[MYR To VND] 1 Đô Malaysia (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

[MYR To VND] 1 Đô Malaysia (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Bạn đang sắp sửa có một chuyến du lịch đến Malaysia bên cạnh những nét văn hóa độc đáo bạn cũng cần tìm hiểu về mệnh giá tiền Malaysia hay 1 đồng Malaysia, 1 Ringit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

1. Tìm Hiểu Về Các Mệnh Giá Tiền Malaysia

Đơn vị tiền tệ của Malaysia có tên là Ringgit Malaysia, ký hiệu tiền tệ là RM. Một số thông tin cụ thể về đồng tiền này như sau:

  • Mã tiền tệ: MYR.
  • Tên viết tắt địa phương: RM.

Các đơn vị tiền tệ ở Malaysia đều do Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành. Ở mỗi tờ tiền đều có in hình vị quốc vương Yang di-Pertuan Agong, cũng là vị vua đầu tiên của nước này.

menh-gia-tien-malaysia

Ở mỗi mệnh giá tiền Malaysia sẽ có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân chỉ là để cho người sử dụng dễ dàng phân biệt giá trị đồng tiền. Ví dụ RM1 có màu xanh da trời còn RM5 lại có màu xanh lá cây.

Ở Malaysia hiện nay lưu thông cả tiền xu và tiền giấy. Cụ thể như sau:

  • Tiền giấy gồm một số mệnh giá như: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100.
  • Tiền xu có các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent , 50 cent.

2. 1 Ringgit Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tính theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật mới nhất 1 Đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đồng Ringgit có giá tương đương 5.389,64 VND. Cụ thể:

  • 1 MYR = 5.389,64 VND.
  • 10 MYR = 53.896,4 VND.
  • 100 MYR = 538.964 VND.

Như vậy nếu đổi 1000 RM sang VND sẽ là: 1000 rm to vnd = 5.389.640 VND.

1-do-malaysia-bang-bao-nhieu-tien-viet

Tuy nhiên tỷ giá này không cố định mà sẽ thay đổi liên tục theo ngày hoặc theo địa phận ngân hàng quy đổi. Để có thể tính xem 1RM bằng bao nhiêu tiền Việt cần tham khảo bảng tỷ giá ở các ngân hàng để so sánh chi tiết.

3. Bảng Tỷ Giá Tiền Malaysia Tại Một Số Ngân Hàng

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
BIDV 5.106,69 5.587,83
Hong Leong 5.413,00 5.500,00
PublicBank 5.391,00 5.515,00
Sacombank 5.368,00 5.842,00
Techcombank 5.377,00 5.534,00
TPB 5.395,00 5.406,00 5.633,00
Vietcombank 5.396,06 5.509,86

(Đơn vị: VNĐ)

4. Đổi Tiền Malaysia Ở Đâu Uy Tín?

Theo quy định của Malaysia nếu muốn mang tiền ra khỏi nước này đều phải khai báo ở các điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được phép mang tối đa 1000RM/lần.

Thế nhưng các ngoại tệ khác không bị giới hạn tại quốc gia này. Bởi vậy các ngân hàng thương mại ở Malaysia đều không được thu mua hay trao đổi ngoại tệ. Chỉ các TTTM hay khách sạn mới được thu mua ngoại tệ qua séc du lịch hay chi phiếu.

Khi muốn đổi TM bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:

4.1. Đổi Tại Các Ngân Hàng Việt Nam

Một số ngân hàng ở Việt Nam đều cho đổi ngoại tệ Ringgit. Tỷ giá ở mỗi ngân hàng không chênh lệch nhiều nên bạn có thể chọn ngân hàng uy tín để đổi.

4.2. Đổi Đồng Ringgit Tại Sân Bay

Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi mệnh giá tiền Malaysia ở đây vì tỷ giá thường cao hơn nơi khác. Nếu đi du lịch không mang nhiều tiền mà không kịp đổi trước bạn cũng có thể đổi ở sân bay. Có thể tới các quầy đổi ở May Bank, Bank Islam,…

4.3. Chuyển Ngoại Tệ Qua Thẻ Visa, MasterCard

Nếu thường xuyên đi du lịch nước ngoài bạn nên có một thẻ thanh toán quốc tế để thuận tiện giao dịch. Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn không cần lo lắng bị mất cắp hay đánh rơi khi mang theo tiền mặt.

4.4. Đổi Tại Các Trung Tâm Thương Mại Ở Malaysia

Theo quy định ở Malaysia các ngân hàng không được phép đổi ngoại tệ nên du khách sang đây đều đổi tiền ở các TTTM. Bạn có thể đổi tiền ở:

4.4.1. Trung Tâm Sungei Wang Plaza

Nơi đây được đánh giá có dịch vụ đổi tiền tốt nhất và giá giao dịch cao nhất. Bạn có thể đổi ở 2 quầy ngay tầng trệt khi đi vào trung tâm.

4.4.2. IOI City Maill

Bên trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer. 2 quầy này được đặt cạnh nhau tại lô LG-34B và LG-34C.

1-ringgit-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam

Ở mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình bạn có thể so sánh giá. Ngoài tiền Malaysia bạn có thể đổi tiền Mỹ, Nhật, Thái ở đây.

4.4.3. Trung Tâm Bejaya Times Square

Bạn có thể tới quầy đổi tiền tại tầng trệt Eastern Union FX, có 2 quầy đổi tiền ở tầng hầm Incentive Remit Money Changer và AB One Option hoặc ở 1 quầy tại tầng 1 GSS Resources.

Ngoài mệnh giá tiền Malaysia bạn cũng có thể đổi các ngoại tệ khác tại đây.

4.4.4. Trung Tâm Alamanda

Nếu ở các khách sạn như: Shangri-la Putrajava, Everly Putrajaya, … Bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền của trung tâm mua sắm Alamanda.

5. Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Cần Lưu Ý Điều Gì?

Malaysia có quy định nếu khách du lịch muốn mang tiền vào hoặc mang tiền ra khỏi quốc gia này đều phải khai báo ở các điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được mang mệnh giá tiền malaysia tối đa 1000RM. Các ngoại tệ khác như EUR hay USD không bị giới hạn.

Ngoài ra các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được thu mua, trao đổi ngoại tệ. Do đó bạn chỉ có thể đổi tiền ở sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại bằng séc du lịch hay chi phiếu.

6. Kết Luận

Bài viết trên đâyHoTroVay.Vn vừa giới thiệu đến các bạn mệnh giá tiền Malaysia cùng một số lưu ý khi đổi tiền và sử dụng tiền tại quốc gia này. Mong rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và có chuyến du lịch thú vị.

Share this post