Mở Quán Bún Bò Huế, Chả Cá Bao Nhiêu Vốn, Kinh Nghiệm

Mở Quán Bún Bò Huế, Chả Cá Bao Nhiêu Vốn, Kinh Nghiệm

Các loại dịch vụ ăn uống luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng và có thể xem là một hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận lâu dài. Mở quán bún bò Huế hay chả cá có thể giúp bạn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Đặc biệt,công việc làm anh mày không quá vất vả và bạn hoàn toàn vẫn có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình. Và ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm có thể giúp bạn mở quán bún thành công.

1. Làm Giàu Không Khó Với Quán Bún Bò Huế

Bún bò Huế được xem là một loại đặc sản của xứ Huế và cũng văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Bún bò Huế không chỉ được bán nhiều ở Huế mà hiện nay tại nhiều các địa phương đã có rất nhiều quán bún bò Huế được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, mô hình kinh doanh quán bún bò Huế đã và đang giúp cho không ít người có thu nhập ổn định.

Nếu như một tô bún bò thông thường được bán với giá dao động từ 25.000 đến 30.000 đồng một, mang lại lợi nhuận khoảng từ 5.000 đến 8000 đồng với một tu bún bò Huế người bán có thể thu lợi từ 12.000₫ đến 15.000₫. Và mức thu sẽ càng nâng cao nếu như số lượng bán ra ngày một nhiều.

photo1654584551479-16545845515592135664221

Do đó, trong kinh doanh bún bò Huế bạn chỉ cần giữ lượng khách hàng ổn định và dần dần nâng cao lượng khách hàng là đã có mức thu nhập đảm bảo từ khoảng 10 đến 15 triệu đồng một tháng.

Theo kinh nghiệm của một số người đang bán bún bò Huế, chỉ với số lượng 50 tô bún mỗi ngày, sau khi trừ đi tất cả các loại chi phí nguyên vật liệu và tiền thuê nhân công hàng tháng họ có thể kiếm về từ 10 đến 12 triệu đồng. Dĩ nhiên, nếu chất lượng đồ ăn của bạn tốt khách hàng sẽ kéo đến với bạn nhiều hơn và khi này bạn có thể thu lãi nhiều hơn. Vậy nên, nếu muốn làm giàu thì quả thực mở quán bún bò Huế sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong lúc này.

Và ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm mở quán bún bò Huế, chả cá thành công nhất. Hi vọng nó có thể biến ước mơ làm giàu của bạn thành hiện thực trong khoảng thời gian sớm nhất.

2. Hoạch định chi phí mở quán bún bò Huế

Chúng tôi không đề cập đến những quán bún bò Huế theo kiểu nhà hàng khách sạn mà chị xin chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún bò Huế bình dân. Với một quán bún bò Huế chả cá theo dạng bình dân bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều kinh phí.

Số vốn ban đầu và kinh doanh Món ăn này có thể rơi vào khoảng vài chục triệu đồng  tùy theo mô hình kinh doanh của bạn là lớn hay nhỏ. Theo kinh nghiệm, tài khoản 50 triệu đồng có thể nghĩ đến việc mở quán bún của Huế với khoảng từ 5 đến 6 bàn. Khi này bạn có thể phục vụ đồng thời khoảng 10 khách một lúc.

Nếu số vốn đầu tư của bạn cao hơn bạn có thể nghĩ đến việc tăng số lượng bàn ăn lên. Mặc dù vậy, với những người mới bắt đầu kinh doanh bhúng tôi khuyên bạn nên bán và mở rộng quy mô cửa hàng một cách từ từ.

Trong kế hoạch sử dụng vốn để mở quán bún bò bình dân bạn sẽ cần lên phương án sau:

xquan-bun-bo-hue.jpg.pagespeed.ic.atnUnJfbxp

Tiền thuê mặt bằng kinh doanh: Số tiền này có thể bằng 0 nếu như gia đình bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh. Một số người cũng có thể tối giản mức chi phí này bằng cách sử dụng vỉa hè để buôn bán. Còn nếu bạn muốn có một quán ăn theo kiểu nhà hàng thì hãy bỏ ra khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng để thuê mặt bằng kinh doanh.

Phí thuê nhân viên phục vụ: Bạn cũng có thể tối giản khoản chi phí này bằng cách sử dụng người lao động là các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp bạn phải thuê nhân viên phục vụ thì cần phải quan tâm đến  đầu bếp, phụ bếp, nhân viên bồi bàn, nhân viên dọn vệ sinh… Thường thì tiền lương trả cho nhân viên sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng một tháng thì từ vị trí làm việc.

Chi phí nhập nguyên liệu: Bạn cần đảm bảo rằng nguồn nguyên liệu của bạn để phục vụ việc bán bún bò Huế luôn phải là tốt nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và chi phí nhập nguyên liệu sẽ phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu mà bạn sử dụng mỗi ngày. Cần chú ý nhập nguyên liệu tươi bà bán hết trong ngày để đảm bảo chất lượng món ăn.

Chi phí trang trí cửa hàng: Bao gồm tiền mua bàn ghế, bát đĩa, dụng cụ vệ sinh, trang trí biển bảng quảng cáo… Số vốn đầu tư ban đầu của hạng mục này có thể lên đến khoảng vài chục triệu đồng. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên sử dụng hàng hóa có chất lượng bởi đây là danh mục đầu tư một lần và có thể dùng mãi mãi nhé…

Nói chung, cũng như bất cứ hình thức kinh doanh nào khác, quán bún bò Huế cần càng nhiều vốn càng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể từ từ mở rộng thêm mô hình kinh doanh của mình nếu đủ điều kiện và thấy điều này là khả quan. Hãy setup quán bún bò của bạn theo một phong cách mới để thu hút được số lượng khách hàng đông hơn từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

3. Một số bí quyết kinh doanh bún bò Huế thành công

Hãy đặt cho cửa hàng của bạn một cái tên thật kêu. Dĩ nhiên tên quán ăn của bạn sẽ phải liên quan đến “bún bò Huế” bởi chỉ có như vậy khách hàng mới biết bạn đang bán thứ gì và có đúng cái mà họ cần hay không. Một số gợi ý đặt tên cửa hàng hay cho bạn có thể là “đặc sản bún bò Huế”,  “bún bò Huế gia truyền”…

Bạn phải đảm bảo rõ ràng chất lượng đồ ăn của bạn luôn tốt nhất. Đồ ăn của bạn phải mang đậm hương vị xứ Huế, khác hoàn toàn với những loại bún đang có bán ngoài thị trường. Nếu có thể, bạn hãy tạo cho món ăn của mình có một hương vị riêng bởi đó chính là thứ để níu chân khách hàng và chứng tỏ chất lượng sản phẩm của bạn.

Bạn có thể bán bún bò Huế Online để tăng lượng khách hàng cũng như tiết kiệm chi phí. Hoàn toàn có thể thành công nếu quán bún bò Huế của bạn được xét phép trong khu vực đông dân cư đặc biệt là giữa các tòa nhà chung cư. Hãy chịu khó ra bún tận nhà cho khách hàng nếu có nhu cầu bởi hiện nay dịch vụ ship đồ ăn đang phát triển khá mạnh và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều.

Đừng bán quá nhiều đồ ăn khác nhau trong quán bún bò Huế của bạn. Bạn có thể đưa vào menu các món ăn khác nhưng nó có phải có sự liên quan đến đặc sản xứ Huế chẳng hạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thời gian để chăm sóc trong món ăn của mình cũng như khách hàng sẽ có sự lựa chọn đa dạng hơn.

kinhnghiemkinhdoanhbunbohue

Luôn chú ý đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng sẽ luôn muốn giá ăn ở những quán ăn có bàn ghế sạch sẽ, bát đũa thơm tho, nền nhà sáng bóng và khu vệ sinh thơm lừng… Bạn có thể quảng cáo về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng mình bằng cách chưng ra những giấy tờ liên quan mà cơ quan chức năng cấp.

Chú ý đến bảng giá uống quá bún bò Huế. Bún bò Huế chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn những tô bún thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra mức giá quá cao thì có thể khách hàng sẽ không chấp nhận và họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn ít hơn. Vậy nên, cần cân nhắc về giá bán của những tô bún để xem mức giá nào là phù hợp đảm bảo bạn có lời mà khách hàng cũng hài lòng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải hạ thấp giá sản phẩm của mình xuống bởi rất có thể khách hàng sẽ so sánh và đánh giá thấp chất lượng đồ ăn mà bạn bán. Tốt nhất là hãy để giá bán ở mức trung bình, hướng đến các đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và khá thì khả năng bạn sẽ có lãi nhiều hơn khi kinh doanh quán bún bò Huế.

Cuối cùng là bạn hãy đưa ra những hình thức quảng cáo, khuyến mãi để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Ví dụ như:

  • Miễn phí sử dụng wi-fi
  • Miễn phí sử dụng trà đá
  • Ăn 4 bát trả tiền 3 bát bún
  • Miễn phí ship hàng tại nhà trong bán kính cho phép
  • Giảm phần trăm trên tổng giá trị hóa đơn sử dụng dịch vụ ăn uống…

4. Mở quán bún bò Huế có cần phải đăng ký kinh doanh hay không

Vấn đề này thì tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Đối với những quán bún bò Huế bán theo dạng vỉa hè học các quán bình dân theo hộ gia đình thì bạn có thể không cần phải đăng ký kinh doanh mà chỉ cần nộp một khoản phí bôi trơn hàng tháng cho cơ quan chức năng là có thể hoạt động. Khi này, bạn hoàn toàn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản tiền đóng thuế hàng tháng cho nhà nước.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển dịch vụ ăn uống của mình theo hướng chuyên nghiệp và kinh doanh một cách lâu dài thì cần phải đăng ký kinh doanh rõ ràng. Đồng nghĩa với điều này là bạn sẽ phải đóng thuế hàng tháng. Và những giấy tờ cần có khi mở cửa hàng bún bò Huế bao gồm:

mo-quan-bun-bo-hue

  • Giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy
  • Người đứng ra nấu bếp cũng phải đảm bảo có chứng chỉ hoặc bằng cấp hành nghề…

Theo tham khảo, hầu hết các mô hình quán bún bò Huế sẽ cho hiệu quả ngay trong tháng kinh doanh thứ hai. Và nếu như bạn biết lựa chọn địa điểm mở quán cũng như đánh trúng được đối tượng khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ thu lãi lớn trong thời gian dài đấy nhé. Và đây chắc chắn sẽ là một hướng kinh doanh hiệu quả  thời điểm hiện tại và tương lai

Như vậy là bạn đã biết “Mở Quán Bún Bò Huế, Chả Cá Bao Nhiêu Vốn, Kinh Nghiệm” là gì. Nếu thấy bài viết này của chúng tôi hay và hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người để cùng nhau học hỏi và áp dụng trong thực tiễn.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Share this post