Thẻ ATM Ngân hàng nào đẹp nhất nhiều người dùng nhất

Thẻ ATM Ngân hàng nào đẹp nhất nhiều người dùng nhất

Ngày nay, rất nhiều người có nhu cầu mở thẻ ATM ngân hàng lần đầu và mở thêm các tài khoản ngân hàng khác. Lúc này mọi người hay phân vân thẻ ATM ngân hàng nào đẹp nhất nhiều người dùng nhất. Sau đây HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn tìm hiểu.

1. Thẻ ATM là gì

Khi có nhu cầu chuyển và nhận tiền gián tiếp từ nơi xa hoặc sinh viên đi học xa nhà, nộp học phí cho trường, công nhân nhận lương tháng, nhân viên văn phòng,.. thì bạn sẽ có nhu cầu làm thẻ ATM thể tiện lợi cho việc thực hiện giao dịch gián tiếp.

Hiện nay, một số người có thể lầm tưởng giữa thẻ ATM và tài khoản ngân hàng rất nhiều. Khi mở tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ được mở trong tài khoản ngay trong ngày nếu bạn có đăng kí các dịch vụ internet banking thì sẽ thực hiện được giao dịch khi đã nộp tiền vào tài khoản tại ngân hàng mà không cần đến thẻ ATM.

the-atm-la-gi

Một thời gian sau khi mở tài khoản ngân hàng tầm 1 tuần hoặc hơn thì bạn sẽ nhận được 1 chiếc thẻ gọi là thẻ ATM. Nhiều người nhầm tưởng số tài khoản ngân hàng là số được in trên thẻ ATM nhưng và số trên thẻ ATM là số thẻ ATM tùy vào từng ngân hàng và số tài khoản là số ta được nhận và ghi  lại trên giấy tờ khi vừa mở tài khoản, đó là số tài khoản ngân hàng.

Các loại thẻ ATM bao hiện nay mọi người thường sử dụng là:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • THẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ trả trước nội địa
 • Thẻ trả trước quốc tế

Với cách hiểu đơn giản như sau: Thẻ tín dụng là thẻ bạn thanh toán trước và trả tiền sau theo mức ngân hàng qui định lúc mở thẻ, sau 45 ngày nếu bạn không trả đủ thì sẽ bị tính thêm lãi.Thẻ ghi nợ là thẻ được sử dụng trong phạm vi số tiền có trong tài khoản đã nộp vào cho các việc chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán. Thẻ trả trước là thẻ không cần phải mở tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào sửu dụng với số tiền đã nạp

2. Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Khi đủ 18 tuổi thì bạn đã có thể đăng kí sử dụng thẻ ATM và khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều lợi ích mà thẻ ATM có thể mang lại như:

Có thể đăng kí internet banking khi mở tài khoản và thực hiện tất cả các giao dịch ngay trên điện thoại  chỉ trừ giao dịch rút tiền mặt.  Bạn có thể chuyển tiền và nhận tiền không cần phải tốn nhiều thời gian, thanh toán các hóa đơn internet, điện nước, thanh toán online khi đặt hàng qua mạng.

atm-7676

Thẻ ATM giúp ta không phải mang theo nhiều tiền trong ví khi đi xa, du lịch để tránh các trường hợp bị mất cắp. Nếu thẻ bị mất thì ta có thể khóa thẻ và làm lại thẻ mới với số tài khoản cũ mà vẫn giữ nguyên được tiền trong tài khoản. Chỉ cần rút đủ số tiền tiêu dùng trong một thời điểm để tránh việc giữ quá nhiều tiền mặt.

Đặc biệt, khi thanh toán online bằng tài khoản thẻ thì mình sẽ được giảm bớt phần trăm trên tổng thanh toán tùy vào dịch vụ và các ví điện tử khác nhau. Được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và có thể truy vấn số dư tài khoản mọi lúc, chuyển khoản, rút tiền tại nhiều cây ATM trên toàn quốc.

3. Thẻ ATM ngân hàng nào đẹp nhất

Để làm được thẻ ATM đẹp cả về hình thức bên ngoài của thẻ lẫn về số tài khoản thì bạn hãy tham khảo qua một số thông tin dưới đây:

kinh-nghiem-mo-the-ngan-hang-ngon-bo-re-1024x683

Để mở tài khoản số đẹp khi làm thẻ ngân hàng thì bạn có thể chọn những ngân hàng có hỗ trợ mở tài khoản số đẹp hiện nay như: ngân hàng VP bank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Mb bank, ngân hàng TP bank, ngân hàng OCB, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng SHB, ngân hàng BIDV,…vv

Để làm thẻ ATM ngân hàng nào đẹp về hình thức bên ngoài thẻ thì bạn có thể chọn làm thẻ ATM tại ngân hàng như:

 • Thẻ ATM ngân hàng Vpbank
 • Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank
 • Thẻ ATM ngân hàng Sacombank
 • Thẻ ATM ngân hàng SCB
 • Thẻ ATM ngân hàng Techcombank

4. Thẻ ATM ngân hàng nào nhiều người dùng nhất

Sau đây là danh sách các thẻ ngân hàng được nhiều người dùng nhất đó là:

10-ngan-hang-tu-nhan-uy-tin

 • Ngân hàng BIDV (là ngân hàng có một phần của tổng số vốn được nhà nước quản lý, được nằm trong top 300 ngân hàng giá trị nhất trên thế giới)
 • Ngân hàng Techcombank (là ngân hàng có rất nhiều người dùng trên mạng lưới 312 chi nhánh trên cả nước và cũng nhận được giải thưởng ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018)
 • Ngân hàng Vietcombank (Vietcombank cũng là ngân hàng nằm trong top ngân hàng lớn nhất nước ta, được thành lập từ năm 1963)
 • Ngân hàng SHB (là ngân hàng Sài Gòn – Hà nội với mạng lưới rộng trên toàn quốc tế)
 • Ngân hàng Vietinbank (là ngân hàng đa năng và hiện đại, hiểu quả hàng đầu Việt Nam)
 • Ngân hàng Agribank (là ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam được nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ)
 • Ngân hàng Mb bank (là ngân hàng quân đội, là doanh nghiệp trực thuộc bộ quốc phòng, tuy uy tín nhưng những người làm trong quốc phòng, an ninh sẽ được hưởng các ưu đãi rất lớn từ ngân hàng MB bank)
 • Ngân hàng Vp bank (với mục tiêu được nằm trong top 5 ngân hàng TMCP tư nhân và các ngân hàng TCM tư ngân bán lẻ về vay vốn, tăng chất lượng hoạt động)
 • Ngân hàng Sacombank (là ngân hàng đầu tiên tiên phong niêm yết cố phiếu với 1.900 tỷ và thành lập ra nhiều công ty trực thuộc)

Là những ngân hàng được tin tưởng và nhiều người sử dụng nhất trong năm nay. Bên cạnh đó những ngân hàng trên còn là những ngân hàng lớn. Điển hình trong đó có Big 4 ngân hàng gồm: ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV.

Các ngân hàng trên đều đang phát triển với qui mô rộng khắp tỉnh thành trong nước và là những thương hiệu uy tín và an toàn nhất khi chọn và sử dụng

5. Cách làm thẻ ATM

Đầu tiên bạn cần phải chọn một ngân hàng nào bạn dự định sẽ làm thẻ. Chẳng hạn như các ngân hàng có phí duy trì thấp, ngân hàng có nhiều người sử dụng, ngân hàng có thẻ đẹp…vv.

Hiện nay có các loại thẻ của các ngân hàng chưa thể liên kết với các ví điện tử như Momo, airpay hoặc các dịch vụ khác. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc về dịch vụ mà mình cần sử dụng khi là, thẻ ATM tránh những bất cập về sau.

dangkytheatmonline6_1135x639-800-resize

Khi chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu hoặc ưng ý thì bạn tiến hành đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch của ngân hàng đó và mang theo các loại giấy tờ tùy thân để làm thẻ ngân hàng. Đa số hiện nay chi phí để làm thẻ ngân hàng là không có nhưng lúc đầu tiên đi làm thẻ ATM bạn cần nộp tối thiểu 50.000 VNĐ vào tài khoản.

Xem tư vấn: Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

6. Lưu ý khi làm thẻ ATM

Khi làm thẻ ngân hàng, cá nhân bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và phải mang theo chứng minh nhân dân của bạn. Không ai có thể làm thẻ ATM giúp bạn được ngoài chính bản thân bạn tự đến ngân hàng để làm thẻ ATM.

Đối với một số ngân hàng, trường hợp bạn không đủ 18 tuổi nhưng đã có chứng minh nhân dân thì có thể mở tài khoản và có phụ huynh đi theo cùng. Bạn sẽ không được cấp thẻ ATM khi chưa đủ 18 tuổi

Tùy theo nhu cầu làm thẻ ATM các loại khác nhau, nếu bạn làm thẻ tín dụng thì bạn cần chuẩn bị bản sao kê bảng lương, chứng minh thu nhập để nhân viên ngân hàng có thể cấp cho bạn một mức tiền trong thẻ tín dụng có giới hạn tiêu dùng.

2020-04-22-covid19-vn-atm-05-h842

Bạn không nên mở nhiều thẻ nếu ít có nhu cầu sử dụng. Điều này dẫn đến việc bị trừ nhiều khoản phí như phí thường niên, phí quản lý thẻ,… Quan trọng nhất bạn phải hiểu được các tính năng của thẻ và các dịch vụ đăn kí đi kèm được sử dụng.

Giới thiệu trang chuyên tài chính, ngân hàng tổng hợp tại infofinance.vn

Hi vọng qua bài viết thẻ ATM nào đẹp nhất nhiều người dùng nhất trong năm nay sẽ giúp bạn tìm được cho mình một ngân hàng để mở tài khoản và đăng kí sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng uy tín nhiều dịch vụ tiện ích. Chúc các bạn mở thẻ ATM đẹp thành công.

Share this post