Làm công ty lương 8-10 triệu vay được bao nhiêu tiền? Tín chấp hay thế chấp

Làm công ty lương 8-10 triệu vay được bao nhiêu tiền? Tín chấp hay thế chấp

Đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng là điều kiện vay vốn tuyệt vời được đưa ra bởi hầu hết các ngân hàng và các tổ chức tài chính ngoài ngân hàng. Bởi khi nay, khả năng trả nợ của bạn là hoàn toàn có thể và dĩ nhiên bạn sẽ là khách hàng tiềm năng của bên cho vay. Vậy nếu bạn đi làm công ty lương 8 triệu vay được bao nhiêu tiền và nên vay theo hình thức nào an toàn nhất?

Tìm hiểu về điều kiện vay vốn theo lương của các ngân hàng

Theo tham khảo thực tế, hiện nay, hầu hết các tổ chức tài chính có hạng mục kinh doanh cho vay tiền đều đưa ra những yêu cầu hay còn nói là điều kiện cho vay đối với khách hàng của mình. Và bên cạnh các yêu cầu về lý lịch trong sạch, không có nợ xấu, có độ tuổi theo quy định thì thu nhập hàng tháng cũng là yếu tố quyết định đến việc bạn có được xét duyệt vay vốn hay không.

Thông thường, bên cho vay chỉ có thể đáp ứng các khách hàng đã qua 18 tuổi và đi làm có thu nhập để cho vay tiền. Nguyên nhân được đưa ra chính là chỉ có những đối tượng này mới có thể tự chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình và có thể lao động sản xuất để tạo ra giá trị vật chất đảm bảo việc trả nợ. 

Tuy nhiên, tùy theo từng nơi cho vay mà sẽ quy định mức lương có thể tham gia vay vốn cụ thể. Một số nơi chỉ yêu cầu khách hàng đã đi làm và có thu nhập trung bình là 2 triệu đồng/ tháng nhưng cũng có không ít nơi yêu cầu mức lương cao hơn là từ 5-10 triệu đồng/ tháng.

Để chứng thực mức lương của mình với tổ chức tài chính bạn cần giao nộp sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất hoặc xin giấy xác nhận tiền lương hàng tháng từ ban giám động công ty để đối chiếu so sánh. Và khi có điều kiện về thu nhập ổn định hợp đồng vay của bạn sẽ được tiếp nhận và giải quyết nhanh hơn nhiều nhé.

Cũng trong một vài trường hợp đặc biệt bạn có thể vay tiền ngân hàng khi chưa đi làm. Đó là khi bạn lựa chọn các gói vay cho học sinh sinh viên. Thông thường, những đối tượng này sẽ được xét duyệt các khoản vay vốn sinh viên theo quy định dưới sự bảo lãnh của gia đình hoặc nhà trường nhé.

Làm công ty lương 8 triệu vay được bao nhiêu tiền

Nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn đã đi làm với mức lương hàng tháng là 8 triệu đồng thì bạn có thể yên tâm rằng rất nhiều ngân hàng và các côn ty tài chính sẽ chấp nhận cho bạn vay tiền. Thậm chí hạn mức cho vay còn rất cao bởi khả năng trả nợ của bạn lúc này cũng sẽ rất cao. 

Tùy thuộc vào từng ngân hàng hay công ty tài chính mà bạn lựa chọn sẽ đưa ra quyết định về hạn mức cho vay. Thông thường, khoản tiền vay khi bạn có thu nhập hàng tháng là 8 triệu đồng sẽ tối thiểu từ 5-10 lần thu nhập thực tế của bạn. Dĩ nhiên mức lãi suất cho vay khi này cũng sẽ rất hấp dẫn.

Chúng ta có thể tham khảo hạn mức cho vay của một số nơi theo mức lương như sau:

 • Ngân hàng Vpbank có thể hỗ trợ 6-8 lần tiền lương thực tế
 • Prudential Việt Nam có thể hỗ trợ từ 10-15 lần mức lương thực tế
 • Ngân hàng Vietcombank có thể cho vay với hạn mức từ 300 – 500 triệu
 • Ngân hàng BIDV cho vay tối đa đến 15 tháng thu nhập thực tế của khách hàng
 • Ngân hàng Sacombank có thể cho vay gấp 10 lần thu nhập của bạn
 • TPBank cho vay tối đa là 10 lần lương thu nhập, không quá 500 triệu đồng
 • Ngân hàng Maritime Bank sẽ cho bạn vay từ 10 đến 500 triệu…

Dĩ nhiên, khách hàng có thể nói về nhu cầu vay và sử dụng vốn của bạn thân mình. Ngân hàng và các công ty tài chính sẽ xem xét các điều kiện chủ quan và khách quan khác để đưa ra giới hạn về hạn mức cho vay phù hợp với từng đối tượng. Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục vay vốn để tiến hành nhanh chóng nhé.

Danh sách vay tiền lương 2-10 triệu

Lương 8 triệu đồng có thể vay bằng hình thức nào

Vay tín chấp thông qua bảng lương

Khi bạn có thu nhập 8 triệu đồng bạn có thể tham gia vay tín chấp bảng lương của mình một cách rất đơn giản. Hình thức cho vay này không cần bạn phải có tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo mà chỉ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của mình là đã đủ điều kiện xét duyệt vay vốn.

Ngân hàng sẽ dựa vào bảng lương của bạn để quy định hạn mức cho vay mà không cần có bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh các khoản vay. Bạn có thể lựa chọn vay tín chấp qua lương chuyển khoản hoặc vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt hàng tháng của cá nhân mình.

Điều kiện vay tín chấp lương 8 triệu là gì?

Để có thể tham gia các gói vay tín chấp khi có mức lương 8 triệu đồng bạn sẽ bắt buộc phải nằm trong nhóm các đối tượng sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư dài hạn hợp pháp.
 • Xuất trình đầy đủ thẻ căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân.
 • Tuổi phải từ 18 tuổi trở lên và không quá 65 tuổi khi đáo hạn hợp đồng.
 • Thời gian làm việc của bạn tại công ty phải không dưới 3 tháng hoặc hợp đồng lao động phải là 12 tháng trở nên, có sao kê bảng lương hợp lệ.
 • Tại thời điểm yêu cầu vay tín chấp lương khách hàng bắt buộc không có nợ xấu hoặc đang trong thời gian xóa nợ xấu…

Riêng với điều kiện nợ xấu, vẫn có số ít các tổ chức tín dụng có thể cho bạn vay tiền qua bảng lương. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng điều kiện này sẽ không được bất cứ ngân hàng nào chấp nhận dù cho đó là ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Chỉ cần có nợ xấu bạn có thể vĩnh viễn không được vay tiền ngân hàng.

Thủ tục vay tín chấp với mức lương 8 triệu

>> Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến hồ sơ vay vốn của bạn. Bạn cần lưu ý với những giấy tờ dùng bản gốc cần sử dụng có công chứng và còn giá trị sử dụng. Hãy mang theo giấy tờ gốc để tiện cho bên cho vay có thể đối chiếu kiểm tra thông tin cá nhân của bạn.

>> Bước 2: Nộp hồ sơ vay vốn tín chấp bảng lương tại các tổ chức tài chính mà bạn tin tưởng. Đó có thể là ngân hàng hay các tổ chức ngoài ngân hàng những cần đảm bảo về mức độ uy tín và tránh xa những tổ chức tín dụng đen hoặc nơi cho vay lãi cao cao nhé.

>> Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ bên cho vay sẽ kiểm tra giấy tờ cần thiết. Nếu thiếu các giấy tờ quan trọng sẽ báo cho khách hàng vay bổ sung ngay lập tức. Nếu hồ sơ vay tín chấp với lương 8 triệu đã đủ sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và điều này có thể làm ngay hoặc làm sau đó một vài ngày.

>> Bước 4: Sau khi các thông tin cá nhân của khách hàng đã được thẩm định, bên cho vay sẽ đưa ra hợp đồng vay vốn với các điều lệ cụ thể có liên quan đến hạn mức vay, thời gian vay, lãi suất cho vay và nhiều điều kiện khác. Nếu đồng ý với những điều nay hợp đồng vay sẽ được ký kết nhanh chóng.

>> Bước 5: Giải ngân các khoản vay sẽ được tiến hành sau khoảng 1-2 ngày làm việc. Ít có ngân hàng giải ngân trong ngày ngoại trừ Tpbank, còn lại hầu hết sẽ nhận được tiền vay sau khoảng 24-48 giờ làm việc và được xem là nhanh hơn nhiều so với các cách vay thế chấp tài sản khác.

Ai không được vay tiền khi có lương 8 triệu

Theo các chuyên gia tài chính nổi tiếng, lương 8 triệu vay được bao nhiêu tiền tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên sẽ có một vài những người dù có thu nhập ổn định vẫn không được xét duyệt vay tín chấp theo bảng lương. Và đó là những người nằm trong trường hợp sau:

 • Có thu nhập nhưng không thể chứng minh được thu nhập của mình theo yêu cầu.
 • Người có lý lịch bất minh hoặc không có mục đích vay rõ ràng, sử dụng trái pháp luật.
 • Người chưa đủ tuổi vị thành niên đi làm sớm cũng không thể tự vay tiền.
 • Người đã và đang bị nợ xấu các nhóm 3-4-5 khó lòng vay vốn ngân hàng.
 • Người đang chịu sự quản lý của pháp luật vì phạm tội hoặc bị án tù treo
 • Người có thể lao động những tâm thần không ổn định cũng khó vay tiền…

Như vậy, nếu đáp ứng được đủ các điều kiện vay vốn thì một lao động đi làm có lương 8 triệu có thể vay được gấp 5-15 tháng lương thực của mình. Để biết thêm các thông tin cụ thể về vấn đề lương 8 triệu vay được bao nhiêu tiền cũng như địa chỉ cho vay uy tín bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhé.

Share this post