Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ABBank cập nhật mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ABBank cập nhật mới nhất

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ABBank với lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ từ 7%/năm, thời gian vay tối đa lên tới 20 năm, tỉ lệ cho vay tối đa lên tới 85% giá trị TSĐB cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.

Việc đảm bảo cho một khoản vay sẽ thường tồn tại dưới 02 hình thức là vay có tài sản đảm bảo và vay tín chấp. Trong đó, hình thức vay có tài sản đảm bảo (hay còn gọi là vay thế chấp) tức là ngân hàng chỉ giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, tài sản bạn vẫn được sử dụng trong quá trình vay.

Hiện nay, loại hình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được khá nhiều người ưa chuộng, do tài sản này được xếp hạng vào loại khá đảm bảo, vì vậy ngân hàng thường cho vay với hạn mức cao và lãi suất tương đối ưu đãi.

Vậy vay thế chấp sổ đỏ là việc dùng tài sản là quyền sở hữu, sử dụng đất, nhà ở làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng. Trong quá trình vay, ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ làm đầy đủ các thủ tục theo quy định để giữ sổ đỏ của bạn, nhưng bạn vẫn được quyền sở hữu, sử dụng tài sản trong thời gian đó. Bên cho vay sẽ cho bạn vay một tỷ lệ tối đa giá trị quyền sử dụng, sở hữu đất của cuốn sổ đỏ.

Hình thức đảm bảo bằng sổ đỏ này có thể được thực hiện cả cho khoản vay khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với nhiều mục đích vay vốn khác nhau.

ABBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP An Bình được thành lập từ năm 1993, trải qua 27 năm hình thành và phát triển ABBank đã có những sự cải tiến dịch vụ nhân sự mạnh mẽ và hơn hết là đem đến các gói sản phẩm đa dạng hỗ trợ người vay vốn. Vì vậy, khi nghĩ đến sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ thì ABBank cũng có thể là một sự lựa chọn cho bạn.

1. Ưu điểm khi vay thế chấp sổ đỏ tại ABBank

Cũng giống như các ngân hàng khác, việc vay thế chấp sổ đỏ tại ABBank cũng có các đặc điểm, lợi ích như sau:

 • Là tài sản có thể đảm bảo cho nhiều mục đích vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng: cho vay mua nhà, xây sửa nhà, vay vốn mua xe đi lại hoặc kinh doanh, du học, sản xuất kinh doanh hoặc tiêu dùng.
 • Sử dụng quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở… làm tài sản thế chấp bằng cách cho ngân hàng/ tổ chức tín dụng cho vay giữ sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật, trong quá trình vay, chủ tài sản vẫn được sử dụng tài sản đó.
 • Hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp, có thể lên đến 90% nhu cầu của khách hàng.
 • Thời hạn vay: Linh hoạt tùy từng mục đích, sản phẩm vay có thể lên tới 20 năm.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Theo dư nợ giảm dần và niên kim.
 • Hồ sơ, thủ tục tương đối đơn giản, nhanh chóng.

Lưu ý: Đối với từng ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ có quy định về các loại bất động sản, quyền sở hữu, sử dụng đất được phép nhận làm tài sản đảm bảo với các tỷ lệ tương ứng. Một số trường hợp, khu đất của bạn thuộc trường hợp cấm nhận như vào diện quy hoạch chẳng hạn thì cũng khó để vay vốn ngân hàng.

vay-the-chap-so-do-ngan-hang-abbank-3

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến tỷ lệ cho vay, tùy thuộc vào tính thanh khoản tài sản của bạn (ví dụ như ở vị trí đẹp hay không, có dễ bán hay không, có thuộc khu đô thị hay không, mảnh đất ở trong ngõ hay đường lớn…), thông thường tỷ lệ là 60-70%, có những tài sản lên đến 80% hoặc nếu bạn đã từng có lịch sử giao dịch tín dụng tốt, ngân hàng có thể trình tỷ lệ cho bạn lên đến 90%. Điều đó cũng đồng nghĩa bạn sẽ được vay nhiều hơn.

Cũng rất nhiều bạn mới đi vay vốn lần đầu hiểu sai về mục tỷ lệ cho vay này và nghĩ rằng giá trị mảnh đất của mình được bao nhiêu thì sẽ được vay bấy nhiêu, và khi ngân hàng cho vay ít hơn mà lại giữ cuốn sổ đỏ thì bạn lại lo lắng sẽ mất phần giá trị còn lại.

Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng giá trị cho vay tối đa ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức để đảm bảo rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và theo đúng quy định, khi hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại nguyên vẹn cuốn sổ đỏ như ban đầu cho bạn.

2. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ABBank

Mục đích cho vay Lãi suất Tỷ lệ cho vay Thời gian cho vay
Vay mua bất động sản có chứng nhận Từ 7% Tối đa 85% giá trị TSBĐ Tối đa 240 tháng, ân hạn 12 tháng
Vay mua nhà đất/ dự án Từ 7% Tối đa 85% giá trị TSBĐ và 90% nhu cầu vốn Tối đa 240 tháng, ân hạn 12 tháng
Vay xây, sửa nhà Từ 7% Tối đa 90% nhu cầu vốn Tối đa 180 tháng, ân hạn 12 tháng
Vay kinh doanh cá nhân

+Vay bổ sung vốn lưu động

+Vay vốn sản xuất kinh doanh trả góp

Lai-Suat-The-Chap-So

Linh hoạt Tối đa 85% giá trị TSBĐ  

+Tối đa 12 tháng

+Tối đa 120 tháng

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo Từ 7% Tối đa 90% nhu cầu vốn Tối đa 120 tháng

Lưu ý: Lãi suất được cập nhật đến thời điểm hiện tại và có thay đổi trong từng thời kỳ. Vì vậy, bạn tham có thể tham khảo và cập nhật lãi suất mới nhất bằng cách liên hệ hoặc đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.

3. Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ABBank

Để được vay thế chấp sổ đỏ tại ABBank bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cụ thể như sau:

Điều kiện:

dieu-kien-vay-the-chap-abbank

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 70 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với ABBank.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại ABBank hoặc các tổ chức tín dụng khác.

Hồ sơ, thủ tục:

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • Sổ đỏ bản gốc và các giấy tờ liên quan.
 • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn.
 • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú.
 • CMND/Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tài sản đảm bảo và nguồn trả nợ cho khoản vay, vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình có tài sản thế chấp cho khoản vay rồi vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

Bạn phải hiểu rằng, tài sản thế chấp chỉ làm đảm bảo để ngân hàng cho vay và chỉ xử lý trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Còn trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ nợ, ngân hàng phải trả lại cho bạn. Vì vậy, ngân hàng vẫn cần bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng là nguồn trả nợ.

4. Quy trình vay vốn thế chấp ABBank

Vay thế chấp tại ABBank thường được thực hiện theo quy trình qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

so-do-thu-tuc-cam-co-so-do-vay-tien-tai-cac-ngan-hang-Binh-Duong

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì thì hồ sơ được phê duyệt và tiến hành giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Mọi quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1.5 đến 2 tuần, phương thức giải ngân một lần tối đa giá trị cho vay hoặc giải ngân nhiều lần.

Share this post