Hướng dẫn cách sử dụng Vnpay QR Techcombank khi thanh toán

Hướng dẫn cách sử dụng Vnpay QR Techcombank khi thanh toán

 • Ứng dụng ví điện tử VNPAY là gì?
 • Cách liên kết VNPay với tài khoản ngân hàng Techcombank?
 • Sử dụng Vnpay QR Techcombank khi thanh toán như thế nào?

Đây là phải là những điều làm bạn băn khoăn khi sử dụng ví điện tử VNPay. Hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Vnpay QR Techcombank được HoTroVay.Vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Từ có bạn có thể dùng ứng dụng VN Pay một cách dễ dàng và chính xác hơn.

1. Giới thiệu ví điện tử VNPAY

1.1. Ví điện tử VNPAY là gì

Ví điện tử VNPAY là một ứng dụng do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát hành vào năm 2007. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của mình trong lĩnh vực thanh toán điện tử, công ty đã đáp ứng được nhu cầu thanh toán cả đại đa số khách hàng với phương châm “cho cuộc sống dễ dàng hơn”. 

Từ đó ứng dụng nhận được sự đón nhận cả nhiều khách hàng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với ví điện VNPAY như: ngân hàng Agribank, ABBANK, SCB, Vietcombank, IVB, NCB, Maritime Bank, VietinBank, SHB, BIDV,…

ma-gioi-thieu-vnpay-1-1642145424

1.2. Cổng thanh tóa VNPAY QR là gì

Cổng thanh toán VNPAYQR là một trong những tính năng được tính hợp trong phần mềm ví điện tử VN Pay. Lợi ích chính khi sử dụng VN Pay QR chính là người dùng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng VNPAY sau đó quét mã QR bằng camera trên smartphone là đã có thể thanh toán một cách dễ dàng các loại giao dịch như hóa đơn mua sắm, chuyển và nhận tiền, dịch vụ nhà hàng, đặt phòng khách sạn, đặt xe,…

Có thể dễ nhận thấy được, hình thức thanh toán bằng VNPAY QR code ngày càng phổ biến hơn mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng và kể cả doanh nghiệp, tránh được các rủi ro khi sử dụng tiền mặt, việc thanh toán từ đó được tối giản, nhanh chóng hơn.

2. Lợi ích khi thanh toán bằng VNPay

Những lợi ích chính khi sử dụng ví điện tử VNPAY như sau:

2019-10-22_VNPay_BannerWeb_1920x1080

 • Với khách hàng: Bạn sẽ chỉ cần sử dụng Mobile Banking của ngân hàng từ đó có thể thanh tóan một các an toàn, đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Vì độ phổ biến của VNPay, bạn sẽ được chấp nhận được nhiều kênh thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, taxi,…
 • Với doanh nghiệp: Tăng tốc độ thanh toán và lượng khách hàng khi sử dụng ví điện tử VNPAY, kiểm soát được dòng tiền, tránh được rủi ro khi dùng tiền mặt, mở rộng thị trường và phạm vi phân phối sản phẩm…

2.1. VNPAY thanh toán nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi

Thanh toán bằng VNPAY sẽ thật dễ dàng và nhanh chòng bởi vì sự phổ biến rộng khắp của ứng dụng. Hiện nay, đại đa số ngân hàng trong toàn quốc đều có thể liên kết với ví VNPAY. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thanh toán bằng cách quét mã QR tại cửa hàng như FPT, Garena, các điểm bán vé tàu xe,… cực kì tiện lợi. 

2.2. VNPAY đảm bảo an toàn và bảo mật

Mặc dù nhanh chóng tiện lợi như vậy, nhưng liệu bạn có khoăn về sự uy tín và tính an toàn của PAY không? Câu trả lời là có. Khi sử dụng ứng dụng VnPay Qr, bạn sẽ tránh được việc nhập sai thông tin, thanh toán bị lỗi và hơn nữa có thể bỏ qua các bước xác minh rườm rà. Với hệ thống bao mật quốc tế, bạn có thể thanh toán một cách an toàn mà không cần lo lắng về vấn đề bảo mật.

3. Hướng dẫn cách sử dụng Vnpay QR Techcombank khi thanh toán

Để có thể thanh toán VNPAY QR Techcombank các bạn có thể thể thực hiện các bước dưới đây trên ứng dụng Mobile Banking của Techcombank:

cach-quet-ma-qr-pay-techcombank-de-thanh-toan-nhanh1

 1. Đầu tiên, bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Techcombank.
 2. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào mục mã QR (QR Code), rồi thực hiện chọn tính năng QR Pay.
 3. Cuối cùng, quét mã VNPAY QR tại cửa hàng mà bạn thực hiện thanh toán. Chờ hệ thống xác thực và xác nhận mã.  Bạn nhập số tiền tương ứng, sau đó kiểm tra kĩ các thông tin rồi kết thúc giao dịch.

Sau khi thực hiện giao dịch, các hóa đơn sẽ tự trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn và tiền sẽ chuyển tới cho người nhận với tốc độ nhanh chóng, chính xác và tối ưu.

4. Biểu phí sử dụng ví điện tử VNPay?

Hiện nay, biểu phí khi sử dụng dịch vụ tại ví điện tử VNPAY được thu theo các hai hình thức khác nhau, bạn có thể tham khảo dưới đây:

vi-vnpay-1-1642215162

 1. Mức phí sử dụng dịch vụ VNPAY-QR:
  • Đối với loại thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa (như Techcombank) và ví điện tử áp dụng mức thu phí 0,88% giá trị mỗi giao dịch.
  • Đối với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng sẽ được áp dụng mức phí là 2,2% giá trị mỗi giao dịch.
 2. Mức phí sử dụng cho hình thức thanh toán tại cổng điện từ trên các trang mua sắm và sàn thương mại điện tử:
  • Đối với loại thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa và ví điện tử, khách hàng sẽ bị thu mức phí 1,650 đồng + 1,1% giá trị mỗi giao dịch.
  • Đối với thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng sẽ trả mức phí là 2,500 đồng + 2,75% giá trị mỗi giao dịch.

Hi vọng, thông qua những chia sẻ hữu ích trên của nganhang24.vn bạn đã có thể sử dụng Vnpay QR Techcombank khi thanh toán một cách thuần thục, chuẩn xác nhất để có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng. Chúc bạn thành công, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Share this post