Muốn Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highland Bao Nhiêu Vốn, Cần gì?

Muốn Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highland Bao Nhiêu Vốn, Cần gì?

Highland Coffee là một thương hiệu cà phê khá nổi tiếng tại Việt Nam với hệ thống cửa hàng phát triển tại các thành phố lớn. Mở quán cà phê nhượng quyền Highland có thể giúp bạn kinh doanh một cách hiệu quả và thu lợi nhuận cao. Câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ cần bao nhiêu vốn để có thể bán cà phê với thương hiệu nổi tiếng này?

1. Đôi chút về thương hiệu Highland coffee

Nếu như bạn là một người yêu thích cà phê Chắc chắn bạn sẽ biết đến thương hiệu cà phê Highland hay còn gọi là Highland coffee. Đây là một thương hiệu cà phê của người Việt và ra mắt thị trường vào năm 2000. Highland Coffee đã vươn xa ra tầm thế giới vào năm 2002.

Ban đầu Highland Coffee chỉ bán những gói cà phê đóng sẵn tại Hà Nội. Sau đó, với sự đam mê bất tận về cà phê ông chủ có thương hiệu này đã bán cả cà phê pha chế sẵn. Và sau gần 20 năm kinh doanh và phát triển Highland coffee đã trở thành một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam.

1

Khi uống cà phê ở Highland Coffee bạn không chỉ đơn thuần là thưởng thức một tách cà phê được pha bằng tay mà bạn còn có thể thưởng thức được văn hóa. Đây cũng chính là những giá trị tinh thần mà thương hiệu cà phê của người Việt này hướng đến trong suốt thời gian dài vừa qua và cả trong tương lai.

Highland Coffee cũng là một cái tên nổi tiếng trong làng cà phê chỉ sau cà phê Trung Nguyên. Với doanh thu khủng rơi vào khoảng 1628 tỷ thì đây là một chuỗi cửa hàng cà phê có doanh thu lớn nhất thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn nên bắt đầu làm giàu với cửa hàng cà phê nhượng quyền Highlands Coffee.

2. Cửa hàng cà phê nhượng quyền Highland là gì?

Quán Cafe Nhượng Quyền Highland là những cửa hàng cà phê bán hàng hiệu Highland coffee, sử dụng bảng biển quảng cáo mang tên Highland coffee và nằm trong chuỗi hệ thống các cửa hàng của Highland Coffee trên toàn quốc. Highland Coffee đang lên chương trình mở rộng các cửa hàng của mình để phục vụ nhu cầu sử dụng cà phê rang xay tại chỗ của đông đảo khách hàng.

Nếu bạn đang không muốn phải bắt đầu kinh doanh từ đâu, không biết lựa chọn mặt hàng nào để làm giàu thì hãy tham khảo để trở thành một quán cà phê nhượng quyền Highland coffee bởi chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn đây sản xuất.

nhuong-quyen-cafe-highland-1

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể kinh doanh cà phê với tên Highland Coffee đâu nhé. Thương hiệu cà phê này sẽ đưa ra những điều kiện cụ thể dành cho người kinh doanh. Trong đó những vấn đề cần được quan tâm bao gồm:

 • Số vốn đầu tư ban đầu khá cao rơi vào khoảng từ 2,5 tỷ đến 5 tỷ đồng.
 • Địa điểm kinh doanh bắt buộc phải là những khu vực đông dân cư với mặt bằng rộng từ trên 150 mét vuông.
 • Đảm bảo được các phương án kinh doanh ấn tượng và có thể mang lại lợi nhuận cao.
 • Hoàn tất các thủ tục pháp lý để có thể cà phê Highland coffee một cách lâu dài…

Và nếu bạn muốn biết thêm các điều kiện mở quán cà phê nhượng quyền Highland có thể liên hệ trực tiếp với bên công ty để nhận được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Dĩ nhiên là cơ hội sẽ không đến với quá nhiều người Nhưng hãy cứ thử bởi biết đâu bạn sẽ là một trong số những người may mắn đó.

3. Vốn mở quán cà phê nhượng quyền Highland bao nhiêu tiền?

Mặc dù chỉ là một quán cà phê nhưng số vốn đầu tư ban đầu để có thể mở cửa hàng nhượng quyền Highland Coffee là không hề nhỏ. Theo điều kiện mà Highland đưa ra thì nhà đầu tư phải có số vốn từ 3 tỷ đến 5 tỷ đồng mới có thể nộp hồ sơ đăng ký. Đây chỉ là số tiền để đảm bảo rằng việc kinh doanh của bạn có thể diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Số tiền vốn này sẽ được dùng trong việc thuê mặt bằng kinh doanh, trang trí hàng quán, thuê nhân viên bán hàng, trang bị các thiết bị phục vụ bán hàng, nhập hàng hóa trong đó đáng chú ý là cà phê để về pha chế nhằm đáp nhu cầu của khách hàng.

highland-coffee-nhuong-quyen-anh-7

Ngoài ra, Highland Coffee cũng đưa ra những khoản chi phí nhượng quyền hàng tháng. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng họ cho mình sử dụng tên của họ để kinh doanh theo định hướng và những điều kiện cụ thể còn bạn sẽ phải trả cho họ một khoản chi phí được gọi là phí nhượng quyền.

Trong đó, phí nhượng quyền hàng tháng sẽ được tính bằng 7% doanh thu và kéo dài liên tục trong vòng 5 năm. Phí quản lý hàng tháng sẽ bằng 5% doanh số bán hàng và cũng kéo dài liên tục trong vòng 5 năm. Như vậy, ít nhất mỗi tháng bạn đã phải trả cho Highland Coffee 12% doanh số bán hàng của mình.

Và nếu tình hình kinh doanh của các quán cafe nhượng quyền Highland coffee tốt thì doanh thu của thương hiệu cà phê này sẽ rất cao. Đó cũng là những gì mà họ xứng đáng nhận được mở những sự cố gắng xây dựng tên tuổi cũng như lòng tim trong khách hàng trong suốt 19 năm vừa qua.

4. Bạn sẽ nhận được gì khi trở thành quán cà phê nhượng quyền Highland

Highland Coffee sẽ đưa ra cho bạn những hỗ trợ để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng doanh số bán hàng. Đặc biệt là đối với những quán cà phê mới mở. Và những cơ hội mà bạn nhận được khi bán cà phê với thương hiệu Highland coffee bao gồm:

Kinh-nghiem-nhuong-quyen-Highlands_coffee-1

 • Cửa hàng có bạn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng và được khách hàng lựa chọn nhiều hơn nhờ tên tuổi uy tín và độ nổi tiếng trên thị trường.
 • Bạn sẽ được bán cà phê với mức giá niêm yết và có thể được xem là cao so với các thương hiệu cà phê đang cùng hoạt động. Và sẽ chẳng có ai trả giá sản phẩm mà bạn bán ra.
 • Được Highland Coffee hỗ trợ setup và chuyển giao quy trình vận hành quán đồ uống theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại nhằm tăng doanh thu một cách tối đa.
 • Nếu bạn không thể tìm cho mình một mặt bằng chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện về vốn đầu tư thì Highland Coffee sẽ hỗ trợ bạn tìm địa điểm phù hợp cũng như hoàn tất các thủ tục kinh doanh nhanh chóng.
 • Khả năng thu hồi vốn kinh doanh nhanh đảm bảo trong vòng từ 6 đến 9 tháng với tỷ suất lợi nhuận là từ 30 đến 50%, đây là con số mà ít có loại hình kinh doanh nào đạt được.
 • Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc được với nhiều nhất khách hàng tiềm năng bao gồm những người ở tầng lớp thượng lưu với thu nhập cao từ đó học hỏi và trao dồi những kinh nghiệm kỹ năng sống…

5. Hồ sơ nhượng quyền quán cà phê Highland coffee

Nếu muốn mở quán cà phê nhượng quyền Highland Coffee bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định. Và những loại giấy tờ bạn không thể thiếu bao gồm:

1-nhuong-quyen-highland-coffee

 • Giấy phép kinh doanh theo quy định để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn là đúng hợp pháp luật và Khi này bạn sẽ phải đóng thuế với nhà nước.
 • Profile của công ty càng chi tiết càng tốt Bởi nó sẽ giúp cho Highland Coffee có thể đánh giá hồ sơ năng lực của bạn một cách nhanh chóng nhất.
 • Hợp đồng thuê nhà nếu địa điểm kinh doanh của bạn là đi thuê. Và hợp đồng thuê nhà này ít nhất phải kéo dài từ 5 đến 10 năm hiệu quả kinh doanh là dài nhất.
 • Hình ảnh, bản vẽ layout hãy thiết kế về cửa hàng cà phê nhượng quyền Highland Coffee của bạn càng chi tiết càng tốt.
 • Báo cáo tài chính của cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn mở cửa hàng cà phê nhượng quyền Highland Coffee trong vòng 3 năm gần nhất để đảm bảo năng lực về tài chính…

Ngoài ra, Highland Coffee sẽ đưa ra yêu cầu về giấy tờ khác theo từng đối tượng khách hàng cũng như từng thời kỳ. Và bạn nên hoàn tất các loại thủ tục giấy tờ này để có thể biến ước mơ kinh doanh cửa hàng cà phê Highland của mình sớm thành sự thật.

6. Nhược điểm của quán cà phê nhượng quyền Highlands

Bên cạnh những ưu điểm thì các quán cà phê nhượng quyền Highland Coffee cũng sẽ gặp phải những khó khăn trong kinh doanh và hoạt động  của mình. Và bạn nên cân nhắc về những điều sau:

 • Hoạt động của quán cà phê sẽ theo một hình thức rập khuôn do đó sẽ không có sự mới mẻ và sẽ không thể thu hút được những khách hàng ở tầng lớp trẻ tuổi.
 • Giá bán cà phê theo thương hiệu Highland Coffee thường rất cao nên đối tượng khách hàng chính của quán sẽ là những người có thu nhập khóa trở lên.
 • Hoạt động của quán cà phê của bạn sẽ phụ thuộc vào nội tín của thương hiệu. Do đó, ngay cả khi bạn đang kinh doanh rất tốt nhưng nếu chỉ một cửa hàng trong chuỗi các cửa hàng gặp sự cố thì ngay lập tức bạn có thể bị khách hàng tẩy chay.
 • Quán cà phê nhượng quyền  Highland coffee chỉ phù hợp để phát triển ở các thành phố lớn, không thể phát triển tại các vùng nông thôn như quán cà phê cóc hay cà phê vườn…

Nói tóm lại, Muốn Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highland bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều vốn. Hiệu quả kinh doanh có thể đến ngay lập tức tuy nhiên rủi ro cũng sẽ rất cao. Vậy nên, bạn cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào quán cà phê dạng chuỗi cửa hàng này.

Bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm mở quán cà phê cóc thuộc cà phê vườn, quán cà phê bình dân trước khi đặt vấn đề “Muốn Mở Quán Cafe Nhượng Quyền Highland Bao Nhiêu Vốn“.  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả và dài hạn mà chúng tôi chia sẻ sau:

Share this post