Top 9 Ý Tưởng bán đồ ăn sáng vỉa hè thành công, ít vốn lời nhiều

Top 9 Ý Tưởng bán đồ ăn sáng vỉa hè thành công, ít vốn lời nhiều

Bán đồ ăn sáng vỉa hè sẽ là một quyết định kinh doanh tuyệt vời nếu bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng lại bị hạn chế về nguồn vốn. Thêm vào đó bạn cũng đang phân vân không biết nên bắt đầu kinh doanh từ đâu, và lựa chọn bán cái gì để đem lại lợi nhuận cao. Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây, nganhang24h sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng bán đồ ăn sáng vỉa hè vốn ít lời nhiều hot nhất hiện nay.

1. Tại sao nên lựa chọn bán đồ ăn sáng vỉa hè?

Các hàng quán bán đồ ăn sáng vỉa hè từ lâu đã trở nên quá đỗi thân thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Khi nhắc đến những hàng quán này, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến những đặc điểm như bình dân, tiết kiệm và tiện lợi. Những đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với nhịp sống quá bận rộn như hiện nay, khi mà mọi người hầu như không có thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa sáng hoàn chỉnh.

Chính vì vậy các mô hình bán đồ ăn sáng vỉa hè ngày càng xuất hiện nhiều thêm và hiện đang trở thành một xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng với một nguồn nhu cầu vô cùng lớn từ thị trường. Hơn nữa, tỷ suất lợi nhuận trên sản phẩm trong lĩnh vức này cũng rất hấp dẫn.

ban-banh-mi-doner-kebab

Khi lựa chọn bán đồ ăn sáng vỉa hè, bạn có thể bỏ qua được khoản chi phí lớn trong việc thuê mặt bằng, một trong những chi phí làm nhiều nhà khởi nghiệp phải đâu đầu suy nghĩ. Hơn nữa, chi phí về trang thiết bị hay nguồn nguyên vật liệu đầu vào cũng sẽ không quá cao nên bạn không cần phải lo lắng về mức nguồn vốn đầu tư ban đầu mà bạn phải bỏ ra.

Hơn nữa, bán đồ ăn sáng vỉa hè không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều thời gian, bởi vì công việc này chỉ hoạt động trong khoảng thời gian từ 5h00-9h00 sáng. Từ đó giúp bạn có thời gian vào buổi chiều để nghỉ ngơi hoặc làm thêm những công việc kinh doanh khác để kiếm thêm thu nhập.

2. Những điều cần lưu ý khi bán đồ ăn sáng vỉa hè

Đầu tiên nếu muốn bán đồ ăn sáng vỉa hè, bạn cần chọn được cho mình một mặt bằng kinh doanh thuận lợi, gần nơi có đông người qua lại như cổng các trường đại học, kí túc xá sinh viên hay khu chung cư, khu tập thể,… Vì những đối tượng này có thu nhập không quá cao nên nhu cầu sử dụng những sản phẩm bình dân như đồ ăn sáng vỉa hè sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, thời tiết cũng là một điều rất đáng quan tâm nếu bạn lựa chọn kinh doanh trên vỉa hè vì nó rất khó dự đoán được, lúc nắng lúc mưa thất thường sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chính vì vậy bạn cần có những sự chuẩn bị trước như dù, bạt che mưa để phòng ngừa những trường hợp thời tiết bất ngờ.

y-tuong-ban-do-an-sang-via-he

Công an đô thị cũng là một mối quan ngại rất lớn đối với những hàng quán vỉa hè. Thời gian và địa điểm những đối tượng này xuất hiện là khó có thể lường trước được. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tạo mối quan hệ trước với những người có sức ảnh hưởng về luật pháp đô thị, hay những tay bảo kê đô thị có khả năng biết trước được khi nào và tại đâu sẽ có tuần tra để phòng tránh.

Cuối cùng để công việc kinh doanh đồ ăn sáng vỉa hè đạt hiệu quả thì bạn nên thật cẩn trọng và cảnh giác trong việc bảo quản tài sản của mình. Vì bản chất khi buôn bán trên vỉa hè là phải tiếp xúc với một số lượng người rất lớn nên kẻ gian sẽ có điều kiện để hành động, chẳng hạn một số khách hàng vô ý thức sẽ tranh thủ chuồn ngay mà không trả tiền nếu bạn lơ là giám sát.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý nếu muốn công việc bán đồ ăn sáng vỉa hè được thuận lợi. Và ngay sau đây sẽ là top 9 ý tưởng bán đồ ăn sáng vỉa hè thành công mà bạn có thể tham khảo.

3. Top 3 ý tưởng bán đồ ăn sáng vỉa hè thành công

3.1. Bán bánh mì thịt chả trứng

Bánh mì là một trong những món ăn quen thuộc và được nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Món ăn này được biết đến với sự tiện lợi, ngon miệng và rẻ tiền vì mức giá trung bình của một ổ bánh mì hầu như chỉ giao động từ 10.000 – 20.000 đồng. Mặt dù mức giá khá bình dân nhưng tỷ suất lợi nhuận trên từng ổ bánh mì là tương đối cao, từ đó tạo ra một cơ hội kinh doanh khá hấp dẫn.

Bánh mì là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng thực đơn có thể rất đa dạng vì phần nhân có thể linh hoạt thay đổi từ nhân chả, nhân thịt xíu, nhân heo quay, nhân xúc xích, nhân ruốc, nhân bơ đậu,… Từ đó giúp bạn làm đa dạng thực đơn để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, để có thể tiến hành kinh doanh bán mì trên vỉa hè thì bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một số vật dụng cốt lõi như xe đẩy, bếp ga mini, chảo nhỏ, muỗng đũa, và một số nguyên vật liệu đầu vào. Tổng tất cả chi phí bạn cần chuẩn bị để có thể thực hiện việc kinh doanh bánh mì trên vỉa hè chỉ khoảng từ 15-30 triệu đồng, một con số khá khiêm tốn và hấp dẫn để bạn có thể bắt đầu kinh doanh.

3.2. Bán các loại xôi

Xôi là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn cho buổi sáng của mình vì đặc tính giúp chắc bụng và ngon miệng của nó. Hiện nay có rất nhiều loại xôi khác nhau bạn có thể lựa chọn để bán như xôi đậu phộng, xôi đậu đen, xôi gấc, xôi bắp, xôi gà, xôi thịt,… Tất cả những loại xôi này đều hợp thị hiếu của đa số người dân.

Để kinh doanh xôi vỉa hè thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn cho mình một địa điểm kinh doanh phù hợp như gần các trường trung học, trường đại học, khu công nghiệp,…, sau đó tự chuẩn bị cho mình một nồi xôi nóng hổi và mang ra địa điểm để bán. Nếu tay nghề nấu xôi của bạn không được tốt thì cô thể nhờ mẹ, cô hay gì của mình nấu giúp còn công việc bán sẽ là của bạn.

Để có thể thu hút được khách hàng đến với hàng quán của bạn thì cần phải biết tự tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình, bằng cách tạo ra sự khác biệt, độc đáo trong hương vị, cách phục vụ hay bao gói. Cụ thể bạn có thể sử dụng lá chuối hay lá sen để gói xôi, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí bao bì, vừa giúp bảo vệ môi trường và quan trọng là tạo thiện cảm cho khách hàng.

Bên cạnh bán xôi, bạn có thể bán thêm sữa đậu nành, sữa đậu xanh vì khi ăn xôi thì khách hàng sẽ dễ phát sinh thêm nhu cầu mua sữa cho bữa sáng.

3.3. Mở quán phở

Phở là một món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, nó mang một hương vị đặc trưng mà khó món ăn nào có thể có được. Đặc biệt, tại Việt Nam có rất nhiều người lựa chọn phở cho buổi sáng của mình, đặc biệt là những người trung niên, đã có tuổi vì họ thích ngày mới của mình được bắt đầu từ hương vị đậm đà đặc trưng của phở.

Mức giá bình quân cho một tô phở bán tại vỉa hè là 20.000 – 40.000 đồng, cao hơn mặt bằng chung của các loại đồ ăn sáng. Với mức giá như vậy thì nguồn lợi nhuận mang lại sẽ rất tiềm năng. Khi lựa chọn kinh doanh hình thức này, bạn cần đảm bảo phải có một công thức đặc biệt để tạo sự khác biệt với những cửa hàng phở khác trong khu vực từ đó giúp thu hút khách hàng.

ban-do-an-sang

3.4. Bán bún, mì quảng

Bún, mì quảng cũng là một trong những món ăn no, đầy đủ dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng của mình. Các hàng bán bún thường sẽ bán thêm mì quảng và ngược lại vì nhu cầu khách hàng là không quá khác biệt đối với hai loại món ăn này. Mức giá bình quân cho một tô bún hoặc mì bình dân trên thị trường hiện nay là 15.000 – 25.000 đồng/tô.

Đối với lựa chọn kinh doanh này bắt buộc bạn phải chuẩn bị thêm bàn ghế, bát đũa để khách hàng sử dụng. Về bàn ghế bạn nên sử dụng bàn ghế nhựa để thể hiện đúng tiêu chí bình dân của cửa tiệm, ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu vào, đồng thời còn tiện lợi cho việc dọn dẹp, vận chuyển vì sau mỗi ngày kinh doanh thì bạn phải dọn dẹp lại nơi bán cho gọn gàng vì vỉa hè là nơi công cộng.

3.5. Bán bánh canh

Giống như bún và mì quảng, bánh canh cũng có giá thành và hình thức triển khai hoạt động buôn bán tương tự. Tuy nhiên bánh canh là một món ăn khá đặc biệt, lạ miệng và được rất nhiều người ưa thích. Với rất nhiều loại hương vị khác nhau như bánh canh chả cua, chả thịt, chả cá, bánh canh cá lóc, bánh canh xương, bánh canh thịt vịt,… đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng.

Một yếu tố then chốt để công việc buôn bán bánh canh vỉa hè của bạn thành công đó là tự học hỏi và sáng tạo cho mình một công thức thật sự ngon, thật sự độc đáo, làm sao để khách hàng ăn một lần rồi nhớ mãi.

3.6. Bán cháo vỉa hè

Mở hàng bán cháo trên vỉa hè cũng là một ý tưởng không tồi. Vì cháo là một món ăn giúp nhẹ bụng, phù hợp với những người đang giảm cân, những người lớn tuổi hay trẻ con, người bệnh,… Để tiếp cận với những đối tượng khách hàng mục tiêu này một cách có hiệu quả thì bạn nên chọn mở quán tại gần những nơi đông người như bệnh viện, khu chung cư,…

3.7. Mở quán bán bánh cuốn nóng

Hiện nay, bánh cuốn nóng trở thành một món ăn rất được yêu thích đặt biệt là sinh viên và học sinh và những nhân viên văn phòng. Vì những đối tượng này thường phải ăn sáng bên ngoài nhiều nên họ luôn có xu hướng tìm đến những món ăn mới lạ, giúp họ đỡ ngán, và bánh cuốn là một sự lựa chọn đúng đắn, và phổ biến hơn cả.

3.8. Bán bánh bao

Ngoài những đồ ăn sáng phổ biên ở trên thì bánh bao cũng là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn cho buổi sáng. Vì tính tiện dụng, dễ ăn và tiết kiệm, mỗi chiếc bánh bao chỉ có giá khoảng từ 10.000 – 20.000 đồng/chiếc. Để tiến hành kinh doanh thì bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi hấp lớn cùng bánh làm sẵn và mang ra địa điểm mặt bằng để bán.

3.9. Mở quán súp vỉa hè

Lại thêm một món ăn nhẹ vào buổi sáng được nhiều người lựa chọn cho buổi sáng, đó là súp. Có nhiều loại súp khác nhau như súp gà, súp bào ngư, súp nấm, súp hạt sen, súp cua, súp ghẹ, súp tôm và ngô non,… để khách hàng lựa chọn. Điều quan trọng là bạn phải có một công thức nấu sao cho thể hiện được sự nhẹ nhàng, thoang thoảng của một món nhẹ để tạo sự khác biệt với các món ăn sáng khác.

Trên đây là 9 ý tưởng bán đồ ăn sáng vỉa hè thành công nhất, ít vốn lời nhiều mà HoTroVay.Vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những đề xuất này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn cho bản thân một mô hình bán đồ ăn sáng phù hợp nhất. Chúc hoạt động kinh doanh sắp tới của bạn đạt được hiệu quả cao.

Share this post