Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Hoặc đầu tư gì lời không sợ lỗ

Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Hoặc đầu tư gì lời không sợ lỗ

Đầu tư tiền nhà rỗi như thế nào và làm sao có có lợi nhuận nhiều nhưng vẫn an toàn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Hoặc đầu tư gì lời không sợ lỗ chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn những lựa chọn tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Gửi tiết kiệm là gì?

Hình thức gửi tiết kiệm có nghĩa là bạn có tiền dư giả hay còn gọi là tiền nhàn rỗi, số tiền nay bạn không dùng đến nếu muốn sinh lời và an toàn không sợ mất mát bạn có thể đến ngân hàng làm các thủ tục để gửi tiết kiệm, số tiền của bạn sẽ được đảm bảo không thất thoát đồng thời từ số tiền này sẽ sinh lợi nhuận. Lợi nhuận này chính là số % lãi suất gửi tiết kiệm của mỗi ngân hàng.

Với 100 triệu bạn có thì ngân hàng sẽ tư vấn cho các bạn nhiều gói gửi với những thời hạn khác nhau, đồng thời tương ứng với mức lãi suất, lợi nhuận khác nhau. thời gian gửi càng lâu thì càng nhiều tiền lời trong đó. 

1.1. Lợi ích của gửi tiết kiệm

 • Khi gửi tiết kiệm bạn sẽ được tư vấn các gói gửi sao cho phù hợp, với 100 triệu bạn đang có bạn có thể gửi gói kì hạn 3 tháng. 6 tháng hoặc 1 năm….
 • Với khoản gửi tiết kiệm đó bạn có thể tham gia nhiều giao dịch hơn tại các ngân hàng đó là sử dụng số tiết kiệm của mình để tham gia vay vốn ngân hàng, sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn khi bạn đăng kí làm thẻ tín dụng.
 • Gửi tiết kiệm được xem là phương thức đầu tư có độ an toàn cao hiện nay, không bị rủi ro như những hình thức đầu tư khác.
 • Phương thức tính lãi suất linh hoạt, bạn có thể lấy lãi theo tháng, theo quý hoặc cuối kì hạn sẽ lấy chung với số tiền gốc mà bạn gửi.

1.2. Với 100 triệu có nên gửi tiết kiệm hay không?

Hiện nay hình thức gửi tiết kiệm thủ tục nhanh gọn và dễ dàng, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn sử dụng các gói gửi phù hợp nhất, lãi suất ưu đãi nhất. Bạn có thể đến trực tiếp quầy hoặc chi nhánh của ngân hàng làm các thủ tục gửi tiền.

10.1

Ngoài hình thức gửi trực tiếp tại ngân hàng hiện nay rất nhiều ngân hàng có nhiều chương trình gửi tiết kiệm online bạn chỉ cần ngồi ở nhà làm các thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính để đăng kí gửi tiết kiệm online và chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

Gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn quản lý tiền tốt hơn đặc biệt là với sự lạm phát hiện nay thì đây là một trong những phương thức đầu tư an toàn nhất. 

Lãi suất gửi tiết kiệm canh tranh nhau giữa các ngân hàng, bạn có thể lựa chọn những ngân hàng uy tín nhất, có mức lãi suất ưu đãi nhất để gửi. Nếu như bạn đang có 100 triệu với lãi suất gửi 7%/năm thì sau 1 năm bạn sẽ có 7 triệu tiền lãi suất.

1.3. Thủ tục và điều kiện gửi tiết kiệm ngân hàng

1.3.1. Điều kiện

 • Đối tượng đủ điều kiện để làm thủ tục gửi tiết kiệm là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên nếu như dưới 18 tuổi cần có sự bảo lãnh của người thân.
 • Nếu bạnlà người nước ngoài cần có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.
 • Trong trường hợp người gửi tiền không thể viết được thì ngân hàng sẽ hỗ trợ bằng cách lựa chọn đăng kí chữ kí mẫu bằng cách điểm chỉ tay, đăng kí mã số và những kí hiệu đặc biệt thay cho chữ kí thông thường.

1.3.2. Thủ tục gửi tiết kiệm

 • Chỉ cần khách hàng mang theo CMND đến ngân hàng nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn khách hàng điền các thông tin vào mẫu đơn yêu cầu mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.
 • Trong trường hợp mở tài khoản tiết kiệm online chỉ cần khách hàng truy cập vào trang web của ngân hàng bạn muốn mở tài khoản và đăng kí theo hướng dẫn.

2. Phương thức đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một trong những hình thức đầu tư đã có từ rất lâu đời, nếu bạn có tiền dư giả bạn sẽ sử dụng để mua vàng dự trữ, khi giá vàng lên cao bạn có thể bán để kiếm lời.Tuy nhiên, với thị trường tài chính đầy biến động đặc biệt là tình hình vàng bạc trong những năm gần đây luôn biến động lên xuống thấp thường nên nếu như quyết định mua vàng đầu tư bạn cũng nên cẩn thận có thể lỗ nặng nếu như vàng xuống giá mà bạn đang cần tiền gấp cũng phải bán chạy.

yeu-to-anh-huong-den-vang

Đầu tư vàng không phải là phương thức an toàn vì nếu như bạn cất giữ không cẩn thận có thể xảy ra mất mát, làm hư hỏng, méo mó lúc bán ra sẽ không được giá như lúc mua vào.

2.1. Lợi ích của đầu tư vàng

 • Bạn có thể hạn chế được những rủi ro với tình hình đồng tiền ngày càng mất giá hiện nay.
 • Nó là tài sản bền vững bạn có thể để được lâu, có thể giao dịch được trong nước và quốc tế
 • Có thể sử dụng vàng để chuyển đổi ra các loại tiền tệ khác trên thế giới

2.2. Nhược điểm

 • Rủi ro cao có thể xảy ra các tình trạng mất trộm tại nhà
 • Nếu như bạn mua vàng trang sức để dự trữ khi bán ra sẽ bị lỗ rất nhiều vì khi mua người ta sẽ tính thêm tiền gia công trong đó
 • Vàng có thể rớt giá bất kì lúc nào bạn không thể lường trước được

3. Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Nếu như bạn có 100 triệu và lựa chọn giữa mua vàng và gửi tiết kiệm chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương án an toàn nhất đó là gửi tiết kiệm vì nó vừa an toàn vừa có lợi nhuận mặc dù ít nhưng đảm bảo, không rủi ro, không cần lo sợ thị trường tài chính rớt giá hay được giá.

mua-vang-hay-gui-tiet-kiem-02-scaled

Đối với việc đầu tư vàng bạn luôn lo lắng khi giá vàng xuống thấp có thể thiệt hại rất nhiều nếu so giữa giá mua vào và bán ra, chưa kể những rủi ro như mất mát hoặc mua trúng vàng giả, vàng kém chất lượng. Trong trường hợp bạn gửi vàng ở ngân hàng rất an toàn như bạn còn phải chịu phí giữ hộ vàng cũng rất cao.

Thói quen gửi tiền vào ngân hàng là lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất sẽ không bao giờ lỗ tuy lãi không nhiều bằng các hình thức đầu tư khác nhưng đây là cách đầu tư an toàn nhất hiện nay.

4. Đầu tư gì mang lại lợi nhuận nhiều?

Các hình thức đầu tư trong những năm gần đây luôn thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư những người có nhiều vốn là kinh doanh bất động sản và sàn chứng khoán, có thể nói đây là 2 lĩnh vực kinh doanh nóng nhất hiện nay.

Nếu như có 100 triệu trong tay bạn đều có thể lựa chọn 2 hình thức kinh doanh này, hãy cùng chúng tôi tính toán xem những ưu điểm cũng như những nhược điểm mà 2 hình thức kinh doanh bất động sản và sàn chứng khoán mang lại nhé.

6-kenh-dau-tu-hieu-qua-tang-thu-nhap-696x392

Ưu điểm: Lợi nhuận cao, nếu như gặp thời thì số tiền mang lại sẽ gấp 2 thậm chí 3 lần so với số tiền gốc mà bạn bỏ ra, lợi nhuận mang lại rất cao.

Nhược điểm: sàn chứng khoán hay bất động sản bạn phải nghiên cứu kĩ nó có thể tăng hoặc giảm bất ngờ, không thể nào lường trước được, chính vì vậy có lời thì cũng sẽ có lỗ. Bạn không thể nói trước hay tính toán trước được bất kì điều gì. Chính vì vậy hai hình thức đầu tư này rủi ro sẽ rất cao.

Nganhang24h.vn hi vọng với bài viết Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Hoặc đầu tư gì lời không sợ lỗ sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn hơn trong việc sử dụng tiền nhà rỗi để có lợi nhuận mà không bị lỗ. Chúc các bạn thành công.

Share this post