1 Đồng Baht Thái Lan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hiện nay

1 Đồng Baht Thái Lan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hiện nay

Khi bạn có nhu cầu đi du lịch hay mua bán hàng hóa bằng tiền Thái Lan thì việc nắm được quy đổi 1 đồng Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, giao dịch hơn. Vậy bạn cần nắm được những thông tin sau:

  • Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là gì?
  • 1 đồng Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt
  • Mua tiền Thái ở đâu giá cao nhất?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Thái lan làm ăn, du lịch, vì vậy nhu cầu đổi tiền Bath Thái càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong bài viết dưới đây của HoTroVay.Vn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

1. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Bath (đọc là Bạt), có ký hiệu quốc tế là THB. Hiện nay tại Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Không giống như tại Việt Nam, tại Thái Lan, tiền xu được sử dụng rất phổ biến trong giao dịch mua bán hàng ngày. Bạn có thể sử dụng tiền xu tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua đồ tiêu dùng, đồ ăn hàng ngày…

Thai_bath

Trong đó, các mệnh giá tiền giấy gồm có: 20Bath, 50Bath, 100Bath, 500Bath, 1000Bath. Các mệnh giá tiền xu gồm có các đồng từ 10 bath trở xuống.

Hiện nay, chính phủ Thái Lan đã đặt ra những hạn chế nghiêm ngặt về việc kinh doanh tiền tệ của nước này với nước khác để tránh xảy ra tình trạng đầu cơ tiền tệ. Các ngân hàng nước ngoài (không thuộc Thái Lan) muốn mua ngoại tệ đồng Bath Thái phải thông qua chính phủ Thái Lan để chính phủ kiểm soát việc tính thuế.

2. 1 đồng Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay, theo tỷ giá ngân hàng cập nhật mới nhất tại ngân hàng Agribank thì 1 Bath Thái = 700 VNĐ. Như vậy, theo quy đổi, đồng tiền có mệnh giá cao nhất tại Thái Lan hiện nay là 1.000 Bath = 700.000VNĐ

Dưới đây là bảng mô tả chi tiết quy đổi các đồng Bath Thái theo các mệnh giá sang tiền Việt Nam Đồng.

3953fd0a9be1ae36e3ba8cbe58ba8fa0

1 Bath = 700VNĐ
2 Bath = 1.400 VNĐ
5 Bath = 3.500 VNĐ
10 Bath = 7.000 VNĐ
20 Bath = 14.000 VNĐ
50 Bath = 35.000VNĐ
100 Bath = 70.000 VNĐ
500 Bath = 350.000 VNĐ
1.000 Bath = 700.000 VNĐ

Nếu bạn đang đi du lịch hay có nhu cầu mua bán hàng hóa với Thái Lan mà chưa quen, bạn có thể in bảng này ra một tờ giấy nhỏ, để trong túi xách hoặc ví để có thể dễ dàng mở ra xem khi giao dịch.

Lưu ý đây là bảng quy đổi tỷ giá đồng Bath sang Việt Nam Đồng mới nhất tại tháng 9/2019. Nếu bạn cần thêm thông tin chính xác, vui lòng truy cập ngân hàng để cập nhật thông tin chuyển đổi tỷ giá mới nhất nhé.

3. Mua Bath Thái ở đâu giá cao nhất?

Hiện nay, thông thường mọi người vẫn sẽ chọn mua Bath Thái qua ngân hàng để được hưởng chính sách tỷ giá tốt nhất. Vậy mua Bath Thái ở ngân hàng nào tối ưu tỷ giá đổi nhất, theo tư vấn của chúng tôi thì nếu bạn đi du lịch, mua hàng bên Thái Lan có thể mua đồng Bath tại ngân hàng Agribank sẽ có tỷ giá bán thấp nhất trong các ngân hàng, tương đương 1 Batt = 700 VNĐ

Còn nếu bạn muốn bán đồng Bath Thái sang tiền Việt thì chúng tôi tư vấn bạn nên đến ngân hàng Vietcombank để đổi với tỷ giá mua cao nhất trong các ngân hàng, tương đương 1 Bath = 680VNĐ

tien-baht-thai-lan

Tuy nhiên, nếu bạn ra ngân hàng đổi đôi khi sẽ mất nhiều thời gian và thủ tục hơn, vì vậy, một số trường hợp nếu số tiền bạn cần đổi không quá lớn, bạn có thể ra các cửa hàng đổi tiền trên phố Hà Trung (Hà Nội) để đổi tiền với mức giá khá tốt và thủ tục nhanh gọn.

Ngoài ra, nếu bạn lỡ quên chưa đổi tiền hay đổi thiếu tiền Bath tại Việt Nam, thì các bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Bath tại những điểm đổi tiền ở Thái Lan như tại sân bay, các cửa hàng đổi tiền như SuperRich 1965, Sukhumvit, Silom, Central World Plaza…

4. Lưu ý khi đổi tiền Bath

– Hiện nay, dịch vụ tại Thái Lan rất phát triển, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại đều có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa, thẻ credit… Vì thế nếu không cần thiết, các bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người, mà có thể sử dụng thanh toán một phần qua thẻ, giúp bảo mật và an toàn hơn trong quá trình thanh toán, tránh xảy ra tình trạng mất cắp, trộm cướp.

Tuy nhiên việc thanh toán bằng thẻ có thể sẽ phải chịu một ít phí thanh toán, phí quy đổi ngoại tệ từ các ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam.

dia-chi-doi-tien-bath-ty-gia

– Theo quy định mới của chính phủ Thái Lan thì khách du lịch đến Thái Lan chỉ được mang theo tối đa là 5.000USD tiền mặt khi nhập cảnh Thái Lan. Vì vậy các bạn cũng cần chú ý chi tiết này để không bị giữ lại khi làm thủ tục nhập cảnh.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho các bạn có nhu cầu đổi tiền và quan tâm đến tỷ giá 1 đồng Bath Thái bằng bao nhiêu Việt Nam đồng. Việc nắm rõ các mệnh giá cũng như chính sách tỷ giá này sẽ giúp các bạn dễ dàng trong mua sắm, giao dịch, tránh xảy ra những nhầm lẫn, sai sót không đáng có khi đi du lịch, công tác tại Thái Lan.

Share this post