Số dư tối thiểu tài khoản Sacombank ít nhất là bao nhiêu? Và Cách kiểm tra

Số dư tối thiểu tài khoản Sacombank ít nhất là bao nhiêu? Và Cách kiểm tra

Hiện nay ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín gọi tắt là Sacombank phát hành dịch vụ thẻ đối với khách hàng có qui định số dư tối thiểu tài khoản Sacombanksẽ tùy thuộc vào từng loại tài khoản khác nhau tương ứng với nhu cầu mở thẻ Sacombank. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây

1. Số dư tối thiểu tài khoản thẻ Sacombank là gì

Số dư tối thiếu tài khoản thẻ Sacombank là số tiền ít nhất khách hàng phải duy trì trong tài khoản thẻ Sacombank theo qui định của ngân hàng. Để có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản thì số tiền chuyển đến người thụ hưởng phải nhỏ hơn tổng số tiền đang có trong tài khoản để đảm bảo rằng vẫn còn đủ khoản tiền là số dư tối thiểu trong thẻ Sacombank.

1.1. Mục đích của số dư tối thiểu tài khoản Sacombank

Mục đích của việc qui định số dư tối thiểu tài khoản Sacombank giúp cho khách hàng sử dụng thẻ đúng nhu cầu và mục đích và không sử dụng lung tung. Chẳng hạn như ngân hàng Sacombank đang có những chương trình và chín sách thu hút khách hàng mở thẻ nên những người không có nhu cầu sử dụng vẫn tham gia mở thẻ để được hưởng khuyến mãi.

so-du-toi-thieu-tai-khoan-sacombank-bao-nhieu-365x260

Hơn nữa số dư tối thiểu trong tài khoản sẽ giúp ngân hàng kiểm soát được khách  hàng có còn đang sử dụng thẻ Sacombank hay không. Nếu khách hàng không sử dụng bất cứ một giao dịch gì trong thời gian rất lâu thì ngân hàng dần dần sẽ trừ hết tất cả số dư tối thiểu này vào phí quản lý thẻ. Đến khi số dư thành 0 đồng thì ngân hàng sẽ khóa thẻ và ngưng dịch vụ của khách hàng.

Ngoài ra đây cũng được xem là số tiền thay cho tiền phí mở thẻ, hơn nữa khách hàng còn có thể nhận được mức lãi không kỳ hạn với số dư tối thiểu tài khoản thẻ Sacombank và cũng có thể thu hồi lại số dư tối thiếu này nếu có nhu cầu.

2. Số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là bao nhiêu

Khi mở tài khoản ngân hàng sacombank, khách hàng phải thực hiện việc duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản theo qui định của nhà nước khi sử dụng tài khoản thẻ thanh toán.

Hiện nay ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín gọi tắt là Sacombank phát hành dịch vụ thẻ đối với khách hàng có qui định số dư tối thiểu tài khoản Sacombanksẽ tùy thuộc vào từng loại tài khoản khác nhau tương ứng với nhu cầu mở thẻ Sacombank.

kiem-tra-so-du-tai-khoan-sacombank

Với đơn vị tiền VND, ngân hàng Sacombank đang có qui định về số dư tối thiểu tài khoản sacombank là 1.000.000 VND, với đơn vị tiền USD, ngân hàng Sacombank đang có qui định về số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là 100 USD, với đơn vị tiền tệ là EUR thì số dư tối thiểu mà ngân hàng Sacombank đang qui định là 200 EUR.

Ngoài ra các mức tiền tương ứng với số dư tối thiểu được qui định bởi ngân hàng Sacombank trên đều được nhận lãi suất từng cấp ứng với số dư bình quân duy trì và được hưởng không kỳ hạn. Bên cạnh đó khách hàng còn có thể sử dụng vượt số dư thông qua tiện ích thấu chi

3. Cách kiểm tra số dư tối thiểu Sacombank

3.1. Tra cứu tại cây ATM

Khi mở tài khoản ngân hàng Sacombank, khách hàng nên đăng kí sử dụng các dịch vụ như internet banking, mobile banking để có thể truy vấn thông tin tài khoản và những khoản thanh toán, tiền gửi, tiền vay cũng như thông tin thẻ tín dụng hoặc tỷ gia, lãi suất hoặc bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra số dư tối thiểu sacombank nếu như không có dịch vụ trên thông qua cây ATM theo các bước sau:

Bước 1: Mang theo thẻ ngân hàng Sacombank đến tại cây ATM gần nhất và bỏ thẻ vào khe đúng chiều mũi tên theo hướng mặt chữ nổi lên phía trên (Có thể thực hiện tại cây ATM Sacombank hoặc những cây ATM ngân hàng có liên kết)

Bước 2: Nhập chọn ngôn ngữ thích hợp và nhập mã PIN thẻ ATM Sacombank

Bước 3: Chọn dịch vụ khi màn hình giao dịch yêu cầu. Chọn vào ô “vấn tin số dư”

Bước 4: Chọn in biên lai hoặc không và hoàn tất giao dịch sau đó nhận thẻ ATM Sacombank về.

Vậy là đã thực hiện xong quá trình kiểm tra số dư trong tài khoản Sacombank mà khách hàng không đăng ký dịch vụ tiện ích vẫn có thể tra được qua cây ATM

3.2. Tra cứu qua SMS

Để có thể thực hiện việc tra cứu số dư tối thiểu Sacombank qua SMS, khách hàng phải là người đã đăng kí sử dụng dịch vụ SMS banking của Sacombank mới có thể thực hiện soạn tin nhắn với số điện thoại đã đăng kí với ngân hàng mới có thể nhận được thông báo SMS về số tiền trong tài khoản gửi về.

thebank_ktrasodu_1602837353

Với những bạn chưa đăng kí dịch vụ SMS banking thì có thể đăng kí bằng cách mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến tại quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để đăng kí sử dụng dịch vụ Internetbanking.

Những khách hàng đã đăng kí và có thể sử dụng được SMS banking thì cần thực hiện như sau:

Soạn tin nhắn với cú pháp STB_SD_(Số lượng tài khoản Sacombank đang sở hữu)_(Tên chủ tài khoản)_(Mật khẩu SMSbanking do ngân hàng cấp) và gửi đến 8149. (Trong đó _ là dấu cách)

3.3. Kiểm tra qua internet

Để kiểm tra số dư tối thiểu ngân hàng Sacombank trên internet hoặc qua ứng dụng Sacombank một cách đơn giản, ta thực hiên như sau.

  • Nếu khách hàng vẫn chưa có tài khoản internet banking hoặc mobile banking thì phải đăng kí sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Sacombank.
  • Khi đăng kí xong hoặc đã có tài khoản internet banking của sacombank khách hàng cần thực hiện kiểm tra như sau:
  • Tải ứng dụng Sacombank về thiết bị di động thông minh và cài đặt cho ứng dụng cá nhân của mình theo yêu cầu. Đăng nhập vào tài khoản internrt banking/ mbanking và nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào ứng dụng

Sau khi nhập thành công thì ứng dụng nhánh chóng hiển thị thông tin số dư đang có trong tài khoản ngân hàng Sacombank của khách hàng.

Ngoài ra khách hàng còn có thể nhấn vào 3 dấu gạch ở góc trái màn hình sau đó chọn vào ô Tài khoản để kiểm tra số tài khoản tối thiểu của mình

3.4. Gọi điện tổng đài kiểm tra

Ngoài ra, nếu cảm thấy những dịch vụ mà Sacombank áp dụng cho khách hàng thực hiện kiểm tra số dư cần thiết và các dịch vụ khác nhưng bản thân vẫn không theo đuổi kịp thời đại công nghệ và cho rằng quá rừm rà thì khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài Sacombank qua số điện thoại ngân hàng để được hỗ trợ qua số 1900 5555 88 nếu ở Việt Nam, số +848 3526 6060 khi gọi từ nước ngoài.

3.5. Đến trực tiếp ngân hàng

Việc đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra số dư tài khoản đôi khi sẽ bất tiện nếu như khách hàng phải làm việc từ tứ 2 đến thứ 6 vào giờ hành chính nhưng bù lại khách hàng sẽ được giải đáp các thắc mắc. Việc làm này phù hợp nếu như bạn không bận vào giờ hành chính thì mới có sử dụng dịch vụ này trực tiếp tại ngân hàng

4. Phí kiểm tra số dư tối tiểu Sacombank

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang áp dụng chương trình miễn phí phí kiểm tra số dư tối thiểu của ngân hàng Sacombank khi thực hiện trên bất kì hình thức nào cũng đều không tốn phí, Chẳng hạn như kiểm tra qua internet,  kiểm tra qua cây ATM, kiểm tra qua tổng đài, kiểm tra qua quầy giao dịch.

phi-quan-ly-tai-khoan-sacombank-la-bao-nhieu-935x1024

Hơn thế nữa nếu kiểm tra bằng SMS Sacombank vẫn không bị tính phí gửi tin nhắn, bù lại dịch vụ SMS đã có trừ phí dịch vụ hằng tháng là 10.000 VND

5. Rút hết số dư tối thiểu Sacombank được không? Có thể rút khi nào

Rút hết số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là việc hoàn toàn có thể thực hiện và phải đúng qui định của ngân hàng, Nếu như việc tiêu dùng lâu nay không đụng chạm đến số dư tối thiểu thì khách hàng có thể rút hết số dư tối thiểu Sacombank khi thực hiện hủy tài khoản và rút hết số tiền tối thiểu về.

the-atm-sacombank-khong-rut-duoc-tien

Mong rằng tất cả những thông tin bổ ích được chúng tôi vừa mới cập nhật sẽ giúp cho tất cả quí khách hàng nhận biết được số dư tối thiểu tài khoản Sacombank ít nhất là bao nhiêu và cách kiểm tra đơn giản nhất. Chúc mọi người thành công.

Share this post