RENEC là gì? Hướng dẫn khai thác RENEC trên điện thoại

RENEC là gì? Hướng dẫn khai thác RENEC trên điện thoại

Có thể bạn không biết Renec là gì nhưng mình tin chắc chắn bạn rằng biết Remitano là gì? Cuối tháng 6/2021 vừa qua, sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng số 1 tại Việt Nam là Remitano vừa mới ra mắt dự án đồng tiền Renec Token. Được biết, Renec sẽ là đồng tiền được sử dụng lưu thông trong hệ sinh thái Remitano Network.

Cùng mình tìm hiểu tất tần về dự án Renec là gì và làm sao để kiếm tiền từ Remitano Network.

1. Renec là gì?

Renec là từ viết tắt của Remitano Network Coin, là một đồng tiền đang được thử nghiệm trong khi chờ đợi hệ sinh thái Remitano Network được ra mắt. Trong tương lai, toàn bộ hệ sinh thái mà Remitano xây dựng sẽ sử dụng đồng Renec Token này làm đồng tiền trung gian thanh toán. Bao gồm cả việc mua bán tiền điện tử hiện hữu trên Remitano hiện nay.

Trong giai đoạn này, đồng Renec không được chào bán ra bên ngoài mà Remitano chỉ cho phép cộng động của mình khai thác miễn phí trên ứng dụng Remitano.

2. Tiềm năng của dự án Remitano Network

san-giao-dich-remitano-1024x576

Mặc dù dự án Remitano Network chưa chốt được ngày ra mắt chính thức nhưng đó là việc làm có lợi cho những ai muốn khai thác Renec. Vì một khi Remitano Netword được triển khai chính thức thì hoạt động Mining (khai thác) sẽ được dừng lại.

Chính vì còn cơ hội và thấy được tiềm năng của hệ sinh thái này nên nhiều cộng đồng nhà đầu tư tự do đang FOMO cho Renec. Dưới đây là những tiềm năng mà dự án Remitano Network có thể làm được:

 • Remitano không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam mà Remitano có một cộng đồng người dùng rất lớn tại các quốc gia khác như: Venezuela, Combodia, Malaysia, Nam Phi, Ấn Độ, Nigeria, Australia… Việc có cộng đồng là một nền tảng vững chắc cho sự thành công của một đồng coin RENEC.
 • Renec sẽ được dùng làm đồng tiền trung gian thanh toán, giao dịch ký quỹ giống như dịch vụ ký quỹ mà Remitano đang triển khai.
 • Đồng Renec không được bán ra bên ngoài hoặc huy động vốn từ ICO nên tránh được các vấn đề huy động vốn trá hình như những dự án ICO thời điểm 2017 – 2018.
 • Việc khai thác Renec là hoàn toàn miễn phí, không cần phải bỏ bất kỳ đồng nào vô Remitano cả. Chỉ bỏ một chút thời gian 2 phút/ngày để khai thác Renec Token.

3. Lộ trình phát triển của dự án Renec và Remitano Network

Lộ trình phát triển của Renec sẽ bao gồm 6 giai đoạn chính dưới đây:

Quý 2,3/2021: 

 • Bắt đầu cho phép khai thác Renec token trên nền tang Remitano.com hoặc ứng dụng Remitano.

Quý 4/2021:

 • Phát triển sản phẩm tiền mặt P2P phi tập trung.

Quý 1/2022:

 • Khởi chạy testnet sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung.
 • Phát triển sàn giao dịch token phi tập trung.

Quý 2/2022:

 • Khởi chạy testnet sàn giao dịch token phi tập trung.
 • Khởi chạy mainet của sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung – Airdrop token Renec cho các thợ đào.
 • Phát triển dịch vụ trung gian phi tập trung.

Quý 3/2022:

 • Khởi chạy mainet của sàn giao dịch token phi tập trung.
 • Khởi chạy testnet của dịch vụ trung gian phi tập trung.

Sau đó, Remitano sẽ tiếp tục phát triển và nghiên cứu sâu hơn các giải pháp cho blockchain cũng như cho Remitano Network.

4. Những điểm nổi bật của Renec và hệ sinh thái Remitano Network

4.1. Khả năng mở rộng linh hoạt

Khác với các đồng crypto thế hệ đầu tiên như Bitcoin, các giao thức về tiền mã hoá được ra đời sau này có độ linh hoạt nhiều hơn. Nếu như trước kia, để khai thác cryto thì chúng ta khai thác thông qua giao thức PoW (Proof of Work), tức là dùng hệ thống hạ tầng cấu hình mạnh mẽ để khai thác.

Sau này, hình thức khai thác mới là PoS (Proof of Stake) tiết kiệm năng lượng hơn thông qua cơ chế đồng thuận. Dạo gần đây các bạn thấy thuật ngữ Staking trên các sàn giao dịch là họ đang thực hiện theo cơ chế này.

Tuy nhiên, Renec được thiết kế sao cho không bị ràng buộc bởi các giao thức mới thông qua cơ chế mở. Tức là cho phép bổ sung công nghệ blockchain mới vào mạng lưới.

4.2. Cho phép giao tiếp chéo giữa các chuỗi

RENEC được thiết kế sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi, tiếng Anh là Cross-chain communication. Thay vì cứ mỗi một blockchain lại tạo ra một token mới thì công nghệ này cho phép sử dụng trên nhiều blockchain chỉ cần 1 token duy nhất là RENEC. Đây là điểm độc của đồng Token này.

4.3. Giao dịch an toàn với Ví tự kiểm tra checksum

Giải pháp này giúp giải quyết vấn đề cho nhà đầu tư là hay chuyển sai địa chỉ ví. Chỉ cần một địa chỉ bị sai thì bằng công nghệ checksum phát hiện ra và lập tức ngừng giao dịch. Đặc biệt rất hữu dụng khi bạn lỡ chuyển đến một mạng lưới blockchain không đúng cấu trúc.

4.4. Công nghệ DPoS tân tiến nhất

Nếu như PoW nhược điểm là tiêu hao tài nguyên thì PoS có nhược điểm là thiếu sự công bằng. Vì tiền đặt cọc staking đa số dành cho các node có số lượng cổ đông lớn hơn. Còn với DPoS tân tiến hơn, giải quyết nhược điểm của 2 giao thức khai thác trên. Bằng cách các cá nhân nhỏ lẻ sẽ uỷ thác quyền quyết định sang cho các tác nhân khác, đại diện để làm xác thực giao dịch.

5. Đào Renec khác gì so với đào Pi Network

renec-vs-pi-1024x576

Nói về cơ chế và mô hình đào Renec thì chẳng khác gì so với khi trò đào Pi Network trước đó cả. Công việc mỗi ngày cứ mở app Remitano lên, nhấn vào Mining Renec (khai thác Renec) và nhận được đồng Renec. Sau 24h lại mở app lên và tiếp tục lại nhấn vào khai thác.

Nhưng đào Renec khác rất nhiều so với khi bạn đào Pi Network! Khác nhau ở chổ là Pi Network vẽ ra một dự án viễn vong trong tương lai rằng đồng Pi sẽ được sử dụng chính thức trong cộng đồng Pi, có thể mua bán trao đổi trong hệ sinh thái Pi Network. Cộng đồng Pi đâu, hệ sinh thái Pi đâu mình chẳng thấy đâu cả.

Còn với Remitano thì khác, Remitano từ lâu đã được coi là bước cuối cùng khi ai đó muốn đổi BTC, ETH… sang tiền Việt Nam Đồng. Remitano có số lượng người dùng khổng lồ ở thời điểm hiện tại chứ không phải tương lai.

Do đó, cơ hội thành công của Renec lên đến 99%.

6. Cơ chế trả thưởng của Mining Renec như thế nào?

Cơ chế trả thưởng khi Mining Renec rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện 2 việc dưới đây thì đồng Renec sẽ về ví của bạn mỗi ngày.

6.1. Khai thác thủ công

Đây là cách mà nhiều người dùng thực hiện, mỗi ngày bạn chỉ việc lên app Remitano, nhấn khai thác và nhận về 0,01 Renec/giờ. Tức là một ngày bạn sẽ nhận về 0,24 Renec. Nếu bạn muốn công suất đào Renec nhiều hơn nữa, cụ thể là gấp đôi thì bạn hãy tăng mức độ xác minh danh tính tài khoản Remitano của bạn.

 Ở Remitano, có 5 cấp độ xác minh tài khoản:

 1. Cấp 1: Xác minh số điện thoại
 2. Cấp 2: Xác minh giấy tờ tuỳ thân
 3. Cấp 3: Xác minh tài khoản ngân hàng
 4. Cấp 4: Chứng nhận ngang hàng hoặc trader lâu năm
 5. Cấp 5: Chứng nhận ngang hàng và trader lâu năm

Như mình chẳng hạn, mình xác minh đến Cấp 2 thì mỗi ngày mình đào được 0,48 Renec, tức là gấp đôi con số tiêu chuẩn.

6.2. Mời bạn bè để nhận được bonus Renec

Mời bạn bè, người thân hoặc bất kỳ ai mở tài khoản Remitano và bắt đầu khai thác chung với bạn. Thì bạn sẽ nhận được 20% số Renec mà họ khai thác được. 20% này là tiền thưởng riêng của Remitano chứ không phải cắn từ đồng Renec mà bạn của bạn kiếm được.

Nhắc tới mời bạn bè tham gia thì hơi tế nhị nhưng bạn yên tâm, đây không phải là mô hình đa cấp lừa đảo vì bạn hoặc bạn của bạn chỉ bỏ thời gian ra khai thác cho vui, giải trí. Renec thành công thì kiếm được chút ít, không thì thôi chứ chả mất cái gì.

7. Hướng dẫn khai thác Renec đơn giản bằng điện thoại

Mở tài khoản Remitano

Để khai thác được Renec, bạn cần phải có tài khoản Remitano mới khai thác được. Click vào nút đăng ký bên trên để tạo tài khoản mới, nếu có tài khoản Remitano rồi có thể bỏ qua bước này. Sau đó, tải ứng dụng Remitano từ CH Play hoặc App Store về và làm theo hướng dẫn sau đây:

7.1. Bước 1: Đăng nhập vào Remitano

dang-nhap-vao-remitano-473x1024

Hãy đăng nhập vào Remitano bằng tài khoản bạn vừa mới tạo ở trên. Khi đăng nhập vào Remitano thì bạn chỉ cần điền địa chỉ email đã đăng ký vào, link đăng nhập sẽ được gửi về mail. Bạn mở email lên và click vào đường dẫn trong đó là đăng nhập thành công.

7.2. Bước 2: Chọn Mining RENEC

chon-mining-renec-478x1024

Bấm vào thanh menu ở góc trái trên cùng, chọn Mining RENEC.

7.3. Bước 3: Chọn Khai thác RENEC

khai-thac-renec-473x1024

Bấm vào Khai thác Renec vậy là xong rồi đó, bạn sẽ nhận được email gửi về để thông báo rằng bạn đã nhận được 4,8 đồng Renec. Đồng thời, màn hình đếm ngược sẽ hiện ra và đúng thời gian đó bạn quay lại để đào Renec tiếp.

8. Mô hình giống Renec đã thành công trên thế giới

Không phải Renec là người tiên phong trong lĩnh vực cho phép cộng đồng khai thác đồng tiền miễn phí trước khi nó được ra mắt chính thức. Trước đó, có nhiều cái tên nổi bật từng làm giống Renec và đang thành công ngoài sức tưởng tượng.

8.1. Binance

binance-platform-1024x576

Mặc dù không giống nhau 100% vì ban đầu Binance phát triển bằng cách kêu gọi vốn từ cộng đồng. Tuy nhiên, ban đầu BNB chỉ được định vị trở thành một đồng tiền làm trả phí trong thanh toán trong sàn Binance. Nhưng sau đó trở thành một đế chế khổng lồ bên cạnh Bitcoin và Ethereum.

RENEC cũng như thế, cũng chỉ để làm giao dịch ký quỹ khi khách hàng giao dịch trên Remitano. Nhưng biết đâu một ngày nào đó giá trị của nó cũng đạt ngưỡng 672 USD/BNB thì sao.

9. Câu hỏi thường gặp

1. Renec là gì?

Renec là một đồng tiền được sử dụng trong hệ sinh thái của Remitano Network. RENEC là chữ viết tắt của Remitano Network Coin.

2. Đào Renec có lừa đảo không?

Không. Việc đào Renec không yêu cầu bạn phải nạp tiền vào nên không hề có chuyện Renec lừa đảo ở đây cả.

3. Khai thác Renec có cần đầu tư tiền vào không?

Không. Bạn có thể khai thác Renec miễn phí trên di động thông qua ứng dụng Remitano.

4. Mỗi ngày khai thác được bao nhiêu Renec?

Tuỳ vào tốc độ tăng tốc của bạn. Tốc độ đào Renec sẽ phụ thuộc vào độ xác minh tài khoản và những người được bạn mời tham gia cùng đào RENEC.

5. Làm sao để tăng tốc khai thác Renec?

Cách nhanh nhất để tăng tốc khai tác RENEC là mời càng nhiều bạn cùng tham gia đào với bạn. Càng nhiều càng tốt.

6. Kiểm tra số dư Renec ở đâu?

Bạn có thể kiểm tra được số dư đồng Renec Token của bạn ngay trên app Remitano. Ở mục “Mining Renec“.

7. Tôi có thể khai thác Renec bằng điện thoại được không?

Được. Remitano cho phép bạn khai thác trên điện thoại để dễ dàng đào Renec hơn.

8. Khai thác Renec có cần phải treo máy chạy liên tục không?

Không cần. Công việc của bạn mỗi ngày là vào app, nhấn khai thác và thoát ra. Thậm chí có thể tắt chạy ngầm luôn.

9. Ứng dụng Remitano có đánh cắp thông tin người dùng không?

Theo mình thấy được thì Remitano không yêu cầu quyền truy cập vào thông tin danh bạ, định vị hoặc camera. Nên mình tin rằng Remitano không đánh cắp thông tin của bạn khi mà bạn không cho phép.

10. Có thể khai thác Renec trên máy tính được không?

Không. Bạn chỉ có thể khai thác Renec trên điện thoại mà thôi. Nếu chưa có app vui lòng tải app về và đăng ký tài khoản nhé.

11. Giá của RENEC hiện tại là bao nhiêu?

Hiện tại RENEC chưa thể giao dịch mua bán và chuyển ra bên ngoài nên chưa có giá chính thức. Bạn có thể chờ đời token được ra mắt chính thức.

Mở tài khoản Remitano

Share this post