Lãi Suất Vay Không Kỳ Hạn Là Gì? Cách Tính Agirbank, Vietcombank,….

Lãi Suất Vay Không Kỳ Hạn Là Gì? Cách Tính Agirbank, Vietcombank,….

Lãi suất không kỳ hạn là hình thức vay tiền không cần phải theo mốc thời gian đăng ký định sẵn từ trước. Mà người vay có thể trả tiền bất cứ lúc nào với mức lãi suất nhất định. Thông thường số lãi sau khi sử dụng dịch vụ này khá cao. Do đó, chỉ những người gặp phải vấn đề quá khó khăn, không còn cách nào để xoay sở thì mới sử dụng hình thức này. Để hiểu rõ hơn về lãi suất không kỳ hạn. Hãy cùng nganhang24h đọc những thông tin dưới đây.

1. Vay lãi là gì?

Khi bạn sử dụng tài sản của một chủ sở hữu nào đó thì bạn phải bồi thời một mức giá trị nhất định. Mức giá trị đó được gọi là lãi suất mà bạn phải trả. Thông thường chủ yếu là liên quan đến việc vay mượn tiền mặt.

vay-nang-lai

Đa số chúng ta sử dụng dịch vụ này từ ngân hàng nhằm vay mượn vốn của ngân hàng và đóng lãi theo tỷ lệ phần trăm mà ngân hàng yêu cầu. Mức lãi suất cao hay thấp phụ thuộc vào số tiền bạn vay và thời gian trả đủ số nợ mà bạn lựa chọn. Số tiền bạn phải tất toán cho ngân hàng sau kỳ vay lãi bao gồm cả vốn ban đầu, tiền lãi và cả phí dịch vụ.

Ngân hàng sẽ kiếm lợi nhuận dựa trên số tiền mà người khác gửi tiết kiệm vào. Tức là tiền nhàn rỗi và tiền cho vay đối với những người đang cần hỗ trợ vốn. Thông thường có rất nhiều hình thức vay lãi. Bao gồm lãi suất cho vay thế chấp, lãi suất dài hạn, ngắn hạn, lãi suất trả góp…. Trong đó có cả lãi suất vay không thời hạn.

2. Vay không thời hạn là gì?

Vay không kỳ hạn là hình thức cho vay lãi vỡi mốc thời gian không cố định và không được quy ước sẵn từ trước. Ví dụ như nếu bạn vay có kỳ hạn. Thì lúc bạn làm thủ tục phải thống nhất với ngân hàng thời gian cụ thể để trả đủ số tiền bạn nợ. Bao gồm cả vốn lẫn lãi lẫn tiền phí dịch vụ.

Còn nếu bạn lựa chọn hình thức không kỳ hạn với ngân hàng. Thì bạn có thể tất toán số nợ đó bất cứ lúc nào dựa trên nội dung quy định của bên cho vay. Tuy nhiên, đối với loại này thì bạn sẽ bị đánh lãi khá cao. Cho nên nếu có khả năng kiếm lại tiền để trả sớm thì bạn nên chọn hình thức có thời hạn thì tốt hơn. Còn trường hợp gặp quá nhiều khó khăn không thể cùng một lúc giải quyết tất cả các khoản thì bạn có thể lựa chọn hình thức vay lãi không kỳ hạn.

2.1. Ưu điểm của vay lãi không kỳ hạn

 • Bạn không phải nóng vội trong vấn đề thời gian. Thông thường nếu bạn lựa chọn các gói có kỳ hạn như 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm. Khi gần đến hạn bạn sẽ bị hối thúc nộp. Và nếu để lỡ thời gian thì bạn có thể phải chịu một nguồn tiền phát sinh mang tên lãi mới.
 • Đồng thời, bạn sẽ bị xếp vào nhóm có nợ xấu và sẽ mất một số quyền lợi về sau này. Còn nếu bạn lựa chọn vay lãi không kỳ hạn thì có thể thoải mái trong vấn đề thời gian. Bạn sẽ gom đủ số tiền và trả nợ khi nguồn tài chính ổn định hơn.

2.2. Nhược điểm của vay lãi không kỳ hạn

 • Vay lãi không kì hạn thì mức lãi sẽ cao hơn nhiều so với loại có kỳ hạn.
 • Bạn sẽ ít khi nhận được ưu đãi hay hỗ trợ từ ngân hàng trong khoản vay này.

3. Lãi suất vay không kỳ hạn có những quy định nào?

Trong bất cứ thời điểm nào thì bên cho vay cũng có quyền được đòi lại số tài sản hay tiền mặt ban đầu. Tuy nhiên, không phải cần lấy ngay lập tức là ép buộc người khác trả liền. Theo bộ luật dân sự trong điều 477 liên quan đến hợp đồng vay lãi không kỳ hạn.

Thì khi muốn thu hồi lại khoản cho vay. Nếu không có sự thống nhất nào khác. Người đòi nợ cần báo trước cho cả hai cùng biết một khoảng thời gian phù hợp để tất toán. Đồng thời, khi trả nợ, bên khách hàng chỉ cần trả lãi cho đến thời điểm trao lại tài sản cho chủ sở hữu.

lai-suat-co-so-la-gi

Ngược lại, người vay lãi không kỳ hạn cũng có quyền trả nợ cho bên kia bất cứ lúc nào. Và cũng phải liên hệ trước để báo cho hai bên cùng biết. Việc hoàn trả tiền lãi cũng tính đến thời điểm trả hết khoản vay.

Trừ khi có thỏa thuận khác. Còn không thì địa điểm trả nợ phải là trụ sở. Hoặc nơi sinh sống của bên cho vay, ngân hàng,….

4. Khi đi trả nợ không kỳ hạn cần chú ý những điều gì?

 • Nếu vay tài sản thì phải trả đúng chất lượng, kích thước, màu sắc,… đặc điểm ban đầu của loại tài sản đó. Còn nếu là tiền mặt thì đương nhiên phải đảm bảo trả đủ số tiền theo thỏa thuận.
 • Nếu mà phía bên vay không thể trả tài sản không phải là tiền mặt. Ví dụ như vàng, ô tô, điện thoại, xe máy,… Khi được bên cho vay đồng ý, thì có thể quy đổi thành số tiền tương ứng.
 • Bạn nên cẩn trọng với những thông tin quảng cáo cho vay lãi suất thấp không kỳ hạn của các cơ sở. Để tránh bị gài bẫy lãi suất bởi những tổ chức tài chính. Dẫn đến việc đau đầu vì bị “réo điện thoại” hối thúc liên tục. Bởi người cho vay sẽ được quyền kiện ra tòa, đôn đốc hoặc xử lý tài sản nếu bạn vi phạm hợp đồng. Nên chọn những ngân hàng uy tín, có mức ưu đãi tốt để được hỗ trợ nếu gặp khó khăn.

5. Hồ sơ vay lãi không kỳ hạn gồm những gì?

Thông thường khi vay lãi ngân hàng, bạn cần cung cấp đủ các loại giấy tờ sau:

20220422094827561-lam-ho-so-vay-von-ngan-hang-can-nhung-gi-1

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người vay.
 • Tài liệu chứng thực công việc hiện tại và tiền lương trung bình mỗi tháng.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn điền đơn đề nghị được vay vốn.
 • Ngoài ra còn cần hồ sơ liên quan đến chỗ ở như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú,…

Như vậy, thông qua bài viết này thì các bạn đã có thể hiểu được Lãi Suất Vay Không Kỳ Hạn Là Gì? Đồng thời có những kinh nghiệm trong các vấn đề vay lãi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan đến tài chính ngân hàng. Cũng như dịch vụ thẻ tín dụng, các hình thức cho vay tại nganhang24h.

Share this post