Mã SWIFT Code Ngân hàng MSB Cập Nhật Mới Nhất

Mã SWIFT Code Ngân hàng MSB Cập Nhật Mới Nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có lúc cần đến những giao dịch quốc tế. Trong đó, SWIFT Code là một thông tin quan trọng để việc giao dịch được thuận lợi. Nếu bạn được hỏi đến mã SWIFT Code MSB nhưng chưa hiểu khái niệm và vai trò của nó, hãy tham khảo ngay các thông tin quan trọng dưới đây nhé!

1. SWIFT Code Là Gì?

SWIFT CODE là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Cụm từ này được quy định bởi Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Mỗi ngân hàng đều có một mã SWIFT Code riêng được quy định nhằm giúp cho việc giao dịch thị trường liên ngân hàng trở nên dễ dàng hơn. Tuy tại thị trường Việt Nam, SWIFT Code ít khi được sử dụng nhưng khi giao dịch quốc tế nó lại rất quan trọng.

Ma-ngan-hang-msb-cap-nhat-2021

Khi chuyển tiền hoặc thanh toán các giao dịch ở phạm vi quốc tế, mã SWIFT Code sẽ giúp bạn hạn chế việc sai sót đối tượng xuống mức tối đa.

SWIFT Code của các ngân hàng tại Việt Nam thường bao gồm 8 – 11 ký tự. Tuy nhiên chủ yếu là 8 ký tự, 3 ký tự còn lại thường là tên của chi nhánh ngân hàng.

2. SWIFT Code MSB Là Gì?

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
 • Tên ngân hàng bằng tiếng Anh: VIETNAM MARITIME COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
 • Tên viết tắt của ngân hàng: MSB
 • SWIFT Code: MCOBVNVX

Nhìn chung, mã ngân hàng của MSB cũng tương tự các ngân hàng trong nước khác. Điều khác biệt duy nhất là 4 ký tự đầu tiên. Ví dụ mã Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là VPBKVNVX hay mã ngân hàng Vietcombank là VBAAVNVX.

4 ký tự đầu tiên của SWIFT Code được quy định chỉ dùng ký từ từ A-Z, không dùng các chữ số. Các ký tự này nhằm nhận diện ngân hàng, trong khi đó các ký tự đằng sau là mã quốc gia và vị trí của ngân hàng.

3. SWIFT Code Các Chi Nhánh Ngân Hàng MSB

Hiện tại, Ngân hàng MSB mới chỉ có SWIFT Code cho riêng chi nhánh tại Hà Nội.

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Mã ngân hàng: MCOBVNVXXXX

4. SWIFT Code MSB Có Tác Dụng Gì?

SWIFT Code có vai trò vô cùng quan trọng với người dùng ngân hàng MSB. Một số ưu điểm vượt trội của mã này có thể kể đến như:

 • Đảm bảo chính xác, an toàn trong quá trình giao dịch. Nó cũng giúp tránh sai sót trong quá trình thực hiện
 • Giảm thời gian giao dịch xuống mức tối đa, giảm chi phí khi giao dịch
 • Tránh nhầm lẫn với các ngân hàng hoặc các tổ chức khác trên thế giới
 • Đảm bảo an toàn cho chính tài khoản ngân hàng của bạn
 • Mã ngân hàng MSB thuận tiện hơn hẳn những phương thức giao dịch trước đây.

Swift-code-ngan-hang-msb

5. Khi nào cần sử dụng đến SWIFT Code MSB?

Nếu bạn sở hữu tài khoản ngân hàng MSB và cần giao dịch quốc tế trong thời gian ngắn, bạn chắc chắn phải sử dụng đến SWIFT CODE. Đặc biệt cần thiết hơn khi bạn sử dụng các ví điện tử Payza, Paypal hoặc Payoneer để nhận tiền hoặc chuyển tiền sang nước khác. Nếu bạn cần sử dụng đến một trong số những dịch vụ dưới đây, bạn bắt buộc phải sử dụng đến SWIFT Code.

 • Khi bạn muốn thanh toán các đơn hàng từ các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay,… Thực tế, có một số mặt hàng bạn khó có thể tìm thấy trong nước và bạn muốn đặt hàng từ nước ngoài. KHi đó, SWIFT Code càng quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Khi bạn cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng MSB sang các ngân hàng quốc tế khác.
 • Khi bạn muốn nhận những khoản tiền thanh toán hoặc chuyển khoản từ các ngân hàng khác trên thế giới. Lúc này bạn cũng cần cung cấp SWIFT Code cho người gửi.
 • Khi bạn muốn tạo tài khoản thanh toán quốc tế, tạo tài khoản ví điện tử hoặc mastercard. Bước bắt buộc bạn cần phải làm cũng là nhập mã ngân hàng MSB.

6. Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Sử Dụng SWIFT Code

Nếu đã nắm được khái niệm, vai trò cũng như các trường hợp cần dùng, bạn cũng cần ghi nhớ những điều kiện dưới đây về SWIFT Code:

Bạn bắt buộc phải điền chính xác hoàn toàn mã SWIFT Code trong quá trình giao dịch. Nếu điền sai, số tiền giao dịch có thể bị đóng băng trong vài ngày. Tất nhiên, bạn sẽ được hoàn lại sau 3 – 5 ngày, song điều này sẽ vô cùng bất cập nếu bạn cần thực hiện những giao dịch gấp. Do đó hãy luôn kiểm tra thật kỹ khi điền SWIFT Code nhé!

luu-y-khi-su-dung-swift-code

Nếu bạn muốn chắc chắn không bị sai, hãy copy mã SWIFT Code thay vì tự nhập trực tiếp bằng tay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế sai sót để tránh các rắc rối về sau.

7. Kết Luận

Có thể thấy rằng phương thức giao dịch SWIFT Code đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì thế nếu bạn đang có ý định giao dịch quốc tế, thì hãy lưu ý tất cả những thông tin quan trọng phía trên nhé! Còn nếu bạn chưa cần dùng đến, bạn vẫn nên lưu lại. Nó có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo để không cần mất nhiều thời gian tra cứu lại. Chúc các bạn có những giao dịch an toàn và nhanh chóng với SWIFT Code MSB.

Share this post