Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VIB mới nhất

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VIB mới nhất

VIB là một ngân hàng tập trung chủ yếu vào mảng sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng cá nhân, với giao diện đẹp, bắt mắt và dịch vụ tương đối tốt, ngân hàng VIB có thể là một lựa chọn tốt cho bạn khi đang có nhu cầu vay tín chấp đặc biệt cho mục đích tiêu dùng với sự tiện lợi mà ngân hàng đem lại.

Vậy vay tín chấp ngân hàng VIB như thế nào, thủ tục, lãi suất ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đó.

1. Giới thiệu ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam thành lập ngày 18/09/1996. Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, VIB ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong một số lĩnh vực với độ phủ sóng khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Ngân hàng VIB liên tiếp được nhiều giải thưởng trong các năm qua như ngân hàng sáng tạo nhất, ngân hàng hỗ trợ tốt doanh nghiệp SME, ngân hàng phát hành thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam năm 2018, đứng thứ 27 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2018…

LOGO-VIB-Blue

VIB ngày càng đổi mới, hoàn thiện các dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng để đáp ứng một cách tốt nhất, đặc biệt là khách hàng cá nhân. Điển hình phải kể đến sản phẩm vay tín chấp theo bảng lương tại VIB là gói vay được khá nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng.

Vậy, có thể thấy VIB là một ngân hàng lâu đời và đã có uy tín trong quá trình hoạt động, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn VIB là ngân hàng thực hiện các nhu cầu vay tín chấp của mình.

2. Lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng VIB

 • VIB là ngân hàng thường đứng đầu về các mảng thẻ tín dụng, phát triển các dịch vụ kèm theo thẻ là một trong những hình thức rất phù hợp với vay tín chấp, ngoài thẻ tín dụng VIB còn nổi bật với sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng thông qua bảng lương.
 • Các điểm giao dịch nhiều và trải dài khắp cả nước, giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, trao đổi với ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn.
 • Thời gian cho vay tối đa lên đến 05 năm, giúp khách hàng cân đối thời gian trả nợ phù hợp với nhu cầu vay vốn.
 • Hạn mức cho vay cao tối đa đến 600 triệu đồng, tùy theo từng nhu cầu, sản phẩm vay vốn.
 • Với sản phẩm vay tín chấp, khách hàng sẽ không cần tài sản đảm bảo, tuy nhiên vẫn cần chứng minh tài chính, nguồn trả nợ cho khoản vay.
 • Sản phẩm đa dạng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn.
 • Nhân viên có khả năng, kiến thức và hỗ trợ nhiệt tình các thủ tục vay vốn.

3. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VIB

Về cơ bản, vay tín chấp tại VIB sẽ được thực hiện chủ yếu dưới hình thức cho vay tiêu dùng với các đặc điểm cơ bản như các ngân hàng khác, tuy nhiên VIB vẫn có một số đặc điểm nổi trội dưới đây giúp các bạn có thể đưa ra so sánh.

Nhận lương qua ngân hàng VIB Nhận lương qua ngân hàng khác
Hạn mức Tối đa 12 lần lương và 600 triệu VND Tối đa 10 lần lương và 400 triệu VND
Thời gian vay Tối đa 05 năm Tối đa 05 năm
Lãi suất Lãi suất vay ưu đãi từ 16%/năm
 • Đã có thẻ tín dụng VIB: từ 17%/năm
 • Chưa có thẻ tín dụng VIB: từ 18%/năm
Thời gian xử lý hồ sơ Giải ngân trong 02 ngày làm việc Giải ngân trong 02 ngày làm việc
Chứng minh thu thập Không yêu cầu cung cấp sao kê & Hợp đồng lao động Sao kê lương 3 tháng & Hợp đồng lao động

Lưu ý: Mức lãi suất sẽ được thay đổi và điều chỉnh theo thời gian và theo các yếu tố thị trường. Vì vậy bạn cần liên hệ với phòng giao dịch và chi nhánh VIB gần nhất, để cập nhật mức lãi suất chính xác nhất.

lai-suat-vay-ngan-hang-vib

Như vậy, có thế thấy hạn mức cho vay tín chấp tại VIB khá cao so với các ngân hàng khác, tuy nhiên lãi suất cũng cao hơn khoảng 1-2%, sẽ vẫn rất phù hợp với ai có nhu cầu vốn lớn và thời gian xử lý nhanh.

4. Điều kiện vay tín chấp Ngân hàng VIB

 • Độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi tại thời điểm tất toán
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng VIB
 • Có thu nhập và mức thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng chi trả theo từng hạn mức cho vay, lương phải được trả thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng VIB.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.

5. Thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng VIB

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà, giấy tờ mua bán tiêu dùng…
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ:
  • Thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động, Sao kê tài khoản lương qua Ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.

6. Quy trình vay tín chấp ngân hàng VIB

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin nguồn thu nhập để đảm bảo trả nợ.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính, khả năng chi trả và phương án sử dụng vốn của bạn để ra quyết định cho vay hay không và mức cho vay bao nhiêu là phù hợp.

Bước 5: Khi bạn được phép vay vốn, ngân hàng sẽ tiến hành ký các giấy tờ hợp đồng giao kéo thể hiện khoản vay, các nghĩa vụ. lợi ích của hai bên.

Sau khi ký xong các giấy tờ, ngân hàng thực hiện giải ngân, thời gian nhanh nhất có thể chỉ mất 02 ngày làm việc kể từ thời điểm ký xong hồ sơ đến lúc khách hàng nhận được tiền.

Như vậy, VIB có rất nhiều lợi thế trong sản phẩm vay tín chấp qua lương, đặc biệt là về hạn mức cho vay và thời gian xử lý hồ sơ. Bạn hoàn toàn có thể dựa trên những thông tin cơ bản này và tìm hiểu thêm trực tiếp với ngân hàng để đưa ra quyết định vay vốn một cách chính xác nhất.

Share this post