Xây bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền, điều kiện thủ tục như thế nào?

Xây bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền, điều kiện thủ tục như thế nào?

Kinh doanh hồ bơi đang là xu hướng kinh doanh mới của nhiều đơn vị cá nhân và doanh nghiệp. Phục vụ nhu cầu bơi lội ngày càng tăng, xây dựng bể bơi kinh doanh như một cách kinh doanh theo thời đại, tuy nhiên để xây dựng bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền, cần những điều kiện và thủ tục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu nhiều hơn về loại hình kinh doanh bể bơi hiện nay.

1. Xây bể bơi kinh doanh là gì?

Bể bơi kinh doanh là một sản phẩm dịch vụ mới dựa trên nhu cầu bơi lội vui chơi giải trí dưới nước của con người. Chủ đầu tư cho xây dựng một bể bơi ở địa điểm nào đó và mở ra các dịch vụ dựa trên bể bơi như: Dịch vụ tắm hồ bơi, dịch vụ cho thuê tập bơi, dịch vụ mở tiệc trên hồ bơi… để kiếm lợi nhuận.

kinh-doanh-be-boi-min

Bể bơi kinh doanh khác bể bơi công cộng ở mục đích. Bể bơi công cộng mọi người sử dụng đều là miễn phí còn với bể bơi kinh doanh là thu phí. Chính vì có phí nên bể bơi kinh doanh luôn có những thiết kế độc đáo, được đầu tư nhiều về vật chất kỹ thuật cũng như vệ sinh hồ bơi một là yếu tố thu hút người sử dụng.

Xây bể bơi kinh doanh là hình thức xây dựng hồ bơi ra để thu phí, để kiếm lời xem hồ bơi là sản phẩm bán như các loại hàng hóa khác.

2. Kinh doanh bể bơi có lãi không?

Bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh gì đều quan tâm lớn nhất đó là lãi. Vậy kinh doanh bể bơi có đem lại lãi không, nếu có thì cao hay thấp?

Nhu cầu vui chơi giải trí của con người ngay càng tăng cao, đặc biệt là các hoạt động dưới nước bể bơi thực sự cần thiết khi tỷ lệ đuối nước tắm sông và biển ngày càng tăng, nhiệt độ ngày càng tăng, thời tiết ngày càng nóng và nắng gắt. Bể bơi là giải pháp an toàn, nhanh và tiện lợi nhất cho những ai có nhu cầu nhưng không phải kinh doanh bể bơi khi nào cũng có lãi. Nhiều người đã từng kinh doanh bể bơi nhưng không thành công, thậm chí chịu lỗ nặng nề.

kinh-doanh-be-boi-co-lai-khong-vi-sao-ke-khoc-nguoi-cuoi-1

Để kinh doanh bể bơi có lãi thì cần nắm rõ các yếu tố then chốt sau:

 • Nhu cầu vùng: Nhu cầu vùng chính là nhu cầu sử dụng hồ bơi, dịch vụ vụ bơi của nơi  xây dựng hồ bơi là phải lớn. Nhu cầu đó bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ, cơ sở vật chất kỹ thuật vùng phải tương đối, thu nhập bình quân dân cư là ổn định và khá cao. Từ đó nhu cầu vùng mới cao, nếu nhu cầu vùng cao thì hồ bơi mới có khách.
 • Chất lượng hồ bơi, cơ sở vật chất hồ bơi và các dịch vụ kèm theo tốt . Nghĩa là hồ bơi đó phải đủ hấp dẫn khách hàng, hấp dẫn bởi thiết kế, bởi quá trình xử lý vệ sinh, bởi sự an toàn khi sử dụng…

Đó là 2 yếu tố đem lại lợi nhuận cho hình thức xây hồ bơi kinh doanh hiện nay. Nếu không đáp ứng được thì không nên xây dựng hồ bơi kinh doanh, tránh tiền mất tật mang.

3. Những kiểu xây dựng bể bơi kinh doanh mới

Hiện nay, việc xây dựng hồ bơi kinh doanh ngày càng được nhiều người áp dụng. Bên cạnh việc đem lại lợi nhuận, xây hồ bơi còn đem lại tính nhân văn cho xã hội. Có nhiều cách thức xây hồ bơi khác nhau tùy vào ý tưởng xây dựng của mỗi người.

3.1. Xây bể bơi trong rừng

Một hình thức xây dựng mới mẻ và độc đáo. Hướng đến sự giao thoa với thiên nhiên, đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Bể bơi trong rừng đem lại cảm giác như đang hòa mình vào thác nước hay đang ngâm mình dưới dòng suối mát. Xây dựng bể bơi trong rừng phục vụ chủ yếu là khách du lịch, người thích trải nghiệm khám phá. Tuy là ý tưởng độc đáo và lạ nhưng chi phí xây hồ bơi ở rừng là rất cao.

Ngoài chi phí xây dựng, các điều kiện khác đều bất lợi như nước cấp hồ bơi, vị trí để xe, nhà nghỉ Thường những hồ bơi trong rừng đều nằm trong các sự án của Resort và khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng.

nguyen-tac-thiet-ke-ho-boi-phu-thuoc-vao-vi-tri-dien-tich

3.2. Xây bể bơi trên sân thượng

Bể bơi được xây dựng ở trên tầng cao nhất của tòa nhà. Bể bơi mở với không gian trên cao và rất thông thoáng bên cạnh đó khách hàng có thể vừa vui chơi vừa nhìn ngắm trời và toàn cảnh phía dưới. Bể bơi xây trên tầng thượng chủ yếu là bể bơi của khách sạn.

Tuy với nhiều ưu điểm nhưng nếu xây dựng bể bơi trên tầng thượng một cách độc lập là điều khó khăn. Về chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng  là rất lớn hay cách xử lý nước, giấy phép xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc kinh doanh hồ bơi trên tầng thượng phải đi kèm với kinh doanh khách sạn.  Kinh doanh trên tầng thượng giới hạn dịch vụ rất nhiều bởi thời tiết, thời gian hoạt động của các tầng dưới.

3.3. Xây bể bơi trong nhà

Đây là hình thức xây dựng bể bơi kinh doanh tư nhân nhiều nhất hiện nay vì dễ xây dựng, dễ đi lại, phương án xử lý nước dễ dàng hơn và đặc biệt dễ quản lý. Với kiểu hình thức xây dựng bể bơi này chủ bể bơi có thể tự do về mặt diện tích không bị ràng buộc các yếu tố ngoại cảnh. Dù trời mua hay nắng thì hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Hồ bơi trong nhà phù hợp với mức thu nhập chung của dân số Việt Nam hiện nay.

4. Xây bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền?

Xây dựng bể bơi tốn rất nhiều tiền, tùy vào quy mô diện tích bể bơi mà có các mức giá khác nhau. Ngoài chi phí vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, thiết kế và các cơ sở vật chất kỹ thuật khác cũng cần rất nhiều tiền.

Dưới đây là chi phí cho bể bơi công cộng phục vụ mục đích kinh doanh với diện tích 300m2.

gia-xay-be-boi-kinh-doanh-1

4.1. Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

 • Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh chính là 960 triệu đồng
 • Bể bơi trẻ em có cầu trượt, nấm phun với diện tích 150m2 chi phí hết 300 triệu đồng
 • Chi phí nhà tắm, nhà xe, quầy dịch vụ hết 200 triệu đồng

Tổng chi phí lên đến gần 1,6 tỷ. Chi phí xây dựng đó bao gồm tiền vật liệu, tiền mặt bằng, tiền nhân công xây dựng.

4.2. Chi phí vận hành bể bơi kinh doanh

Nếu đi vào hoạt động thì kinh phí phải đầu tư thêm đó là áo phao, phao nước, tiền công nhân viên bảo vệ, nhân viên bảo hộ, trực quầy dịch vụ, tiền điện và nước hằng tháng.

 • 2 nhân viên cứu hộ tầm 10 triệu/tháng
 • Thu ngân, kế toán 5 triệu/tháng
 • Chi phí điện máy: 6 triệu/tháng
 • Chi phí xử lý nước 6 triệu/tháng
 • Chi phí bộ lọc và xử lý nước tầm 200 – 300 triệu.
 • Quản lý, bảo vệ bể bơi, giám sát vé dịch vụ 10 triệu/tháng

Tổng toàn bộ chi phí bỏ ra khi xây dựng bể bơi kinh và đưa vào hoạt động là gần 2 tỷ đồng.

5. Điều kiện và thủ tục xây dựng bể bơi kinh doanh

5.1. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh hồ bơi

5.1.1. Cơ sở vật chất trang thiết bị hồ bơi

 • Bể bơi: Kích thước bể bơi có diện tích 72m2 trở lên; Đáy bề có độ dốc đều không gấp khúc; Độ sâu chênh lệch không được quá 1m với bể chiều dài 25m trở lên và 0,5m với bể có chiều dài dưới 25m. Thành và đáy bể bơi nhẵn và mịn
 • Bục xuất phát chỉ được lắp đặt với bể bơi có độ sâu trên 1,35m
 • Có phòng thay đồ, phòng tắm tráng và khu vệ sinh. Các khu vực xung quanh bể bơi không đọng nước và dễ trơn trượt.
 • Có hệ thống âm thanh hoạt động tốt
 • Có hệ thống dây phao phân chia các khu vực nước
 • Dụng cụ cứu hộ: áo phao, sào cứu hộ, phao cứu sinh theo số lượng quy định

5.1.2. Cơ sở vật chất trang thiết bị thi đấu

 • Có đường bơi rộng ít nhất 2m, được phân cách bằng dây phao nổi sóng
 • Huấn luyện viên thể thao của doanh nghiệp kinh doanh bể bơi phải có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao trung cấp trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia/ Liên đoàn thể thao quốc tế công nhận.

5.2. Thủ tục kinh doanh bể bơi

Thủ tục để xin phép xây dựng hồ bơi kinh doanh bao gồm 2 giấy phép

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-kinh-doanh

 • Cho phép xin xây dựng : Đất phải được hợp pháp cho việc xây dựng dựa trên bản vẽ trình cấp phép: Xây dựng, cấp nước, kế hoạch…
 • Giấy phép kinh doanh bằng mức Trung tâm văn hóa và dữ liệu, yêu cầu chất lượng nước, cứu hộ, y tế và xây dựng tiêu chuẩn kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận
 • Có đội ngũ cán bộ, nhân viên thể thao đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao chuyên nghiệp
 • Có cơ sở chất chất trang thiết bị đáp ứng và phù hợp yêu cầu hoạt động thể thao chuyên nghiệp
 • Có tài chính đảm bảo hoạt động của câu lạc bộ.

6. Kinh nghiệm xây dựng bể bơi kinh doanh có lời

Kinh doanh luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có một hướng đi một phương thức riêng để nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất. Với việc kinh doanh bể bơi cũng vậy, cần có chiến lược kinh doanh hay, sáng tạo và khả thi.

6.1. Nghiên cứu thị trường

Một bước chuẩn bị mà mọi loại hình kinh doanh, mọi sản phẩm kinh doanh đều làm trước khi bắt tay vào kinh doanh. Với việc kinh doanh bể bơi thì cần nghiên cứu nhu cầu vùng, nhu cầu vui chơi giải trí, các đối thủ cạnh tranh hiện tại tại khu vực và gần khi khu vực xây dựng hồ bơi.

6.2. Về xây dựng

Nên bám sát công trình xây dựng. Trước khi bước vào xây dựng cần xem xét lại bản thiết kế hồ bơi thống nhất và chọn nhà thầu xây dựng uy tín giá cả phù hợp để giảm thiểu một vài chi phí.

be-boi-kinh-doanh

Sử dụng các loại vật liệu tốt, không nên ham rẻ để dẫn đến các hệ lụy về sau. Nên mua hệ thống xử lý nước của châu Âu, tuy giá cao hơn những loại của Châu Á nhưng về chất lượng và tính năng là hoàn toàn vượt trội.

Thiết kế xây dựng bể bơi sao cho phù hợp với thị hiếu, với nhu cầu sử dụng hiện tai. Tùy vào mức độ của nhu cầu để quyết định đến diện tích hồ bơi xây dựng. Để tránh xây quá lớn hoặc quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như lãng phí nếu không sử dụng.

6.3. Về quảng cáo, marketing

Đây là bước giới thiệu dịch vụ của đơn vị, công ty đến khách hàng. Nếu không giới thiệu quảng bá làm sao mọi người biết đến dịch vụ của công ty mà sử dụng. Thông qua các chiến quảng cáo khách hàng mới tìm đến bể bơi để trải nghiệm và vui chơi.

6.4. Xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng

Nhân viên hỗ trợ hồ bơi cần thân thiện, hòa đồng, có chuyên môn để tăng thêm niềm tin cho những người sử dụng dịch vụ.

7. Một số đơn vị thi công hồ bơi kinh doanh uy tín

Chọn đơn vị thi công hồ bơi cần phải chọn những công ty uy tín, giàu kinh nghiệm và có nhiều sáng tạo.

7.1.  Công ty Khương Thịnh

Khương Thịnh là đơn vị chuyên thi công xây dựng bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh cho khách sạn resort đứng đầu Việt Nam. Với nhiều năm trong nghề đây là công ty có nhiều sự sáng tạo trong thiết kế hồ bơi, từ sang trọng đến thoải mái Khương Thịnh đã làm hài lòng nhiều khách hàng trong nước.

xay-dung-ho-boi-kinh-doanh-tai-quang-nam

7.2. Công ty thiết kế và xây dựng hồ bơi Nam Việt

Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, Nam Việt đem đến những thiết kế đúng theo yêu cầu của khách hàng. Là đơn vị chuyên ứng dụng các nguyên liệu các phương pháp mới tronng xây dựng và thiết kế hồ bơi kinh doanh đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

7.3. Công ty Minh Khang

Một trong những đơn vị thi công uy tín ở Tp HCM, với nhiều năm liền thi công hồ bơi cho biệt thự, khách sạn Minh Khang dành được sự tin tưởng của khách hàng. Nếu muốn xây dựng hồ bơi tại nhà, hồ bơi mini, hồ bơi ngoài trời hay hồ bơi kinh doanh thì có thể tham khảo các gói thầu của Minh Khang.

Biết răng nhu cầu bơi lội ngày càng tăng tuy nhiên để quyết định kinh doanh hồ bơi cần phải cân nhắc thật kỹ, bởi vì ngoài chi phí xây dựng cao thì còn các chi phí như vận hành, công tác quản lý và bảo hộ hồ bơi cần phải chú trọng để tránh những sai phạm nghiêm trọng xảy ra. Trước khi xây dựng hồ bơi cần tìm hiểu các điều khoản pháp luật quy định về kinh doanh hồ bơi tại Việt Nam để tránh những sai phạm và thiếu xót không đáng xảy ra.

Share this post