Lãi suất vay tín chấp Vietcombank mới nhất

Lãi suất vay tín chấp Vietcombank mới nhất

Có thể nói Vietcombank là một ngân hàng tốt nhất Việt Nam về nhiều sản phẩm đặc biệt các sản phẩm cho vay, tài trợ thương mại. Sản phẩm vay tín chấp cũng không phải là một ngoại lệ, vậy vay tín chấp Vietcombank như thế nào, điều kiện, thủ tục và lãi suất ra sao?

Bài viết hôm nay, Vay Tiền Online sẽ giúp các bạn giải đáp rõ hơn về những băn khoăn này để từ đó đưa ra được sự so sánh với các ngân hàng khác. 

1. Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

gioi-thieu-ve-ngan-hang-vietcombank

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Năm 2019, trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, Vietcombank được bình chọn xếp thứ 1 toàn ngành ngân hàng, xếp thứ 2 toàn thị trường Việt Nam và trong Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Như vậy, có thể thấy Vietcombank một địa chỉ cực kì tin cậy khi bạn lựa chọn vay vốn hoặc sử dụng sản phẩm liên quan đến tín dụng ngân hàng.

2. Ưu điểm khi vay tín chấp Vietcombank

 • Ngân hàng Vietcombank là một trong bốn ngân hàng nhà nước, đi đầu trong việc thực hiện các chính sách để điều tiết thị trường, đem về các gói trao đổi ngoại tệ đem lại lãi suất tốt không chỉ với khách hàng của Vietcombank mà còn là nguồn cho vay tốt với các ngân hàng khác cho khách hàng của ngân hàng đó, vì vậy lãi suất luôn ở mức ưu đãi, hấp dẫn.
 • Khách hàng có thể vay với hạn mức rất cao có thể lên đến 500 triệu VND.
 • Thời hạn cho vay có thể lên đến 05 năm.
 • Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, tuy nhiên vẫn phải có mức lương, thu nhập đảm bảo nguồn trả nợ.
 • Thủ tục vay đơn giản, duyệt vay nhanh chóng, đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tận tình và chuyên nghiệp.
 • Các chi nhánh của ngân hàng có ở khắp nơi, rất thuận lợi cho việc giao dịch tài chính của khách hàng.

3. Lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietcombank

Do ảnh hưởng của dịch covid ngân hàng Vietcombank đã có hình thức biểu lãi suất ưu đãi hỗ trợ các khách hàng như sau:

image6-2

Thời hạn vay Mức sàn lãi suất Thời gian ưu đãi
Từ 12 tháng trở xuống 7,2%/năm 06 tháng đầu 
Từ 12 tháng đến trên 24 tháng 7,4%/năm 06 tháng đầu
Trên 24 tháng 7,7%/ năm 12 tháng đầu

Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ vào khoảng 10-12%/ năm, lãi suất linh hoạt tùy theo từng mục đích và sản phẩm vay vốn.

Lưu ý: Lãi suất sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật lãi suất tốt nhất, các bạn nên xem trực tiếp trên trang web hoặc tham khảo tại các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng mà bạn mong muốn vay vốn.

4. Điều kiện vay tín chấp Ngân hàng Vietcombank

 • Độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng Vietcombank.
 • Có thu nhập và mức thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng chi trả theo từng hạn mức cho vay, lương tối thiểu từ 03 triệu đồng trở lên; kinh nghiệm công tác từ 12 tháng trở lên.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Thời gian vay sẽ không được vượt quá thời gian của hợp đồng lao đồng.
 • Có phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng Vietcombank.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu, xếp hạng tín dụng từ loại A trở lên theo Hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ của Vietcombank.
 • Có phương án đầu tư hoặc sử dụng vốn một cách hợp lý nhất.
 • Ưu tiên hỗ trợ vay vốn với khách hàng là cán bộ nhân viên làm trong các cơ quan Nhà nước hoặc các đơn vị có liên kết với Ngân hàng (trả lương qua ngân hàng).

5. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ:
  • Thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm, biên chế (của khách hàng và người hôn phối nếu có); xác nhận thu nhập của đơn vị công tác hoặc Sao kê tài khoản lương qua Ngân hàng hoặc Bảng lương của đơn vị 12 tháng gần nhất.
  • Thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản (xe ô tô, nhà), giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản hoặc ủy quyền công chứng về việc khách hàng được hưởng lợi tức từ khai thác tài sản (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô,…)
  • Thu nhập từ hoạt động kinh doanh, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn:
 • Giấy chứng nhận ĐK hộ KD, Sổ sách theo dõi thu nhập, chi phí hoạt động của trang trại hàng tháng trong 1 năm gần đây kèm hóa đơn, chứng từ mua bán nguyên vật liệu, thức ăn chăn nuôi…; sao kê các tài khoản nhận doanh thu của cá nhân chủ hộ kinh doanh trong vòng 12 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.

6. Quy trình vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin nguồn thu nhập để đảm bảo trả nợ.

chi-tiet-thu-tuc-vay-ngan-hang-vietcombank-202107071441572947

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính, khả năng chi trả và phương án sử dụng vốn của bạn để ra quyết định cho vay hay không và mức cho vay bao nhiêu là phù hợp.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về vay vốn tín chấp tại Vietcombank, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Share this post