Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank mới nhất

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank mới nhất

Vay thế chấp sổ đỏ hiện nay là một loại hình vay vốn rất ưu đãi với hạn mức cho vay và lãi suất rất cạnh tranh do tính chất đảm bảo được rủi ro của nó, hình thức này được các ngân hàng trong nước sử dụng nhiều với các mục đích vay đa dạng. Các ngân hàng có vốn nước ngoài tại Việt Nam cũng có hình thức này, nhưng thông thường sẽ chỉ sử dụng cho một số mục đích nhất định như mua nhà hoặc vay tiêu dùng…

Vậy vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank lãi suất bao nhiêu? Có thể vay cho những mục đích gì? điều kiện và thủ tục ra sao?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này.

Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam, một ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Shinhan tại Hàn Quốc. Shinhan Việt Nam cũng là một trong 05 ngân hàng 100% vốn nước ngoài đồng thời đưa chi nhánh và phòng giao dịch đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009. Sau hơn 27 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam.

Năm 2020, Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020”

Vì vậy, có thể thấy Shinhan Việt Nam là một ngân hàng vốn nước ngoài có uy tín khá lớn và sự nhận diện thương hiệu cao trên thị trường Việt Nam. Đến nay, ngân hàng cũng không ngừng phát triển các sản phẩm với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ là một sản phẩm khá nổi trội.

Vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank Việt Nam là việc dùng tài sản là bất động sản (được ghi nhận trong giấy chứng nhận hay còn gọi là sổ đỏ về quyền sở hữu, sử dụng đất, nhà ở) làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng.

Hình thức đảm bảo bằng sổ đỏ này có thể được thực hiện cả cho khoản vay khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với nhiều mục đích vay vốn khác nhau.

1. Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Cũng giống như các ngân hàng cung cấp các khoản vay thế chấp cho các cá nhân, HSBC cũng có các điều khoản bạn cần chú ý

 • Áp dụng cho khoản vay với mục đích: Mua nhà, bất động sản; tiêu dùng…
 • Sử dụng quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở… làm tài sản thế chấp bằng cách cho ngân hàng/ tổ chức tín dụng cho vay giữ sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất, nhà ở, đất ở) theo quy định của pháp luật. Trong thời gian vay bạn vẫn được quyền sử dụng tài sản đó.
 • Hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp lên tới 70-80% giá trị tài sản đảm bảo
 • Lãi suất cho vay tương đối cạnh tranh so với các ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Thời hạn cho vay kéo dài, tối đa có thể lên đến 20 năm.
 • Phương thức trả nợ (gốc, lãi) linh hoạt.
 • Thủ tục tương đối nhanh gọn, với những khoản vay đơn giản thời gian phê duyệt nhanh nhất có thể từ 5-7 ngày.
 • Được nhân viên ngân hàng tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ trong suốt thời gian trước và sau giải ngân.

Lưu ý: Một số trường hợp, khu đất của bạn thuộc trường hợp cấm nhận như vào diện quy hoạch chẳng hạn thì cũng khó để vay vốn ngân hàng.

vay-the-chap-so-do-shinhan-bank-lai-suat-va-han-muc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến tỷ lệ cho vay, tùy thuộc vào tính thanh khoản tài sản của bạn (ví dụ như ở vị trí đẹp hay không, có dễ bán hay không, có thuộc khu đô thị hay không, mảnh đất ở trong ngõ hay đường lớn…), thông thường tỷ lệ là 60-70% giá trị tài sản đảm bảo, có những tài sản lên đến 80-90% nếu bạn đã từng có lịch sử giao dịch tín dụng tốt.

Cũng rất nhiều bạn mới đi vay vốn lần đầu hiểu sai về mục tỷ lệ cho vay này và nghĩ rằng giá trị mảnh đất của mình được bao nhiêu thì sẽ được vay bấy nhiêu, và khi ngân hàng cho vay ít hơn mà lại giữ cuốn sổ đỏ thì bạn lại lo lắng sẽ mất phần giá trị còn lại. 

Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng giá trị cho vay tối đa ngân hàng cho bạn vay chỉ là mức để đảm bảo rủi ro trong trường hợp bạn không trả được nợ, còn nếu bạn trả nợ đều đặn và theo đúng quy định, khi hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ nợ với ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại nguyên vẹn cuốn sổ đỏ như ban đầu cho bạn.

2. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam thường chú ý các sản phẩm về cá nhân đặc biệt là về thẻ tín dụng và các sản phẩm vay tín chấp có giá trị nhỏ thông qua nguồn lương của bạn. Sở dĩ như vậy, bởi các sản phẩm này khá là đơn giản trong quá trình thu thập hồ sơ và cũng như ít phải chứng minh về tài sản đảm bảo, bạn chỉ cần chứng minh nguồn trả nợ là có thể thực hiện vay vốn.

Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm kia ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam vẫn chạy các sản phẩm vay thế chấp đảm bảo các mục đích cơ bản như mua nhà hay tiêu dùng, lãi suất các sản phẩm này như sau:

lai-suat-vay-mua-nha-shinhan-bank-6a93

Sản phẩm Lãi suất (năm) Tỷ lệ tài trợ Thời gian cho vay
Vay mua nhà  Lựa chọn 1: Cố định 1 năm: 6,9%/năm; các năm sau thả nổi

Lựa chọn 2: Cố định 2 năm: 7,8%/năm; các năm sau thả nổi

Lựa chọn 3: Cố định 3 năm: 8,4%/năm; các năm sau thả nổi

Tối đa 70% giá trị TSĐB Tối đa 20 năm
Vay tiêu dùng Từ 1,16%/tháng Tối đa 500 triệu VNĐ Tối đa 60 tháng

Lưu ý: Mức lãi suất này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thị trường và thời gian. Để biết thông tin chi tiết về lãi suất cũng như các chương trình ưu đãi cho khách hàng hoặc yêu cầu tư vấn, các bạn liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc đến chi nhánh gần nhất để được giải đáp.

3. Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 65 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài theo quy định của pháp luật
 • Có đủ năng lực dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Có hộ khẩu/sổ tạm trú (KT3) tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng Shinhan  có chi nhánh/ phòng giao dịch;
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với Shinhan Bank
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại Shinhanbank hoặc các tổ chức tín dụng khác.
 • Có tài sản thế chấp là bất động sản đảm bảo theo quy định của ngân hàng và pháp luật.

4. Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ khẩu/ Sổ tạm trú/ KT3/ Giấy xác nhận tạm trú, Giấy xác nhận độc thân / Giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (nguồn trả nợ)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác (nếu có).

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tài sản đảm bảonguồn trả nợ cho khoản vay, vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình có tài sản thế chấp cho khoản vay rồi vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

vaynganhang-shinhanbank (12)

Bạn phải hiểu rằng, tài sản thế chấp chỉ làm đảm bảo để ngân hàng cho vay và chỉ xử lý trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Còn trong trường hợp bạn vẫn trả nợ đều đặn, tài sản vẫn là của bạn, khi hoàn thành nghĩa vụ nợ, ngân hàng phải trả lại cho bạn. Vì vậy, ngân hàng vẫn cần bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng là nguồn trả nợ.

5. Quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Shinhan Bank thường được thực hiện theo quy trình qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

thebank_nganhangchovaymuanhatragopuudai2_1587264107

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Bước 5: Tiến hành các thủ tục về thế chấp tài sản đảm bảo (do tài sản đảm bảo là sổ đỏ vì vậy thời gian hoàn thiện thủ tục thế chấp thường khoảng 1 tuần bao gồm ký kết hợp đồng thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch và đợi kết quả giao dịch đảm bảo tại Phòng đăng ký đất đai- Sở tài nguyên và môi trường)  

Bước 6: Sau khi hoàn thiện thủ tục về tài sản, ngân hàng tiến hành cho vay, giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì thì hồ sơ được phê duyệt và tiến hành giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Mọi quy trình sẽ được xử lý trong vòng 1.5 đến 2 tuần, phương thức giải ngân một lần tối đa giá trị cho vay hoặc giải ngân nhiều lần.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gói vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Shinhan Bank, rất mong những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn khi quyết định vay vốn.

Share this post