Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng Cần Bao Nhiêu Vốn: Tư Vấn, Kinh Nghiệm

Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng Cần Bao Nhiêu Vốn: Tư Vấn, Kinh Nghiệm

Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng là một kế hoạch kinh doanh đầy khả quan ở các vùng nông thôn và kể cả các thành phố. Ở nơi đâu có sử dụng điện nước nhiều, xây dựng nhà cửa nhiều thì sẽ là địa bàn kinh doanh tiềm năng các mặt hàng này. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng thành công mỹ mãn.

1. Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng Là Gì?

Chắc hắn bạn đã từng nghe đến cụm từ Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng thậm chí là đã từng lui lại những chỗ như thế này. Và nếu để ý chúng ta sẽ thấy đây là những cửa hàng kinh doanh tất cả các mặt hàng có liên quan đến điện và nước. Từ những thứ nhỏ nhất như các con ốc vít đến những thứ to hơn như bình nóng lạnh, máy bơm nước bạn đều có thể tìm kiếm và mua tại các cửa hàng này.

tu-van-mo-cua-hang-dien-dan-dung

Đây đang là một xu hướng kinh doanh mới có thể mang lại thu nhập ổn định và nhiều nếu như bạn biết cách lên kế hoạch chi tiết và biết cách vận hành cửa hàng của mình. Dĩ nhiên không phải ai kinh doanh đều thành công như mong đợi. Chính vì thế, việc học hỏi kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh là điều đặc biệt quan trọng đối với những người mới bắt tay vào làm giàu.

Tuy nhiên, cũng đừng ngại khó khăn bởi các thiết bị điện nước hiện đang là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Đó là còn chưa kể mặt hàng này có thời gian sử dụng rất dài nên bạn sẽ không lo về việc phải vất bỏ như kinh doanh mỹ phẩm hay đồ ăn thức uống khác nhé. Vậy tại sao không bắt tay làm giàu với cửa hàng điện nước dân dụng nào?

2. Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng thành công

2.1. Đăng ký kinh doanh rõ ràng

Nếu bạn muốn mở cửa hàng điện nước dân dụng và thu lãi lâu dài với mặt hàng này cần đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng bởi đây là mặt hành kinh doanh có điều kiện. Nếu bạn không đăng ký kinh doanh rất có thể sẽ bị nộp phạt nếu bạn kiểm tra hoặc bị tịch thu hàng hóa theo đúng quy định.

Và khi đăng ký kinh doanh cửa hàng điện nước bạn chắc chắn sẽ phải bớt ra một khoản tiền lãi hàng tháng của mình để nộp thuế cho nhà nước. Trong đó, đáng chú ý là thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập hộ kinh doanh. Tuy nhiên, khi này mọi quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo, tránh đóng phí phạt và phí bôi trơn với quản lý thị trường như các hộ kinh doanh không đăng ký.

2.2. Lựa chọn địa điểm bán vật tư ngành điện nước

Cần nghiên cứu kỹ lưỡng về lựa chọn địa điểm mở cửa hàng điện nước dân dụng của gia đình bạn bởi nó sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh. Hãy hướng đến những địa chỉ, cửa hàng có đủ những yêu tố sau:

 • Cửa hàng nên nằm ở mặt đường nơi người đi lại dễ nhìn thấy và dễ lui vào để mua hàng.
 • Cửa hàng nên nằm tại những khi vực đông dân cư để có thể có cho mình lượng khách hàng ổn định.
 • Lựa chọn địa chỉ kinh doanh vật tư ngành điện nước có ít sự cạnh tranh nhất hay nói cách khác là trong cùng khu vực chưa có cửa hàng nào tương tự.
 • Có thể đặt cửa hàng tại những nơi thưa dân nhưng cần đảm bảo đang có nhiều kế hoạch xây dựng nhà cửa trong tương lai gần.

2.3. Trang bị các kiến thức chuyên môn

Bạn không thể kinh doanh cửa hàng điện nước mà trong đầu không biết gì về lĩnh vực này. Chính vì thế, cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các sản phẩm mà mình bán cũng như là ngành nghề mà mình kinh doanh. Bạn không nhất thiết phải học qua trường lớp hay có kiến thức thật chuyên sâu nhưng cần đảm bảo có đủ khả năng để tư vấn và thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn.

Việc trang bị kiến thức này không những giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh mà còn hỗ trợ bạn nhập hàng một cách chính xác, kiểm soát hàng hóa một cách thông minh và có thể giải quyết mọi sự cố phát sinh. Đôi khi, nếu biết sửa chữa thiết bị điện nước bạn còn có thể tăng thu nhập bằng cách nhận sửa chữa, khắc phục các sự cố phát sinh cho khách hàng của mình.

2.4. Chuẩn bị thật kỹ về vốn đầu tư của hàng điện nước

Tùy từng mục đích kinh doanh cũng như mặt hàng mà bạn bán trong cửa hàng, số lượng hàng hóa mà chúng ta sẽ có sự chuẩn bị về vốn lớn nhỏ khác nhau. Có thể là rất lớn nhưng cũng có thể là rất nhỏ. Hãy xác định quy mô cửa hàng của mình là gì, mình muốn kinh doanh theo hướng siêu thị tiện ích hay chỉ đơn thuần là một cửa hàng nhỏ nhỏ. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến vốn đầu tư của bạn.

Hãy tạm hoạch định chi phí đầu tư kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh khoảng từ 5-15 triệu đồng. Có thể tiết kiệm nếu gia đình bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh thoáng đẹp.
 • Chi phí thuê nhân công, nhân viên bán hàng và giao hàng cũng từ 10-15 triệu đồng tùy từng khu vực và bạn có thể tiết kiệm nếu tự mình làm việc này.
 • Chi phí trang trí cửa hàng bao gồm biển bảng, đèn chiếu sáng hoặc quầy kệ cũng sẽ mất từ 20 đến 30 triệu đồng nhưng chỉ cần đầu tư một lần thôi nhé.
 • Chi phí nhập hàng hóa sẽ không thể ước tính bởi bạn nhập hàng càng nhiều thì số vốn bạn cần sẽ càng nhiều. Gợi ý dành cho bạn là khi mới bắt tay vào kinh doanh vật tư ngành điện nước bạn hãy nhập hàng là những thứ cơ bản trước sau đó đa dạng hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng đưa ra để tránh tồn kho.

2.5. Tìm nguồn hàng chất lượng để nhập hàng lâu dài

Bạn đầu bạn sẽ cần tự tìm cho mình nguồn hàng giá tốt và chất lượng cao để nhập hàng về. Chú ý là cần để ý đến chất lượng nhiều hơn là giá cả sản phẩm bởi chính chất lượng mới quyết định khách hàng có ở lại với bạn lâu hay bỏ bạn ngay sau lần đầu tiên. Nếu muốn núi chân khách hàng cần chú ý nâng cao chất lượng sản phẩm và cả dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình.

Hàng hóa bày bán trong cửa hàng phải có sự đa dạng từ những món hàng nhỏ nhất đến những món hàng có giá trị lớn. Hàng phải được trưng bày một cách đẹp mắt để thu hút khách hàng và không nên để bị bụi bẩn sẽ làm giảm giá trị gian hàng của bạn ngay cả khi họ không có ý định mua hàng.

kinh-nghiem-kinh-doanh-thiet-bi-dien-nuoc

Đặc biệt, hãy đảm bảo hàng hóa của bạn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo các yếu tố an toàn với sức khỏe con người thì mới có thể bán được lâu dài. Nếu nhập hàng không có giấy tờ đầy đủ thì khi bị kiểm tra đột xuất rất có thể bạn sẽ tốn tiền nộp phạt hoặc bị thu hàng hóa và thu hồi giấy phép kinh doanh đấy nhé.

Còn sau khi bạn đã kinh doanh được một thời gian thì bạn sẽ không cần quan tâm đến việc tìm nguồn hàng này nữa. Lúc này, tự các hãng thiết bị sẽ đến tìm bạn để đặt vấn đề hợp tác kinh doanh có lợi cho cả đôi bên. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của họ, bán thử trước khi nhập hàng với số lượng lớn để bán lâu dài.

2.6. Quản lý cửa hàng điện nước gia dụng một các thông minh

Nếu bạn đầu tư các hệ thống phẩm mềm quản lý kinh doanh thì hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn bởi khi này bạn sẽ có thể nắm bắt được số lượng hàng bán và tồn kho một cách chi tiết. Chủ động theo dõi thu chi trong ngày, trong tuần và trong tháng. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên khá khá.

Bạn có thể quản lý cửa hàng điện nước của mình theo những gợi ý siêu hay sau:

 • Quản lý bằng cách sử dụng sổ ghi chép truyền thống bắt buộc phải có.
 • Quản lý bằng phần mềm MS Excel nếu chưa thể đầu tư phần mềm quản lý mất phí.
 • Quản lý bằng các phần mền mất phí như máy quét mã vạch, máy tính tiền.
 • Lắp đặt thêm các hệ thống camera giám sát ở bên trong và bên ngoài cửa hàng…

2.7. Đa dạng các kênh bán hàng để thu lợi nhiều hơn

Thay vì việc để khách hàng tự tìm đến với mình thì bạn nên nghĩ cách làm sao để có thể thu hút khách hàng nhiều hơn. Và bán hàng online hiện đang là một gợi ý hay dành cho những ai đang kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng. Điều này đặc biệt phù hợp tại các thành phố lớn nơi mà chúng ta luôn bận rộn với công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bạn hãy để cho khách hàng đặt hàng trực tiếp qua điện thoại hoặc bất cứ công cụ nào khác. Hỗ trợ giao hàng tại nhà, lắp đặt và sửa chữa theo yêu cầu. Chắc chắn khách hàng nào cũng muốn gắn bỏ lâu dài với một cửa hàng làm việc chuyên nghiệp giống như các hệ thống siêu thị lớn ngay cả khi chưa hề gặp mặt như thế nào nhé.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các kênh quảng cáo sau:

 • Bán hàng qua mạng xã hội điển hình là facebook luôn là ưu tiên hàng đầu bởi nó hiện vẫn được miễn phí hoàn toàn.
 • Bán thiết bị điện nước qua chạy quảng cáo Facebook Ads
 • Bán thiết bị điện nước qua chạy quảng cáo Google Adwords
 • Bán thiết bị điện nước qua chạy quảng cáo Youtube
 • Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác như báo đài địa phương…

2.8. Cân đối giá bán các thiết bị điện nước

Nếu bạn bán rẻ quá sẽ không có lãi thậm chí là còn bị khách hàng nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn bán giá quá cao thì khách hàng sẽ không chấp nhận mua hàng của bạn bởi sự cạnh tranh sẽ là rất cao nếu như các cửa hàng gần bạn bán với giá rẻ hơn. Vậy nên, cần chú ý cân đối giá bán hàng hóa để có thể vừa đảm bảo có lợi nhận lại vừa khiến khách hàng hài lòng.

Cách tốt nhất là bạn hãy nhập hàng hóa với nhiều loại khác nhau. Ví dụ cùng một chiếc bóng điện bạn có thể nhập 3 loại hàng với 3 mức giá khác nhau. Khi này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo khả năng kinh tế của mình và bạn cũng sẽ không bị mất khách hoặc bị mang tiếng là bán đắt.

Còn nếu không, hãy tham khảo giá của sản phẩm rồi quyết định niêm yết giá để khách hàng biết. Mức giá tốt nhất là ở mức trung bình, phù hợp vói thu nhập của người tiêu dùng bạn nhé…

3. Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh và có nhiều khách hàng hơn

Như chúng ta đã biết, tuổi thọ của các thiết bị điện nước rất dài nhất là khi khách hàng biết cách sử dụng an toàn. Vậy nên, câu hỏi làm thế nào để có thể tăng số lượng khách hàng và hiệu quả kinh doanh luôn là điều quan trọng mà bạn cần phải tìm lời đáp cho mình.

Có khách hàng có thể sử dụng 1 chiếc bóng điện 50 ngàn đồng trong 5 năm liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không mua bóng điện của bạn trong 5 năm này. Nếu điều này xảy ra có nghĩa là bạn sẽ không thể bán hàng cho rất nhiều người. Vậy làm sao để có thể thu hút, nâng cao số lượng khách hàng.

5-cach-thu-hut-khach-hang-690x318

Gợi ý dành cho bạn là hãy liên kết với chủ thầu xây dựng. Cứ những nơi nào xây mới, sửa chữa nhà cửa hay các công trình công cộng là sẽ đều cần đến vật tư điện nước. Chính vì thế bạn có thể liên kết với các chủ thầu xây dựng tại địa phương để có lượng khách hàng mới tiềm năng hơn rất nhiều. Hãy triết khấu % đơn hàng cho họ để họ có thể gắn bó và giúp đỡ bạn một cách lâu dài nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến vấn đề “Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng Cần Bao Nhiêu Vốn: Tư Vấn, Kinh Nghiệm”. Nếu đang có ý định làm giàu này bạn hãy học hỏi và áp dụng thật tốt, hiệu quả sẽ thấy ngay chỉ sau 1-2 tháng vận hành đấy nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Share this post