Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank mới nhất

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6.8%/ năm. Vay tối đa lên tới 75% giá trị TSDB. Thời gian vay tối đa lên tới 25 năm

HDBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1990. Với 30 năm kinh nghiệm, HDBank ngày càng tạo được uy tín với khách hàng và các đối tác trong quá trình giao dịch. Bên cạnh sự uy tín đã tạo dựng trong nhiều năm qua, HDBank luôn không ngừng thay đổi đưa ra các chính sách ưu đãi đặc biệt là về lãi suất cho khách hàng. Vì vậy, có thể nhận thấy HDBank là một sự lựa chọn không tồi để các bạn có thể tin tưởng vay vốn, đặc biệt là hình thức vay vốn thế chấp sổ đỏ.

Tương tự như việc vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng khác thì tại HDBank cũng vậy, vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo bằng sổ đỏ của khách hàng (hoặc bên thứ ba) do HDBank cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và các tài sản gắn liền trên đất, trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và các tài sản trên đất để sinh hoạt hoặc kinh doanh. Trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì HDBank sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Vay thế chấp sổ đỏ thường là hình thức đảm bảo khá uy tín vì vậy, người vay cũng sẽ được ngân hàng cho vay với hạn mức tương đối cao và lãi suất khá rẻ, đây là đặc điểm chung của hầu hết các ngân hàng đối với hình thức cho vay này.

1. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank như thế nào?

Mục đích vay vốn Mức lãi suất (năm) Hạn mức vay tối đa Thời hạn cho vay
Vay hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình trung và dài hạn từ 9% Tối đa 100% nhu cầu và không quá 75% giá trị tài sản Tối đa 20 năm
Vay bổ sung vốn lưu động kinh doanh từ 7% Tối đa 100% nhu cầu và không quá 75% giá trị tài sản Tối đa 1 năm
Vay nông nghiệp từ 8% Số tiền vay từ 50 triệu VND trở lên, phù hợp với nhu cầu khách hàng Trồng trọt, chăn nuôi: tối đa 60 tháng

Đầu tư tài sản cố định: tối đa 120 tháng

vay-the-chap-so-do-hdbank-lai-suat-ho-so-va-quy-trinh

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo 8% Tối đa 100% nhu cầu Tối đa 84 tháng
Thấu chi khoản vay có bảo đảm 8% 200 triệu đồng 1 năm
Vay mua/ thuê mua/ nhà, đất, căn hộ chung cư; xây dựng/ sửa chữa nhà. từ 8% tối đa 85% nhu cầu Tối đa 25 năm
Vay phục vụ du học, du lịch 6.8% 100% nhu cầu 120 tháng

Lưu ý: Lãi suất cho vay của ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật chính xác nhất, các bạn hãy liên hệ tổng đài hoặc tham khảo tại chi nhánh gần nhất để đảm bảo được cập nhật lãi suất tốt nhất.

2. Ưu đãi khi vay thế chấp sổ đỏ HDBank

Vậy vay thế chấp sổ đỏ tại HDBank có những lợi ích tương đối giống và khác biệt với các ngân hàng khác như sau:

vay-the-chap-so-do-hdbank

 • Ngân hàng HDBank cũng là một trong những ngân hàng nằm trong top uy tín hiện nay, vì thế bạn có thể khá yên tâm khi vay vốn tại ngân hàng này.
 • Mức lãi suất cho vay khá hấp dẫn, cạnh tranh và ổn định trong suốt quá trình vay vốn.
 • Tài sản thế chấp cho khoản vay không nhất thiết phải là của chính người vay vốn mà có thể là của người thân, họ hàng đồng ý thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân vốn hợp lý, đặc điểm này phù hợp với đặc tính, quy trình của nhiều ngân hàng có quy mô tương đương.
 • Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết và tỉ mỉ, định hướng khoản vay và kế hoạch vay vốn phù hợp nhất với nguồn thu nhập và tài chính của bạn, cũng như đưa ra những lời khuyên có nên sử dụng hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank hay không.
 • Ngoài ra, bạn còn được hưởng rất nhiều chính sách và chương trình ưu đãi khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank tại thời điểm thực hiện khoản vay.

3. Điều kiện đảm bảo khi vay thế chấp sổ đỏ tại HDBank

Để khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, trước hết, bạn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

vaythechapnganhang2_1668072159649

 • Bạn phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động (Từ 18 – 55 tuổi đối với nữ và 18 – 60 tuổi đối với nam).
 • Không có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại thời điểm vay vốn.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có khả năng chịu trách nhiệm trước ngân hàng và pháp luật về hành vi và khoản vay của mình.
 • Có 1 trong 3 loại giấy tờ: Chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu (còn thời hạn).
 • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của công an địa phương.
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Tài sản thế chấp phù hợp theo quy định của pháp luật và HDBank.

4. Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank

Về cơ bản, hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ HDBank cũng tương tự như các ngân hàng khác, bao gồm các giấy tờ như sau:

quy-trinh-vay-the-chap-tai-ngan-hang-HDBANK

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng HDBank.
 • Tất cả các loại giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản thế chấp: Sổ đỏ chính chủ, giấy tờ mua bán tài sản…
 • Chứng minh thu nhập từ lương hoặc kinh doanh và khả năng trả nợ của người vay vốn.
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (Bản sao có xác nhận của địa phương và bản chính).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay (do nhân viên ngân hàng hướng dẫn).

5. Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank cũng tương đối đơn giản và cũng tương tự như đa số các ngân hàng.

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

thu-tuc-vay-the-chap-so-do-hdbank

Với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ HDBank bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn. Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của bạn liệu có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân

Thông thường, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank diễn ra từ 1 đến 2 tuần, tùy theo mức độ phức tạp của khoản vay và tính chính xác của thông tin do khách hàng cung cấp, đồng thời do việc thế chấp bất động sản sẽ liên quan đến các bộ ban ngành quản lý đất đai nên thời gian sẽ kéo dài hơn so với việc thế chấp động sản là ô tô hoặc tài sản là sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi. Tuy nhiên, hình thức vay thế chấp sổ đỏ này vẫn được rất nhiều khách hàng ưa thích do vốn vay thường được nhiều hơn so với hình thức thế chấp động sản và phù hợp khi khách hàng vay mà ko có tiền để làm các tài sản khác như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi.

Share this post