Mở tài khoản ngân hàng BIDV online miễn phí tại nhà

Mở tài khoản ngân hàng BIDV online miễn phí tại nhà

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng qua trực tuyến, chỉ với 5 – 10 phút là có thể đăng ký được ngay. Vậy, cách mở tài khoản ngân hàng BIDV online như thế nào? Cùng HoTroVay.Vn.com tìm hiểu rõ hơn về hình thức này qua nội dung chia sẻ dưới đây.

1. Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng BIDV online

Trước đây, công nghệ chưa phát triển nên việc mở tài khoản ngân hàng BIDV nói riêng và các ngân hàng khác nói chung phải được tiến hành trực tiếp tại các quầy giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên, đa số mọi người đều làm việc theo giờ hành chính trùng với thời gian làm việc của ngân hàng. Vì thế, nhiều người khó có thời gian rảnh để đến ngân hàng để làm thủ tục mở tài khoản.

mo-tai-khoan-ngan-hang-bidv-online-1-826x550

Nhằm hạn chế việc đó, cũng như công nghệ phát triển giúp cho mọi người có thể mở tài khoản trực tuyến một cách nhanh chóng, ở bất cứ nơi nào, thời gian nào. Đồng thời, việc mở tài khoản trực tuyến giúp người dùng đánh giá cao về ngân hàng đó hơn khiến nhiều khách hàng lựa chọn đến với ngân hàng đó.

Đặc biệt, ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển BIDv cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, cũng như dịch vụ khách hàng vô cùng tốt. Hoạt động trên chặng đường hơn 64 năm luôn nhận được nhiều giải thưởng lớn từ trong lẫn ngoài nước. Hơn nữa, biểu phí tài khoản minh bạch, được niêm yết rõ ràng và cạnh tranh hơn so với các ngân hàng khác. Bởi thế, sự uy tín và an toàn của BIDV đã khiến nhiều người lựa chọn mở tài khoản ngân hàng tại BIDV.

2. Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV online 

2.1. Mở tài khoản BIDV online qua điện thoại

Hiện tại, ngân hàng BIDV đã áp dụng công nghệ định danh điện tử khách hàng(eKYC) nên khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến mà không cần đến ngân hàng để xác minh danh tính thông qua ứng dụng SmartBanling.

mo-tai-khoan-bidv-online-5

Các bước mở tài khoản BIDV online qua điện thoại được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng smartbanking về điện thoại của mình. Chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng tải phần mềm và gõ BIDV Smarketing và chọn Cài đặt là được
 • Bước 2: tiếp tục chọn Đăng ký online
 • Bước 3: Lựa chọn đăng ký cho khách hàng chưa có tài khoản tại BIDV và chọn Đăng ký ngay
 • Bước 3: Nhập số điện thoại chính chủ đăng ký và tích mục đồng ý các điều khoản -> chọn tiếp tục
 • Bước 4: chụp ảnh của CMND/ thẻ căn cước mắt trước và mặt sau
 • Bước 5: thực hiện quét khuôn mặt khách hàng cần đăng ký mở tài khoản
 • Bước 6: sau khi quét thành công thì xuất hiện các thông tin cá nhân khách hàng để đối chiếu trùng khớp
 • Bước 7: Kiểm tra thông tin và nhập mã OTP để xác thực
 • Bước 8: Đợi màn hình thông báo đăng ký mở tài khoản thành công

2.2. Mở tài khoản BIDV online qua máy tính

Tương tự việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV qua điện thoại. Bạn có thể mở tài khoản thông qua máy tính, nhưng cách mở tài khoản này hơi phức tạp hơn so với ứng dụng samrtbanking trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

 • Truy cập vào website của ngân hàng BIDV
 • Chọn mục cá nhân -> chọn sản phẩm và dịch vụ -> chọn Ngân hàng số
 • Chọn mục đăng ký online -> Đăng ký trực tuyến
 • Chọn tiếp mục Bạn chưa là khách hàng BIDV
 • Nhập các thông tin khách hàng vào và chọn Tiếp tục
 • Lựa chọn sản phẩm dịch vụ của bạn, chọn Mở CIF/ tài khoản
 • Nhập các thông tin khách hàng đầy đủ để đăng ký mở tài khoản và chọn xác thực
 • Đợi nhân viên tư vấn BIDV liên lạc để xác thực thông tin và hỗ trợ mở tài khoản online
 • Khách hàng đợi thông báo đăng ký mở tài khoản thành công

3. Mở tài khoản ngân hàng BIDV cần những gì?

3.1. Điều kiện mở tài khoản BIDV online

Hiện tại, ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng mở tài khoản với nhiều gói như tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán, tài khoản nhận lương,… Vì vậy, bạn cần chọn đúng gói để phù hợp với mục đích sử dụng. 

Nhìn chung, thì điều kiện chung để mở tài khoản các gói tài khoản tại ngân hàng BIDV đó là:

mo-tai-khoan-bidv-3

 • Công dân đủ từ 15 tuổi trở lên
 • Có CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Có nhu cầu mở tài khoản tại BIDV

3.2. Thủ tục mở tài khoản BIDV online

So với mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng thì mở tài khoản online có thủ tục đơn giản hơn, cụ thể:

 • 1 điện thoại thông minh có kết nối mạng internet
 • Giấy CMND/ thẻ căn cước

Ngoài ra, đối với khách hàng doanh nghiệp thì cần thêm một số thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, tổ chức khi đăng ký mở tài khoản, nên mọi người cần chú ý.

4. Mở tài khoản ngân hàng BIDV mất bao lâu?

Nhờ áp dụng công nghệ xác định danh tính nên bạn có thể mở tài khoản ngân hàng BIDV online mà không cần đến ngân hàng. Nếu mở tài khoản ngân hàng BIDV tực tiếp tại quầy giao dịch thì mất tầm 30 phút – 1 giờ đồng hồ mới hoàn thành các thủ tục đăng ký mở tài khoản.

lam_the_ngan_hang_bidv

Tuy nhiên, việc đăng ký mở tài khoản online tại ngân hàng BIDV chỉ mất tầm 5 – 10 phút là có thể mở thành công. Quá nhanh và đơn giản hơn so với việc đến trực tiếp ngân hàng.

=> Lưu ý: Mặc dù, không cần đến trực tiếp ngân hàng để xác minh danh tính nhưng bạn phải đến ngân hàng sau 5 -7 ngày đăng ký mở tài khoản online thành công để nhận thẻ của mình.

5. Mở tài khoản ngân hàng BIDV online có mất phí không?

Thông thường, đa số các ngân hàng khi đăng ký mở tài khoản thì hoàn toàn miễn phí nếu không phát hành thẻ. Đối với ngân hàng BIDV, nếu bạn phát hành thẻ thì phải tốn phí 50.000 VNĐ, số tiền này sẽ được đưa vào tài khoản của bạn sau đó.

mo-tai-khoan-bidv-online-1

Bên cạnh đó, việc mở tài khoản số đẹp thì bạn phải tốn kha khá chi phí cho việc mở số tài khoản đấy. Bạn có thể kiếm tiền từ việc mở tài khoản BIDV online thông qua đường link giới thiệu từ app Smartbanking lên tới 50K/ tài khoản.

6. Mở tài khoản BIDV online không sử dụng có sao không?

Một khách hàng có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Đối với ngân hàng BIDV thì mọi người có thể mở tài khoản ngân hàng với nhiều loại thẻ, đối tượng khác nhau. Bởi thế, tình trạng quên hoặc không có như cầu sử dụng tài khoản BIDV là điều khó tránh khỏi.

Thế nhưng, ngân hàng BIDV và các ngân hàng khác khi khách hàng đăng ký mở tài khoản và sử dụng( phát hành thẻ) thì sẽ tốn một số phí nhất định như: phí duy trì tài khoản, phí SMS banking, phí Mobile banking, internetbaking, …. Bản chất, mở nhiều tài khoản BIDV không sao cả, nhưng tốn một số phí kể trên.

mo-tai-khoan-bidv-online

Để hạn chế cũng như khắc phục việc mở tài khoản BIDV không đúng mục đích và tiết kiệm khoản phí phát sinh khi phát hành thẻ thì mọi người có thể thực hiện như sau:

 • Hủy các tài khoản bạn không có nhu cầu dùng tới, chọn các tài khoản có tính năng tốt
 • Hủy các dịch vụ phát sinh phí đối với tài khoản không sử dụng đến nữa
 • Cân nhắc về việc sử dụng thẻ tín dụng, bởi chỉ có loại thẻ tín dụng BIDV này có điểm tín dụng ưu tiên dành cho khách hàng.
 • Tìm hiểu và chọn tài khoản ngân hàng có nhiều tính năng cần thiết đối với bạn để không cần sử dụng quá nhiều tài khoản không cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất về quy trình mở tài khoản ngân hàng BIDV online miễn phí tại nhà mà mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn không tin tưởng việc mở tài khoản BIDV online an toàn và bảo mật thông tin tốt thì có thể đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn mở tài khoản nhanh chóng nhất.

Share this post