Hướng dẫn 4 Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn 4 Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Việc sử dụng tiền nhà rỗi vào đầu tư kiếm lợi nhuận là một trong những cách làm giàu tốt hiện nay. Tuy nhiên đầu tư như thế nào để hạn chế rủi ro cũng là điều đáng quan tâm. HoTroVay.Vn sẽ Hướng dẫn 4 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất đón đầu tương lai. Hãy cùng tham khảo để làm giàu nhé

1. Tìm hiểu về đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư phổ biến để tìm kiến lợi nhuận hiện nay. Phương thức đầu tư này đã có từ rất lâu đời. Như chúng ta đã biết vàng là một kim loại quý và hiếm chúng có giá trị giao dịch trên toàn thế giới.

Thông thường nếu chúng ta để ý sẽ thấy giá vàng thường tăng khi trên thế giới có những sự kiện lớn. Nếu như giá vàng tăng thì những loại giấy tờ có giá trị và các hướng đầu tư như cổ phiếu và trái phiếu có phần giảm sút. Chính vì vậy, vàng được xem là một cách đầu tư thông minh kiếm lợi nhuận.

dau-tu-vang-la-gi

Tuy nhiên, để đầu tư có lợi nhuận cũng không hề dễ, đòi hỏi bạn phải là người am hiểu về thị trường vàng vì giá vàng thường có sự dao động trong một thời gian ngắn nhưng giá trị của nó được lưu giữ được rất lâu.

Nếu như tiền giấy, cổ phiếu chỉ được duy trì trong một thời gian ngắn thì vàng sẽ luôn duy trì được trong một khoảng thời gian rất dài, có thể là từ thế hệ này cho đến thế hệ khác, đây được đánh giá là kênh đầu tư khá chắc chắn và thông minh, bạn ít khi gặp rủi ro so với đầu tư bất động sản và cổ phiếu.

2. Hướng dẫn 2 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất đón đầu tương lai

2.1. Chấp nhận mức giá trước khi tham gia đầu tư

Khi đầu tư vàng kiếm lợi nhuận bạn cần xác định được mức giá vàng sẽ luôn có sự chênh lệch và thay đổi, vì vậy bạn cần xác định khi đầu tư vàng chỉ nên đầu tư vào vàng 24k chứ không đầu tư vào các loại vàng trang sức vì vàng trang sức khi bán ra sẽ mất giá đi rất nhiều, sẽ lỗ chứ không cơ lợi nhuận.

Vàng miếng là vàng 24k hiện nay được sử dụng trong đầu tư chứ các loại trang sức sẽ không được xem là hình thức đầu tư thông minh. Đây là điều trước tiên bạn cần nắm được khi xác định tham gia đầu tư vào lĩnh vực vàng để kiếm lợi nhuận.

2.2. Thường xuyên theo dõi thị trường vàng khi đầu tư

Nếu như thật sự bạn nghiêm túc khi đầu tư càng tốt nhất bạn nên theo sát thị trường vàng, giá cả khi mua vào và bán ra. Những chênh lệch sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Khi đầu tư bạn nên nhớ rằng giá vàng chỉ chênh lệch trong một thời gian ngắn và có xu hướng tăng không bền vững vì vậy cảm thấy khi đã có lợi nhuận nên giao dịch bán ra để kiếm được mức lợi nhuận trước mắt và tiếp tục sử dụng số tiền đó chờ giá vàng xuống lại tiếp tục mua vào để đầu tư.

dau-tu-vang-1

2.3. Mua bán vàng ở một cửa hàng uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng đã lợi dụng khách hàng, trà trộn vàng kém chất lượng để đánh lừa kiếm lợi nhuận. Vì vậy, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín nhất để thực hiện các giao dịch mua vàng và bán vàng tại cửa hàng này, cần có giấy tờ mua vàng đầy đủ. Khi bán ra nên bán ở cửa hàng lúc mua để tránh vào tình trạng có sự chênh lệch mức giá.

Nếu như bạn mua bán vàng chỉ ở một cửa hiệu thì sẽ có khoản lời lớn hơn so với việc mua bán vàng ở những cửa hàng khác nhau, sẽ xảy ra những trường hợp ép giá. Đây cũng là một bí quyết đầu tư dành cho những người mới bước vào lĩnh vực đầu tư vàng.

2.4. Hãy đầu tư vàng khi có khoản tiền nhỏ

Có nhiều người có những suy nghĩ rằng họ chỉ đầu tư vàng chỉ khi nào có nhiều tiền, suy nghĩ này là một trong những sai lầm. Việc đầu tư vàng bạn nên bắt đầu ngay khi có một số ít vốn, bạn hãy để dành tiền để  mua vàng sau khi đến ngày nhận lương, cứ mua dần và tích trữ.

Sau một thời gian bạn sẽ thấy việc dành dụm sẽ ngày một càng nhiều trong vòng vài năm số vàng sẽ càng nhiều và khi thấy giá vàng tăng cao bạn có thể đem bán kiếm lợi nhuận, số lợi nhuận mang lại không hề nhỏ so với việc để dành tiền mà không đầu tư.

3. Ai là người mua bán vàng?

Vàng thu hút rất nhiều người. Hầu hết những người đến với thị trường vàng vì để tìm giải pháp an toàn và sinh lời và bảo vệ nguồn vốn cho những đầu tư rủi ro khác. Chính vì thế mà vàng trở nên hấp dẫn hơn. Với thị trường vàng thì những người tham gia được chia thành các loại sau:

11-chot-11-1597416025583635361210

  • Những tay trọc phú

Những tay trọc phú là các nhà đầu tư tư nhân và đại lý vàng. Đa phần, những người này đầu cơ giá lên trên hàng hoá quý và phân bổ một lượng lớn tài sản của họ bằng vàng. Chính vì thế mà họ tạo thành số lượng lớn người tham gia nhỏ lẻ trên thị trường và một phần lớn của thị trường vàng nói chung.

  • Các tổ chức

Các tổ chức tham gia mua bán vàng có thể bao gồm quỹ tự bảo hiểm, ngân hàng và công ty môi giới. Đa phần các tổ chức này  không giao dịch vàng hoàn toàn mà hầu hết là họ sử dụng chiến lược đã được tính toán để xây dựng các kết hợp giao dịch đa dạng nhằm tạo ra mạng lưới an toàn cho khách hàng của họ trong điều kiện thị trường biến động cao.

4. Có nên mua bán vàng?

Khi nói đến giao dịch, mỗi người đều có sở thích riêng của họ. Một số lý do mà các nhà giao dịch lựa chọn vàng:

  • Sự đa dạng hóa

Các tổ chức, những tay trọc phú với kinh nghiệm dày dặn của mình, họ có xu hướng đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình nhằm giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng sinh lợi nhuận của các khoản đầu tư của mình. Vì giá vàng có xu hướng tương quan đối nghịch với thị trường chứng khoán nên có giao dịch vàng là một cách đầu tư tuyệt vời của họ.

co-nen-dau-tu-vao-vang-thoi-diem-nay.jpg?width\u003d600\u0026height\u003d300\u0026name\u003dco-nen-dau-tu-vao-vang-thoi-diem-nay

  • Tự bảo hiểm chống lại lạm phát

Do lạm phát gia tăng, các đồng tiền ngày càng mất giá trị theo thời gian, trong khi đó, vàng không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Chứng minh thực tế là giữa năm 2007 và năm 2008, giá vàng đã tăng gần 4% mặc dù trong giai đoạn nước rút của cuộc suy thoái đã tấn công thị trường toàn cầu vào năm 2008.

  • Phương tiện tích lũy giá trị

Số vàng trên thế giới được giữ như đồ trang sức hoặc tại hầm trữ vàng chiếm khoảng 95%. Thực tế nguồn cung vàng đang gia tăng với tốc độ ít ỏi hàng năm so với lượng vàng tích trữ. Và giá của vàng vẫn tăng trong những thập niên gần đây.

5. Những ảnh hưởng tới giá vàng

Giá của vàng có nhiều biến động trong thời gian qua. Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới giá vàng như:

gia_vang

  • Ngân hàng trung ương – Các tổ chức lớn này mua và bán vàng để điều tiết dự trữ của tổ chức mình nhằm ổn định giá trị đồng tiền của họ. Chính điều này cũng sẽ đẩy giá vàng tương ứng.
  • Dầu thô – Dầu thô và vàng là hai thị trường có liên quan chặt chẽ do giá trị bằng đồng đô la của chúng. Ngoài ra, việc tăng giá dầu thô cũng làm gia tăng lạm phát, điều này đến lượt nó có thể phản ánh giá vàng.
  • Giá trị bằng đồng đô la – Sự gia tăng giá trị của đồng đô la sẽ tự động tăng thêm áp lực tiêu cực đối với giá vàng kể từ khi vàng được báo giá bằng đồng đô la Mỹ.
  • Thị trường chứng khoán – Vàng và thị trường chứng khoán đối nghịch nhau nên sự sụt giảm của thị trường chứng khoán thường là thời điểm các nhà đầu tư chuyển sang mua vàng và giá của nó tăng cao hơn.

6. Các hình thức đầu tư tiền nhà rỗi khác

6.1. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những phương thức đầu tư tiền nhà rỗi được nhiều người quan tâm chúng có một số ưu điểm như: thích hợp với mọi khoản tiền, chỉ cần vài triệu đồng bạn cũng có thể tham gia gửi tiết kiệm, đồng thời rất ít rủi ro xảy ra vì bên ngân hàng đều có các khoản tiền bảo hiểm tiền gửi dành cho khách hàng.

Đồng thời bạn có thể rút tiền bất kì lúc nào mà mình muốn, nếu chưa đến hạn rút tiền thì sẽ không được hưởng mức lãi suất tiền gửi. Gửi tiền tiết kiệm là một trong những phương thức đầu tư được xem là kiếm lợi nhuận không nhiều mặc dù chúng an toàn, không đạt hiệu quả cao so với những kênh đầu tư khác.

6.2. Đầu tư vàng, USD

Trong thời gian gần đây giá vàng đang có xu hướng tăng theo thời gian đây cũng là một trông những phương thức đầu tư thông minh và tương đối an toàn. Tuy nhiên, chúng cũng có những nhược điểm như giá vàng trong nước có sự chênh lệch so với giá vàng trên toàn thế giới nên nếu nhà đầu tư muốn có lợi nhuận cao trong thời gian ngắn cần có một số vốn đầu tư lớn.

6.3. Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản đang dần nóng lên và trở thành một trong những ngành đầu tư hót hiện nay, với mức lợi nhuận đưa lại cao tuy nhiên cũng cần một số vốn lớn, khi đầu tư cần có các phương án đón đầu các dự án lớn sẽ mở ra tại nơi bạn đầu tư thì mới mang lại lợi nhuận nhiều.

cac-kenh-dau-tu-01-1

Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản cũng có nhiều bất cập, đó là có rất nhiều trường hợp đã đầu tư vào những dự án ma, có hồ sơ không rõ ràng vì vậy để giảm bớt rủi ro nên tìm hiểu kĩ hồ sơ pháp lí tránh các trường hợp bị cò đất lừa.

6.4. Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư này không phải bất kì ai cũng có thể tham gia, bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các phương thức hoạt động, các kênh đầu tư phải thật linh hoạt, mọi hoạt động mua bán cần diễn ra một cách nhanh chóng. Với kênh đầu tư này sẽ không đòi hỏi vốn lớn như những phương thức đầu tư khác và có thể mang lại lợi nhuận cao nếu như bạn đầu tư đúng thời điểm.

Với mức lợi nhuận cao nó cũng sẽ mang lại những rủi ro đáng kể, vì vậy bạn phải luôn theo dõi thị trường và chuẩn bị kiến thức về thị trường chứng khoán thì mới có thể kiếm được lợi nhuận một cách nhanh chóng.

 Với những thông tin mà chúng tôi đã Hướng dẫn 4 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất đón đầu tương lai, đây đều là những cách đầu tư được đánh giá là thông minh, mang lại lợi nhuận cao, là cơ hội làm giàu, hãy dùng những khoản tiền nhàn rỗi để đưa về những số tiền lớn hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Share this post