Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC mới nhất

Vay thế chấp sổ đỏ hiện nay là một loại hình vay vốn rất ưu đãi với hạn mức cho vay và lãi suất rất cạnh tranh do tính chất đảm bảo được rủi ro của nó. Hầu hết các ngân hàng đều có những chương trình, sản phẩm cho loại hình này. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC như thế nào? Lãi suất, điều kiện và thủ tục ra sao?

Bài viết hôm nay, Vay Tiền Online sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này.

Ngân hàng HSBC tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam), một ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. HSBC Việt Nam cũng là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên đồng thời đưa chi nhánh và phòng giao dịch đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 01/2009. Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Vì vậy, có thể thấy HSBC là một ngân hàng vốn nước ngoài có uy tín khá lớn và sự nhận diện thương hiệu cao trên thị trường Việt Nam. Đến nay, ngân hàng cũng không ngừng phát triển các sản phẩm với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ là một sản phẩm khá nổi trội.

Như các bạn đã biết, việc vay vốn sẽ thường tồn tại dưới 02 hình thức là vay có tài sản đảm bảo và vay tín chấp. Trong hình thức vay có tài sản đảm bảo thì có thể đảm bảo bằng bất động sản, động sản (gọi là thế chấp tức là ngân hàng chỉ giữ giấy tờ sở hữu, tài sản bạn vẫn được sử dụng trong quá trình thế chấp đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng), sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi (gọi là cầm cố tức là ngân hàng giữ giấy tờ sở hữu tài sản và bạn cũng không được sử dụng tài sản trong quá trình cầm cố để vay vốn)…

Vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC là việc dùng tài sản là bất động sản (quyền sở hữu, sử dụng đất, nhà ở) làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng mà cụ thể ở đây là HSBC. 

Hình thức đảm bảo bằng sổ đỏ này có thể được thực hiện cả cho khoản vay khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với nhiều mục đích vay vốn khác nhau.

1. Đặc điểm, lợi ích vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC

Cũng giống như các ngân hàng cung cấp các khoản vay thế chấp cho các cá nhân, HSBC cũng có các điều khoản bạn cần chú ý

 • Áp dụng cho khoản vay với mục đích: Mua nhà, bất động sản; tiêu dùng…
 • Sử dụng quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở… làm tài sản thế chấp bằng cách cho ngân hàng/ tổ chức tín dụng cho vay giữ sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật. Trong thời gian vay bạn vẫn được quyền sử dụng tài sản đó.
 • Hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp

Lưu ý: Đối với từng ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ có quy định về các loại bất động sản, quyền sở hữu, sử dụng đất được phép nhận làm tài sản đảm bảo với các tỷ lệ tương ứng. Một số trường hợp, khu đất của bạn thuộc trường hợp cấm nhận như vào diện quy hoạch chẳng hạn thì cũng khó để vay vốn ngân hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến tỷ lệ cho vay, tùy thuộc vào tính thanh khoản tài sản của bạn (ví dụ như ở vị trí đẹp hay không, có dễ bán hay không, có thuộc khu đô thị hay không, mảnh đất ở trong ngõ hay đường lớn…), thông thường tỷ lệ là 60-70%, có những tài sản lên đến 80% hoặc nếu bạn đã từng có lịch sử giao dịch tín dụng tốt, ngân hàng có thể trình tỷ lệ cho bạn lên đến 90%. Điều đó cũng đồng nghĩa bạn sẽ được vay nhiều hơn.

phi-vay-mua-nha-hsbc

Cũng rất nhiều bạn mới đi vay vốn lần đầu hiểu sai về mục tỷ lệ cho vay này và nghĩ rằng giá trị mảnh đất của mình được bao nhiêu thì sẽ được vay bấy nhiêu, và khi ngân hàng cho vay ít hơn mà lại giữ cuốn sổ đỏ thì bạn lại lo lắng sẽ mất phần giá trị còn lại. 

Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng giá trị cho vay tối đa ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức để đảm bảo rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và theo đúng quy định, khi hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại nguyên vẹn cuốn sổ đỏ như ban đầu cho bạn.

Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC

 • Mục đích vay trả góp đa dạng, phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Theo dư nợ giảm dần và niên kim.
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn đơn giản.
 • Nhân viên hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp

2. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC

Ngân hàng HSBC chủ yếu mạnh nhất về sản phẩm thẻ tín dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại đây vì lợi thế chuyên nghiệp của nó và có đầy đủ những mục đích vay cơ bản cho cá nhân (Vay mua bất động sản, mua nhà; vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo)… với lãi suất như sau:

Sản phẩm Lãi suất (năm) Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Vay mua nhà HSBC Lãi suất cố định:

Khoản vay 500 triệu VNĐ- 1 tỷ VNĐ: từ 7,99%

Khoản vay trên 1 tỷ VNĐ: 

 • dưới 12 tháng: 7,99%
 • trên 12 đến 24 tháng: 8,49%
 • trên 24 đến 48 tháng: 9,49%
 • trên 48 đến 60 tháng: 10,24%

Lãi suất thả nổi: từ 9,25%

thebank_vaythechapsodohsbc_1588696524

Tối đa 70% giá trị TSĐB, không quá 12 tỷ VNĐ Tối đa 25 năm
Vay thế chấp bất động sản HSBC Lãi suất cố định:

Khoản vay 500 triệu VNĐ- 1 tỷ VNĐ: từ 7,99%

Khoản vay trên 1 tỷ VNĐ: 

 • dưới 12 tháng: 7,99%
 • trên 12 đến 24 tháng: 8,49%
 • trên 24 đến 48 tháng: 9,49%
 • trên 48 đến 60 tháng: 10,24%

Lãi suất thả nổi: từ 9,25%

Tối đa 60% giá trị TSĐB, không quá 08 tỷ VNĐ Tối đa 15 năm
Vay tiêu dùng Số tiền vay < 200 triệu VNĐ: từ 14,99%

Số tiền vay >= 200 triệu VNĐ: từ 13,99%

Tối đa 900 triệu VND Tối đa 60 tháng
Vay thấu chi có tài sản đảm bảo từ 7%/ năm Khoản vay lên đến 90% tổng số Tiền Gửi Có Kỳ Hạn bằng VND hoặc 85% tổng số Tiền Gửi Có Kỳ Hạn bằng ngoại tệ tại HSBC Tối đa 12 tháng

Lưu ý: Mức lãi suất sẽ được thay đổi và điều chỉnh theo thời gian và theo các yếu tố thị trường. Vì vậy bạn cần liên hệ với phòng giao dịch và chi nhánh HSBC gần nhất, để cập nhật mức lãi suất chính xác nhất.

3. Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với HSBC.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại HSBC hoặc các tổ chức tín dụng khác.

Ngoài ra với từng sản phẩm vay sẽ có thêm điều kiện đặc biệt như sau:

Đối với vay tiêu dùng:

dieu-kien-vay-the-chap-so-do-hsbc

 • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Thành phố Huế (Huế).
 • Thu nhập ròng hàng tháng từ 8 triệu trở lên và thời gian làm việc trên 1 năm.
 • Lương được trả vào tài khoản ngân hàng.

Đối với vay thấu chi có tài sản đảm bảo:

 • Có tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn tại Ngân hàng HSBC

Đối với cho vay mua nhà:

 • Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều
 • Thu nhập tối thiểu 10 triệu VNĐ/tháng
 • Người đang cư trú tại Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Huế
 • Nhà thế chấp nằm trên địa bàn TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và được định giá từ 800 triệu VND trở lên HOẶC nằm trên địa bàn Đà Nẵng và được định giá từ 500 triệu VND trở lên

Đối vay thế chấp bất động sản HSBC: tương tự vay mua nhà

4. Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • CMND (bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến Ngân hàng HSBC để đối chiếu), ngày cấp CMND không quá 15 năm, các thông tin và hình ảnh còn rõ ràng).
 • Hộ khẩu / Giấy đăng ký tạm trú, Giấy xác nhận độc thân / Giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (nguồn trả nợ)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác (nếu có).

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tài sản đảm bảonguồn trả nợ cho khoản vay, vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình có tài sản thế chấp cho khoản vay rồi vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

VAY-THE-CHAP-SO-DO-NGAN-HANG-HSBC

Bạn phải hiểu rằng, tài sản thế chấp chỉ làm đảm bảo để ngân hàng cho vay và chỉ xử lý trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Còn trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ nợ, ngân hàng phải trả lại cho bạn. Vì vậy, ngân hàng vẫn cần bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng là nguồn trả nợ.

5. Quy trình vay vốn thế chấp tại HSBC

Vay thế chấp tại HSBC thường được thực hiện theo quy trình qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

5961-smart-mortgage-chart-vn-1316x285

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)  

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì thì hồ sơ được phê duyệt và tiến hành giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Mọi quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1.5 đến 2 tuần, phương thức giải ngân một lần tối đa giá trị cho vay hoặc giải ngân nhiều lần.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc vay thế chấp sổ đỏ tại HSBC, rất mong những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn khi quyết định vay vốn.

Share this post