu phí phạt là 5% trên tổng số tiền còn nợ. Chính vì vậy, một khi quyết định tất toán sớm thì bạn cũng nên tính toán xem thử giữa lãi suất số tiền còn lại nếu tiếp tục đống với phí phạt 5% thì cái nào sẽ cao hơn để có những kế hoạch trả nợ đúng đắn nhất.

3.2. Các bước tất toán và thanh lý hợp đồng

Bước 1: tính toán khoản nợ còn lại dựa trên hợp đồng

Trước khi có ý định thanh lý hợp đồng bạn cần tính toán xem khoản tiền còn nợ là bao nhiêu, lãi suất cần trả? Đồng thời cân đo và tính toán xem nếu như trả nợ trước hạn phí phạt sẽ là 5% vậy quy ra tiền là bao nhiêu.

Bước 2: Đối chiếu số tiền cần thanh toán với tổng đài, nhân viên ngân hàng đã tính

Sau khi tự kiểm tra được số tiền mình còn nợ là bao nhiêu thì bạn cũng nên gọi điện lên tổng đài Home credit để được thông tin về khoản vay của mình. Để chính xác hơn bạn nên gặp trực tiếp nhân viên home credit ở các điểm giao dịch để thông tin về khoản tiền còn lại.

Bước 3: thực hiện thanh toán

bien-ban-thanh-ly-homcredit-768x1024

Nếu như các khoản tiền trùng hợp và đúng thì bạn sẽ tiến hành thanh toán bằng nhiều cách khác nhau, có thể thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp cho nhân viên của công ty tài chính, Cần lưu ý phải lấy phiếu đóng tiền đầy đủ.

Bước 4: ký biên bản thanh lý hợp đồng

Sau khi thanh toán xong bạn cần ký biên bản thanh lý hợp đồng, xem như bạn đã hoàn thành nghĩa vụ trả khoản nợ của mình, cần cất giữ hợp đồng cẩn thận để kiểm tra đối chiếu và tránh những khiếu nại về sau.

Bước 5: kiểm tra lại thông tin khoản vay trên trang web Home credit

2 ngày sau khi thanh lý hợp đồng và nhận được tin nhắn từ hệ thống đã thanh toán đầy đủ khoản vay bạn cần tra cứu thông tin khoản vay trên trang web của Home credit nếu như vẫn còn khoản nợ thì cần liên hệ ngay với nhân viên để được tư vấn và xử lý.

Quên số hợp đồng vay Home Credit phải làm sao? 

Bạn vui lòng liên hệ tổng đài xử lý nhanh cho nhé: (028)38 999 666 – Bấm nhánh 1.

Trên đây là những thông tin về Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Home Credit, khi vay tiền mặt hoặc mua hàng ở bất kì công ty tài chính nào bạn cũng nên tính toán thời gian trả nợ đúng và đầy đủ, đồng thời hợp lý nhất để tránh những phí phạt không đáng có.

Share this post