Có nên mua xe ô tô chạy dịch vụ, chạy Grad, Taxi không?

Có nên mua xe ô tô chạy dịch vụ, chạy Grad, Taxi không?

Có nên mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad không đang là câu hỏi được không ít người đặt ra nhất là những người đang có sẵn trong tay một số tiền mà muốn dùng nó để sinh lời lâu bền. Tuy nhiên, quyết định có nên mua xe hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn đi tìm hiểu cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để việc đầu tư tiền  vào xe cộ để kinh doanh trở nên có lời thực sự và bền vững nhất.

1. Có nên mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad không

Dịch vụ vận tải con người và hàng hóa đang này một phát triển và đây được xem là “kênh” làm ăn mang lại thu nhập cho rất nhiều người kể cả là học sinh, sinh viên. Chính vì thế, rất nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua xe để chạy dịch vụ hay chạy Grad hay không và họ cũng không biết nên mua xe như thế nào cũng như là mua loại xe nào mới là phù hợp nhất.

co-nen-mua-xe-chay-grabtaxi-1

Hiện nay, chúng ta có thể kể tên một vào loại hình kinh doanh bằng xe cộ như sau: 

 • Dịch vụ chuyên chở hành hóa bằng xe ô tô tải hay xe ba gác
 • Dịch vụ chạy xe ôm công nghệ Grad bao gồm các phương tiện là ô tô và xe máy
 • Dịch vụ chuyên chở hành khách bằng xe ô tô khách
 • Dịch vụ cho thuê xe ô tô và xe máy theo giờ, theo ngày để khách tự điều khiển…

Như vậy là chúng ta có thể sử dụng cả ô tô và xe máy để làm dịch vụ vận tài hàng hóa và con người để tăng thu nhập kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên, việc có nên đầu tư số vốn cao để mua xe về kinh doanh hay không lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách hàng khác nhau. Và bạn cần tìm hiểu kỹ về điều này để tránh việc bị thất bại trong kinh doanh nhé.

2. Lưu ý cần thiết khi mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad

2.1. Khả năng tài chính của bạn

Đó là số tiền mà bạn có để đầu tư xe cộ làm dịch vụ. Thông thường, chúng ta sẽ nghĩ đến việc mua ô tô để chạy taxi hay cho thuê tự lái. Tuy nhiên, mỗi loại ô tô khác nhau lại có mức giá khác nhau và nó quyết định đến chất lượng của xe cũng như là giá dịch vụ sau này bạn đưa ra có thể cao hơn nhiều nhé.

Dĩ nhiên, một chiếc xe hạng sang bao giờ cũng sẽ chạy tốt và có giá dịch vụ cao hơn là xe đời cũ, xe đã qua sử dụng. Mặc dù thế, bạn cũng nên dựa theo tài chính của gia đình để chọn mua xe phù hợp. Có thể lựa chọn xe cũ nhưng còn dùng tốt hoặc lựa chọn mua xe trả góp ngân hàng với mức lãi suất ưu đãi để mua được xe tốt nhé. 

2.2. Lựa chọn loại xe phù hợp với điều kiện sử dụng

Theo tham khảo của HoTroVay.Vn thì hiện nay có một số loại xe ô tô giá rẻ và chất lượng tốt thường được lựa chọn để mua và chạy dịch vụ gồm: Xe Kia Morning; Xe Toyota Vios; Xe Hyundai Grand i10; Xe Chevrolet… Dòng xe 4 chỗ này thích hợp để chạy taxi và cho thuê tự lái cho các hộ gia đình.

Nếu muốn chuyên về vận tải hàng hóa bạn không nên lựa chọn những loại xe nêu trên mà nên lựa chọn các dòng xe bán tải như Mazda BT-50, Ford Ranger, Toyota Hilux hay Nissan Navara, xe bán tải Mitsubishi Triton, xe bán tải Isuzu D-max, bán tải Chevrolet Colorado… Xe nay vừa có thể vận chuyển con người vừa có thể vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện nhất.

A7ojj0KhjH_760_570

Nếu muốn mua xe chạy dịch vụ chuyên vận chuyển hàng khách bạn có thể lựa chọn các dòng xe 16 chỗ, 24 chỗ hoặc 29 chỗ. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh bằng ô to này đòi hỏi nhiều thủ tục pháp lý và rủi ro rất cao, đầu tư ban đầu cũng rất lơn nên chúng ta cần cân nhắc trước khi chọn mua xe cộ.

Một số hãng xe khách chất lượng bạn nên tìm hiểu gồm:

 • Xe khách SAMCO FELIX CI 5.2 giá khoảng 1.540.000.000₫
 • Xe Samco Wenda SD 47 chỗ giá khoảng 2.690.000.000₫
 • Xe khách Hyundai County giá khoảng 1.165.000.000₫
 • Xe khách HiVị trí số 2:9CN 2014 giá khoảng 1.170.000.000₫…

2.3. Hãy mua xe kèm theo bảo hiểm

Bảo hiểm không chỉ là để bảo vệ bạn, những người ngồi trên xe mà còn là bảo vệ chính tài sản của bạn. Chính vì thế, bạn cần mua bảo hiểm cho xe của mình khi chạy dịch vụ bởi nó cũng là điều kiện bắt buộc dành cho bạn khi tham gia giao thông. Bảo hiểm xe cộ có thể mua theo tháng, theo quý nhưng thường sẽ được lựa chọn mua theo nằm và cũng có nhiều nơi cung cấp bảo hiểm xe cộ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự mình tham gia điều khiển xe để chạy dịch vụ vận tài hoặc Grad thì đừng quên hoàn tất giấy phép lái xe các hạng thích hợp. Nếu không có giấy phép lái xe bạn sẽ không thể điều khiển xe đi xa khỏi địa phương và đặc biệt là còn có thể bị công an phát phạt hành chính rất nặng cũng như là giữ xe vô thời hạn đấy nhé…

2.4. Các yếu tố khác bạn cần để ý

Ngoài ra, để có thể mua được một chiếc xe tốt để chạy dịch vụ bạn sẽ cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

 • Độ bền và tính ổn định của xe cộ càng cao càng tốt
 • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất
 • Khấu hao giá trị xe theo thời gian thấp nhất
 • Khả năng thay thế phụ tùng, sửa chữa nhanh, rẻ và tiện…

3. Muốn mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad nhưng thiếu tiền phải làm sao?

Đây lại là một thắc mắc nữa mà không ít người đặt ra. Và nếu như bạn chưa thể có đủ tiền để đầu tư mua xe thì có thể lựa chọn một số cách xoay vốn nhanh chóng sau:

– Vay thêm tiền từ người thân, bạn bè của mình với việc không cần trả lãi hàng tháng hoặc lựa chọn vay theo kiểu đầu tư hùn vốn mua xe và trả nợ dần. Tuy nhiên, đó là chỉ khi số tiền bạn thiếu còn ít, nếu số tiền thiếu quá nhiều việc xoay từ người thân, bạn bè cũng không khả quan nhiều.

– Lựa chọn vay ngân hàng với hình thức thế chấp tài sản chính là chiếc ô tô của bạn đang sắp mua. Hầu hết các ngân hàng đều cho bạn vay các gói vay mua ô tô hay xe máy với số tiền vay bằng đến 70% tổng giá trị của xe cộ. Thời gian vay mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad dài hạn, lãi suất cạnh tranh và đặc biệt là độ an toàn cao.

cbaa7d05-20191113_021641

– Lựa chọn mua xe trả góp thông qua các công ty tài chính nổi tiếng và uy tín trên toàn quốC. Những công ty này thường có nhân viên đóng tại các trung tâm mua bán xe cộ có tiếng và họ sẽ tư vấn rõ ràng về các gói vay, lãi suất cho vay cũng như là hạn mức vay trả góp mua ô tô, xe máy để làm dịch vụ cho từng đối tượng…

Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn biết rằng dù muốn vay tiền để mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad bạn cần đảm bảo về khả năng trả nợ về sau của gia đình mình. Không nên lựa chọn vay ngân hàng, vay tài chính với số tiền qua lớn, vượt quá thu nhập hàng tháng của bản thân bởi khi này bạn sẽ khó có thể trả nợ ngân hàng đấy nhé…

Nganhang24h.vn hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên đã giúp cho mọi người biết “Có nên mua xe chạy dịch vụ, chạy Grad” hay không? Và nếu bạn đã quyết định đầu tư vào kênh này và đã thành công thì đừng quên chia sẻ cùng mọi người để cùng tham khảo và áp dụng vào thực tiễn nhé.

Share this post