Mở Xưởng Sản xuất kinh doanh túi giấy cần bao nhiêu vốn để thành công

Mở Xưởng Sản xuất kinh doanh túi giấy cần bao nhiêu vốn để thành công

Bạn đang ấp ủ dự định mở một xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy nhưng không biết phải chuẩn bị bao nhiêu vốn? Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây nganhang24h sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này, từ đó giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động kinh doanh này và làm sao để đạt được thành công. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hiểu hơn về ngành sản xuất kinh doanh túi giấy?

Sản phẩm túi giấy đang dần trở nên quen thuộc và vô cùng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nó thường được sử dụng để làm bao gói của những sản phẩm như thời trang, phụ kiện, bánh kẹo, đồ ăn, thức uống,… Túi giấy dùng để bao gói những sản phẩm khác vừa thể hiện được sự tiện lợi, đẹp mắt, tinh tế vừa không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Từ những ưu điểm vượt trội trên của túi giấy đã giúp nó trở thành một sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, tức đồng nghĩa với nhu cầu thị trường rất cao. Chính điều này đã thu hút một số lượng không nhỏ các nhà khởi nghiệp tham gia kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất túi giấy, từ đó tạo ra một thị trường khá sôi nổi và nhộn nhịp.

05-5

Về cơ bản, có hai phương pháp chính để sản xuất túi giấy, đó là sản xuất thủ công và sản xuất bằng máy móc. Nhưng hầu như hiện nay phương pháp làm túi giấy thủ công đã không còn phổ biến nữa mà thay vào đó là việc sử dụng máy móc để sản xuất, hình thức này luôn được ưu tiên vì nó đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Tóm lại, mở xưởng sản xuất túi giấy đang là một xu hướng kinh doanh với mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể triển khai hoạt động kinh doanh được hiệu quả cao thì bạn nên có sự chuẩn bị thật kỹ càng và ước tính một cách thật chi tiết, cụ thể về nguồn vốn đầu tư ban đầu mà mình phải bỏ ra.

2. Mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy cần bao nhiêu vốn?

Việc ước tính nguồn vốn cho việc mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy phải được căn cứ dựa trên những chi phí sau đây.

2.1. Chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc mặt bằng

Một vị trí tốt để mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy phải được đảm bảo về mặt diện tích, không gian phải đủ rộng để đặt những máy móc thiết bị in ấn giấy và có khu vực để nhân công thực hiện công đoạn gấp xếp, hoàn chỉnh sản phẩm. Mặt bằng để xây dựng xưởng không nhất thiết phải thuộc trung tâm thành phố, hay trên những con đường tấp nập người qua lại vì điều này là không quá quan trọng.

Hiện nay, tiền thuê hàng tháng đối với mặt bằng có đặc điểm như trên có thể giao động từ 10-20 triệu/tháng. Bên cạnh tiền thuê mặt bằng phải trả hàng tháng thì bạn còn phải trả thêm một khoản tiền đặt cọc ban đầu. Tùy theo địa điểm, số tiền đặt cọc này có thể tương đương với 2-5 tháng tiền thuê mặt bằng.

2.2. Chi phí mua máy móc thiết bị sản xuất

Những loại máy móc thiết bị chính được sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh túi giấy bao gồm máy in, máy cắt, máy bế hộp, máy cắt màng,… Đây đều là những thiết bị hiện đại, có giá thành tương đối cao, tổng chi phí để mua các loại trang thiết bị này có thể giao động từ 15-25 triệu đồng.

Bạn nên chọn mua những loại thiết bị chất lượng cao để vừa đảm bảo sản xuất sản phẩm tốt vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa phát sinh về sau khi máy hư hỏng. Việc áp dụng các trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu được những chi phí về nhân công, thời gian, làm tăng năng xuất, tăng lợi nhuận.

2.3. Chi phí nguyên vật liệu đầu vào

Những nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị cho hoạt động sản xuất túi giấy bao gồm giấy, mực in, keo dán,… Việc tìm được một nguồn cung vừa chất lượng vừa uy tín nhưng giá cả lại phải chăng là vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng nên xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp để được hưởng các khoản chiết khấu, giảm giá.

2.4. Chi phí nhân công

Để vận hành một xưởng sản xuất túi giấy thì nhân công là một yếu tố không thể thiếu. Tùy vào quy mô kinh doanh của bạn thì số lượng nhân viên sản xuất sản phẩm sẽ khác nhau. Lương trung bình của một nhân công trên thị trường hiện nay giao động từ 5-10 triệu.

Bên cạnh nhân viên sản xuất thì xưởng sản xuất của bạn còn cần một số loại nhân viên khác như bảo vệ, dọn vệ sinh, hay những nhân viên làm hành chính như kế toán,… nếu quy mô kinh doanh của bạn lớn.

Mo-xuong-san-xuat-kinh-doanh-tui-giay-thi-can-dau-tu-bao-nhieu-mo-xuong-1-1595988309-622-width600height528

2.5. Chi phí quan hệ đối tác

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh này thì mối quan hệ đối tác là vô cùng quan trọng. Bởi vì bạn cần phải hợp tác với những doanh nghiệp khác trong các lĩnh vực như thời trang, phụ kiện, bánh kẹo,… để cung cấp sản phẩm túi giấy cho họ. Số lượng sản phẩm sản xuất của công ty bạn sẽ phụ thuộc vào các con số trên hợp đồng mà bạn ký được với những doanh nghiệp đối tác đó.

Để có thể dễ dàng trong việc thu hút các đối tác thì đầu tiên sản phẩm mà công ty bạn cung cấp phải thật chất lượng. Vì túi giấy sẽ là bao bì cho những sản phẩm của họ, giúp hổ trợ doanh nghiệp đó trong việc quảng bá sản phẩm. Khoản chi tiêu cho loại chi phí này có thể giao động từ 5-10 triệu đồng.

2.6. Chi phí sinh hoạt

Các khoản chi phí sinh hoạt mà bạn cần phải chi trả hàng tháng bao gồm tiền điện, nước, tiền vận chuyển hàng hóa,… Đây là các khoản chi phí bắt buộc mà bạn phải trả, thưởng nằm trong khoản từ 3-7 triệu đồng/tháng.

2.7. Chi phí quảng bá cửa hàng

Muốn hoạt động kinh doanh của xưởng đạt hiệu quả cao hơn thì bạn nên đầu tư cho các hoạt động quảng bá và marketing. Cụ thể bạn có thể thiết kế bảng hiệu, các banner, poster giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp để treo trước xưởng hay tại những con đường lớn trong trung tâm thành phố để thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn nên chi ra một khoản tiền từ 5-10 triệu đồng cho hoạt động này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo cho doanh nghiệp các Website, Fanpage Facebook để có thể tận dụng được những cơ hội hấp dẫn mà các phương tiện truyền thông trực tuyến này mang lại. Cụ thể, thông qua những phương tiện này, bạn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng mà khi hoạt động theo cách truyền thống sẽ khó có thể đạt được.

2.8. Chi phí dự trù

Để chủ động hơn trong hoạt động kinh doanh và hạn chế tối đa những rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai thì bạn nên chuẩn bị một khoản tiền dự phòng những trường hợp bất ngờ. Mức chi phí dự trù đề xuất là 10 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ của HoTroVay.Vn về nguồn vốn ban đầu cần chuẩn bị nếu muốn mở xưởng sản xuất kinh doanh túi giấy. Mong rằng những thông tin về chi phí, nguồn vốn này sẽ hữu ích đến bạn, giúp công việc kinh doanh sắp tới của bạn đạt được hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Share this post