Mã cổ phiếu ngân hàng Shinhanbank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng Shinhanbank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ năm 1993, hiện nay mã cổ phiếu ngân hàng Shinhan bank đã xuất hiện trên thị trường chứng khoán chưa. Nhà đầu tư muốn nóng lòng tìm hiểu về mã cổ phiếu của ngân hàng quốc tịch Hàn Quốc này thì cùng theo chân HoTroVay.Vn để khám phá từng ngõ ngách và khám phá điều thú vị về mã cổ phiếu này ngay bên dưới.

1. Mã cổ phiếu ngân hàng Shinhan bank là gì?

Sau hơn 28 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Nhờ mạng lưới các chi nhánh và hệ thống ATM trải dài khắp nước cùng dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại. Ngân hàng Shinhan đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng.

Năm 2020, Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020”. Cũng trong năm 2020, Ngân hàng Shinhan lần thứ hai vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí HR Asia trao tặng.

Shinhan bank là một doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Mặc dù Việt Nam vẫn đang trong quá trình thực hiện pháp lý để những doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp nước ngoài) lên sàn chứng khoán. Tuy nhiên việc này chỉ được thực hiện khi doanh nghiệp FDI đã chuyển đổi thành công thành công ty cổ phần. Trong khi Shinhanbank thì chưa.

q-1-1629429393055354253775

Chúng ta có thể hy vọng ở một tương lai không xa. Cổ phiếu ngân hàng Shinhanbank sẽ lên một trong những sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam: sàn Hose, sàn HNX. Như vậy, có thể Shinhan bank phải cần chuẩn bị sẵn sàng cũng như có sự chuyển biến tích cực trong cơ chế.

Còn nếu như mọi người, hứng thú với mã cổ phiếu ngân hàng Shinhanbank thì mọi người có thể nghiên cứu mã cổ phiếu của tập đoàn Shinhan. Hiện mã cổ phiếu SHG của tập đoàn Shinhan hiện đang được niêm yết trên sàn chứng khoán New York – NYSE. Đây là sàn chứng khoán lâu đời trên thế giới và có mức độ uy tín cao. Ngoài tìm thấy mã cổ phiếu Shinhan group mọi người còn có thể tìm thấy các mã tiềm năng khác.

Thông tin thêm về Shinhan Financial Group Co., Ltd.. Là một công ty mẹ, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính liên quan đến ngân hàng thương mại và tiêu dùng. Các hoạt động kinh doanh chính của Công ty bao gồm ngân hàng, môi giới chứng khoán, ngân hàng ủy thác và quản lý tài sản cho các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức tài chính khác.

2. Giá cổ phiếu ngân hàng Shinhan hiện nay

Như đề cập ở trên thì dưới đây chúng tôi đã có tìm hiểu về mã cổ phiếu SHG của tập đoàn Shinhan đang niêm yết tại NYSE để nhà đầu tư tham khảo.

q-1-1615947911850469407450

 • Giá thời điểm hiện tại được cập nhật trên sàn New York: 33.05 USD/ 1 cổ phiếu
 • Khoảng dao động trong ngày: 33.05 – 33,42 USD
 • Dao động giá trong vòng 52 tuần: 22,75 – 39,17 USD

Nhìn vào thống kê giá cổ phiếu Shinhan group trong vòng 1 tuần thì giá trải qua những phiên giằng co trồi và sụt giảm. Giá cổ phiếu hiện tại thấp hơn nhiều so với đầu tuần. Nếu xét trong phạm vi 1 tháng thì giá cổ phiếu mã SHG đã không còn thời kỳ hoàng kim với những phiên tím trần hồi tháng 7. Còn quan sát giá trong vòng 1 năm trở lại thì nhìn chung mã SHG đã có những bức phá đáng kể.

3. Định giá cổ phiếu

3.1. Lịch chia cổ tức

Theo dõi lịch chia cổ tức của tập đoàn Shinhan thì phần trăm Cổ tức mà các cổ đông được hưởng là 4,03%. Mặc dù con số này là không cao nếu so với phần trăm chia cổ tức tại Việt Nam. Nhưng mọi so sánh là khập khiễng vì giá mỗi cổ phiếu của Shinhan group có giá trị khá cao, cao gấp vài chục lần với các mã cổ phiếu hiện tại trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

3.2. Chỉ số tài chính

Một số chỉ số tài chính để nhà đầu tư có cái nhìn chi tiết hơn về dự đoán tình hình diễn biến mã SHG trong thời gian sắp tới.

dinh-gia-co-phieu

 • Tỷ lệ P/E: 4,99
 • Tỷ lệ PEGY: đang cập nhật
 • Cổ phiếu đang lưu hành: 516,6 triệu
 • Tỷ lệ giá trên sổ sách: 0,4292
 • Tỷ lệ giá trên doanh thu: 0,7356
 • Lợi tức 1 năm: 30,49%
 • Khối lượng trung bình trong 30 ngày: 87,917
 • Khối lượng trung bình trong 30 ngày

3.3. Kết quả hoạt động kinh doanh              

Lợi nhuận trước thuế của Shinhan Bank Việt Nam năm 2020 đạt 3.070 tỷ đồng, tăng 8,4% so với năm 2019. Theo đó, Shinhan Bank đã vượt HSBC để trở thành ngân hàng ngoại có lợi nhuận lớn nhất tại Việt Nam dù tiến vào thị trường Việt Nam muộn hơn.

Các mảng kinh doanh nhìn chung đều có kết quả khả quan dù mức tăng không mạnh. Chẳng hạn, thu nhập lãi thuần tăng 3,2% đạt 4.469 tỷ đồng; lãi từ hoạt động dịch vụ tăng 1,4% đạt 300 tỷ; lãi từ kinh doanh ngoại hối tăng 5,6% đạt 490 tỷ. Ngoài ra, lãi từ mua bán chứng khoán đầu tư tăng 20% đạt 258 tỷ và lãi từ hoạt động khác đạt 119 tỷ, tăng 133%.

Chi phí hoạt động năm 2020 của ngân hàng là 2.324 tỷ đồng, tăng 5,5% so với năm trước đó. Chi phí dự phòng giảm 25% xuống còn 242 tỷ đồng.

4. Có nên mua cổ phiếu ngân hàng Shinhan bank không?

4.1. Ưu điểm

Vào tháng 2, Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm Lee Taekyung, cựu Giám đốc điều hành của Ngân hàng Shinhan Campuchia, làm Giám đốc điều hành mới của nhượng quyền thương mại địa phương. Với 29 năm kinh nghiệm của mình, Taekyung đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau về chiến lược, lập kế hoạch, quản lý rủi ro và tiếp thị, cùng những vị trí khác.

Trước đây, ông từng đảm nhận vị trí Giám đốc Khối Kinh doanh Toàn cầu của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc và có kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Shinhan Mỹ và Ngân hàng Shinhan Campuchia. Sau đó, Taekyung đã tăng gấp đôi quy mô của ngân hàng, bao gồm tài sản, lợi nhuận, số lượng chi nhánh và nhân viên chỉ trong hai năm.

Có thể nói xu hướng thay đổi CEO đang được nhiều doanh nghiệp FDI áp dụng vì nhận thấy sự trải nghiệm ở nhiều địa điểm ngân hàng chi nhánh ở nhiều quốc gia sẽ là điều quý giá để họ vận hành công ty đa quốc gia tốt hơn. Mọi người cũng có thể hy vọng nhiều ở vị CEO tài năng này rằng ông ta có thể chèo lái con thuyền Shinhan bank thành công hơn, mang lại lợi nhuận tốt hơn.

eb828426e1f514b91cb5a6ef72c2bd7a

4.2. Rủi ro

Mặc dù việc lên sàn chứng khoán tại nước sơ tại nhiều khi là mong muốn của cả doanh nghiệp và chính phủ. Bằng chứng rằng những lo ngại về tình trạng chậm trễ thủ tục lên sàn sẽ rất dễ khiến cho doanh nghiệp FDI tìm đến một thị trường thuận lợi hơn để tìm kiếm cơ hội huy động vôn.

Nhưng không thể từ chối những hiệu ứng không mấy tích cực từ những cổ phiếu doanh nghiệp FDI lên sàn giai đoạn trước đã tác động làm tâm lý nhà đầu tư có phần dề dặt. Theo đó, giá cổ phiếu của doanh nghiệp nước ngoài không hấp dẫn nếu không muốn nói là bèo bọt. Thậm chí có mã vừa mới lên sàn đã rơi vào tình trạng bị ủy ban chứng khoán cảnh báo, kiểm soát

Trên đây là bài viết về mã cổ phiếu ngân hàng Shinhan bank. Nếu như ai đã đem lòng yêu mến và có thiện chí đầu tư vào mã cổ phiếu Shinhan bank thì có thể hơi bức rức khi chưa được thỏa mãn vào lúc này. Nhưng với sự ráo riết chuẩn bị và kiên định từ phía Bộ tài chính, ủy ban chứng khoán nhà nước thì trong tương lai gần nhà đầu tư sẽ đón nhận tin tốt lành.

Tìm kiếm liên quan

Share this post