Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn, tiền, cần những gì?

Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn, tiền, cần những gì?

Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em hiện đang là một xu hướng kinh doanh có lời tại các thành phố thậm chí là ở cả nông thôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng, điều kiện để sở hữu một khu vui chơi trẻ em. Càng không phải ai cũng có những hướng kinh doanh thành công bền vững. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ cần gì để mở khu vui chơi trẻ em, số tiền vốn cần thiết là bao nhiêu?

1. Khu vui chơi trẻ em là gì? Tại sao nên đầu tư vào khu vui chơi trẻ em?

Khu vui chơi trẻ em là nơi trẻ nhỏ có thể vui đùa, tham gia các trò chơi vận động hay các trò chơi trí tuệ. Đây là nơi không chỉ có trẻ nhỏ thích mà cha mẹ cũng rất thích bởi nó sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất, giúp gắn kết tình cảm gia đình và đặc biệt là hình thành các kỹ năng giao tiếp xã hội.

3410

Hiện nay, khu vui chơi trẻ em đang phát triển với hai dạng gồm:

  • Khu vui chơi trẻ em đặt trong nhà điển hình như tại các trung tâm thương mại hay trung cư, các siêu thị lớn tại các tỉnh, thành phố.
  • Khi vui chơi trẻ em ngoài trời thường là ở các công viện, các khuôn viên trường học, sân chơi chung cư hoặc ở các vùng nông thôn.

Và đầu tư kinh doanh dịch vụ khu vui chơi trẻ em đang được nhiều người hướng đến bởi đối tượng khách hàng rất tiềm năng. Đó không phải là trẻ nhỏ mà lại đánh vào những người làm cha làm mẹ. Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này ít có rủi ro và có thể thực hiện lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm chủ một khu vui chơi trẻ em đâu nhé?

2. Điều kiện mở khu vui chơi trẻ em, số tiền cần có là bao nhiêu?

2.1. Vị trí đặt khu vui chơi trẻ em cần phải “đặc địa” nhất

Vị trí chọn mở khu vui chơi sẽ quyết định đến 70% sự thành công của việc đầu tư. Đó chắc chắn phải là những nơi có đông dân cư, nơi có mật độ dân số đông và đặc biệt là những khu vực có tầng lớp dân là người trẻ tuổi thì sẽ dễ phát triển hơn bởi trong tương lai sẽ có nhiều trẻ nhỏ sinh sống ở khu vực này và đó chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn đặt khu vui chơi trẻ em của mình ở các thành phố nhưng càn lưu ý là cạnh tranh sẽ rất cao bởi vị trí này vốn đã có rất nhiều loại hình vui chơi. Đó chính là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư lựa chọn mảnh đất màu mỡ hơn để làm giàu chính là ở các vùng nông thôn cụ thể là các thị trấn, các huyện thị. Ví trí đặc địa nhất là gần các trường học, gần chợ, bệnh viện và trung tâm thương mại…

2.2. Số vốn càng nhiều sẽ càng tốt

Kinh doanh gì cũng cần có vốn nhưng với khu vui chơi trẻ em thì số vốn càng nhiều sẽ càng tốt. Tùy thuộc quy mô của khu vui chơi mà bạn có thể lựa chọn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khác nhau. Và bạn cần lưu ý rằng chất lượng phục vụ sẽ quyết định xem khách hàng có gắn bó lâu dài với bạn hay không.

Trên thực tế, để có thể mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời và trong nhà với các trò chơi cơ bản như nhà cát, xích đu, lâu đài hơi, tàu hỏa, cẩu trượt, nhà bóng, tàu lượng… bạn sẽ phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng thậm chí là hàng tỷ đồng chỉ để trang bị các thiết bị, các dụng cụ vui chơi cho trẻ. Và chất lượng dụng cụ càng tốt, số vốn càng nhiều thì số tiền vốn sẽ càng cao.

100m2-dau-tu-khu-vui-choi-bao-nhieu-tien-5

Đó là còn chưa kể bạn sẽ phải mất thêm tiền thuê mặt bằng khu vui chơi nếu gia đình mình không có mặt bằng sẵn. Và dĩ nhiên, khu vui chơi trẻ em sẽ không hề nhỏ. Mặt bằng càng rộng sẽ càng thu hút được bố mẹ và các bé. Trong bối cảnh hiện nay thì phí thuê mặt bằng cũng không hề dễ chịu nhất là ở các thành phố lớn. Người cho thuê có thể ép giá và bắt bạn đóng tiền thuê cả năm liền lúc nhé.

2.3. Cần tính toán thật chi tiết về tiền vận hành khu vui chơi

Tiếp theo bạn cần tính toán đến các khoản chi phí thuê nhân viên về quản lý và điều hành khu vui chơi. Thật tuyệt vời nếu các thành viên trong gia đình bạn có thể cùng nhau làm việc này. Nhưng nếu không có đủ người nhà tham gia bạn sẽ phải thuê người bán vé và phải thuê người theo nguyên tắc là tại 1-2 trò chơi sẽ cần phải có một người phụ trách.

Tính toán các khoản tiền liên quan đến vận hành khu vui chơi. Bên cạnh các trò chơi không sử dụng điện năng như nhà bóng, nhà cát thì sẽ có những trò chơi vận hành bằng điện. Do đó, cần tính toán cả những yếu tố này để đầy tư trang thiết bị, hệ thống điện hợp lý với các khu vực bố trí trò chơi và số tiền này cũng không hề nhỏ.

Một vấn đề cần lưu ý khác đó chính là sự hao mòn về các dụng cụ vui chơi. Khi mở khu vui chơi trẻ em trong một vài tháng và một vài năm bạn sẽ thấy các thiết bị của mình bị cũ thậm chí là có thể bị hỏng. Do đó, cần tính toán số vốn để duy trì hoạt động khu vui chơi có cả tiền thay thế đồ chơi và sữa chữa khắc phục các sự cố liên quan…

3. Hoạch định kinh phí xây dựng khu vui chơi trẻ em

Để có thể giúp bạn chủ động thu xếp tài chính để mở khu vui chơi trẻ em, HoTroVay.Vn xin đưa ra hoạch định số vốn, chí phí xây dưng cơ bản sau:

du-toan-kinh-phi-xay-dung-khu-vui-choi-tre-em

Nếu dựa vào những con số này thì tính sơ sơ bạn sẽ mất cả tỷ đồng chỉ để đầu tư hệ thống mặt bằng vui chơi và phương tiện dụng cụ cho bé sử dụng. Đó là còn chưa kể có rất nhiều các khoản tiền phát sinh khác. Vậy nên, mở khu vui chơi là một quyết định khá mạo hiểm nhưng một khi đã thành công là bạn có thể thu lãi lâu dài bởi hình thức kinh doanh này cạnh tranh cao nhưng nhu cầu sẽ không bao giờ giảm.

4. Thủ tục mở khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn muốn mở một khu vui chơi trẻ em tại địa phương và thu lợi lâu dài từ hình thức kinh doanh này thì điều kiện bắt buộc là bạn phải xin cấp giấy phép hoạt động bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chúng ta có hai loại hình đăng ký kinh doanh là hộ gia đình hay thành lập công ty tùy theo quy mô và số vốn mở khu vui chơi là lớn hay nhỏ.

Tuy nhiên, các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết sẽ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, mở khu vui chơi trẻ em
  • Điều lệ hoạt động của khu vui chơi trẻ em
  • Danh sách các nhà đầu tư nếu đó là công ty hoặc danh sách các thành viên nếu khi vui chơi thuộc sở hữu của 2 người trở nên với đầy đủ các thông tin cá nhân.
  • Bản sao Giấy tờ chứng minh của người xin đứng tên khu vui chơi trẻ em.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật…

Hồ sơ xin cấp phép mở khu vui chơi trẻ em sẽ được gửi đến Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống qua đương bưu điện và hồ sơ sẽ được xem xét, giải quyết trong 3 ngày làm việc. Sau khi đã thẩm định kỹ hồ sơ Sở kế hoạch đầu tư sẽ đưa ra quyết định thành lập khu vui chơi trẻ em.

khu-vui-choi-can-giay-phep-gi

Và một lưu ý nữa dành cho bạn là bạn chỉ nên bắt đầu đầu tư cơ sở vất chất khi đã có quyết định thành lập mở khu vui chơi trẻ em chuẩn. Tránh trường hợp đầu tư hết các hệ thống đồ chơi và hạ tầng nhưng không được chấp thuận, cấp phép sẽ không thể hoạt động hoặc bị xử phạt khi mở cửa đóng khách.

Với những gợi ý bên trên hy vọng bạn đã biết “Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn, tiền, cần những gì?”. Hãy nhờ những luật sư giỏi và các chuyên gia đầu tư tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này hoàn thành nhanh chóng các thủ tục mở khu vui chơi trẻ trẻ em, biến ước mơ làm giàu thành hiện thực nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích khác bạn nên quan tâm:

Share this post