Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB mới nhất

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ từ 5.99%/năm với thời gian vay tối đa lên tới 25 năm, vay tối đa lên tới 100% nhu cầu sử dụng vốn.

Ngân hàng SCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên cơ sở hợp nhất tự nguyện 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank). Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng hợp nhất) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2012.

Với sức mạnh của việc hợp nhất 03 ngân hàng cùng sự phát triển không ngừng trong thời gian qua, SCB đã vươn lên vị trí top 5 ngân hàng TMCP, vì vậy nó hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn khi có nhu cầu vay vốn thế chấp sổ đỏ.

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng SCB là sản phẩm vay vốn có tài sản đảm bảo do ngân hàng SCB cung cấp, tài sản đảm bảo của sản phẩm này chính là sổ đỏ. Nghĩa là trong suốt khoản thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn, bạn vẫn được sử dụng phần đất và tài sản trên đất trong quá trình vay vốn. Trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Khoản vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng thường có hạn mức cho vay rất hấp dẫn, có thể lên tới 90% phương án vay với giá trị tài sản tương ứng, sản phẩm khá phong phú đa dạng cùng các chương trình ưu đãi lãi suất tương đối cạnh tranh.

Do đem lại nhiều lợi ích về hạn mức và lãi suất, việc thế chấp sổ đỏ thường sẽ được khuyến khích sử dụng làm tài sản đảm bảo trong nhiều mục đích vay khác nhau.

Vay-the-chap-so-do-tai-ngan-hang-SCB

1. Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại SCB

Cũng giống như các ngân hàng cung cấp các khoản vay thế chấp sổ đỏ cho các cá nhân, ngân hàng SCB cũng có những đặc điểm cần chú ý như sau:

 • Áp dụng cho khoản vay với mục đích: Mua nhà, xây sửa nhà, vay vốn mua xe đi lại hoặc kinh doanh, du học, sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng.
 • Sử dụng quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở… làm tài sản thế chấp bằng cách cho ngân hàng/ tổ chức tín dụng cho vay giữ sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật.
 • Hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp

Lưu ý: Đối với từng ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ có quy định về các loại bất động sản, quyền sở hữu, sử dụng đất được phép nhận làm tài sản đảm bảo với các tỷ lệ tương ứng. Một số trường hợp, khu đất của bạn thuộc trường hợp cấm nhận như vào diện quy hoạch chẳng hạn thì cũng khó để vay vốn ngân hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến tỷ lệ cho vay, tùy thuộc vào tính thanh khoản tài sản của bạn thông thường tỷ lệ là 60-70%, có những tài sản lên đến 80% hoặc nếu bạn đã từng có lịch sử giao dịch tín dụng tốt, ngân hàng có thể trình tỷ lệ cho bạn lên đến 90%, điều đó cũng đồng nghĩa bạn sẽ được vay nhiều hơn.

Bạn nên hiểu rằng giá trị cho vay tối đa ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức để đảm bảo rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và theo đúng quy định, khi hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại nguyên vẹn cuốn sổ đỏ như ban đầu cho bạn.

Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ tại SCB

 • Lãi suất ưu đãi từ 7,9%/năm tương đối cạnh tranh (theo từng thời kỳ và chương trình cụ thể);
 • Hạn mức vay: thường từ 70 – 80% giá trị sổ đỏ và tối đa 100% nhu cầu vốn.
 • Thời hạn vay: Linh hoạt tùy từng mục đích, sản phẩm vay có thể lên tới 25 năm.
 • Mục đích vay trả góp đa dạng, phù hợp với nhu cầu khách hàng;
 • Phương thức trả nợ (gốc, lãi) linh hoạt;
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn đơn giản; nhân viên tư vấn luôn hỗ trợ trước, trong và sau quá trình vay vốn; thời gian xử lý hồ sơ tương đối nhanh gọn.

2. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng SCB

Dưới đây là bảng chi tiết lãi suất một số sản phẩm thường sử dụng hình thức thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng SCB mà bạn có thể tham khảo.

Mục đích cho vay Lãi suất Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Vay mua nhà ở, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và xây dựng, cải tạo nhà từ 7,9% Tối đa 100% nhu cầu vốn Mua nhà/đất: tối đa 25 năm;

Xây/sửa nhà: tối đa 15 năm;

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo từ 7,9% Tối đa 100% nhu cầu vốn nhưng không vượt quá 02 tỷ đồng. Tối đa 120 tháng.
Vay kinh doanh cho cá nhân từ 5,99% Tối đa 100% nhu cầu vốn Tối đa 05 năm
Vay phát triển nông nghiệp, nông thôn từ 7,9% Tối đa 100% nhu cầu vốn Tối đa 84 tháng
Vay mua nhà dự án từ 7,9% Tối đa 100% nhu cầu vốn Tối đa 25 năm

Lưu ý: Mức lãi suất này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thị trường và thời gian. Để biết thông tin chi tiết về lãi suất cũng như các chương trình ưu đãi cho khách hàng hoặc yêu cầu tư vấn, các bạn liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc đến chi nhánh gần nhất để được giải đáp.

3. Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại SCB

Để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng SCB, bạn cần đáp ứng điều kiện và thủ tục như sau:

 • Độ tuổi từ đủ 18 và tại thời điểm kết thúc khoản vay không quá 65.
 • Có HKTT/đăng ký tạm trú dài hạn hoặc đang công tác (làm việc/kinh doanh) tại cùng địa bàn hoạt động với Đơn vị cho vay SCB.
 • Không có nợ từ nhóm 3 đến nhóm 5 trong vòng 12 tháng và không có nợ nhóm 2 trong vòng 3 tháng tại các TCTD (tính đến thời điểm xét duyệt cho vay).
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Có kế hoạch trả nợ theo quy định của ngân hàng.
 • Có phương án kinh doanh phù hợp với mục đích và nhu cầu vay vốn.
 • Có tài sản bảo đảm cho khoản vay phù hợp các quy định của TPBank.

4. Hồ sơ vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất…; giấy bảo lãnh cầm cố bằng sổ đỏ tại ngân hàng của người thứ 3 (nếu tài sản của bên thứ 3)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà………).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có)

5. Quy trình vay thế chấp sổ đỏ SCB

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại SCB sẽ trải qua 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính, khả năng chi trả và phương án sử dụng vốn của bạn để ra quyết định cho vay hay không và mức cho vay bao nhiêu là phù hợp

Share this post