Top 7+ Ý Tưởng Làm Giàu Từ 2 Bàn Tay Trắng xu hướng

Top 7+ Ý Tưởng Làm Giàu Từ 2 Bàn Tay Trắng xu hướng

1. Thế nào là ý tưởng làm giàu?

Ý tưởng làm giàu là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, sáng tạo và có sự đặc biệt riêng. Nếu bạn đi theo con đường của những ý tưởng đã cũ thì bạn không thể tìm thấy con đường làm giàu cho chính mình. Vì là người đi sau rất khó để bạn có thể đạt được thành công như những người đã thực hiện ý tưởng này trước đó.

IF-loat-y-tuong-lam-giau-dau-tu-gi-nam-2022

Bạn nên xây dựng ý tưởng làm giàu từ các sản phẩm, mô hình kinh doanh mới lạ, thu hút được nhiều người tiêu dùng quan tâm và có hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Có như vậy bạn mới có thể phát triển được lâu dài và ổn định. 

Nếu không có nhiều vốn, bạn nên tập trung ý tưởng của mình vào những ngành nghề kinh doanh vốn ít để phát triển từ từ. Nhưng ý tưởng cần phải mang tính sáng tạo và có thể mở rộng, phát triển trong tương lai thì mới có khả năng giúp bạn làm giàu.

2. Học cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Việc gì cũng phải không ngừng học hỏi thì mới phát triển và thành công được. Vậy làm cách nào để bạn có thể làm giàu từ 2 bàn tay trắng? Bạn cần biết đến những bí quyết sau đây:

2.1. Đặt mục tiêu làm giàu lên hàng đầu

Bạn muốn làm giàu, bạn phải đặt mục tiêu đó lên đầu tiền để cố gắng tạo ra những bức phá trong cuộc sống. Không chỉ vậy, bạn còn phải coi việc làm giàu như một nghĩa vụ của cuộc đời mà bạn phải thực hiện. Tuyệt đối không nhục chí, không từ bỏ trước những khó khăn mà cố gắng tìm cách vượt qua và tạo nên sự khác biệt thì mới có thể giàu được.

2.2. Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Bạn muốn làm giàu những bạn lại mang một tư tưởng, tư duy bảo thủ thì làm sao có thể phát triển và làm giàu được. Bạn muốn trở thành mọt người giàu có, bạn phải luôn không ngừng vận động, sáng tạo, suy nghĩ đến những tư duy mới, phù hợp với cuộc sống hiện đại và đáp ứng được nhu cầu con người trong tương lai. Đó chính là bước khởi đầu quyết định cho mong muốn làm giàu của bạn.

cach-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-4

2.3. Học theo người giàu

Bạn cố gắng tìm những tấm gương người đã đi lên từ 2 bàn tay trắng. Bạn thử tìm hiểu xem cuộc đời họ xuất phát điểm từ đâu và cách họ đi đến thành công hôm nay như thế nào? Bạn thử nghiên cứu xem họ đọc sách để làm gì? Họ đi khắp nơi để làm gì? Họ làm việc như thế nào? Mục tiêu của họ ra sao? Họ làm cách nào để duy trì được thành công như hôm nay? Hãy học theo họ, làm theo thói quen của họ như cách mà họ đã giàu có.

2.4. Tập trung vào đầu tư

Bạn muốn làm giàu nhưng lại e ngại việc đầu tư thì thật khó để bạn có thể giàu. Chỉ có đầu tư mới mang lại cho bạn nhiều nguồn lợi nhuận. Nghĩ đến làm giàu thì đừng nên chôn tiền của mình ở một chỗ. Đừng nghĩ đến việc dùng tiền để ổn định trong khi nó có thể sinh ra nguồn lợi nhuận lớn hơn gấp nhiều lần.

2.5. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Muốn làm giàu thì không thể phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Bạn phải kiếm lợi từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau vừa có thể học hỏi được thêm kinh nghiệm mà lại vừa có khả năng tăng thêm nguồn thu nhập.

3. Top 3 ý tưởng làm giàu từ 2 bàn tay trắng

3.1. Làm giàu bằng kinh doanh thực phẩm sạch

Ngày nay, người ta ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Trong khi đó, những sản phẩm thực phẩm ngoài thị trường hiện nay không được đánh giá cao về mặt chất lượng. Rau sạch, trái cây sạch luôn là sự ưu tiên hàng đầu của những bà mẹ hiện nay. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền đắt hơn từ 1 đến 2 lần để mua được một sản phẩm rau sạch, trái cây sạch về cho gia đình. Vậy tại sao bạn không tận dụng điều này để phát triển kinh doanh?

Thực phẩm là thứ cần phục vụ hằng ngày và không bao giờ bị “lỗi thời” giống như những loại sản phẩm thông thường khác. Mà chi phí bỏ ra cho để đầu tư cho mô hình này cũng không phải là quá cao. Bạn hoàn toàn có thể phát triển theo quy mô lớn nếu cảm thấy việc kinh doanh có khả năng phát triển mạnh.

3.2. Kinh doanh thực phẩm chức năng

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, do đó ngoài những loại thực phẩm tươi ngon hàng ngày, nhiều người còn lựa chọn bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng để có một cơ thể khỏe mạnh. Điều đặc biệt là bạn cần phải tìm được nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng và hiệu quả thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với bạn.

Bạn có thể tập trung đến nguồn hàng cho trẻ em, người già, phụ nữ… vì họ mối quan tâm hàng đầu trong gia đình. Đây là một ý tưởng kinh doanh được đánh giá khá cao và có thể giúp bạn thu được một khoản lợi nhuận cao nếu mô hình kinh doanh được thuận lợi.

3.3. Kinh doanh quán ăn vặt làm giàu

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có ý tưởng phát triển kinh doanh đồ ăn vặt để làm nền tảng khởi nghiệp cho tương lai. Số vốn bỏ ra cho mô hình kinh doanh này khá nhỏ nhưng lại rất được thị trường chú ý đến. Đối tượng cho mô hình kinh doanh này khá đa dạng, bạn có thể nhắm đến học sinh, sinh viên, dân văn phòng cho đến công nhân trong những nhà máy, xí nghiệp… để phát triển mô hình của mình một cách tốt hơn.

Các món ăn vặt bạn có thể kinh doanh như: trà sữa, trà chanh, chè, sinh tố trái cây, chân gà, ốc, các món chiên… rất nhiều món ăn vặt đem lại nguồn thu nhập cao mà bạn có thể tham khảo từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để có giá tốt.

3.4. Cho thuê đồ cưới hỏi

Các loại đồ dùng cho lễ cưới – hỏi ngày càng đa dạng, phong phú hơn, việc cho thuê các trang phục, đồ dùng phục vụ cho lễ cưới, hỏi có khả năng tạo ra nguồn lợi nhuận rất cao. Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển hơn nên việc chuẩn bị cho lễ cưới, hỏi ngày càng được đầu tư nhiều hơn.

Nếu như ngày xưa, các cô dâu, chú rể chỉ lựa chọn 1 loại trang phục đơn giản, thì ngày nay, mỗi một cặp đôi đầu tư cho bộ ảnh cưới của mình từ 3-4 bộ trang phục và những đạo cụ phong phú và đa dạng khác nhau.

mau-form-trinh-bay-y-tuong-kinh-doanh

Không chỉ trang phục mà ngay cả những đồ dùng và dụng cụ trong lễ cưới, hỏi cũng được đầu tư hơn. Có thể kể đến như: tráp hoa quả, tráp lễ, bàn ghế, ly tách, rạp cưới… rất nhiều loại dụng cụ mà bạn có thể chọn lựa để bắt đầu cho ý tưởng kinh doanh của mình.

3.5. Phát triển các sản phẩm từ tre, nứa

Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống mà các sản phẩm được làm bằng tre, nứa đang ngày càng được phát triển và đem lại nguồn thu nhập cao. Những sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được phát triển để thay thế cho các sản phẩm làm từ nhựa nên được rất nhiều người lựa chọn.

Tre, nứa là những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có với giá thành rất rẻ. Nhưng để ý tưởng của bạn được phát triển và được đứng vững trên thị trường thị bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu về tính chất của loại vật liệu này cũng như quy trình để làm ra các sản phẩm để kinh doanh.

Không chỉ các sản phẩm được đan, lát thủ công như túi xách, rổ, nia, thúng, đũa… mà ngày nay các loại ống hút, quai xách được làm từ tre, nứa cũng được khá nhiều chủ quán kinh doanh thức uống ưa chuộng. Đây là một loại hình đang rất được khuyến khích và có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

3.6. Làm giàu bằng youtube

Sở hữu một kênh youtube triệu đô là điều không dễ, nhưng đây là một ý tưởng khởi nghiệp khá hay mà số vốn đầu tư bạn bỏ ra gần như bằng 0. Đây là một thị trường mà bạn vừa có thể kiếm tiền mà vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê. Không ít người đã kiếm hàng bội tiền từ kênh youtube bởi sở hữu được số lượng lượt view và sub cao.

Khi muốn kiếm tiền bằng youtube, bạn cần phải xây dựng ý tưởng sáng tạo và điều tra thị trường một cách kỹ lưỡng thì mới có thể tạo ra được những video thu hút được nhiều lượt view. Những chủ đề như giải trí, âm nhạc, nấu ăn, chương trình cho các em thiếu nhi, review địa điểm du lịch… hiện nay đang rất hot. Bạn có thể tham khảo để xây dựng ý tưởng cho kênh youtube của mình và dùng nó để làm giàu.

3.7. Kinh doanh phụ kiện công nghệ

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay thì việc bạn xây dựng ý tưởng cho một shop kinh doanh phụ kiện công nghệ, đặc biệt là phụ kiện cho smartphone là một ý tưởng rất có tính khả thi.

Ngày nay, các thiết bị điện thoại di động luôn rất cần thiết và gắn liền với cuộc sống. Ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại và tất nhiên, đi kèm là những phụ kiện xinh xắn như: ốp lưng, tai nghe, gậy chụp hình, túi đựng chống nước, dây sạc… rất nhiều loại phụ kiện đa dạng và phong phú mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh.

Khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này bạn cần phải xem xét và lựa chọn nguồn gốc và chất lượng phụ kiện thật tốt. Đừng nên chọn những loại phụ kiện giá rẻ, chất lượng kém vì như vậy khách hàng rất khó có thể ghé đến cửa hàng của bạn lần thứ 2.

4. Những tấm gương làm giàu từ 4 bàn tay trắng

Để bạn có thêm động lực làm giàu, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tấm gương làm giàu từ 2 bàn tay trắng tại Việt Nam. Người thật, việc thật mà bạn có thể học theo để làm giàu

4.1. Ông Phạm Nhật Vượng

Không lạ lẫm gì thì bạn nghe đến cái tên này phải không nào? Từ những gói mì ăn liền, bột canh, các sản phẩm gia vị… ,à ngày nay ông đã trở thành chủ tích hội đồng quản trị của Vingroup – một tập đoàn lớn, có tiếng tại Việt Nam hiện nay. Nhắc đến Vingroup là nhắc đến Vinmart, Vincom, Vinpearl, Vinfast… một loạt các thương hiệu nổi tiếng trải dài khắp đất nước mà đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp.

4.2. Bầu Đức

Nếu bạn là một fan của bóng đá Việt Nam thì chắc chắn cái tên Bầu Đức không còn quá xa lạ. Khởi nguồn từ một xưởng mộc nhỏ mà sau đó ông đã mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác. Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai là đích đến cho mọi sự nổ lực, cố gắng vươn lên làm giàu của ông.

photo-1-1556853828369921095779

4.3. Bà Nguyễn Thị Liễu

Là một phụ nữ nhưng ý chí và quyết tâm làm giàu của người phụ nữ Hà Tĩnh này rất lớn. Bà đã bắt đầu cho việc làm giàu của mình từ khi bà mới 11 tuổi và hiện nay bà đang chú trọng nguồn đầu tư vào rất nhiều các lĩnh vực khác tại thị trường nhiều nước.

4.4. Bà Dương Thị Bách Diệp

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng quyết tâm làm giàu chưa bao giờ nguôi trong người phụ nữ này. Đi lên từ 2 bàn tay trắng nhưng nhờ sự có duyên với bất động sản mà hiện nay bà đang là giám đốc của công ty Đầu tư kinh doanh Địa ốc Diệp Bạch Dương.

Ngoài ra, còn rất nhiều tấm gương làm giàu khác nữa mà bạn có thể tham khảo và học hỏi theo để phát triển ý chính của mình.

Bài viết ý tưởng làm giàu từ 2 bàn tay trắng có lẽ đã hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tìm một ý tưởng độc đáo rồi phải không nào. HoTroVay.Vn chúc bạn nhanh chóng xây dựng, lên kế hoạch và làm giàu từ ý tưởng của mình nhé.

Share this post