Mở tiệm phun xăm cần những gì? Chi phí bao nhiêu tiền, lãi hay lỗ

Mở tiệm phun xăm cần những gì? Chi phí bao nhiêu tiền, lãi hay lỗ

1. Những cơ hội khi mở tiệm phun xăm

Hiện nay, hình thức phun xăm, cụ thể là phun xăm thẩm mỹ đã dần trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, những dịch vụ phun xăm được nhiều người sử dụng như xăm chân mày, xăm mí mắt, hay xăm môi,… Sở dĩ nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao vì dịch vụ này đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp họ cải thiện nhan sắc, từ đó trở nên tự tin hơn khi đứng trước mọi người.

Bên cạnh lợi thế về nhu cầu khách hàng thì một cơ hội kinh doanh khác cũng vô cùng hấp dẫn đó là mức lợi nhuận thu được khá cao và nhanh thu hồi vốn. Vì đối với bản chất của dịch vụ phun xăm chủ yếu đến từ thao tác và kỹ năng của nhân viên, không yêu cầu quá nhiều về nguyên vật liệu nên tỷ suất lợi nhuận mang lại là khá hấp dẫn.

mo-tiem-phun-xam-1

Hơn nữa, để có thể mở tiệm phun sơn thì yêu cầu về thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ không quá rườm rà. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan và tiến hành đăng ký tại các trụ sở ở địa phương. Quá trình thực hiện nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Chính từ những cơ hội trên thì không có lý do gì để bạn phải ngần ngại tham gia kinh doanh trong ngành này. Nhưng trước hết, nếu muốn công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao thì bạn nên tham khảo những chia sẻ sau đây về nguồn vốn đầu vào và những điều cần chuẩn bị nếu muốn mở tiệm phun xăm nhé!

2. Mở tiệm phun xăm cần chi phí bao nhiêu?

Để quá trình kinh doanh được diễn ra thuận lợi, có hiệu quả cao thì bạn nên có sự chủ động và chuẩn bị sẵn sàng cho những khoản chi phí sau:

2.1. Chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc

Việc lựa chọn được một vị trí phù hợp để mở cửa tiệm phun xăm là rất quan trọng đối với công việc kinh doanh của bạn. Một mặt bằng tốt, thuận lợi để kinh doanh là khi nằm tại vị trí trong trung tâm thành phố hay trên những con đường nổi tiếng về làm đẹp sẽ dễ dàng thu hút khách hàng.

Để thuê được mặt bằng tốt như vậy thì đương nhiên cần bạn phải chuẩn bị một số tiền không nhỏ. Tùy vào diện tích bạn chọn thì số tiền có thể giao động từ 8-25 triệu đồng/tháng.

Còn nếu bạn bị hạn chế về mặt tài chính thì có thể cân nhắc chọn những vị trí ít nhộn nhịp hơn, tuy nhiên nhu cầu phun xăm thẩm mỹ trong khu vực này phải đảm bảo được cho hoạt động kinh doanh của cửa tiệm. Tại đây giá thuê hàng tháng có thể giao động từ 3-10 triệu.

Bên cạnh tiền thuê mặt bằng thì tại thời điểm đầu, bạn phải bỏ thêm một khoản tiền đặc cọc tương đương với 2-3 tháng tiền thuê của vị trí đó.

2.2. Chi phí đầu tư cho trang thiết bị

Một số trang thiết bị, vật dụng cần thiết để mở tiệm phun xăm bao gồm giường, máy phun xăm, kim phun xăm, mực phun xăm, và một số phụ kiện hỗ trợ như thiết bị gây tê, đế đựng mực, hủ đựng mực,… Đối với những vật dụng này, bạn nên chọn mua những loại có chất lượng cao để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách đồng thời còn giúp tiết kiệm vì thời gian sử dụng lâu, khó hỏng hóc.

Chi-phi-mo-tiem-phun-xam-bao-nhieu

Chi phí bạn cần phải bỏ ra cho khoản này còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn chọn. Nếu quy mô lớn thì vật dụng sẽ nhiều hơn, đòi hỏi số tiền đầu vào sẽ cao hơn.

2.3. Lương nhân viên

Nhân viên phục vụ là một trong những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ phun xăm. Tay nghề và kỹ năng của nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng, nhân viên đại diện cho dịch vụ trong nhận thức của khách hàng. Chính vì vậy bạn cần phải thật cẩn trọng trong việc tuyển chọn những nhân viên giỏi, có tay nghề cao và luôn thân thiện, nhiệt tình tư vấn khi khách hàng cần.

Hiện nay, lương của nhân viên phun xăm chuyên nghiệp giao động từ 6-15 triệu đồng/tháng.

2.4. Chi phí sinh hoạt của cửa tiệm

Chi phí sinh hoạt của cửa tiệm bao gồm tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống của nhân viên và tiền khấu hao tài sản, máy móc,… Đây đều là những khoản chi phí bắt buộc mà bạn phải chi hàng tháng.

2.5. Chi phí quảng bá cửa tiệm

Việc thực hiện những hoạt động quảng cáo, marketing để quảng bá cho cửa hàng là đặc biệt cần thiết. Việc này giúp bạn tăng mức độ thu hút khách hàng mới và duy trì mối quan hệ tốt với những khách hàng quen thuộc.

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách thiết kế các bảng hiệu, banner và poster cửa tiệm thật bắt mắt và độc đáo. Còn đối với những khách hàng quên thuộc, bạn nên có những hoạt động chăm sóc khách hàng như nhắn tin hỏi thăm tình hình khách hàng sau khi phun xăm hay cam đoan bảo hành cho khách hàng trong một khoản thời gian đủ dài.

3. Những điều cần chuẩn bị khi mở tiệm phun xăm

Để thành công trong lĩnh vực phun xăm hay làm cho cửa tiệm đạt được doanh số cao thì nhất định bạn phải có một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Cụ thể:

3.1. Theo học một khóa phun xăm thẩm mỹ để vững tay nghề

Trước khi bắt đầu tham gia kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào thì điều nhất quyết bạn phải thực hiện đó là tự giác trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng liên qua. Và trong trường hợp mở tiệm phun xăm cũng vậy, bạn nên bỏ ra một khoản thời gian nhất định để học chuyên về phun xăm và liên tục thực hành để trở nên thành thạo và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Việc này là quan trọng vì nó sẽ giúp bạn chủ động hơn, đồng thời thể hiện rằng bạn đang thực sự nghiêm túc với lĩnh vực này.

3.2. Xác định thị hiếu khách hàng

Song song với quá trình tìm cho cửa tiệm một vị trí xây dựng phù hợp, thì bạn cũng nên tiến hành xác định, khảo sát thị hiếu của khách hàng trong khu vực đó. Điều này giúp bạn biết được trong khu vực này, nhu cầu của khách hàng có cao không và tại đây họ thường ưu chuộng với kiểu phun xăm nào nhất để có sự chuẩn bị kỹ càng trong việc thiết kế những sản phẩm hay gói dịch vụ phù hợp.

3.3. Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu giúp cửa tiệm của bạn hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, phục vụ tốt nhất cho khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể tiến hành xác định khác hàng mục tiêu dựa trên độ tuổi, thu nhập, giới tính,…

Ví dụ bạn quyết định cung cấp dịch vụ phun xăm thẩm mỹ cho những đối tượng khách hành có thu nhập cao thì việc mua sắm trang thiết bị, thiết kế không gian cửa hàng phải được đầu tư hơn nữa để khách hàng cảm nhận được rằng họ đang nhận được những dịch vụ phun xăm tốt nhất, chất lượng và an toàn nhất.

3.4. Xác định mức giá phù hợp

Việc lựa chọn mức giá cho sản phẩm sẽ có ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu cửa tiệm. Tùy vào giá khách hàng có thể biết rằng đây là của tiệm sang trọng hay bình dân. Nếu trong khu vực kinh doanh của bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì việc định giá phù hợp có thể giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cửa tiệm bạn.

mo-tiem-phun-xam

3.5. Sử dụng nguồn nguyên vật liệu chất lượng

Lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ tuy không tiếp xúc quá nhiều với dao kéo nhưng bản chất của nó là vẫn dùng máy móc và mực xăm tác động trực tiếp lên da người. Chính vì vậy bạn nên chọn mua nguyên vật liệu tại những nguồn uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, đồng thời gia tăng hình ảnh thương hiệu phun xăm uy tín trong mắt người tiêu dùng.

3.6. Tuyển dụng nhân viên có tay nghề cao

Nhân viên có vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành dịch vụ nói chung và với lĩnh vực phun xăm điện tử nói riêng. Những thao tác, kỹ năng và phong cách phục vụ của nhân viên sẽ ảnh hưởng trước tiếp đến việc làm cho khách hàng hài lòng, từ đó thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Một điều lưu ý là bạn nên cho nhân viên mặc đồng phục. Việc này thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ khách hàng của cửa tiệm.

3.7. Luôn cập nhật công nghệ và những xu hướng mới của thị trường

Hãy thường xuyên theo dõi những công nghệ về phun xăm và những phong cách hay kiểu phun xăm hot nhất trên thị trường để áp dụng vào cho cửa tiệm của bạn. Bởi vì khách hàng rất có hứng thú với việc này.

3.8. Tăng cường hoạt động trên các trang mạng xã hội

Bên cạnh việc kinh doanh truyền thống tại cửa hàng thì bạn nên tạo riêng cho cửa tiệm mình Fanpage Facebook, Website, Instagram, Youtube để có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bạn nên thường xuyên đăng bài và tương tác với khách hàng trên các phương tiện xã hội này vì đây là một môi trường rất tiềm năng, sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, bạn cần cung cấp một cách đầy đủ những thông tin về gói dịch vụ, giá, quy trình thực hiện, và các chính sách khuyến mãi,… trên những trang mạng xã hội này để tối ưu hóa việc ra quyết định mua của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của HoTroVay.Vn về vấn đề “Mở tiệm phun xăm cần những gì? Chi phí bao nhiêu tiền, lãi hay lỗ”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và giúp công việc kinh doanh sắp tới của bạn đạt được nhiều thành công!

Share this post