Swift Code HDBank Là Gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Mã Ngân Hàng HDank?

Swift Code HDBank Là Gì? Khi Nào Cần Sử Dụng Mã Ngân Hàng HDank?

Mã Swift Code là mã định dạng ngân hàng, mã này rất quan trọng. Ngân hàng HDBank cũng giống với các ngân hàng khác cũng có mã Swift Code. Vậy mã Swift code HDBank là gì? Khi nào cần sử dụng? Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1. Swift Code HDBank Là Gì?

Bạn đang ở Việt Nam và muốn chuyển/nhận tiền quốc tế thì bắt buộc bạn phải nắm được mã Swift Code của ngân hàng HDBank tại Việt Nam.

swift-code

Hiện nay, ngân hàng HDBank có mã Swift Code là: HDBC VN VX

Trong đó:

  • Mã ngân hàng là: HDBC – mã giao cho NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HOCHIMINH
  • Mã quốc gia là: VN – mã thuộc Việt Nam.
  • Vị trí và trạng thái là: VX – đại diện cho vị trí, chữ số thứ hai ‘X’ có nghĩa là mã hoạt động.
  • Mã chi nhánh là: XXX hoặc không được chỉ định, cho biết đây là trụ sở chính.

2. Mã Ngân Hàng HDank Có Tác Dụng Gì?

Tính đến hiện tại, ngân hành HDBank đang chú trọng đầu tư khoa học kỹ thuật vô cùng hiện đại. Thêm vào đó là tiềm lực tài chính rất mạnh mẽ đã giúp ngân hàng mở rộng được thị trường và đáp ứng nhu cầu của hầu hết tất cả các khách hàng.

Swift Code HDBank cũng ngày càng được nâng cấp, cải tiến từ đó phục vụ cho nhu cầu giao dịch quốc tế của các khách hàng. Với những lợi ích vượt trội dưới đây, HDBank xứng đang với niềm tin của khách hàng:

  • Xử lý số lượng giao dịch lớn trong thời gian ngắn, tốc độ truyền tải rất nhanh.
  • Tiết kiệm được tối đa chi phí vì thời gian giao dịch ngắn.
  • Mã Swift Code HDBank tuân theo tiêu chuẩn của thế giới. Chính vì vậy, khi sử dụng Swift Code khách hàng đã có thể gia nhập cộng đồng ngân hàng thế giới.

swift-code-hdbank-moi-nhat

3. Các Dịch Vụ Nào Cần Sử Dụng Mã Swift code HDBank?

Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu giao dịch tài chính trong nước thì không cần đến mã Swift Code. Tuy nhiên, ngược lại nếu muốn chuyển/nhận tiền đi nước ngoài hoặc từ nước ngoài về Việt Nam thì Swift Code là không yếu tố thể thiếu.

Mã ngân hàng HDBank chủ yếu được dùng trong các trường hợp sau:

  • Chuyển tiền từ Việt Nam đến các quốc gia khác nhau trên thế giới.
  •  Thanh toán các loại chi phí mua sắm online ở các trang thương mại điện tử thế giới như: Snapdeal, Ebay, Amazon,…
  • Khi thanh toán hoặc giao dịch chuyển tiền qua thẻ visa, ví điện tử, Mastercard,… hoặc khi lập tài khoản mới đều cần tới mã ngân hàng HDBank.

Mỗi ngân hàng chỉ có duy nhất 1 mã ngân hàng, được dùng trong tất cả các giao dịch quốc tế. Chính vì thế khách hàng cần lưu và giữ các thông tin về Swift Code, từ đó giúp bạn dễ dàng, thuận tiện hơn trong các giao dịch từ nước ngoài.

4. Kết Luận

Như vậy các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của mã Swift Code HDBank khi giao dịch quốc tế. Nếu chưa dùng ngay, các bạn có thể lưu thông tin lại để ghi nhớ nhé. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện các giao dịch quốc tế thành công. Nếu còn thắc mắc các bạn hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

Share this post