Mở dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20L giá bao nhiêu tiền?

Mở dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20L giá bao nhiêu tiền?

  • Đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít cần bao nhiêu tiền?
  • Đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít lời hay lỗ?
  • Có nên đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít?

Đây có lẽ là những thắc mắc mà bạn đọc cần giải đáp về mô hình đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít, hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc cùng với đó cung cấp thêm những thông tin hữu ích.

1. Có nên đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình?

Nước uống từ lâu đã là một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn với các nhà đầu tư, bởi vì đây là một mặt hàng thiết yếu với nhu cầu tiêu thụ lớn, cùng với đó thị trường sản xuất nước đóng chai tương đối rộng và nước uống là nhu cầu cấp thiết của con người.

Nước uống hay còn gọi là nước tinh khiết, nước suối được sản xuất và đóng gói trong nhiều loại hình chai lọ khác nhau trong đó các chai nước suối cầm tay là loại phổ biến nhất bởi tính vô cùng tiện dụng có thể sử dụng hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm bắt gặp trong các siêu thị hay các cửa hàng tạp hoá.

Trong khi đó, ở cùng lĩnh vực này thì loại nước uống đóng bình dung tích 20 lít dường như vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả đối thị trường khách hàng tiềm năng là các hộ gia đình, đây cũng là một trong những lợi thế cũng như mở ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư muốn kinh doanh trong lĩnh vực này.

1.1. Dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20L cần gì?

Với mô hình sản xuất khá đơn giản từ máy móc, nguồn nhân lực cũng như hệ thống phân phối, vận chuyển và các trung gian đưa các sản phẩm của mình tới khách hàng, trong đó hầu như sức cạnh tranh giữa các nhãn hiệu khác nhau tương đối đồng đều.

Tất cả những yếu tố trên đã tạo ra sự chú ý cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực này,tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm kinh doanh được nhắc đến ở trên thì 2 yếu tố đóng vai trò quyết định sự thành công của lĩnh vực kinh doanh nước uống đóng bình 20 lít này chính là lợi nhuận, và mô hình kinh doanh.

Đối với mô hình kinh doanh nước đóng bình 20 lít, ưu điểm đầu tiên mang lại cho các nhà đầu tư là không cần phải mở một công ty quá lớn hay cần nguồn vốn quá cao khi bắt đầu, điều này rất phù hợp với hình thức kinh doanh hộ gia đình. Đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư không có quá nhiều vốn, và cơ hội khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ khi mà chỉ cần có một chút kiến thức về kinh doanh cũng như sự tìm hiểu về lĩnh vực này thì cũng có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực này.

1.2. Đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20L lời hay lỗ?

Đề xét về khía cạnh lợi nhuận của mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít, đầu tiên chúng ta nói đến sự phát triển liên tục từ năm 2014 đến nay, thị trường này đã có rất nhiều nhà đầu tư thu về lợi nhuận khủng từ hình thức kinh doanh này. Để giải thích lý do cho lợi nhuận khủng và thu về doanh thu cao của các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít mang lại có thể đến các lý do như sau:

Thứ nhất đó chính là yếu tố công nghệ như máy móc sản xuất đơn giản đồng thời ngày càng được cải tiến để sản xuất liên tục và hoạt động thay cho con người. Trên thị trường hiện nay máy móc thiết bị và công cụ sản xuất các loại nước uống đóng chai những năm gần đây luôn có những phát minh mới tân tiến hơn, cũng như là sự cải tiến các loại máy móc đã cũ. Điều này mang lại nhiều mặt lợi ích như giúp các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn, khi xuất hiện nhiều loại máy móc cũng như sự gia nhập của các máy móc ngoại nhập. Tuy nhiên vấn đề này là nguyên nhân gây ra sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất máy móc từ đó giá thành của các loại máy móc được giảm xuống đưa về lợi thế cho các nhà kinh doanh, có thể thấy mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít không cần quá nhiều vốn trong việc đầu tư máy móc, thiết bị.

Day-chuyen-san-xuat-nuoc-dong-binh-1

Thứ hai việc thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít một phần đến từ yếu tố chính là nguồn nguyên liệu đầu vào đơn giản. Kinh doanh sản xuất nước uống tinh khiết nói chung và kinh doanh nước uống đóng bình 20 lít nói riêng nguồn nguyên liệu đầu vào duy nhất chính là nguồn nước.

Chỉ cần có một nguồn nước sạch và đảm bảo về chất lượng cũng như là đạt chuẩn theo các quy định của bộ y tế quy định thì bạn đã có thể tự tin thả vốn đầu tư vào mô hình kinh doanh này. Chính bởi yếu tố nguồn nguyên liệu đầu vào có sẵn và dễ tìm kiếm đã giúp cho các nhà đầu tư giảm được số vốn và chi phí đáng kể trong việc chi phí cho nguyên liệu sản xuất.

Lý do thứ ba chính là sự đa dạng trong việc lựa chọn hợp tác với các công ty đối tác, cùng với mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít các nhà đầu tư cần có sự hợp tác từ một số đơn vị cộng tác như là các công ty sản xuất các bình nhựa, các doanh nghiệp sản xuất tem kiểm định, cũng như bao bì, nhãn hiệu cho các bình nước uống đóng chai.

Song song với sự phát triển bùng nổ trong mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít đã tạo ra hiện tượng kéo theo, mở ra cho các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn công ty cộng tác, cũng như nâng cao khả năng linh hoạt thay đổi các nhà cộng tác khi các công ty này có sự cố.

1.3. Ưu điểm của mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít

Về khía cạnh mô hình kinh doanh thì từ mô hình dây chuyền sản xuất đến khía cạnh kinh doanh, các nhà đầu tư không cần phải xây dựng, thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn hay các hình thức công ty lớn mà chỉ cần là kinh doanh hộ gia đình cũng có thể kinh doanh thành công lĩnh vực này.

Ngoài ra đầu tư mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít có thể tránh được các thủ tục pháp lý rườm rà, và phức tạp. Vấn đề thủ tục pháp lý khi kinh doanh dường như đã trở thành nỗi lo lắng chung của các nhà đầu tư, bởi công sức đi lại, chi phí thủ tục, và thời gian bỏ ra là vô cùng nhiều.

Một trong những vấn đề được các nhà đầu tư chú ý đến nhiều nữa đó chính là mức thuế không cao đối với ngành này. Bên cạnh đó vấn đề nguồn nhân lực có thể được xử lý dễ dàng nhờ nhân công tự lực, không đòi hỏi kiến thức và tay nghề lâu năm.

Khi kinh doanh trong lĩnh vực này, thì nguồn nhân công có thể sử dụng từ chính các người thân trong gia đình, bởi sự đơn giản trong quá trình sản xuất cũng như đóng gói. Kênh phân phối cũng khá đơn giản chỉ cần với nguồn nhân lực lao động phổ thông thì đã có thể tham gia được. Từ đó tiết kiệm được chi phí trả cho các nhân công đồng thời tăng khả năng lợi nhuận sau khi khấu trừ chi phí từ doanh thu.

2. Mô hình kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít cần bao nhiêu vốn?

Dựa vào phân tích cũng như đưa ra các lợi thế trên trong vấn đề kinh doanh mô hình sản xuất nước đóng bình 20 lít, tiếp tục sẽ là bài toán định giá cho tất cả các chi phí từ chi phí nguyên liệu đầu vào đến khi thành phẩm của một mô hình dây chuyền sản xuất sản phẩm nước uống đóng bình này.

2.1. Một dây chuyền lọc nước đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo duy trì được lợi nhuận và tạo đà cho quá trình phát triển lâu dài, các nhà cung cấp đã phải tính toán rất kỹ lưỡng trong việc đầu tư công nghệ sản xuất. Tuy nhiên, khi nhìn ra lợi nhuận “khủng” trước mắt từ việc cung cấp nước đóng bình, đóng chai mà không ít nhà sản xuất đã vội vàng đầu tư mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết công nghệ lạc hậu, giá rẻ để giảm chi phí đầu tư.

Nhưng thực tế đã chứng minh nhiều nhà sản xuất đã rơi vào tình trạng khó khăn chỉ sau một thời gian hoạt động ngắn. Thiết bị đầu tư rẻ tiền, kém chất lượng thường xuyên bị hỏng hóc phải ngừng phục hồi. Hiệu suất hoạt động kém khiến cho lượng nước cung cấp bị hạn chế. Chưa kể mỗi nguồn nước lại cần có một dây chuyền lọc nước phù hợp. Không thể áp dụng cứng nhắc một quy trình lọc cho tất cả nhà máy, các cơ sở sản xuất khác nhau.

Chính vì vậy, nhiều cơ sở đã mạnh dạn đi đầu trong việc sử dụng dây chuyền lọc nước hiện đại với những công nghệ tiên tiến nhất để mang lại những lợi thế mới cho việc sản xuất, kinh doanh cho cơ sở của mình về lâu dài. Đầu tư dây chuyền lọc nước hiện đại mang về nhiều lợi thế cho các cơ sở sản xuất.

Giá của các dây chuyền lọc nước cũng rất đa dạng trên thị trường, tuỳ theo mô hình lựa chọn, nhu cầu tiêu thụ tại nơi đặt nhà máy sản xuất và số vốn ban đầu của nhà đầu tư. Mà các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn của mình cho phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình.

  • Dàn lọc nước tinh khiết công nghiệp sản xuất 150- 250 lít/giờ có giá thị trường khoảng từ 40 triệu đến 45 triệu đồng.
  • Dàn lọc nước tinh khiết công nghiệp sản xuất 350- 700 lít/giờ có giá thị trường khoảng từ 50 triệu đến 70 triệu đồng.
  • Dàn lọc nước tinh khiết công nghiệp sản xuất 1000- 3000 lít/giờ có giá thị trường khoảng từ 80 triệu đến 160 triệu đồng.
  • Bên cạnh đó còn có các dàn lọc với công suất cao hơn với nhiều các mức giá khác nhau và thương hiệu khác nhau.

2.2. Đầu tư vị trí nhà xưởng và khu văn phòng điều hành

Tuỳ theo mật độ dân cư, hay quy mô sản xuất mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn các khu vực đặt nhà máy sản xuất và văn phòng điều hành. Thông thường văn phòng điều hành sẽ được đặt cùng chỗ với nhà máy sản xuất để thuận tiện cho việc quản lý sản xuất. Các nhà máy sẽ đặt gần các cụm khu dân cư hay các điểm phân phối nhằm tiết kiệm các chi phí vận chuyển, cũng như nguồn cung kịp thời cho người tiêu dùng khi có nhu cầu.

Thông thường quy mô diện tích của mô hình sản xuất này do các nhà đầu tư quyết định tuỳ theo sở thích và mong muốn của mình. Nhưng phải đảm bảo được các yếu tố như rộng rãi và thoáng đãng để có điều kiện sản phẩm các bình nước tốt nhất, có đủ không gian để lắp đặt các hệ thống máy móc cũng như thiết bị. Chi phí cho hạng mục này thường là cao nhất, bởi vì các yếu tố lý do kinh doanh lâu dài, nên các khoản vốn bỏ vào đây cũng cao hơn so với các hạng mục khác.

Giới thiệu máy lọc nước gia đình công nghê USA http://maylocnuocwepar.vn

2.3. Một số chi phí khác

2.3.1. Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh là một trong những loại giấy tờ bắt buộc khi các nhà kinh doanh muốn mở doanh nghiệp kinh doanh sản xuất nước uống tiêu tốn chi phí trong khoảng 200.000 đến 500.000 nghìn đồng.

day-chuyen-loc-nuoc-15000l-h

2.3.2. Thi công khoan giếng

Giếng khoan chính là nguồn cung cấp nước lâu dài cho nhà máy sản xuất, ngoài ra giếng khoan còn cần có các nguồn cung cấp nước dự phòng khác nhau như là các nguồn nước máy, ngầm khác nhưng đa phần các hộ kinh doanh vẫn chọn giếng khoan vì chi phí sẽ thấp tiêu tốn chi phí khoảng từ 15 triệu đồng.

2.3.3. Chi phí mua bồn chứa nước

Tất cả các doanh nghiệp cần trang bị cho mình các bồn chứa nước sức chứa lớn mục đích là để chứa các lượng nước dự phòng và các nguồn nước đã qua xử lý chờ đóng chai, phòng trừ vấn đề các nguồn nước có vấn đề hoặc các hệ thống bơm từ các nguồn này xảy ra sự cố tiêu tốn chi phí khoảng từ 10 – 15 triệu đồng

2.3.4. Chi phí mua vỏ bình

Vỏ bình là phần không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Một đặc điểm rất hay trong mô hình kinh doanh này đó chính là các vỏ bình liên tục được tái sử dụng khiến cho chi phí vỏ bình chỉ là phần vốn bỏ ra ban đầu.

Tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất mà các doanh nghiệp sẽ có các khoản đầu tư khác nhau trong hạng mục này. Tuỳ theo định hướng hướng thương hiệu khác nhau mà các doanh nghiệp sẽ có các lựa chọn khác nhau trong hình thức và chất liệu mẫu mã vỏ bình từ đó mức giá chi phí cho khoản này cũng sẽ khác nhau. Đối với các hộ kinh doanh gia đình thì mức đầu tư sẽ rơi vào khoảng 5 – 10 triệu đồng.

2.3.5. Chi phí thiết kế

Chi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co rất lớn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội đầu tư lĩnh vực này. Nên việc chọn lựa cho mình một nhãn hiệu hay logo đặc biệt tạo được sự khác biệt cũng sẽ là một cách gây ấn tượng với khách hàng. Để từ đó không chỉ quan tâm tới nước uống, mà còn nhớ đến thương hiệu, nhãn hiệu của doanh nghiệp. Một logo được thiết kế bắt mắt phù hợp với sản phẩm kinh doanh luôn là một điểm cộng lớn trong tâm lý lựa chọn tiêu dùng của khách hàng. Chi phí thiết kế sẽ tiêu tốn khoảng 2 – 3 triệu đồng.

2.3.6. Chi phí đăng ký giấy chứng nhận

Đầu tiên là giấy hợp quy, giấy hợp quy là một loại chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn chất lượng dựa trên các nguyên tắc cơ sở kinh doanh hoạt động tự nguyện. Tuy nhiên trong một số trường hợp theo yêu cầu của khách hàng với lý do riêng thì nó trở thành bắt buộc.

Ngoài ra còn chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật là một loại chứng nhận việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực đã đăng ký có quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật chung với ngành nghề tương ứng. Tùy vào từng khu vực sẽ có các quy định khác nhau về nội dung đăng ký giấy hợp quy khoảng 3 triệu đồng. Tiếp theo là đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm, chi phí cấp chứng nhận vào khoảng 3 – 5 triệu tuỳ theo các khu vực địa bàn khác nhau sẽ có những quy định khác nhau

Thông tin cần tư vấn miễn phí tại: https://wepar.vn

Hi vọng thông qua bài viết trên của HoTroVay.Vn, bạn có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn và trang bị thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm mô hình đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng chai 20 lít, chúc các bạn có những quyết định đầu tư sáng suốt và thành công.

Share this post