Chi Phí Mở Quán Nét 20 Máy Cần Bao Nhiêu Vốn?

Chi Phí Mở Quán Nét 20 Máy Cần Bao Nhiêu Vốn?

Kinh doanh phòng nét là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang trong giai đoạn bão hòa, tuy nhiên trong thị trường hàng ngày vẫn có nhiều quán nét được mở ra từng ngày chứng tỏ sức hấp dẫn của lĩnh vực này. Vậy chi phí mở quán nét 20 máy cần bao nhiêu vốn hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cơ hội và thách thức khi mở quán nét 2020

Trong thời đại khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, Việt Nam đang trong giai đoạn sở hữu cơ cấu dân số vàng vì vậy nhu cầu vui chơi giải trí là rất lớn. Đa số giới trẻ trong nhu cầu hàng ngày sẽ dành ra một khoảng thời gian và tiền bạc cho việc vui chơi giải trí, vì vậy so với nhu cầu của thị trường game nét thì đây có phải là một thời điểm vàng cho việc mở quán nét.

1.1. Quy mô thị trường

Theo số liệu từ nhiều cuộc khảo sát cho thấy dân số ở nước ta có nhu cầu sử dụng internet là cực kỳ cao, ngoài lĩnh vực vui chơi giải trí. Ngày nay internet còn đóng góp rất nhiều vào các hoạt động kinh doanh online, tìm kiếm thông tin, tiêu biểu là sự phát triển của thương mại điện tử trong kinh doanh và các loại hình stream về các mô hình trò chơi esport có sức lôi cuốn cực cao như: Liên minh huyền thoại, PUBG, Resident Evil, fifa,…

Cũng có thể thấy quy mô thị trường là cực kì lớn bao gồm nhiều lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ, quán nét có thể làm nơi tụ tập điển hình vì không gian thoải mái, kết nối wifi mạnh, tụ tập bạn bè dễ dàng,…

Trong một hoàn cảnh đối lập, trong thời điểm hiện nay mở quán nét vẫn sẽ giải quyết một số thách thức như:

co-hoi-va-thach-thuc-khi-mo-quan-net-nam-2020-2021-ban-nen-biet-1

 • Từ lâu thị trường đã bão hòa, khá nhiều quán nét đã được mở ra để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nhiều năm qua.
 • Một bộ phận giới trẻ sở hữu cho mình trang thiết bị hiện đại và tiên tiến hơn cả máy móc ở quán nét và đầu tư lâu dài như một niềm đam mê khiến cho việc đến quán nét không còn là một lựa chọn nữa.
 • Mô hình mới lạ, được đầu tư bài bản có lẽ là đặc điểm mà khiến nhiều các phòng net trụ vững trong thị trường đầy biến động thậm chí là nổi tiếng trong giới trẻ, mức sống ngày càng cao khiến nhu cầu giải trí đòi hỏi được được đặt ở một vị trí khác so với thời những năm 2016 trở về trước, yêu cầu này đã hình thành bước đệm cho sự ra đời của các cyber game chú trọng hơn vào không gian, dịch vụ và trải nghiệm mang lại cho khách hàng cụ thể tùy vào từng khu vực và đối tượng khách hàng.

1.1.1. Khu vực mở quán nét:

 • Khu vực ngoại thành, thị xã, thị trấn:

Được xem là khu vực quán net còn tiềm năng phát triển đang phát triển và sự cạnh tranh chưa lớn, đòi hỏi cấu hình tầm trung phải chơi được trên tất các game, giá giờ chơi dao động từ 5.000 – 8.000đ/h.

Lượng khách phổ thông ưa chuộng giá rẻ chưa có nhu cầu trải nghiệm cao chiếm đa số.

 • Khu vực thành phố, đô thị:

Lượng khách có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ tốt khá lớn sẵn sàng chi trả mức giá cao: dao động từ 5.000 – 7.000đ/h với cấu hình tầm trung, 8.000 – 10.000đ/h cho trải nghiệm cấu hình cao cấp, 11.000 – 15.000đ cho phòng thi đấu và khoảng 20.000 – 30.000đ/h đối với phòng stream.

Kèm theo đó dịch vụ đi cùng như: thức ăn nhanh, nước ngọt, cafe, máy lạnh điều hòa,…

1.1.2. Nhóm đối tượng khách hàng

 • Nhóm học sinh cấp 1 2 3: Đây là nhóm khách hàng chưa có thu nhập ổn định, nhu cầu chỉ cần cấu hình máy tầm trung đủ chơi các game phổ thông, nhóm này mong muốn mức giá thấp, chơi được nhiều giờ.
 • Sinh viên, thanh niên, người đi làm: Nhóm khách hàng có thu nhập ổn định mong muốn trải nghiệm cấu hình và dịch vụ cao cấp, nhóm này đòi hỏi dịch vụ  phòng máy chuyên nghiệp, cấu hình khủng.

Nhưng sự đầu tư chăm chút về chất lượng và dịch vụ lại trở thành một gánh nặng đè nén lên giá thành, mức giá giờ chơi quyết định rất lớn sức cạnh tranh, sự thu hút khách hàng cũng như phương án và chiến lược kinh doanh, sau đây hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu số vốn cần thiết để mở quán nét 20 máy.

2. Chi Phí Mở Quán Nét 20 Máy Cần Bao Nhiêu Vốn?

2.1. Chi phí linh kiện

Một bộ trọn gói có nhiều phân khúc cho cửa hàng lựa chọn dựa vào định hướng kinh doanh khác nhau, 1 bộ cấu hình bao gồm:

 • Mainboard
 • Bộ vi xử lý/Chip
 • Ram
 • Nguồn
 • VGA
 • Màn hình
 • Phím + Chuột
 • Tai Nghe

2.1.1. Trang bị cấu hình cho máy với giá rẻ

 • Trong mức giá từ 6 – 8 triệu cho một bộ trọn gói.
 • Vậy để mở quán nét 20 máy sẽ phải chi từ 120 triệu – 160 triệu tiền cấu hình giá rẻ.

2.1.2. Trang bị cấu hình cho máy với giá tầm trung

 • Trong mức giá từ 8 -10 triệu cho một bộ trọn gói.
 • Vậy để mở quán nét 20 máy sẽ phải chi từ 160 – 200 triệu tiền cấu hình tầm trung.

2.1.3. Trang bị cấu hình cho máy với mức giá cao cấp

 • Trong mức giá từ 10 – 12 triệu cho một bộ trọn gói.
 • Vậy để mở quán nét 20 máy sẽ phải chi từ 200 – 240 triệu tiền cấu hình cao cấp.

2.2. Chi phí máy chủ

Máy chủ cho hệ thống 20 máy từ 15  – 20 triệu vnd. Chi phí quản lý hệ thống máy thông qua phần mềm CSM là 8.500đ/máy/tháng

2.3. Chi phí trang bị hệ thống modem mạng, swich mạng, dây mạng

Từ 3 – 5 triệu vnd cho dây mạng và swich mạng 24 cổng loại tốt.

2.4. Chi phí bàn, ghế

Tùy theo tiêu chuẩn phòng máy giá rẻ, tầm trung hay phân khúc cao cấp mỗi bộ bàn ghế sẽ có mức giá từ 9 – 12 triệu/bộ.

2.5. Chi phí đầu tư điều hoà, quạt máy, tủ lạnh

Tổng cộng cho một phòng máy có không gian cho 20 máy sẽ vào khoảng 10 – 20 triệu.

2.6. Chi phí internet

Chi phí này, trung bình hàng tháng sẽ từ 1 – 2 triệu/tháng tùy nhà mạng, bạn nên đăng ký 2 nhà mạng đảm bảo kết nối trong nhiều trường hợp rủi ro xảy ra với một trong hai nhà mạng.

chi-phi-mo-quan-net-20-may

2.7. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Gồm giấy phép kinh doanh và các chi phí phụ thu phát sinh khác: 5 triệu vnd

 • Chứng chỉ tin học
 • Giấy xác nhận địa điểm mở phòng net
 • Đăng ký kinh doanh đại lý internet

Tổng diện tích thuê mặt bằng mở quán

Nếu ngoại thành thì diện tích quán máy phải từ 30 m2 trở lên, còn nội thành tổng diện tích phải 50 m2 trở lên mới được cấp quyền hoạt động.

Tiêu lệnh chữa cháy: Bắt buộc phải trang bị các thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

Bắt buộc phải đăng ký gói mạng từ 1.650.000đ/tháng trở lên thì quán mới được cấp cho bản Hợp đồng đại lý internet.

Như vậy, tùy vào định hướng phát triển mà tổng chi phí để mở mở quán nét 20 máy vốn sẽ giao động từ 250 – 400 triệu vnd chưa kể tiền mặt bằng và chi phí duy trì quán nét, trên thực tế sẽ có thêm chênh lệch, HoTroVay.Vn mong thông qua bài viết này các bạn sẽ có định hướng phát triển và kế hoạch chuẩn bị vốn  để mở mở quán nét 20 máy.

Một số bài viết có ích cho bạn: 

Share this post