Top 4 Cách Vay Tín Chấp Không Cần Sổ KT3 Dễ Nhất

Top 4 Cách Vay Tín Chấp Không Cần Sổ KT3 Dễ Nhất

Vay Tín Chấp Không Cần Sổ KT3 sẽ giúp bạn vay tiền một cách nhanh chóng với độ an toàn cao. Gói vay tiền này đang được nhiều người lựa chọn và tiến hành ở hầu hết các ngân hàng. Nếu bạn đang muốn vay tiền theo hình thức nay có thể tham khảo gợi ý về quy trình và thủ tục cũng như những cách vay cụ thể mà chúng tôi tổng hợp ngay sau đây.

1. Vay tín chấp không cần sổ KT3 là gì?

Sổ KT3 là tên viết tắt của Sổ tạm trú không thời hạn do địa phương cấp cho công dân đang sinh sống tại khu vực thuộc địa phận mà họ quản lý. Loại giấy tờ này không có thời hạn sử dụng hay nói cách khác là có thể sử dụng mãi mãi. Với KT3 có thể giúp xác định mục đích ở lâu dài, đã có đất hoặc nhà trên địa bàn…

vay-tan-chap-vietcombank-2

Vay tín chấp không cần sổ KT3 là gói vay không cần sử dụng tài sản đảm bảo, không cần người đứng ra bảo lãnh vay và cũng không yêu cầu khách hàng phải cung cấp KT3 trong hồ sơ vay tiền. Đây là một gói vay vốn khá tiện lợi. Nó được xem là phù hợp với tất cả những người đang có nhu cầu vay tiền với số tiền vay không quá lớn.

Như vậy chúng ta có thể hiểu bản chất của các gói vay tín chấp không cần sổ KT3 giống như bất cứ các gói vay tín chấp nào khác. Cái khác nhau ở đây chỉ là các loại giấy tờ trong hồ sơ vay tiền sẽ khác nhau. Và đây là gói vay tiền có tính tiện lợi cao, phù hợp với các nhu cầu vay tiền để tiêu dùng, đầu tư, kinh doanh…

2. Hướng dẫn vay tín chấp không cần sổ KT3

2.1. Điều kiện vay vốn

Điều kiện cơ bản dành cho khách hàng vay tiền theo gói hỗ trợ tín dụng này gồm:

so-kt3

 • Khách hàng là cá nhân từ 18 tuổi trở lên, chứng minh bằng việc cung cấp giấy tờ tùy thân theo quy định như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.
 • Khách hàng đã đi làm và có mức lương tối thiểu từ 4.000.000 VNĐ/ tháng có thể tham gia vay tín chấp không cần sổ đăng ký tạm trú dài hạn.
 • Khách hàng phải đảm bảo có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, sức khỏe tốt và tự nguyên vay tiền không vị ép buộc…

2.2. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị

 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu là người nước ngoài. Nếu không bạn có thể sử dụng sổ hộ khẩu theo quy định.
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập trong 3 tháng gần nhất tính từ thời điểm đăng ký vay tiền trở lại để bên cho vay làm điều kiện xét duyệt hạn mức vay.
 • Hồ sơ sẽ cần có thêm mẫu đơn đề nghị vay tiền và thường là mẫu có sẵn tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác…

2.3. Thủ tục vay tiền không cần sổ KT3 đơn giản

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về gói vay bao gồm các thông tin liên quan đến hạn mức, thời gian và lãi suất cho vay cao hay thấp.
 • Bước 2: Liên hệ với bên cho vay tiền để đưa ra yêu cầu và nhận hướng dẫn làm các hồ sơ cần thiết để chuẩn bị nộp hồ sơ vay tiền nhanh chóng.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ vay tiền và chờ bên hỗ trợ tài chính thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay. Thường việc này sẽ được diễn ra trong ngày bạn nhé.
 • Bước 4: Đợi thông báo giải ngân các khoản vay và nhận tiền mặt hoặc nhận tiền vay bằng cách chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

3. Hạn mức vay và lãi suất vay tín chấp không cần sổ KT3

Hạn mức vay tín chấp không sử dụng sổ KT3 không quá cao nhưng cũng không hề thấp. Hạn mức vay cao hay thấp sẽ tùy vào hồ sơ mà bạn cung cấp. Do đó, bạn sẽ được vay tiền cao khi mức lương hàng tháng của bạn cao, hạn mức cho vay sẽ thay đổi theo mức lương mà bạn cung cấp trong hồ sơ vay tiền.

bang-tinh-lai-suat-vay-tin-chap

Thông thường, các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay tín chấp với số tiền bằng từ 5 đến không quá 12 lần thu nhập của bạn mỗi tháng. Chính vì thế, cần chứng minh thu nhập cá nhân của mình bằng bảng lương hoặc hợp đồng lao động để gia tăng hạn mức cho vay nếu cảm thấy cần thiết nhé.

Về lãi suất các gói vay tín chấp này thường ở mức từ 20%/năm. Nó được xem là khá cao so với các sản phẩm vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản khác. Tuy nhiên, gói vay này vẫn là giải pháp tối ưu nếu bạn cần tiếp gấp mà chưa kịp đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi mình đang sinh sống nhé.

4. Gợi ý cách vay tín chấp không cần sổ KT3 dễ nhất

4.1. Vay tín chấp theo bảng lương

Khi không có KT3 bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp theo bảng lương của mình. Gói vay này khá phổ biến và bạn có thể lựa chọn vay theo gợi ý gồm: ACB, Vietcombank, Vpbank, Techcombank, Oceanbank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, ngân hàng BIDV, OCB, MBbank, công ty tài chính Prudential…

Giấy tờ cần thiết để vay tiền theo hình thức này gồm: HĐ lao động, quyết định thăng chức hoặc giấy chuyển công tác, Sao kê lương hoặc là bảng lương hoặc là phiếu lương. Hạn mức cho vay bằng từ 6 lần đến 12 lần mức lương mà bạn đăng ký trong hồ sơ vay tiền trước đó.

4.2. Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước

Đặc điểm của cách vay tín chấp này đó vẫn là không cần sử dụng đến sổ KT3 và có thủ tục đăng ký khá đơn giản. Đặc tính của các gói vay tiền này gồm:

 • Không cần tài sản thế chấp vay, không cần người bảo lãnh vay.
 • Hạn mức vay tiền mặt tối đa 40 lần giá trị hoá đơn hàng tháng của gia đình bạn.
 • Thời gian vay tiền linh hoạt có thể từ 6 đến 36 tháng theo từng nhu cầu.
 • Giải ngân nhanh trong vòng 1-2 ngày sau khi hồ sơ vay tín chấp được xét duyệt…

Để vay tín chấp theo cách này bạn sẽ cần cung cấp hóa đơn điện nước 3 tháng gần thời điểm đăng ký vay tiền nhất. Nếu bị mất một trong 3 hóa đơn của các tháng bạn có thể xin hóa đơn của các tháng khác nhưng cần đảm bảo gần thời điểm tham gia vay tiền. Gói hỗ trợ tài chính theo loại giấy tờ này được tính lãi suất từ 1,66 đến 2,95%/tháng tính theo dư nợ giảm dần.

4.3. Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn là khách hàng của một công ty bảo hiểm nhân thọ và có sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì có thể dùng nó để vay tín chấp không cần sổ KT3. Điều kiện để bên cho vay xét duyệt các gói vay này gồm:

 • Độ tuổi khách hàng phải từ 20 tuổi đến không quá 60 tuổi.
 • Tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm có tiếng như Manulife, Daichi, AIA, Prudential, Bảo Việt……
 • Hợp đồng bảo hiểm phải có hiệu lực trên 1 năm trở lên và chỉ chấp nhận cho vay khi người đi vay đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm./
 • Phí đóng bảo hiểm nhận thọ ít nhất là 2 triệu/ năm tương đương 167.000 VND/ tháng mới đủ điều kiện vay tiêu dùng tín chấp.

Để hoàn tất hồ sơ vay tiền bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ cơ bản. Trong đó, quan trọng và không thể thiếu chính là biên lai đóng phí bảo hiểm bởi nó sẽ quyết định lãi suất các gói vay tiền của bạn. Thường thì với biên lai đóng phí bảo hiểm 6 tháng sẽ tính mức lãi 1,66% và 3 tháng sẽ hưởng mức lãi 2,17%.

vay-tien-khong-can-so-ho-khau

Ngoài ra, lãi suất vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ có thể thay đổi phí đóng bảo hiểm. Với các gói bảo hiểm đóng phí > 3 triệu/ năm lãi suất cố định sẽ là 1,76%/ tháng, lãi suất giảm dần sẽ là 3,08%/ tháng. Với các gói bảo hiểm đóng phí >2 triệu/ năm lãi suất cố định sẽ là 2,27%/ tháng, lãi suất giảm dần sẽ là 3,92%/ tháng.

4.4. Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Gói vay đặc biệt phù hợp với các hộ kinh doanh vừa và nhỏ với hạn mức lên đến 200 triệu đồng, được vay kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Khách hàng đi vay thường là cá nhân là chủ doanh nghiệp, hộ gia đình tự kinh doanh, tổ chức buôn bán có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh còn hiệu lực.

Hồ sơ đăng ký vay tiền theo giấy phép kinh doanh gồm:

 • Bản sao CMND/ thẻ căn cước công dân/ sổ hộ khẩu nếu có.
 • Bản sao giấy đăng kí kinh doanh còn giá trị sử dụng.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập thông qua việc kinh doanh.
 • Kế hoạch sử dụng vốn vay của bạn
 • Ảnh thẻ cỡ 3*4

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm rất nhiều cách “Cách Vay Tín Chấp Không Cần Sổ KT3 Dễ Nhất” khác như: vay theo hợp đồng tín dụng, vay theo lương hưu hàng tháng hoặc vay theo giấy tờ xe, vay tín chấp với hợp đồng trả góp hàng tháng… Tất các cả gói vay này đều đang được quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Mặc dù thế, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ vay tín chấp an toàn. Tốt nhất là nên lựa chọn các ngân hàng có độ uy tín cao. Hạn chế vay tín chấp của các tổ chức tín dụng để tránh lãi cao và những rủi ro có thể phát sinh nhé. Và cũng chỉ nên đi vay tiền nếu cảm thấy thực sự cần thiết bởi một khi đã đi vay là bạn sẽ phải gáng thêm cả phần lãi suất nhé.

Thông tin tham khảo hãy dành cho bạn:

Share this post