Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không?

Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không?

Vay tín chấp đang là hình thức vay được đông đảo khách hàng ưa chuộng và sử dụng trên thị trường tài chính hiện nay. Vậy Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không? Hãy cùng HoTroVay.Vn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp đây là hình thức vay vốn nhằm mục đích phục vụ cho việc tiêu dùng cá nhân hoặc để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Hình thức vay này khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo. Tổ chức cho vay sẽ tiến hàng thẩm định  năng lực trả nợ của bạn để xem xét mức cho vay sao cho hợp lí.

vay-tin-chap-la-gi

Hạn mức cho vay ở mỗi ngân hàng hay công ty tài chính hoàn toàn khác nhau, đa dạng các gói vay có thể từ vay triệu và lên đến 500 triệu đồng tùy thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của bạn. Thời gian trả dao động từ 12 đến 48 tháng.

2. Có nên vay tín chấp hay không?

Hình thức vay tín chấp có những lợi ích và hạn chế khác nhau. Nếu như kiểu vay truyền thống trước đây bắt buộc bạn phải có tài sản thế chấp thì mới được vay tiền thì đối với hình thức vay này hoàn toàn khác, bạn vẫn có thể vay tiền dù không có tài sản thế chấp. Dưới đây là một số lợi ích và hạn chế của vay tiêu dùng tín chấp.

co-nen-vay-tin-chap-khong

2.1. Lợi ích vay tín chấp

 • Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, đơn giản và không cần có tài sản thế chấp.
 • Chỉ cần khách hàng đăng kí hồ sơ online hoặc gọi lên tổng đài sẽ có nhân viên gọi điện thoại trực tiếp hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ vay vốn, quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Khoản vay lớn: số tiền đa số các ngân hàng có thể cho vay cao nhất với hình thức vay tín chấp là 500 triệu đồng, tuy nhiên có một vài ngân hàng hỗ trợ khác hàng lên đến 1 tỷ đồng nếu bạn chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ của mình.

2.2. Hạn chế

 • Lãi suất cao hơn so với vay thế chấp: Đây là nhược điểm lớn nhất của hình thức vay này. Nếu như vay thế chấp lãi suất thấp thì vay tín chấp mức lãi cao hơn nhiều. Tuy nhiên đây cũng là điều khá hợp lí vì khách hàng không có tài sản thế chấp nên rủi ro của phía cho vay sẽ rất lớn buộc mức lãi suất phải cao hơn.
 • Khi vay tín chấp bạn cần tìm hiểu kĩ về cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng hoặc tổ chức cho vay. hiện nay có 2 phương thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và lãi suất cố định
 • Tính theo dư nợ giảm dần có nghĩa là lãi suất sẽ giảm dần theo số tiền tiền lại, càng về sau thì tiền lãi càng ít đi.
 • Tính theo lãi suất cố định: số tiền lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt quãng thời gian vay, số tiền này sẽ được tính theo dư nợ gốc ban đầu, nếu như tháng cuối cùng của kì hạn vay bạn vẫn phải trả số tiền lãi của tổng số tiền đã vay trước đó.
 • Chịu phí phạt khi trả nợ trước hạn: Đa số các ngân hàng đều thu phí phạt khi khách hàng thanh toán khoản nợ vay trước thời hạn, mức phí từ 2-5% trên tổng số tiền còn lại. 

Việc vay tín chấp có những hạn chế và lợi ích riêng. Tuy nhiên  trước khi quyết định vay bạn cần tính toán kĩ lượng và lựa chọn địa điểm vay phù hợp, cần tính toán khả năng chi trả sao cho hợp lí tránh tình trạng trả chậm sẽ vướng nợ xấu gây khó khăn sau này. Nếu như đến kì hạn mà bạn thanh toán chậm cũng bị phạt phí phát sinh từ 150-600.000 tùy thuộc vào thời gian đóng chậm.

3. Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không?

Đối với hình thức vay tín chấp có đa dạng các gói vay như vay bằng CMND, Sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm, bảng lương, giấy tờ đăng kí xe…. chính vì thế vay tín chấp không nhất thiết phải cần sổ hộ khẩu, khi không có sổ hộ khẩu bạn vẫn có thể vay tín chấp bằng những hình thức vay khác.

vay-tin-chap-khong-can-ho-khau

Có rất nhiều người đi làm việc ở những tỉnh thành khác do đó sẽ không có sổ hộ khẩu tại nơi đăng kí vay vốn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng có rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính như F88, DoctorDong, Tima, VPBank… đã có các chính sách thay thế sổ hộ khẩu bằng sổ tạm trú hoặc sổ kt3.

4. Vay tiền chỉ cần bảng lương/ hợp đồng lao động chứng minh thu nhập

Nếu có nhu cầu vay tiền hồ sơ của bạn có thể được xét duyệt nếu như bạn thay thế sổ hộ khẩu bằng việc chứng minh thu nhập của mình để đảm bảo khả năng trả nợ, hạn chế mức rủi ro thấp nhất. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

giay-chung-minh-thu-nhap

 • Chứng minh nhân dân không rách mát, không sửa số
 • Ảnh thẻ 3*4 được chụp gần nhất
 • Hợp đồng lao động và bảng sao kê lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn chỗ hồ sơ có thể đừng bỏ qua: vay tiền ở đâu dễ nhất

Với những thông tin trong bài viết Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không? chúng tôi hi vọng giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc khi vay tín chấp tiêu dùng. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng HoTroVay.Vn.

Share this post